Sớm loại bỏ bè lũ thần phục Bắc Kinh dâng đất dâng biển dâng Tổ Quốc cho Đại Hán

 • Bởi Admin
  23/04/2016
  13 phản hồi

  Nguyễn Thanh Giang

  Dân Luận: Trong bối cảnh chính trị Việt Nam ngày càng bưng bít như hiện nay thì khó có thể nói ông A hay ông B là lựa chọn tốt nhất được. Có khi chính ông Trần Đại Quang đang là người bán đất bán biển cho Trung Quốc ấy chứ! Thằng nào lúc lên nói cũng hay cả, nhưng đến lúc làm mới biết như...

  Bắt chước ông Trương Tấn Sang gọi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là “đồng chí X”, trong bài này người viết gọi bè lũ trên là “bọn Y”.

  Buổi họp Quốc hội sáng 1/4/2016 bất ngờ bật sáng lên bởi ý kiến của ba vị đại biểu Quốc hôi: bà Võ Thị Dung, ông Lê Văn Lai, luật sư Trương Trọng Nghĩa.

  Ba vị đề cập đến nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội nhưng tất cả đều tập trung vào vấn đề biển đảo, chủ quyền quốc gia.

  Bà Võ Thị Dung nêu lên ba diều lo lớn, Trong đó khi nói về “điều lo thứ ba là sự suy thoái về đạo đức xã hội” bà đã không nói như ông Nguyễn Phú Trọng mà theo bà là “đạo đức giả càng ngày càng lấn át đạo đức thật; chủ nghĩa thực dụng càng ngày càng lan tràn; ở đâu cũng bắt gặp sự tham lam, ích kỷ, dối trá, lừa đảo, cướp giật; an toàn thực phẩm bị đe doạ nghiêm trọng”.

  Kèm theo đó bà nêu “điều lo Thứ sáu là văn hoá càng lúc càng suy đồi, các giá trị truyền thống bị mai một hoặc xuống cấp”.

  Tuy nhiên, hơn tất cả, điều lo Thứ nhất của bà là “nạn ngoại xâm từ Trung Quốc, kẻ trước đây đã chiếm Hoàng Sa và Trường Sa, nay lại bồi đắp các đảo nhân tạo ở Trường Sa để mưu toan lấn chiếm cả Biển Đông của Việt Nam”.

  Ông Lê Văn Lai (Quảng Nam), thì nói như trút nỗi ấm ức dồn nén trong lòng lâu nay:

  Tôi ngạc nhiên khi trong tất cả báo cáo của Chính phủ và các cơ quan hữu quan đánh giá về Biển Đông đều cho rằng “đảm bảo chủ quyền, lợi ích quốc gia”. Đánh giá “đảm bảo chủ quyền quốc gia” trong khi người ta xây sân bay, kéo pháo hạm, đưa máy bay tiêm kích, o ép dân, cướp bóc dân, thậm chí là giết dân… Người ta sắp tuyên bố những điều xâm phạm tới chủ quyền như là dùng các chuyến bay cắt ngang các chuyến bay truyền thống được quốc tế công nhận”. “Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của chúng ta tần suất 20 năm một lần. Năm 1956 chiếm Đông Hoàng Sa. Năm 1974 lấy tây Hoàng Sa. Năm 1988 lấy đảo Gạc Ma. Năm 2014 kéo giàn khoan vào biển Đông và sau đó tần suất dài hơn, dày hơn để xâm lấn chủ quyền. Trong khi đó chúng ta ngồi đây và yên bình đánh giá là đảm bảo chủ quyền quốc gia. Liệu điều đó có công bằng? Đánh giá như thế thì chúng ta đưa ra quyết sách, sự phản đối, đối kháng đã đủ chưa, phù hợp không?

  Bài phát biểu dài 7 phút của luật sư Trương Trọng Nghĩa tại phiên họp Quốc hội sáng ngày 1 tháng 4 càng thu hút được sự hoan nghênh nhiệt liệt của công luận.

  Cũng giống bà Võ Thị Dung, ông Nghĩa cho rằng Việt Nam hiện đang phải đối đầu với cả ngoại xâm lẫn nội xâm. Không nêu đích danh kẻ ngoại xâm là Trung Quốc, ông Nghĩa chỉ đặt vấn đề: “Cần phải xác định lại các khái niệm “ta”, “bạn” và “thù”. Trước đây, dựa trên ý thức hệ Mác xít, người ta xem “bạn” là tất cả các quốc gia cùng theo chủ nghĩa xã hội và “thù” là các quốc gia tư bản – thường được gọi là “đế quốc”. Tình hình chính trị hiện nay khác hẳn, hiện nay, bạn là những ai ủng hộ nước Việt Nam độc lập chủ quyền, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Còn thù là những thế lực thù địch cản trở đổi mới, cản trở phát triển, xâm hại lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân, làm cho nước ta suy yếu, lệ thuộc nước ngoài, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại an toàn và an ninh đất nước”. Ông Nghĩa nhấn mạnh: “việc xác định không đúng ta và bạn – thù có thể xảy ra tình hình là thay vì thêm bạn bớt thù thì lại thêm thù, bớt bạn hoặc coi bạn là thù và coi thù là bạn. “Thay vì đánh vào địch thì lại đánh vào ta, thay vì tăng cường đoàn kết thì lại làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc”. Cuối bài phát biểu, ông Trương Trọng Nghĩa lẩy thơ Tố Hữu “Nỏ thần nỡ để sa tay giặc/ Mất cả đất liền, cả biển sâu”.

  Cả ba vị đại biểu Quốc hội đều khẳng dịnh là ta đã để mất biển, đảo và Trung Quốc chính là giặc xâm lăng, là kẻ thù của dân tộc ta. Mượn câu lẩy thơ Tố Hữu, luật sư Trương Trọng Nghĩa còn chỉ rõ nội bộ ta có “Trọng Thủy – hiện đại” đã trao nỏ thần vào tay giặc.

  Thật vậy, trong nội bộ ta, ở khắp mọi cấp, mọi ngành nhan nhản gián điệp Trung Quốc mà trên thượng đỉnh là lũ Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Trọng Thủy!

  Lịch sử chắc chắn rồi sẽ vạch mặt chỉ tên và sẽ xử tội bọn chúng đích đáng.

  Trước thực trạng dã tâm và cuồng vọng xâm lăng của ngoại bang đã biểu hiện bằng những hành động cụ thể rất trâng tráo, rất tàn bạo, trong cương vị lãnh đạo đất nước chẳng những chúng không có biện pháp ngăn chặn âm mưu và khả năng lấn tới của kẻ thù mà còn tiếp tay “nối giáo cho giặc”, đồng thời mở toang cửa đón giặc vào nhà.

  Những biểu lộ sau đây chứng tỏ chúng đã và đang tiếp tay “nối giáo cho giặc”, đồng thời mở toang cửa đón giặc vào nhà:

  - Chúng bao che, khỏa lấp tội ác cho giặc. Khi Trung Quốc đã tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa ôm trọn Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa của ta, ngang nhiên vào cướp thủy hải sản của ta, bắt bớ giết hại hàng trăm ngư phủ của ta, Quốc hội sôi sục căm phẫn đòi nghe Chính phủ báo cáo để được thảo luận tình hình Biển Đông thì Nguyễn Phú Trọng nhân danh chủ tịch Quốc hội gạt đi, nói “Tình hình Biển Đông không có gì mới”. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phải giận dữ thét lên: “Chủ quyền lãnh thổ, biển đảo là thiệng liêng, nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông lệ thuộc nào đó” thì chúng vẫn hò nhau tung hô khẩu hiệu lừa bịp của Trung Quốc “Bốn tốt”, “Mười sáu chữ vàng”.

  - Chúng đè nén áp bức tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Thẳng tay đàn áp các cuộc biểu tình đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa. Không cho nhắc đến tội ác đã giết hại hàng vạn đồng bào ta ở biên giới phía bắc và 88 chiến sỹ ở đảo Gạc Ma. Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm chiến sỹ hy sinh trong trận chiến biên giới năm 1979 bị chúng quấy phá xua đuổi.

  - Ai cũng hiểu muốn đương đầu với bọn giặc lớn mạnh hơn ta nhiều lần thì không thể không dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế nhưng chúng tích cực thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam của Bắc Kinh, gạt bỏ quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông. Tuyên bố chung Nguyễn Phú Trọng – Hồ Cẩm Đào thậm chí không nhắc đến DOC, COC.

  - Lẽ ra phải tập trung theo giõi âm mưu và mỗi bước xâm lấn của kẻ thù bên ngoài và phát động tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu chống ngoại xâm, bảo vệ giang sơn Tổ quốc trong toàn Đảng, toàn dân thì, dưới sự chỉ đạo của quan thầy Phương Bắc, để đánh lạc hướng, chúng dựng lên kẻ thù bên trong và phát động cuộc chiến nội bộ rất gay gắt với “đồng chí X”

  Tôi rất tâm đắc với luật sư Trương Trọng Nghĩa khi nghe ông nói:”cần phải xác định lại các khái niệm “ta”, “bạn” và “thù”. Trước đây, dựa trên ý thức hệ Mác xít, người ta xem “bạn” là tất cả các quốc gia cùng theo chủ nghĩa xã hội và “thù” là các quốc gia tư bản – thường được gọi là “đế quốc”. Tình hình chính trị hiện nay khác hẳn, hiện nay, bạn là những ai ủng hộ nước Việt Nam độc lập chủ quyền, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Còn thù là những thế lực thù địch cản trở đổi mới, cản trở phát triển, xâm hại lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân, làm cho nước ta suy yếu, lệ thuộc nước ngoài, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại an toàn và an ninh đất nước”.

  Trước mắt, ai là những thế lực thù địch cản trở đổi mới, cản trở phát triển, xâm hại lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân, làm cho nước ta suy yếu, lệ thuộc nước ngoài, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại an toàn và an ninh đất nước”?.Đó là Trung Quốc. Vậy Trung Quốc là thù, dẫu ngày xưa là bạn. Ai “ủng hộ nước Việt Nam độc lập chủ quyền, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đó là Hoa Kỳ. Vậy Hoa Kỳ là bạn, dẫu ngày xưa là thù.

  Vẫn âm mưu chối bỏ người đang sẵn sàng nắm tay liên minh với ta cùng bảo vệ Biển Đông để chịu bó tay nằm gọn trong gông xiềng Đại Hán, chúng đang gióng giả kêu gọi “bán anh em xa, mua láng giềng gần”.

  Để “bán anh em xa”, chúng huy động tận lực bộ máy tuyền truyền không ngừng khoét sâu mối thù đã trôi xa gần nửa thế kỷ mà nhẽ ra phải thực sự quên đi để tìm mọi phương sách biến thù thành bạn, ngõ hầu tận dụng được sức mạnh của siêu cường hàng đầu thế giới cho những quyền lợi của dân tộc.

  Sau sự tàn phá hủy diệt hai thành phố Nagasaki và Hiroshima cực kỳ tàn bạo do những trái bom nguyên tử gây ra, những người lãnh đạo Nhật Bản vẫn lãnh đạo nhân dân quên hận thù, chủ động xiết chặt tay Hoa Kỳ. Nhờ tận dụng được mối liên minh thân hữu với Hoa Kỳ, Nhật Bản đã không những nhanh chóng hàn gắn được vết thương chiến tranh mà vươn lên mạnh mẽ thành cường quốc đem giầu sang phú quý dân chủ, tự do hạnh phúc cho nhân dân.

  Để “mua láng giềng gần” chúng rước giặc vào nhà. Dưa giặc vào đóng chốt ở Tây Nguyên, ở Hà Tĩnh chưa đủ, ngày 6 tháng 4 vừa rồi chúng lại dẫn bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc, Thường Vạn Toàn vào Cam Ranh.

  Quân cảng có diện tích 60km2, nước sâu 16 – 25m, có nơi sâu 32m, cửa nước sâu hơn 30m, cửa vịnh rộng 4.000m. Cảng Cam Ranh nằm lọt thỏm dưới những ngọn núi cao 400 m nên kín gió, vũ khí đặt ở những điểm cao trên núi có thể khống chế được tất cả khu vực xung quanh quân cảng. Nước sâu, vịnh rộng nơi lý tưởng có thể tập trung 100 chiến hạm cỡ lớn (10.000 tấn). Hệ thống radar và giám sát điện tử nơi đây có thể kiểm soát được khu vực Bắc Ấn Độ Dương, vịnh Persia, biển Hoa Đông và Biển Đông (gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa). Nơi đây cũng gần đường vận tải biển quốc tế nên dễ trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần quan trọng. Từ Cam Ranh, có thể kiểm soát tuyến đường vận tải biển quan trọng bậc nhất thế giới, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

  Năm 1966 cựu Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson ghé thăm cảng Cam Ranh, Trong chuyến thăm đó, báo chí Mỹ đã ca ngợi Cam Ranh rằng: “Ai chiếm được Cam Ranh, kẻ đó sẽ chiếm được một nửa Trung Quốc, có thể kiểm soát được tuyến đường vận tải biển huyết mạch Á – Âu”.

  Chuyên gia bình luận chính trị Hiroyuki Noguchi của Nhật Bản thì cho rằng Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”. với địa thế độc đáo trên “bàn cờ” toàn khu vực Đông Nam Á, vịnh Cam Ranh của Việt Nam có thể là “thanh kiếm sắc” chặn đứng mưu đồ “thò” ra Biển Đông của “đường lưỡi bò” Trung Quốc.

  Không chỉ đưa Trung Quốc vào uy hiếp về mặt quân sự, lập sẵn những căn cứ địa hết sức lợi hại một khi quân Trung Quốc tràn sang, chúng còn tạo điều kiện thuận lợi cho Trung Quốc đổ bộ vào tàn phá nền kinh tế của ta. Từ 1995 đến năm 2000, việc đưa Trung Quốc vào cấp tập xây dựng 44 nhà máy đường ở 29 tỉnh, thành phố, đã để lại số nợ khó đòi không có khả năng thanh toán là 7.158.863 triệu đồng.

  Những năm 90 cuối thế kỷ trước, 40 nhà máy xi măng lò đứng của Trung Quốc ngốn của ta 160 triệu USD để rồi nay dấu vết chỉ còn lại bốn mươi nấm mồ chôn tiền vì chúng không những chỉ sản xuất ra được những loại xi măng chất lượng quá kém mà còn gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

  Để ghép tội Nguyễn Tấn Dũng, những con số thất thoát, thua lỗ được coi là khổng lồ của Vinashin, Vinalines đã được tô đậm, nhưng những thất thoát, lãng phí gây ra do dính dáng đến Trung Quốc lên đến nhiều chục ngàn tỷ đồng thì được dấu nhẹm.

  Lấy lý do mở rộng thêm 500 ngàn tấn thép và phôi, nhà máy gang thép Thái Nguyên đã ứng cho nhà thầu Trung Quốc hơn 5.800 tỷ đồng (tương đương 320 triệu USD) cho việc mua sắm thiết bị nhưng Trung Quốc đã không đưa sang phần điện và phần điều khiển nên chúng chỉ là những đống sắt rời rạc phơi mưa nắng hàng năm bảy năm trời. Để cứu vãn tình thế, Chính phủ ta đã phải đồng ý cho điều chỉnh lên 8.109 tỷ đồng, nhưng theo các chuyên gia thì cần thêm đến hơn 4.500 tỷ đồng nữa mới mong hoàn thành. Sự chậm trễ quá lâu đã biến khoản đầu tư này không còn có ý nghĩa khi thị truờng nước ta đã có nhiều ông lớn ngành thép nhảy vào như Formosa (Hà Tĩnh), Pomina, Kyoie, Hoà Phát... Thép Pomina III đầu tư tổng vốn chỉ hơn 300 triệu USD để có được 1 nhà máy luyện thép (phôi) 1 triệu tấn/năm; 1 nhà máy cán thép công suất 500 ngàn tấn/năm; một cảng biển bốc dỡ 3 triệu tấn/năm, mà công nghệ của Pomina III là công nghệ tiên tiến của Ý, Đức, Mỹ.

  Nhà máy liên hợp gang thép Vạn Lợi Hà Tĩnh, đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng chưa ra một sản phẩm nào thì đến nay UBND tỉnh Hà Tỉnh phải chính thức chấm dứt, xoá bỏ dự án, thu hồi đất.

  Nhà máy xơ sợi Đình Vũ Hải Phòng đã đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, chỉ giữa năm 2015 đã lỗ đến 1.732 tỷ đồng và từ tháng 9.2015 đến nay, nhà máy đã dừng sản xuất mà theo Tổng giám đốc nhà máy thì đó là cách tiết kiệm nhất để chống thua lỗ kéo dài!

  Có những dự án gây phản ứng dư luận ngay từ bước bắt đầu nghiên cứu là các dự án Bauxite ở Tây Nguyên. Dự án Tân Rai, vốn ban đầu dự kiến trên dưới 8.000 tỷ thì khi hoàn thành lên đến 687 triệu USD (hơn 14000 tỷ đồng) và đã được dự kiến lỗ trong 3 năm là 460 tỷ đồng; còn Nhân Cơ lỗ hơn 3.000 tỷ trong 5 năm.

  Không thể đỗ lỗi cho các chủ dự án đã vì quyền lợi cá nhân hay lợi ích nhóm rồi bị các nhà thầu Trung Quốc mua chuộc mà hiện tượng đã trở thành phổ biến trên đây chỉ có thể giải thích là do sự chỉ đạo chung từ trên thượng tầng. Hồi xây sân vận động Mỹ Đình, rất nhiều ý kiến phản bác việc chọn nhà thầu Trung Quốc. Thủ tướng Phan Văn Khải điên đầu vì không giải thích nổi đã phải thú thực mình không thể làm khác được vì đây là ý kiến của Bộ Chính trị.
  Để rộng đường rảnh tay làm tay sai cho Bắc Kinh, một mặt chúng triệt hạ các thế lực không nằm trong tay chúng, một mặt chúng khẩn trương tăng cường vây cánh. Sau Đại hội XII, tận dụng thế thượng phong do thâu tóm được toàn bộ quyền lực, chúng gấp gáp xây dựng quân quyền, bất chấp Hiến pháp (nhân dân chưa bầu Quốc hội khóa XIV chúng đã dựng nên đầy đủ Chủ tịch Nước, Thủ tướng, nội các…), bất kể lẽ phải. (Lẽ ra đại tướng Đỗ Bá Tỵ phải được giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng vì ông đã vừa là Thứ trưởng Quốc phòng, vừa là Tổng tham mưu trưởng nhưng vì ông đã có công lớn đánh tan giặc Phương Bắc trong trận chiến Biên giới 1979 và thường lên án Trung Quốc nên ông bị đẩy sang làm phó cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân để bỉ mặt ông và răn đe những ai chúng muốn răn đe).

  Rất may, có lẽ tân Chủ tịch Nước Trần Đại Quang không thuộc vây cánh “bọn Y”.

  Trong lời phát biểu và những chia sẻ ngay sau nhậm chức ông nói nhiều đến độc lập, đến bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, đến chủ động và tích cực hội nhập quốc tế ...

  Ông nói: “Trong tâm khảm, tôi luôn khắc ghi tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Ông khẳng định sẽ tập trung một số công việc trọng tâm sau: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Hiến pháp năm 2013; tiếp tục hoàn thiện thể chế, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phương thức và cơ chế vận hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, đáp ứng đòi hỏi của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị, Quốc hội cụ thể hóa nhiệm vụ Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân và cơ chế tổ chức, hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII; Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, phục vụ mục tiêu bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia - dân tộc; Cải cách tư pháp, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa;

  Ngay trong những chia sẻ đầu tiên trên ông cũng đã khẳng định sẽ phải “Chăm lo cho các tầng lớp nhân dân và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân”.

  Quả nhiên, chỉ sang ngày thứ hai, tại nhiệm sở mới, tân chủ tịch nước Trần Đai Quang đã ký lệnh gia hạn thị thực nhập cảnh của khách đến từ Hoa kỳ lên tới một năm.

  Chuyến đi Mỹ từ ngày 15 đến 20 tháng 3 năm 2015 của Trần Đại Quang có thể xem là hiện tuợng bất thường khi một bộ trưởng an ninh của CSVN qua Mỹ lại gặp nhiều cơ quan và giới chức chính quyền Hoa Kỳ như Bộ Nội An (Homeland Security), FBI, Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, Bộ Công Lý, CIA, cũng như nhiều giới chức cao cấp trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

  Hẳn là không đồng lõa với “nhóm Y” nên phát biểu tại Quốc hội khóa 13, trong tờ trình đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng, đánh giá thành tích của ông Nguyễn Tấn Dũng qua hai nhiệm kỳ lãnh đạo nội các, tân Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, đã nói: "Thời gian đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao".

  * * *

  Để sớm loại bỏ kẻ cầm đầu “nhóm Y” đã và đang tiếp tục tích cực đem thêm nhiều hiểm họa lớn cho đất nước, cho dân tộc, cần nhanh chóng hợp nhất chức vụ Tổng Bí thư vào cho Chủ tịch nước.

  Hà Nội ngày 24 tháng 4 năm 2016
  Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 5 ngõ 341 đường Trung Văn
  Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  Mobi: 0984 724 165

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Trích dẫn:
  Nghĩ bụng, chả lẽ bác ấy đi thăm cơ sở cuả Dũng Lò Vôi (Đại Nam Quốc Tự) mà tất bật thế? Bây giờ mới vỡ lẽ! Bác Giang đi gặp bác Minh Triết, cựu Chủ Tịch Nước để hỏi cách làm sao " Phân Hoá Nội Bộ Hàng Ngũ...Địch" !

  Đùa hay thật ?! Nay nhà các ông Triết, Khải, Dũng, Sang, và một số đ/c hậu duệ MTDTGPMNVN ắt là 'được ' canh gác 24/24, ai vào ai ra đều có ghi hình báo cáo lại cấp trên hết. Không gì có thể qua được tai mắt của công an nhân dân đâu !

  NGT viết:
  Vì vậy chẳng có lý do gì hợp nhất chức vụ tổng bí thư vào cho chủ tịch nước.

  Tai sao không ? Sao Tàu cộng nó lại làm đươc. TT Obama đã tiếp kiến Trong Lú trong nhà trắng thì có hợp nhất hai cái chức vụ này vào một thì cũng hợp tình hợp lý thôi cho danh chính ngôn thuận, hơn nữa hai chức vụ, hai người lại thêm mâu thuẫn, dẫm chân nhau khó làm việc. Bác Thanh Giang cũng có cái nhìn khi thấy Trần Đại Quang đã qua Mỹ cả tuần lễ, chuyến đi này của Quang chắc không phải đi chơi ? Nếu loại được Trọng không lẽ lại là Đinh Thế Huynh? Thời nay khác thời xưa, thấy mạnh như X, Lú cũng đã từng khóc hận, vậy mà Lú vẫn lật được X, chuyện gì không thể.

  NGT viết:
  Lý do khác là chủ tịch nước là người đúng đầu nhà nước, vì dân, vì quốc gia phục vụ, không thể cùng lúc phục vụ quyền lợi của đảng phái chính trị.

  Các tổng thống Mỹ, Pháp, ... không ai vừa là tổng thống, vừa là chủ tịch đảng

  Nói như còm sĩ thì thế giới này đep quá, lý tưởng quá. Nhưng đâu phải nước nào cũng được như tụi Âu Châu hay Nước Mỹ Bác Thanh Giang đang nói chuyện VN đấy, chuyện người dân trong xứ thiên đường này đang phải sống với lũ, nương với lũ, lách với lũ để sống còn và thay đổi, chính trị với bọn cs không thể như 1+1 =2, mà đôi khi không có gì cả, thật và giả.

  Bác Giang kết luận :
  " Để sớm loại bỏ kẻ cầm đầu “nhóm Y” đã và đang tiếp tục tích cực đem thêm nhiều hiểm họa lớn cho đất nước, cho dân tộc, cần nhanh chóng hợp nhất chức vụ Tổng Bí thư vào cho Chủ tịch nước. "

  Sorry, tôi không đồng ý với kết luận của bác Giang.

  Lý do :
  Bọn Mac-Le chuyên bưng bít, đấu đá ngầm theo kiểu tập trung nội bộ, các đảng viên cắc ké cũng chẳng biết thật sự cái gì xảy ra.

  Hồ Chí Minh từng làm chủ tịch nước và chủ tịch đảng suốt đời, thế mà sau này lắm kẻ trong đảng Mac-Le tuyên bố lung tung đại ý là Minh chỉ là chủ tịch bù nhìn, bị Trường Chinh qua mặt tha hồ giết người trong vụ CCRĐ, bị Duẩn và Thọ vô hiệu hóa sau này.

  Vì vậy chẳng có lý do gì hợp nhất chức vụ tổng bí thư vào cho chủ tịch nước.

  Lý do khác là chủ tịch nước là người đúng đầu nhà nước, vì dân, vì quốc gia phục vụ, không thể cùng lúc phục vụ quyền lợi của đảng phái chính trị.

  Các tổng thống Mỹ, Pháp, ... không ai vừa là tổng thống, vừa là chủ tịch đảng

  Kết luận của tôi :
  Để sớm loại bỏ kẻ cầm đầu trong BCT và TƯ đảng Mac-Le, đã và đang tiếp tục tích cực đem thêm nhiều hiểm họa lớn cho đất nước, cho dân tộc, cần nhanh chóng tách bỏ quyền lực lãnh đạo của đảng Mac-Le và trả lại quyền lực lãnh đạo thật sự cho Quốc Hội đa nguyên đa đảng, một nhà nước tôn trọng pháp luật và minh bạch

  Các bác cần tạo sức ép cụ thể như biểu tình, đình công và ra đòi hỏi, ví dụ như "KHÔNG đi bỏ phiếu", "KHÔNG đi bầu cử", đòi hỏi có luật bầu cử mới công bằng, tự do, ...
  Đảng Mac-Le vừa mới tự bầu bán riêng về ct nước, ct QH, thủ tướng rồi, các bác ở VN KHÔNG cần đi bỏ phiếu nữa mà CẦN "đình công bỏ phiếu" và "ra đòi hỏi". Dứt khoát không làm trò khỉ bỏ phiếu do Trọng bày ra

  Bao nhiêu năm rồi còn mãi mơ xa
  Mơ chi lung tung để rồi tuyệt vọng!
  Dẫu biết rằng cuộc sống cần phải có hy vọng để mà sống tiếp. Nhưng mong một con Thú Bò Sát hoá kiếp thành con Đại Bàng là chuyện....rất khó.

  VN chỉ có một bác Thanh Giang, chứ có chục có trăm người có tâm có tầm như Bác Thanh Giang, chắc chắn xã hội sẽ đổi, tiếc rằng bác Thanh Giang hay bs Nguyễn Đan Quế tuổi càng ngày càng lớn, sức lực, tuổi cống hiến cũng giới hạn, chỉ mong tuổi trẻ có tâm có tầm dấn thân như Lê Công Định vv...

  Chuyện xoay chuyễn một cỗ xe không hề đơn giản: cần lực, cần sức cần thời gian và cái đầu.

  Hai bác NVHN và Frank Phan lại khéo châm biếm kiễu bắc Kỳ khéo ní nuận.

  Nếu cứ than thở, chỉ trích, chửi bới, ... thì chẳng có gì thay đổi mạnh mẽ. Các bác ở VN phải làm sức ép dữ dội và cụ thể, thì may ra mới tạo được chút ít thay đổi !

  Biểu tình, xuống đường thì bị công an, dân phòng, thanh niên xung phong, côn đồ do công an thuê ngầm, ... đánh phá, bắt bớ, phong tỏa nhà.

  Một trong những sức ép có thể thực hiện một cách thụ động, không cần xuống đường đó là "KHÔNG đi bầu".

  Tích cực hơn là "KHÔNG đi bầu" và cùng nhau ra các đòi hỏi thay đổi về luật bầu cử, luật đất đai, ...

  "KHÔNG đi bầu" và cùng nhau ra các đòi hỏi thay đổi tích cực, là một cách đấu tranh tương tự như Đình Công, nó thể hiện sự quan tâm của các bác đến tương lai của dân và đất nước VN.

  Mấy bữa trước vợ chồng tôi về Bình Dương thăm các cháu, gặp bác Nguyễn Thanh Giang, định phen này anh em hàn huyên cho bõ, nhưng bác ấy chỉ vẫy tay chào rồi ngoái lại bảo :" Gặp nhau ở Hà Nội nhé!".

  Nghĩ bụng, chả lẽ bác ấy đi thăm cơ sở cuả Dũng Lò Vôi (Đại Nam Quấc Tự) mà tất bật thế? Bây giờ mới vỡ lẽ! Bác Giang đi gặp bác Minh Triết, cựu Chủ Tịch Nước để hỏi cách làm sao " Phân Hoá Nội Bộ Hàng Ngũ...Địch" !
  (Chả là khi còn đảm nhiệm trọng trách, bác Minh Triết đã có lần tới tận hang ổ cuả bọn tư bổn, gặp Obama để nói chuyện, nhằm phân hoá nội bộ nước Mỹ).

  Có thế chứ!

  "Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, miển là nó bắt được chuột" ( Đặng Tiểu Bình).

  Xin lỗi bác Giang trước!
  "Cụ Mèo" ở số 5, ngõ 341, đường Trung Văn ...không còn bắt được Chuột nữa! Cụ lúc này hoặc là vồ trượt, hoặc là lười (vì tuổi tác), chỉ thích nằm phơi nắng trên sân thượng lim dim nghiền ngẫm làm sao để phân biệt được chuột nào là Chuột Xấu, chuột nào là Chuột ...Tốt!

  Nè, bác Trần "Bộ Lĩnh" liệu có những "tuyên bố" động trời, liệu có những "thành tích" kể suốt ngày không hết như sắn quần tới bẹn, chăm cho dân từ cái tăm xiả răng chăm đi v.v. bằng ...Bác Hồ không?
  "TRĂM VOI KHÔNG ĐƯỢC BÁT NƯỚC SÁO" !!! Có đúng như thế không, thưa Cụ...Mèo?).

  Tớ không đổ lỗi từng cá nhưn của cái chính phủ, đảng, quấc hụi.... nhà sản, mà phải ngôn rằng thì là mà, bọn chúng, toàn thể bọn lãnh đạo nhà sản từ quan nhớn ở TW đến quan bé ở địa phương là một lũ bán nước. Chỗ ni cũng thấy "bạn", cửa hiệu của "bạn", hàng hoá, thực phẩm nhiễm độc tố từ xứ "bạn" tràn qua, đầu độc, giết Lừa. Tưởng thú quan tâm ra lệnh đình chỉ vụ quán phở, thía còn vụ nhiễm độc biển tưởng thú có quan tâm, mần dzư thía nầu, or im lặng là vàng, hử?
  Tớ không kì vọng vào bất cứ con sâu nầu trong cái tổ sâu nhà sản. Tớ cũng đêk tin dô các phát ngôn của các con sâu. Bỏn ngôn quá xá nhiều những câu êm ái,mơn trớn vuốt ve khiến thần dân xứ lừa sung mãn rùi lên đồng tập thể.
  Dù sao 3 vị đại biểu nì cũng đáng trân trọng, ti nhiên các vị phát ngôn rứa là do các vị í nhận thức rứa, or các vị được bật đèn xanh để xoa dịu lòng căm phẫn của Lừa? Ờ ờ cũng có vài "ngài" có tâm huyết mí đất nước thần dân chứ hổng phải ai cũng là nghị gật nghị ngủ cá đâu nhé. Như Ba Dê đã từng có vài câu nổ đùng đùng. D

  Thật cảm động đọc những lời tâm huyết đau đáu vì non sông, vì đồng bào của bác Giang.
  Đừng nên nặng lời với một người rất cao tuổi mà còn lo lắng đến oặn lòng vì dân tộc như bác Giang. Đã chắc ta đóng góp được chút gì cho đất nước như so với bác ấy????
  Tôi cảm giác vòng kim cô đang ngày một thít chặt vào vận mệnh dân tộc này. Có lẽ thấy anh chàng Việt Nam cứ dở dở ương ương nên thằng Mỹ có vẻ như chán rồi, "cho mày chết dưới bàn tay thằng Tàu cộng". Nó chỉ giữ Việt Nam cầm chừng để chống Tàu, chứ chẳng thiết gì thằng Việt Nam nữa.
  Bây giờ dân Hà thành đang râm ran bàn tán chuyện ông HTH làm Bí thư HN và giới Công an, Quân đội lên ngôi, ông Lịch thân Tàu lại làm Bộ trưởng QP. Không rõ ông Trọng bố trí ông HTH làm Bí thư Hà Nội và ông Lịch làm Bộ trưởng QP là có dụng ý gì nhỉ? Chắc bác Nguyễn Thanh Giang và anh Lê Anh Hùng giải mã được. Bác nào giải mã được việc này nói cho chúng tôi hay với! Cảm ơn!

  Càng ngẫm càng thấy, từ xưa tới nay chưa có một đảng phái phản động nào lại đạt được những thành tựu phá hoại đất nước VN một cách toàn diện, triệt để và lâu dài như đảng cs Việt nam.

  Tôi ngưỡng mộ sự tử tế, tâm huyết với đất nước của ông Giang, nhưng nhiều lần tôi rất thất vọng với lý luận, tư tưởng của ông Giang, nó không tương ừng với học vị tiến sĩ của ông; lần này cũng vậy.

  1.

  Tác giả viết:
  Ngay trong những chia sẻ đầu tiên trên ông cũng đã khẳng định sẽ phải “Chăm lo cho các tầng lớp nhân dân và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân”.
  Quả nhiên, chỉ sang ngày thứ hai, tại nhiệm sở mới, tân chủ tịch nước Trần Đai Quang đã ký lệnh gia hạn thị thực nhập cảnh của khách đến từ Hoa kỳ lên tới một năm.

  - Mĩ luôn cấp visa du lịch cho người Việt có hạn 1 năm, nhiều lần, còn VN thì cấp cho người Mĩ visa du lịch hạn 3 tháng. sau nhiều lần Mĩ đề nghị tăng hạn lên 1 năm không được, họ doạ sẽ giẳm hạn visa cho người Việt xuống 3 tháng nên VN phải nhân nhượng vì quyền lợi của công dân Việt Nam ở VN. Quyết định này chẳng liên quan gì đến "cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài" cả vì Việt Kiều đã được cấp Giấy Miễn Thị Thực 5 Năm từ lâu rồi. Ông Giang biết thì hãy thưa thốt, không biết thì cần tìm hiểu kỹ thước khi tuyên bố mạnh miệng.
  (Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh tìm cách trì hoãn tăng hạn Visa vì muốn giữ nguồn thu nhập từ cấp và gia hạn Visa; 3 tháng thì phải xin nhiều lần, phải gia hạn nhiều lần, nghĩa là thu được nhiều tiền hơn.)

  2.

  Tác giả viết:
  Hẳn là không đồng lõa với “nhóm Y” nên phát biểu tại Quốc hội khóa 13, trong tờ trình đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng, đánh giá thành tích của ông Nguyễn Tấn Dũng qua hai nhiệm kỳ lãnh đạo nội các, tân Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, đã nói: "Thời gian đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao".

  Tôi thấy tư duy của ông Giang có vấn đề khi cho rằng ông Quang không đồng lõa với “nhóm Y”!
  Ai đó đồng hội, đồng thuyền với bọn cướp, nhưng không ... đồng lõa với chúng?! Làm sao có thể như thế được! Không hiểu logic của ông!

  Về (những) nhiệm vụ (ông Dũng) được giao, ông Giang đã tìm hiểu kỹ chưa?
  Nghĩ kỹ/nghĩ lại một chút đi, và ông sẽ lên máu đấy!

  "Đến hẹn lại lên", 5 năm một lần nuôi hy vọng vào một ai đó để rồi thất vọng, càng ngày càng thất vọng. Ông Giang chưa thấy quá đủ sao?

  Biển đảo VN đã bắt đầu mất từ hội nghị Thành Đô, nhưng đến ngày hôm nay, nó đã lộ rõ, mất thật rồi, không còn gì phải giấu diếm nữa.

  Người luôn nặng gánh với tổ quốc như bác Thanh Giang cũng không cần phải gọi chúng là bọn x hay y mà nói thẳng ngay vào thời điểm xẩy ra, trách nhiệm là Trọng lú, lịch sữ sẽ phán xét Lú .

  BBC viết:
  Bà Hoa Xuân Oánh (phát ngôn viên Tàu cộng) phản ứng, nói: Trung Quốc triển khai thiết bị phòng thủ “cần thiết và vừa phải” ở các đảo, bãi đá liên quan trên quần đảo Trường Sa.