Siêu nhân Tam

 • Bởi Sapphire
  02/05/2016
  1 phản hồi

  Nguyễn Anh Tuấn


  Ông Trương Minh Tam

  Đây là người được Bộ Công an cho rằng đã xúi được hàng ngàn công dân xuống đường vì môi trường từ Hà Nội, Sài Gòn đến Đà Nẵng, Nha Trang ngày hôm qua.

  Tên anh là Trương Minh Tam, thành viên của một trong những tổ chức về quyền con người đầu tiên của Việt Nam: tổ chức Con Đường Việt Nam.

  Tuần trước, thương bà con miền Trung điêu đứng vì cá chết, thay vì yên ấm trong chăn lướt FB đọc tin, anh lặn lội đi dọc các bãi biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, tâm sự và phỏng vấn nhiều ngư dân để đưa tiếng nói của họ đến người dân cả nước qua mạng xã hội.

  Hôm qua Thời sự VTV 19h00 đưa tin công an bắt anh Tam vì tội nhận tiền đi làm tin để xúi giục kích động nhân dân biểu tình.

  Xin có mấy câu hỏi sau:

  1, Những phóng viên của VTV và VTC mà tôi thấy loanh quanh ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh này, có anh chị nào đi làm tin mà không có công tác phí không?

  Anh Tam đi làm tin phải bắt xe đò, vẫy xe ôm, ăn cơm bụi, ở nhà nghỉ ven đường có cần phải có công tác phí từ tổ chức của anh ấy không?

  Chuyện anh chị nhận tiền của VTV, VTC để làm tin, thậm chí còn mướn thợ lặn địa phương để quay phim dưới nước có gì lạ hay không mà lại đặt vấn đề với chuyện anh Tam nhận công tác phí để đi làm tin?

  2, Phải chăng Bộ Công an đang cho rằng hàng ngàn người xuống đường vì môi trường hôm qua ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang... là do người đàn ông tên Tam bên dưới xúi giục, kích động?

  Quý vị coi người dân cả nước là trẻ con hay sao mà nói như thế?

  Rồi bà con ngư dân Quảng Bình chặn Quốc lộ 1A chắc cũng do anh Tam, chứ họ chẳng có chút gì phẫn nộ với sự phản ứng chậm chạp của chính quyền cả?

  Thế sao Bộ Công an không công bố luôn là cá chết khắp miền Trung vừa rồi là do anh Tam luôn?

  Luôn đi, cho khoẻ.

  PS: Mình rất mong mọi người lên tiếng để Bộ Công an không đổ hết trách nhiệm của tất cả mọi điều tệ hại vừa qua vào một bản án 258 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ'.

  Không bảo vệ được những người như anh Tam thì khi có những chuyện tương tự, còn ai nữa để vào tận nơi đưa tin cho mọi người.

  Hãy để ý báo chí nhà nước. Tất cả bài vở, tất cả các hướng điều tra hoặc đặt vấn đề trước đó của Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VTV, VTC... đều không còn trong 2-3 ngày vừa qua. Vì sao? Đơn giản thôi, do Ban Tuyên giáo đã có chỉ đạo.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn hoàn toàn hổng phải là siêu nhân. Họ chỉ là người có ý thức cao về trách nhiệm trong một nước dưới sự cầm quyền của một chính quyền, một đảng chính trị bịnh hoạn đang giãy dụa trong những ngày cuối của mình.

  Rõ ràng Đảng và nhà nước ta đang muốn che dấu cái gì đó, muốn bao che cho ai đó, nên họ mới trấn áp những người tìm thông tin độc lập, những nguồn tin độc lập như thế này. Đảng và Nhà nước ta đang muốn bao che ai? Nhiều phần là Formosa hay thủ phạm đã xả độc vào biển.

  Nếu hai người này thiệt sự là từ Con đường VN, Việt Tân, thì tui cám ơn hai tổ chức này. Cám ơn những nguồn tin độc lập, cám ơn những người đang làm việc cho họ. Hổng biết họ làm cái gì mà Đảng và Nhà nước ta sợ họ quá chừng vậy hè?

  Hổng biết tại sao Đảng và Nhà nước ta đang sợ sự thiệt quá vậy hè? Thủ Tướng Phúc, Chủ Tịch Quang, Giái sư-Tiến sĩ Trọng các ông đang sợ cái gì vậy? Bà chủ tịch Ngân, bà dạy cho các tay kia cùng bà làm sao hành xử như một chính quyền có trách nhiệm trước một thảm hoạ xem sao?