Hai vụ tự tử sau khi làm việc ở đồn công an

 • Bởi Sapphire
  23/04/2016
  0 phản hồi

  DL - Ông Trương Văn Bản uống thuốc tự tử sau khi làm việc ở đồn công an về và để lại thư tuyệt mệnh với nội dung tố cáo đã bị công an hành hung, chà đạp nhân phẩm. Trước đó, vụ việc một nam sinh uống thuốc diệt cỏ sau khi làm việc ở đồn công an vẫn chưa được làm rõ.


  Bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Bản để lại sau khi tự tử (Ảnh: Tiền Phong)

  Sau khi ông Bản mất, người nhà phát hiện 2 bức thư tuyệt mệnh do ông để lại. Một bức thư dặn dò gia đình phải sống tốt, không được đánh mất danh dự, uy tín của gia đình.

  Bức thư thứ 2 có nội dung tố cáo công an xã: "Tôi Trương Văn Bản bị Vĩ công an xã chà đạp nhân phẩm tôi, và dùng bạo hành!!! đánh tôi. Do đó, cho nên tôi uống thuốc vì nhục quá, vì quá áp bức tôi nên tôi tự vẫn.

  Chào mọi người. Công lý!!!”

  Tuy nhiên, phía công an phủ nhận việc hành hung ông Bản, đồng thời cho biết đã thu giữ 2 bức thư và lấy lời khai của người gia để điều tra làm rõ.

  Sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/4/2016, Báo Người Lao Động dẫn lời người nhà của ông Bản (Ở xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho hay: ông Bản có uống rượu say xỉn rồi qua nhà một người ở cùng thôn quây phá. Sau đó, ông Đản bị công an xã dẫn về công an xã. Khi đó, ông Đản bị còng tay nhưng do người dân phản ứng quá nên công an mới chịu bỏ ra.

  Đến 9 sáng giờ cùng ngày, ông Đản được thả ra. Khi về nhà, ông Đản cho biết đã bị công an tát vào mặt 2 cái và bị xúc phạm danh dự. Ông còn nói với con trai mình rằng nếu ông Lê Hồng Vĩ (Trưởng Công an xã Đại Thắng) không xin lỗi thì ông sẽ tự tử.

  Khoảng 12 giờ trưa, người nhà phát hiện ông Đản khóa trái của phòng uống thuốc tự tử dẫn đến tử vong.


  Lá thư tuyệt mệnh em Tâm để lại sau khi uống thuốc diệt cỏ (Ảnh: Thanh Niên)

  Cũng trong một vụ việc tương tự, hồi đầu năm nay, nam sinh Nguyễn Tấn Tâm (17 tuổi) uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi bị công an xã mời lên làm việc.

  Sáng 11/1/2016, trong lúc em Tâm đang học tại Trường THCS Tịnh Bắc thì công an xã đến trường, yêu cầu cho gặp em Tâm rồi đưa Tâm về đồn công an làm việc.

  Đến 19 giờ 30 cùng ngày, mẹ của Tâm phải đến công an xã, kí một số giấy tờ không rõ nội dung để bảo lãnh Tâm về.

  Đến sáng 13/1, gia đình phát hiện Tâm uống thuốc diệt cỏ tự tử, để lại lá thư tuyệt mệnh có nội dung: “Ba má ơi con xin lỗi con chưa báo hiếu được cho ba má. Con sống không được nữa rồi. Mang nỗi oan ức vào người nhưng chẳng có ai tin con nên con xin lỗi ba má con đi trước đây. Sống không bằng chết”.

  Gia đình đã đưa đi cấp cứu nhưng không kịp, Tâm tử vong vào tối ngày 16/1.

  Phía công an cho biết khi làm việc ở đồn công an, Tâm khai nhận đã nhiều lần ăn cắp tiền của ông Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Tịnh Bắc và không hề có chuyện đánh em Tâm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi