Thông Cáo Về Tin Đồn VOICE Là Tổ Chức Của Việt Tân

 • Bởi Admin
  21/04/2016
  4 phản hồi

  Vợ LS Nguyễn Văn Đài đang có chuyến vận động cho chồng mình ở Hoa Kỳ dưới sự bảo trợ của VOICE - Ảnh: FB Trịnh Hội

  Thời gian qua, một số cá nhân và cơ quan an ninh Việt Nam đưa tin đồn rằng VOICE là một tổ chức của đảng Việt Tân và ông Trịnh Hội, Giám đốc điều hành của VOICE, là một thành viên của Việt Tân.

  Để phản hồi trước những tin đồn vô căn cứ này cũng như xác định vai trò của VOICE trong tiến trình xây dựng xã hội dân sự Việt Nam nhằm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, Hội Đồng Quản Trị của VOICE xin làm rõ như sau:

  1. VOICE không có mối quan hệ nào về mặt tổ chức với Việt Tân hay bất kỳ đảng phái chính trị nào khác trong quá khứ cũng như hiện tại. VOICE là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và hoàn toàn độc lập, được đăng ký tại tiểu bang California theo quy chế 501(c)(3) của pháp luật Hoa Kỳ vốn không cho phép việc tham gia các hoạt động chính trị đảng phái.

  2. Không có thành viên Hội Đồng Quản Trị nào của VOICE hiện nay, bao gồm cả Giám đốc điều hành Trịnh Hội, là thành viên của Việt Tân hay của bất kỳ đảng phái chính trị Việt Nam nào khác, trong quá khứ cũng như hiện tại.

  3. Việc ông Hoàng Tứ Duy, đảng viên kiêm phát ngôn viên của Việt Tân hiện nay, từng là thành viên Hội Đồng Quản Trị của VOICE từ năm 2007 đến năm 2010 không tạo ra mối quan hệ nào về mặt tổ chức giữa VOICE và Việt Tân. Ông Hoàng Tứ Duy tham gia Hội Đồng Quản Trị của VOICE khi đó với tư cách cá nhân, không phải với tư cách đại diện của Việt Tân.

  Tuyên bố này không đồng nghĩa với việc VOICE chống lại bất kỳ đảng phái chính trị nào. VOICE tái khẳng định lập trường ủng hộ một nền dân chủ cho Việt Nam với sự tham gia mạnh mẽ và hiệu quả của người dân, trong đó có các đảng phái chính trị, vốn là điều kiện để phát triển một xã hội dân sự lành mạnh.

  Các thành viên Hội đồng quản trị của VOICE (đã ký):

  Chủ tịch: Đoàn Việt Trung
  Thành viên: Jaclyn Fabre/Maxwell Vo/Jessica Soto/Trịnh Hội


  Thông cáo báo chí của tổ chức VOICE - Ảnh: FB Trịnh Hội

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  "
  Khach_9876 (khách viếng thăm)
  cách đây 4 giờ 6 phút

  Trong lịch sử của Tàu có Khuất Nguyên chỉ vì trả thù cho cha mà sẵn sàng phá tan nát cả quê huơng, đem quân nước khác về để giết hại chính những người cùng quê huơng với mình. Có vẻ như ông Nguyễn Thanh Tú đang đi theo con đường của Khuất Nguyên!!!!
  "
  Bác Khach_9876:

  Họa hổ họa bì nan họa cốt ...Cũng chưa chắc chỉ đơn thuần trả thù cha không thôi đâu! Nói ra thế nào cũng có kẻ nhào ra bảo là chụp mũ.

  Mà hai chữ chụp mũ chỉ để dán lên cho những người "nghi ngờ" "bọn" thân cộng thế nầy thế khác thôi, chứ " những kẻ "chụp mũ" các "kẻ thù" của cộng sản thế nầy, thế khác thì chẳng bao giờ bị "ai" cho là chụp mũ cả.

  Chào bác NVHN,
  Hơ hơ hơ.....Tôi là bác, mà bác....cũng là bác. Chỉ có Hồ chí minh thì tôi nhất định hắn đ....éo phải là bác!!!! Thế thì mặc ai muốn hiểu sao thì hiểu!!!!!

  Chào bác KHACH_9876,

  Giả sử cứ "tình cờ"...xảy ra như thế này mãi (2 ý kiến qua hai bài viết), không khéo độc giả DL lại bảo tôi với bác là "anh em cùng... vợ" (chữ của nhà văn Hoàng Hải Thủy), y như Trần Dân Tiên là "bạn chiến đấu" cuả...Bác Hồ!
  Cho nên tôi kiến nghị với bác là mình cùng ra tuyên ngôn: "Tôi không phải là bác, bác không phải là tôi!" hihihi!

  Dân Luận " đánh trống bỏ dùi"! hehehe.

  Quả pháo đùng "Terror in Little Saigon" cuả ký giả Thompson và ProPubica nổ inh, kèm theo mấy cái pháo chuột đì đẹt đã được Dân Luận dùng bộ khuyếch đại âm thanh (amply) phát ra cho bà con nghe chơi. Chỉ tiếc rằng, sau đó là "hồi 2", chỉ một mình anh Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đạm Phong tiếp tục "lộ đồ" (Road Map) trên một số trang tin điện tử như Danchimviet.info, thì Dân Luận bỏ dùi ...không đánh (trống) tiếp !

  Điều lạ là, tất tần tật những "kẻ" mà anh Tú "tố cáo trước công luận" như RFA, SBTN, VOICE, (dĩ nhiên trước đó là Việt Tân), đều là bọn "tư thù" cuả các anh chị "Băng Đảng Ba Đình'!
  Dốt như mình, chỉ cần đem cái "tam đoạn luận" ra ...hành, là cũng tìm được ổ con chuồn chuồn ... AI vẽ lộ đồ, AI đang từng bước thi hành!

  Độc giả Dân Luận hẳn là...dửng dưng! Có đau là đau cho mấy anh như, "Kỹ Sư lái máy bay" ( "Đằng Phong"), Cựu, Đại ký giả của báo Hoà Bình ( "Đinh...Gỉ"), Tấn Sĩ "Mùa Chay Nào Cũng Có Nước Mắt" và anh giai nhầng nhầng Thạch Đạt Lang.. những người cứ tưởng phen này lịch sử báo chí sẽ chấm công, thì... hỡi ôi, sau khi "lộ độ"... lộ ra, mấy ảnh như "gái ngồi phải cọc"! Có thốn, có đau đấy nhưng mà chẳng dám ...la! hehehe!

  Không có dại nào giống cái dại nào, phải không thưa bà con!

  Trong lịch sử của Tàu có Khuất Nguyên chỉ vì trả thù cho cha mà sẵn sàng phá tan nát cả quê huơng, đem quân nước khác về để giết hại chính những người cùng quê huơng với mình. Có vẻ như ông Nguyễn Thanh Tú đang đi theo con đường của Khuất Nguyên!!!!