Cơn bão đang tích tụ

 • Bởi Admin
  08/05/2016
  3 phản hồi

  Lê Nguyễn Duy Hậu


  Dân đòi hỏi "trung thực", chính quyền đáp lại bằng hàng rào kẽm gai.

  Con "ngáo ộp" Việt Tân một lần nữa không hù dọa được người dân Sài Gòn. Đúng 9h khi tiếng chuông Nhà thờ báo hiệu, cuộc biểu tình ôn hòa lại một lần nữa bắt đầu. Đáng tiếc, chính quyền lại tiếp tục mang bộ mặt đối kháng bất chấp lời kêu gọi của Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Các phóng viên quốc tế tác nghiệp ngày hôm nay, và chính những nhân chứng của cuộc biểu tình sẽ tiếp tục kể câu chuyện cho mọi người nghe.

  Câu chuyện đó sẽ không phải là sự quá khích của người dân, là sự tài trợ của phản động, là sự lôi kéo xúi giục làm điều bậy. Người biểu tình ngày hôm nay có rất đông người có học, bậc trung niên, các vị có đạo... Mình tin rằng họ ra đường vì sự thuần khiết mong muốn tiếng nói mình được lắng nghe. Đã một tuần trôi qua, cá thì vẫn chết, san hô cũng chết, ngao cũng chết, còn chính phủ thì... khuyên dân "ăn cá là yêu nước". Vẻ đẹp của cuộc biểu tình ở Sài Gòn nằm ở chỗ nó khá không có tổ chức, nhưng người biểu tình hoàn toàn thấu hiểu thông điệp bất bạo động. Họ chấp nhận tọa kháng gần 30' ở Công viên Thống Nhất trước khi tuần hành ôn hòa và trật tự sang trước cổng trường Hòa Bình. Một cách vô tình, cuộc bắt bớ tuần trước xảy ra ở Công trường Dân Chủ, tuần này nó diễn ra ở trước Cổng trường Hòa Bình.

  Chính quyền lại một lần nữa mất kiên nhẫn. Hoặc có thể họ ấu trĩ. Mình thấy sự bối rối trong lực lượng áo xanh khi những kẻ "phản động" này sao mà giống cha, giống chú, giống anh, giống thần tượng của họ quá. Mình thấy sự bối rối khi lực lượng an ninh chỉ đạo ở vòng ngoài khi thông điệp của người dân lần này ôn hòa quá, mềm quá. Dân không gào thét, dân chọn ca hát, dân chọn đàn, dân chọn im lặng. "Biển sạch cho dân" là một thông điệp chính đáng, "Điều tra Formosa" là một thông điệp chính đáng. Cái chính đáng còn ở chỗ cuộc biểu tình không biến thành cuộc va chạm giữa dân và chính quyền mà là một buổi "ai làm việc nấy". Sự có mặt của 5 chiếc xe loa công suất rất cao không át được tiếng nói của người dân.

  Chính quyền TPHCM sẽ phải trả lời cho những hình ảnh người biểu tình bị hành hung. Bây giờ bất kỳ ai có lương tâm cũng hiểu, không có tiết gà tiết vịt gì ở đây như những kẻ vô liêm sỉ vẫn phao tin. Thành phố này không của riêng ai hết, cũng như đất nước này là của chung. Một cuộc biểu tình gây rối loạn kiểu gì mà chỉ có người biểu tình là chảy máu còn lực lượng chức năng thì vẫn không sao? Lý do ư? Để trả lời nhé, là vì chính người biểu tình đã đứng ra bảo vệ lực lượng chức năng đấy.

  Mình cảm động trước lòng yêu nước của người dân. Nói như một bạn mình quen trong đoàn, làm sao mà chịu nổi, làm sao mà có thể ở nhà khi dối trá đang bay qua trước mặt mình? Tức nước thì vỡ bờ. Dòng người như dòng nước. Không một con đập nào có thể ngăn cản được. Và trừ phi chính quyền chấp nhận sự minh bạch và đối thoại với dân, cho dân thông tin để dân yêu nước theo cách của họ thay vì lùa dân vào những phong trào yêu nước cuồng tín, thì những ngày sau, con số người biểu tình có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên. Và đó sẽ là một cơn bão, một cơn bão đang tích tụ. Chỉ cần chính quyền trung thực với dân, cơn bão sẽ tan.

  Trời ơi, chẳng lẽ trung thực với dân nó khó vậy sao?

  13173559_10154194962699532_4917320405239817470_o.jpg
  13173146_10154194962694532_1229924641368217798_o.jpg
  13119932_10154194962689532_8893398282295579418_o.jpg
  13119822_10154194962824532_5181577842624478376_o.jpg
  13131304_10154194962829532_1611756603846450520_o.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  RED viết:
  Đó là đàn áp, bạo quyền, cướp thời cơ, tiếm đoạt danh nghĩa và lật long đổi trắng thay đen .

  Giật mình một phát ! Những phương châm, cách thức, kim chỉ nam hành động kia đã 'hun đúc' nên tính cách của đám cộng sản nhiều đời, và cả bọn con cháu bây giờ, như đã ăn vào máu, cốt tủy. Chộp, cướp, đoạt, lật ...

  Đúng là nhân nào duyên nấy quả chẳng sai !

  Đề nghị đồng bào đội nón bảo hiểm khi đi biểu tình lần sau, cần bảo vệ cái đầu của mình khi bọn cs đánh lén. TT Obama sắp đến thăm VN, đồng bào hãy nghỉ ngơi, sẳn sàng biểu ngữ tiếng Anh để người ngoại quốc đọc, lần biểu tình ngày 1/5 có một số người ngoại quốc cũng đi biểu tình và họ chửi bọn côn an là "không có trái tim VN" trong khi người ngoại quốc lại có trái tim VN.
  Chất độc chìm dưới đáy biển không thể tan biến đi dể dàng sớm nhất là 2,3 năm , lâu hơn là 50 năm, sẽ còn nhiều tai hoạ khác sẽ ập xuống đầu dân tộc nầy, kêu gọi đồng bào không ăn cá ít nhất 2,3 năm nữa, chỉ ăn cá khi có khám nghiệm của Liên Hiệp Quốc, những công ty nước ngoài do bọn cs thuê để khám nghiệm nước biển, không thể tin vì bọn cs sẽ thay đổi kết quả có lợi cho chúng. Nhân dân nếu có đánh bắt cá thì đem đến "biếu không" cho bọn uỷ ban nhân dân để chúng ăn, còn ta nhất định không ăn.

  Nắm quyền lực trong tay thì đàn áp dân lành biểu tình là điều dễ dàng nhất,tuy chơi thế là ...bẩn .Nhưng ấy là cách duy nhất mà CSVN chọn vì đó là phương cách họ sừ dụng xưa nay.
  Đó là đàn áp,bạo quyền,cướp thời cơ,tiếm đoạt danh ngĩa và lật long đổi trắng thay đen .

  Trung thực là nói lên những cái gìmăts thấy tai nghe, hàng nghìn người chứng kiến. Nói lên trung thực là chính quyền đang trấn áp người dân yêu nước, đứng lên đòi hỏi nhà nước phải có biện pháp làm sạch môi trường cho đời nay và cho đời sau. Trung thực là nói lên chíng quyền đang đứng về phiá kẻ gây ra ô nhiễm biển làm cho hàng vạn ngư dân mất kế sinh nhai và đời sống người dân thêm khó khăn về thực phẩm.
  Theo trang Anh Bs Sàm:

  Đầu tháng 5/2016, tương tự như người dân ở 4 tỉnh miền Trung việt Nam, những người dân Phi Luật Tân sống ở gần đảo Pag-asa (Thị Tứ), một hòn đảo ở gần vùng biển phía Tây Phi Luật Tân, cho biết họ kinh hoàng nhìn thấy hàng hàng lớp lớp các loài sinh vật biển chết, trôi dạt đầy các bờ. Thủ phạm cũng không khó tìm: chính các tàu cá giả dạng của chính quyền Trung Quốc đã đến gần, đổ hàng tấn hóa chất độc xuống nhằm hủy diệt môi trường, nhằm triệt hạ đường sống của ngư dân ở đây.
  Lời tố cáo chính thức, phát đi trên trang Elitereaders, cho biết hành động hủy diệt này của Trung Quốc là có chủ ý rõ ràng. Khi môi trường của khu vực này bị hủy diệt, tức đời sống và nền kinh tế của dân cư chung quanh đó tê liệt và sợ hãi, sẽ khiến họ rời bỏ ngư trường. Đảo và biển sẽ bị bỏ hoang. Sau đó, Trung Quốc sẽ bất ngờ tiến vào kiểm soát, và thiết lập căn cứ quân sự ở đó.
  Trung Quốc đẩy mạnh việc xả độc vào các vùng biển mà họ đang tranh chấp hay nhắm tới, nơi mà họ dùng ngư dân hoặc giả dạng ngư dân làm lá chắn để gây hấn. Đặc biệt, chiến dịch xả độc và gây hấn sẽ tăng mạnh trong mùa đi biển của ngư dân các nước.