Ơn trời, tôi đã bị bắt!

 • Bởi Admin
  09/05/2016
  1 phản hồi

  Chuối Chín Cây

  Bị bắt giữ nhưng thật tình lòng tôi vui. Vui vì chính mắt mình chứng kiến mọi chuyện để thấy đau cùng nỗi đau của mọi người. Và tôi sẽ làm NGƯỜI KỂ CHUYỆN một cách trung thực nhất.

  Ra khỏi nhà lúc 9 giờ nhưng do nhầm địa điểm biểu tình, phải đi loanh quanh đến gần 10 h tôi với hoà nhập được với dòng người biểu tình đang di chuyển từ công viên 30/4 sang Nhà thờ Đức Bà.

  Mặc dầu tất cả đoàn người biểu tình giương cao biểu ngữ, ngồi hoặc đi trong ôn hoà nhưng đám công an, cảnh sát cơ động, thanh nien xung phong và một lô lốc áo xanh dương, cùng đám người mặc thường phục cố tình thọc sâu vào nhóm biểu tình nhằm xé lẻ đoàn người thành từng nhóm nhỏ bị cô lập.


  Người biểu tình giữa vòng vây của thanh niên xung phong và công an.

  Chen lấn, dùi cui, hơi cay bắt đầu quật xuống. Máu đã đổ, tiếng người kêu khóc, phản đối và lần lượt nhiều người bị tống lên xe buýt. Tôi cũng nằm trong số người bị bắt, kéo lên xe buýt. Nhiều thanh niên, thiếu nữ bị đánh bể đầu máu chảy thấm vai áo, chúng tôi la ó phản đối hành vi đánh người và yêu cầu đưa những người bị nạn cấp cứu. Nhưng tất cả bị lờ đi. Số thanh niên bị đánh nặng nề và bị khiêng quăng lên xe buýt lúc càng nhiều. Trên chiếc xe buýt của tôi, có khá nhiều thanh niên không chỉ bị đánh bị đá vào đầu vào mặt, vào bụng, bẻ tay... mặt mũi sưng tím, máu loang dầm dề vậy mà có hai thanh niên còn bị nhóm mặc đồ dân sự đứng dưới xe nhoài người vô đánh tới tấp vào đầu và bóp vào hạ bộ để hành hạ dù hai thanh niên kia đã bị đánh tơi tả và bị quăng lên xe buýt. Trên xe có hai bậc cha, mẹ run rẩy đề nghi cho họ xuống vì con của họ một đứa hai tuổi, một đứa bốn tuổi đang bơ vơ dưới đường không biết về đâu. Nhưng người mặc thường phục trên xe cương quyết không cho xuống. Đã vậy, anh ta còn xỉa xói như muốn đánh người.

  13177369_505884896279219_1482270300359402041_n.jpg

  Tất cả xe buýt chở người bị bắt về sân Hoa Lư, q. 1 đều được mấy chiếc xe mô tô do công an cầm lái chạy trước, đèn chớp, còi hụ như rước lãnh đạo. Vào sân mọi người bị phân tán thành từng nhóm nhỏ dưới sự vây quanh của cảnh sát cơ động. Tất cả điện thoại đều bị buộc tập trung một chỗ và bị xoá sạch mọi dữ liệu. Riêng điện thoại cùi bắp của tôi, sau khi bị an ninh kiểm tra kỹ càng, chúng cho phép tôi giữ lại với điều kiện không được sử dụng trong thời gian bị tạm bắt giữ.

  Trên hai trăm ngừoi bị bắt giữ tại sân vận động Hoa Lư ngoài việc bị kêu lên khai báo, bắt lăn tay chụp hình có gắn bảng số như tội phạm trộm cướp (đối với những người biểu tình không mang theo giấy tờ như tôi) đều bị vây chặt bởi lực lượng an ninh chìm, nổi. Thậm chí thoạt đầu có người đau bụng muốn đi toilette họ cũng không cho. Trước tình hình đó mọi người xúm lại la ó và bảo người kia cứ ị tại chỗ, mọi người sẽ đứng vòng quanh bảo vệ. Lúc đó mấy tay an ninh mới cho cảnh sát cơ động đi theo canh chừng. Một hình ảnh rất buồn cười cứ một người đi toilette, nếu người đi là nam thanh niên thì có tới hai tới ba cảnh sát cơ động đi theo. Còn mấy bà già như tôi thì chỉ có một người cảnh vệ thôi.

  Trời thì hầm hập nóng, đói và khát khiến nhiều người mệt lả. Bà con bắt đầu lên tiếng phản đối khi thấy an ninh, công an, cảnh sát cơ động thì ngồi trên ghế chễm chệ uống nước tinh khiết đóng chai, còn bà con thì áo quần xốc xếch, bầm dập ngồi bệt dưới đất chỉ được cấp một xô nước đá và một cái ly nhựa xốp. Chẳng biết lúc đầu xô nước ra sao nhưng tới lúc tôi định uống thì nhìn dưới đáy xô rất dơ nên tôi đành bỏ ly xuống. Mãi về sau, họ mới thay bằng bình nước của một cơ sở vô danh mà chất lượng nước rất đáng ngờ và đến gần 17 h thì chúng tôi mới được cấp cho vài chai nước dung tích nhỏ chia nhau uống để quên đi một ngày đói meo. Chẳng ai đoái hoài gì trong số những người bị bắt giữ đã có vài người quỵ ngã vì lên cơn đau tim hay bị xuống đường huyết ngã lăn ra đất vì đói và mệt.

  Có một tay thanh niên mặt thường phục, mặt mày hợm hĩnh cứ chỉa máy quay (có lẽ để quay từng gương mặt) . Người nào cãi lý, hô hào nhiều thì anh ta cố ý chỉa máy quay như hăm doạ. Có hai phụ nữ do tranh luận cũng như đòi hỏi công lý bị lôi đi. Mọi người đồng lòng chống lại thì bị cảnh sát cơ động khống chế để lôi hai người phụ nữ lên xe cảnh sát đi đâu không rõ.

  Hầu như đa phần đều từ chối lăn tay, chụp hình cũng như ký tên vào biên bản do chính tay công an viết "tự khai nhận tụ tập gây rối an ninh". một số nhỏ bị dụ "cầm bảng số chụp hình, lăn tay đi rồi được về sớm" (nhưng cuối cùng mấy người bị lừa này cũng phải ở lại với chúng tôi tới chiều và sau đó bị dẫn độ về công an quận (nơi người biểu tình cư ngụ) để tiếp tục bị tra vấn có lẽ cũng tới khuya như chúng tôi mới được cho về.

  13092108_505884939612548_1634713144972790292_n.jpg

  Nói cho công bằng thì cũng có một số khá đông anh em thanh niên xung phong, cảnh sát cơ động, công an và an ninh cư xử khá tốt: nhũn nhặn, dịu dàng khi bị chúng tôi từ chối thẳng thừng và phản ứng gay gắt về việc lăn tay, chụp hình. Hoặc khi thấy một số người quật dùi cui xuống dân biểu tình, họ hò hét che chắn cho những người già như tôi. Một số khác cũng biết lắng nghe, dù không nói ra nhưng nhìn ánh mắt của họ tôi thầm hiểu họ chỉ vì công vụ mà bắt giữ chúng tôi thôi.

  Bởi vì như tôi nói với họ "gia đình các con có dám ăn cá không? Bao nhiêu ngư dân bị mất điều kiện để sinh sống. Biển chết, ngư dân đói, môi trường trên cạn cũng như dưới nước đều bị đe doạ. Hoàng Sa đã mất, Trường Sa thì một số hòn đảo ta không còn quyền kiểm soát. Lòng các con đau không? Căm thù không?"

  Khi công an quận 2 hỏi "lần sau bà có tiếp tục đi biểu tình không?". Tôi đã nhìn thẳng họ trả lời: "Tôi sẽ tiếp tục đi cùng mọi người trong những cuộc biểu tình ôn hoà chống Trung Quốc và để yêu cầu chính quyền có biện pháp tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường".

  Và các cậu ấy vẫn lặng lẽ khi tôi nói tiếp: "cô tin với trái tim của NGƯỜI VIỆT CHÂN CHÍNH, các con cũng sẽ làm như cô nếu như các con không mặc sắc phục này, phải không?"

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Đảng Hãy Chết

  Đảng hãy chết để Việt Nam được sống
  Đủ quá rồi bao thống khổ điêu linh
  Bao đau thương đày đoạ nước dân mình
  Bởi cái đảng bạo tàn và khốn khiếp.

  Một cái đảng của vượn người Xô Viết
  Ai đem về tròng xuống cổ quê hương
  Chủ nghĩa ngoại lai, man rợ, hoang đường
  Không tôn giáo, gia đình, và tổ quốc.

  Một cái đảng gieo hận thù giai cấp
  Và chủ trương gây cuộc chiến tương tàn
  Theo quan thầy nhuộm đỏ cả giang san
  Dìm đất nước gần trăm năm nô dịch.

  Một cái đảng trăm vòi như bạch tuộc
  Cắm sâu vào trong huyết mạch quê hương
  Từ trung ương cho đến tận xã phường
  Hút sành sạch hết tài nguyên đất nước.

  Một cái đảng toàn sâu giòi gớm ghiếc
  Nhung nhúc bò lở lói cả non sông
  Đất mất, nhà tiêu, tan nát ruộng đồng
  Lớp lớp dân oan hãi hùng than khóc.

  Một cái đảng hoá thân thành giặc cướp
  Và đảng viên là một lũ lâu la
  Tụm vào nhau để chiếm đất cướp nhà
  Đem mua bán lấy đô la vàng nén.

  Một cái đảng như hang hùm miệng rắn
  Phun suốt ngày nọc độc Mác Lê nin
  Đến hôm nay Cộng sản đã trương sình
  Còn hoang tưởng xây thiên đường xã ngải.

  Đảng phải chết để Việt Nam sống lại
  Để quê nhà bừng dậy khúc hoan ca
  Để muôn dân vui hưởng cảnh thái hoà
  Của dân chủ, tự do, và hạnh phúc.

  https://fdfvn.wordpress.com