Công ty nào đang vi phạm nhân quyền vô tội vạ nhất mấy ngày qua ở Việt Nam?

 • Bởi Admin
  09/05/2016
  5 phản hồi

  Công ty nào vi phạm quyền con người nhiều nhất trong mấy ngày vừa qua ở Việt Nam, từ quyền hội họp ôn hoà, đến quyền được an toàn thân thể, được tôn trọng nhân phẩm?

  - Công ty TNHH Dịch vụ Công ích Thanh Niên Xung Phong.

  Các bạn áo xanh lá cây đến từ đây.

  Ai là Giám đốc?

  - Lê Thành Khoa.

  Vì sao đưa lên đây?

  - Hoàn toàn không phải vì thù hận mà là để ngăn chặn và hạn chế điều ác lây lan và lớn lên.

  Không thể ngăn chặn cái ác nếu cứ để những người gây ra chúng tin rằng họ luôn ở trong bóng tối mà chẳng hề ai biết.

  Những người bị hành hung, bắt bớ, sách nhiễu bởi các nhân viên công ty này, cần tổng hợp hồ sơ chứng cứ, chuẩn bị cho những vụ kiện nhắm vào công ty, các nhân viên và giám đốc công ty này. Chưa kiện bây giờ thì để dành đó, sẽ có lúc kiện. Chưa truy trách nhiệm được ở Việt Nam thì đưa cáo buộc ra quốc tế, ít nhất để họ biết tiếng xấu cá nhân.

  Mỗi khi nghe ai đó giới thiệu họ đến từ công ty này, vui lòng cho họ biết họ đang làm việc cho một công ty vi phạm quyền con người hàng đầu Việt Nam, và nên lấy làm xấu hổ vì điều đó.

  Mọi người nếu có thông tin về công ty này chẳng hạn vay vốn ngân hàng nào, đối tác trong nước ngoài nước ra sao, cùng đăng tải chia sẻ lên đây để những nạn nhân cùng đề nghị các ngân hàng đối tác đó ngưng cộng tác với công ty vi phạm nhân quyền này. Các lời kêu gọi tẩy chay cũng có thể phát huy tác dụng nếu lời đề nghị không được đáp ứng.

  Website công ty:http://www.besco.com.vn/web/tnxp/gioi-thieu

  Thêm thông tin về ông Lê Thành Khoa: http://m.cafef.vn/ceo/CEO_80426/ong-le-thanh-khoa.chn

  13178011_1339431109405112_7282234079461716449_n.jpg
  Ông Lê Thành Khoa, giám đốc hiện thời của công ty TNHH Dịch vụ Công Ích Thanh Niên Xung Phong.

  Nguồn: FB Nguyễn Anh Tuấn

  * * *

  Theo như lời giới thiệu của một luật sư khả kính, lực lượng thanh niên xung phong là một tổ chức đặc thù chỉ có ở thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng này ra đời giữa năm 1975, được tổ chức thành nhiều Tổng đội. Nay đã phiên chế thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công ích Thanh niên xung phong TP. Hồ Chí Minh.

  Họ làm dịch vụ công ích nhưng cũng có thể nhận những hợp đồng dịch vụ tương tự như việc đàn áp, bắt bớ những người biểu tình ôn hòa vì môi trường mà lẽ ra nhà nước nên đối thoại hơn là đối đầu. Nhưng chắc chắn một điều rằng, hoạt động cản trở, sách nhiểu, đàn áp người biểu tình ôn hòa không nằm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Công ích TNXP.

  Như vậy, những người bị những nhân viên của công ty Thanh niên xung phong bắt bớ, tấn công trái pháp luật có thể liên hệ với các luật sư để khởi kiện họ ra tòa nhằm đòi bồi thường thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm... Thậm chí đề nghị khởi tố hình sự họ về hành vi Gây rối trật tự công cộng với tư cách người làm chứng, hoặc tội cố ý gây thương tích với tư cách người bị hại, hoặc hành vi bắt, giữ người trái pháp luật...

  Tập họp một số luật sư trong nước chúng tôi có ý định đứng ra bảo vệ nhân dân mang tính bất vụ lợi cho những người tuần hành ôn hòa trong cuộc biểu tình ngày 08/5/2016, nếu họ có đơn yêu cầu hổ trợ pháp lý miễn phí.


  Công ty TNHH Dịch vụ Công ích Thanh Niên Xung Phong có quyền bắt, đánh người biểu tình ôn hòa?

  Nguồn: Theo FB Phạm Công Út

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tên Lê Thành Khoa, giám đốc hiện thời của công ty TNHH Dịch vụ Công Ích Thanh Niên Xung Phong, ăn mặc quân phục.

  Bọn Mac-Lê VN có nét đáng ghét là bọn này khoái mặc quân phục không đúng chỗ, không đúng lúc. Cố tạo ra hình ảnh một nhà nước bạo lực công an tri !
  Cái đáng ghét khác vì phạm pháp là bọn quân đội, công an lập công ty lung tung, đội lốt dân sự đàn áp công dân trái phép. Bọn này là cái ổ của tham nhũng và tùy tiện vi phạm pháp luật

  Công ty TNHH Dịch vụ Công ích Thanh Niên Xung Phong có quyền bắt, đánh người biểu tình ôn hòa?
  Gởi tấm hình bọn côn đồ đánh người trái phép cho UN và đưa ra tòa

  Nên răn đe, cảnh cáo Lê Thành Khoa

  Phản hồi: 

  Trông mặt thằng khoa đần độn mà xôi thịt. Hắn đeo cái quân hàm binh chủng gì vậy? Việt Nam mình có quân chủng phông đần khi nào vậy

  Phản hồi: 

  Nhớ có xem một cuốn film kể về toán biệt kích dù Đức nhảy xuống một vùng quê nước Anh nhằm ám sát thủ tướng Anh Churchill sắp đi nghĩ cuối tuần ở điền trang riêng. Vụ đột nhập diễn ra hoàn hảo. Các biệt kích Đức cải trang thành lính Anh đi dạo trong làng để thăm dò địa hình, địa vật, chuẩn bị cho vụ ám sát. Cả đội tình cờ đi ngang một lễ hội làng, chứng kiến sự cố một bé gái Anh trượt chân ngã xuống kênh, sắp sửa bị cuốn vào guồng xay bột rất nguy hiểm. Một biệt kích Đức đã nhảy ngay xuống dòng kênh chảy xiết cứu được bé gái, nhưng đã vô tình để lộ lớp trang phục lính Đức bên trong, trước những cặp mắt ngỡ ngàng của đám dân làng. Thấy nguy, cả đội nhanh chóng rút chạy vào một ngôi nhà thờ trong làng, cởi bỏ hết lớp ngụy trang, chỉnh đốn lại trang phục, đeo lại đầy đủ phù hiệu, cấp bậc quân đội Đức, và dũng cảm chiến đấu chống toán quân Mỹ kéo đến bao vây, chứ nhất định không đầu hàng, cho đến người cuối cùng !

  Nay thì tại thành phố Hồ Chí Minh ở nước chxhcn VN lại có một bọn công an giữ trật tự trị an mà chả dám mặc sắc phục, đeo phù hiệu lon lá, chỉ để 'thoải mái' thượng cẳng tay hạ cẳng chân, dùi cui, roi điện tha hồ oánh đạp đồng bào mình, y như một đám côn đồ mạt hạng. Lại còn phải ngụy danh, trốn chui trốn nhũi trong cái gọi là 'công ty công ích TNXP' !

  Nòi người thật có nhiều hạng. Nhưng VN đang có quá nhiều lũ tró !

  Phản hồi: 

  Cám ơn Facbookers Nguyễn Anh Tuấn và Phạm Công Út đã đưa thông tin cho biết về tính cách pháp lý của lực luơng Thanh Niên Xung Phong (TNXP) ở VN. Điều này cho thấy thủ đoạn cai trị của nhà cầm quyền VN đã được nâng lên một tầm cao mới nhằm che đậy chính sách công an trị. Bời vì TNXP là một công ty, một doanh nghiệp, các lãnh đạo ở VN có thể che dấu con số nhân viên ngành công an vơi quốc tế.

  Với tư cách một doanh nghiệp, khi lực lương TNXP tham gia vào việc bắt giữ công dân (chứ chưa nói đến tấn công đả thương) là hoàn toàn bất hợp pháp. Khi nhà cầm quyền ở VN cho phép một doanh nghiệp được quyền bắt giử công dân, nhà cầm quyền VN đã đi ngược lại với các qui định quốc tế về con người của LHQ mà VN là một thành viên, đồng thời vi phạm hiến pháp VN cũng như luật hình sự và luật tố tụng hình sự. Theo các qui định pháp lý này, thẩm quyền thực thi các biện pháp ngăn chặn thuộc về công an.

  Trên nguyên tắc pháp lý, lực lượng TNXP không có quyền bắt giữ công dân. Do đó, TNXP đã phạm pháp khi bắt giữ công dân, hay khi tấn công đả thương công dân, và phải bị truy tố theo luật hình sự VN. Cũng theo luật pháp, "doanh nghiệp TNXP" phải chịu trách nhiệm dân sự về các tổn hại về vật chất do các hành vi bắt giữ hay tấn công công dân. Giám đốc "danh nghiệp TNXP" cần phải bị truy tố về tội chống lại nhân quyền và ra lệnh đàn áp nhân quyền.

  Hãy phổ biến rộng rãi tính cách bất hợp pháp trong hoạt động của danh nghiệp TNXP để ngăn chặn tội ác lan tràn.

  Phản hồi: 

  Công ty nào cũng thế,nếu mà không được nhà nước gật đầu và bao che,thì cũng đố dám. Cái anh vi phạm nhân quyền cực kỳ là đảng CSVN,đã ra lệnh và bao che cho tay chân đánh thuê .