Tội ác sẽ chỉ gây thêm căm hờn

 • Bởi Admin
  08/05/2016
  2 phản hồi

  Lãng

  13173981_10204812929603111_5406583858194403461_n.jpg
  Chị Hoàng Mỹ Uyên và con gái Saphia bị công an đánh đập không thương tiếc khi tham gia biểu tình ôn hòa vì môi trường tại Sài Gòn.

  Những kẻ gây ra những hành vi này có thể làm tổn thương một số người dân. Nhưng sự căm hờn tích tụ lại sẽ là những nhát cuốc đào mồ chôn chế độ bạo quyền.

  Vài quân đốn mạt lu loa rằng tại sao những người làm cha mẹ này lại mang theo con cái của mình để chúng bị bạo hành??? Lối nghĩ ấy đốn mạt và đê hèn cũng giống nhận thức và nhân cách của chúng vậy. Đây là một cuộc tuần hành vì hoà bình, trẻ em cũng có quyền và phải tham gia vì chúng đang sống, đang lớn lên và đang hít thở cùng một bầu không khí. Chúng không trách những tên côn đồ được nhà nước trao quyền mà lại trách người dân tại sao lại để lũ côn đồ được pháp luật bảo kê ấy đánh? Lũ khốn kiếp.

  Trong một cái tổ vỡ thì làm gì có trứng lành. Khi đến thứ căn bản nhất là một đất nước có bầu không khí có thể thở được cũng không còn thì vì lý do gì mà những người làm cha mẹ ấy không được mang theo con cái họ, cũng chính là niềm hy vọng đau đáu của họ để đấu tranh trong hoà bình?

  Có những kẻ đánh đồng một cách hèn mạt rằng người mẹ này cũng giống những kẻ xấu trong quá khứ, khi dùng trẻ em như một công cụ đấu tranh. Không có người mẹ nào dùng con mình làm lá chắn hết. Người mẹ này chỉ đơn giản là đã đánh giá thấp sự dã man của những kẻ được giao nhiệm vụ đàn áp cuộc tuần hành hòa bình. Trong quá khứ, những kẻ cộng sản từng trao súng vào tay trẻ em, khuyến khích chúng bắn giết và đánh bom, đào tạo chúng thành những công cụ giết người. Ngày hôm nay, người mẹ này dắt con mình đi trong cuộc tuần hành hoà bình, trao vào tay con mình niềm khát khao công lý. Đó là sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối, giữa văn minh và bạo tàn.

  Bạo quyền rồi sẽ chỉ đổi lấy căm hờn. Những kẻ đàn áp người dân của đất nước và cả những kẻ ủng hộ chúng rồi sẽ phải trả giá đắt cho tội ác này.

  Hãy nhìn kỹ những bức hình này, hãy suy nghĩ về nó. Người mẹ này và em bé này đã bị đánh chỉ vì biểu lộ khát vọng có một đất nước sạch hơn cho mình, cho con cái mình, cho cả những người khác nữa trong ôn hoà. Họ tuần hành trong hoà bình với hy vọng được lắng nghe, và chúng lắng nghe bằng vũ lực và đàn áp. Họ bị đánh vì họ còn lẻ loi và thiếu những bàn tay che chở cho họ. Đừng để thứ bạo quyền gây căm hờn này hoành hành thêm nữa. Lần sau, hãy góp cánh tay mình.

  Ngay bây giờ, tôi kêu gọi một cuộc tuần hành khác. Chủ nhật ngày 15/05/2016, 9h sáng, tại Hà Nội là Nhà Hát Lớn và Sài Gòn là công viên 30/4. Những thành phố khác cũng hãy đáp lời. Chúng ta đòi chính quyền này điều tra ra kẻ gây hủy diệt miền Trung Và hành động để đất nước không bị hủy diệt thêm nữa. Chúng ta đòi chính quyền này truy tố những kẻ đánh người dân, đánh phụ nữ và trẻ em khi họ tuần hành hoà bình theo đúng hiến pháp. Chúng ta đòi chấm dứt tội ác và bất công từ chính những kẻ mặc sắc phục công quyền. Những người không thể đi thì hãy ủng hộ, những người Việt ở nước ngoài, xin hãy nói giúp với thế giới điều gì đang diễn ra ở đây, đừng để bạo quyền bị che dấu. Hãy cùng nắm tay trong hòa bình để đối mặt với bạo quyền. Nếu chế độ này không chịu nghe mà chỉ muốn vùi dập người dân trong lầm than, chúng ta cần đối đầu với nó. Hãy góp cánh tay của bạn. Chúng muốn người dân bị sợ hãi và tan tác, chúng ta sẽ đáp trả bằng sự dũng cảm và đoàn kết. Chúng dùng bạo lực và khủng bố, chúng ta sẽ đáp trả bằng ánh sáng và hoà bình. Chúng ta quyết không để bóng tối kéo dài mãi mãi. Xin hãy lan truyền thông điệp này. Xin hãy đối diện với lương tâm của mình.

  P/S: Vì những kẻ khốn kiếp này đã chứng minh sự bất nhân của chúng, trong cuộc tuần hành lần sau, hãy để con cái chúng ta ở nhà. Những người trưởng thành hãy hành động, trong hoà bình, nhưng hãy bảo vệ lẫn nhau. Đừng để đến lúc con chúng ta lớn lên cũng vẫn phải xuống đường cho những đòi hỏi công lý đau đớn thế này.

  _____________

  13116301_10154468455004796_5718646552809601975_o.jpg
  Người biểu tình với những đòi hỏi tưởng hết sức đơn giản: Môi trường sạch, chính quyền sạch. Ảnh: Mạnh Kim.

  FB Mạnh Kim chia sẻ: Toàn bộ cơ bắp an ninh của thành phố đã được phát huy tối đa để trấn áp khốc liệt cuộc biểu tình hôm nay. Khoảng 9g, tất cả giao lộ dẫn vào công viên trước Dinh Độc lập đều bị hàng rào sắt lẫn hàng rào người (cảnh sát, an ninh, cơ động, trật tự đô thị…) chặn kín. Đoàn biểu tình không thể tuần hành và chỉ có thể đi đến trước Nhà thờ Đức Bà. Thật sự là không cần thiết phải dùng bạo lực vì tất cả chúng tôi đã bị vây chặt như trong rọ cá. Nhưng những cú đá và những nắm đấm tàn bạo đã được vung ra liên tục.

  Cứ vài phút tôi lại nghe hàng loạt tiếng thất thanh: “Bắt người, bắt người…!”. Vài phút lại thấy một nhóm thường phục vây kín vài người, đấm đá túi bụi như kẻ thù rồi đẩy nhanh họ lên xe bus. Kỹ thuật trấn áp biểu tình lần này được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp. An ninh đã trà trộn và lẫn vào đoàn biểu tình ngay từ đầu để quan sát và “định vị” những người được đánh giá là “nguy hiểm”. Những người này được đẩy dần đến chỗ hàng rào an ninh và từ một cái nháy mắt ra hiệu, họ bị lôi ra ngoài rất nhanh để tống vào xe.

  Những người biểu tình đứng đầu hàng bị bắt liên tục, bất luận là ai, kể cả phụ nữ. Khoảng 10g, tôi nghe các bạn tôi hét lên thất thanh: “Bee bị đánh, Bee bị đánh!”. Chen vội đến đó, tôi thấy một bên mặt Bee bầm tím. Cô khóc tức tưởi: “Em bị xô té rồi tụi nó đạp lên mặt em. Tụi nó nắm tóc bé Saphire định bắt luôn nữa!”. Saphire, bé gái 10 tuổi, con của Bee, đã nói với mẹ rằng hôm nay con muốn theo mẹ đi biểu tình, con muốn biển sạch, con muốn môi trường trong lành, con muốn ăn cá không bị nhiễm độc... Hôm nay, ước muốn đơn giản của một bé gái đã được đáp trả bằng những cái giật tóc, những cái xô ngã nhào, và cú đá hung bạo vào mặt mẹ cháu. Ôm Saphire, tôi hỏi cháu, con có sợ không. Cháu lắc đầu. Tôi muốn hỏi mọi người, hôm nay, có ai sợ không?

  _____________

  Còn đây là video chia sẻ của cô Hoàng Mỹ Uyên sau khi vụ việc xảy ra:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Khi CS không còn lý lẽ gì bào chữa thuyết phục người dân thì chúng giở sở trường dùng vũ lực để giải quyết mọi vấn đề. Rõ ràng đây là hành động côn đồ của bè lũ lưu manh. Dùng vũ lực là sách cuối cùng chưa chắc đã là thế của kẻ thắng mà chỉ là thế của kẻ cùn, kẻ cuống trước sức mạnh của đông đảo người dân đòi lẽ phải và công lý.
  Nếu CS chia rẽ mọi người thì ta lại cứ tiến cùng tiến, lùi cùng lùi, kết thành sức mạnh CS không chia rẽ được. Cả đám đông cùng ào lên thì không còn chỗ chen chân cho kẻ cố lôi người thoát ra. Đây là một cách đối phó với bọn công an và côn đồ nhằm chia rẽ đám đông để dễ trị từng người.
  Thế nhưng cũng cần biết xem CS còn sợ cái gì nữa để khi người dân đi biểu tình thì dùng đối phó với công an.
  Rõ ràng là CS sợ những biểu ngữ người dân giơ lên để bầy tỏ ý nguyện. Chúng có thể giật biẻu ngữ của vài ba người chứ không thể giật hết biểu ngữ của nhiều người.
  Thế thì khi đi biểu tình mọi người đem theo thật nhièu biểu ngữ, cứ thế tung ra làm cho bọn công an đi nhặt biểu ngữ thì không còn cơ hội đánh người nữa.
  Đó cũng là một cách, nhưng còn cách nữa là bên cạnh đoàn người biểu tình thì cần có những người đi dán các biểu ngữ đó lên cây, lên các cửa hàng cửa hiệu ở đương phố. Có thể vận động tất cả người dân có nhà mặt phố thì dán các biểu ngữ đó, hoặc phân công người di dán biểu ngữ từ đêm hôm trước. Hàng nghìn hàng vạn nhà cùng có biểu ngữ thì chính quyền chẳng còn biết bắt ai, bỏ tù ai. Không thể bỏ tù tất cả một khu phố được. Riêng bọn công an và dân phòng phải bỏ thời gian đi bóc các biểu ngữ cũng hết hơi thì chẳng còn người đâu để trấn áp dân biểu tình. Nhất định chúng phải bóc các biểu ngữ vì sợ người nước ngoài chụp ảnh. Cứ thử làm thế xem sao. Dĩ nhiên chỉ có biểu ngữ bảo vệ môi trường chứ không có biểu ngữ lật đổ chế độ.

  Bọn khốn nạn đê hèn, đánh đập cả đàn bà con nít, xin đồng bào đi biểu tình mang theo nón bảo hiểm đề phòng bọn cs đánh lén từ sau, chúng ta nhất định không ăn cá trong 2,3 năm nữa, và chờ đến khi Liên Hiệp Quốc đến VN khám nghiệm nước biển, bất cứ công ty nào do bọn cs thuê mướn ta không tin được vào kết quả gian dối của bọn cs. Nếu chúng chận không cho biểu tình thì dân ta sẽ biểu tình trên facebook, youtube, Formosa phải cút khỏi VN, không chấp nhận 70 năm bán đất để bọn Tầu đầu độc dân ta đến chết.

  Đường lối của đảng trong dập tắt nhóm bất đồng để cai trị thì rất triệt để trong đường lối. Họ đàn áp,dùng "bạo lực cách mạng" để bảo vệ quan điểm của đảng và nhà nước CSVN.
  Đó là chủ trương ,nên đã là đối tượng phải đàn áp,cho dù đàn bà con nít,thậm chí người già cả và tàn tật cũng không tha : ĐÁNH .(xưa kia là GIẾT)