Quốc hội nước ta: Công an thì nhiều, luật sư thì ít

 • Bởi Admin
  17/04/2016
  0 phản hồi

  Ở các quốc gia phát triển, luật sư tham gia chính trường và chiếm số đông trong các cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Chuyện này Việt Nam hiếm. Cả Quốc Hội khóa 13 chỉ có anh Trương Trọng Nghĩa là Luật sư duy nhất đang hành nghề là đại biểu!

  Nhớ lại ở thời điểm 2014 Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, một Luật sư đã viết khá nhiều bài sắc sảo về vấn đề chủ quyền biển đảo: Xung đột biển Đông từ án lệ Philipines kiện Trung Quốc, Kiện Trung Quốc: Yếu tố quyết định thành bại là nhân chứng, Khởi kiện Trung Quốc: Cần một quy trình xác lập chứng cứ, Truy cứu trách nhiệm hình sự chủ tàu Trung Quốc, Cần một trát tòa quốc tế để trục xuất HD 981, Quyền phòng vệ của Việt Nam vv…Có thể google trên The Saigon Times nha ;<

  Chọn lối đi khá kín tiếng với truyền thông, do đó ít ai biết vừa rồi giới Luật sư có vận động một số anh em tự ứng cử #dbqh14 nhằm góp phần cải cách tư pháp; trong đó có tác giả những bài báo trên – Luật sư Châu Huy Quang. Ở lần hiệp thương tại địa phương (Quận 7), Quang là một trong hiếm hoi người tự ứng cử, được ủng hộ với 68% phiếu.

  Tuy nhiên, tại kết quả hiệp thương lần 3 của Mặt trận TQ Việt Nam sáng nay 16.4, trong số 44 người đạt tín nhiệm có 8 người (nằm trong danh sách tự ứng cử) bị đơn thư khiếu kiện, phản ánh không đủ tư cách ứng cử ĐBQH trong đó có Châu Huy Quang.

  Không hiểu việc không đủ tư cách ở đây cụ thể là gì!?

  P/s: Hai người tự ứng cử vừa qua vòng hiệp thương 3 hôm nay tại Tp.HCM: 1. Lâm Thiếu Quân (1963) Cà Mau HKTT Q5, là Đại biểu HDND Tp. HCM đương nhiệm. Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HDQT Cty Tiên Phong. 2. Bà Nguyễn Thị Hồng Chương Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Tân Túc (Bình Chánh)


  Luật sư Châu Huy Quang.

  - Châu Huy Quang (1974) là thạc sĩ luật chuyên ngành thương mại quốc tế ( Anh Quốc). Ủy viên Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư, Giảng viên Học viện Tư pháp, Giám đốc Điều hành công ty Luật TNHH Rajah & Tann LCT Lawyers - một liên minh luật lớn nhất Đông Nam Á, và là Trọng tài viên - Trung Tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). LS Quang chuyên giải quyết tranh chấp Thương mại , đầu tư - thương mại, xây dựng, hàng hải và sở hữu trí tuệ; từng đoạt nhiều giải thưởng là Luật sư hàng đầu trong lĩnh vực Giải quyết tranh chấp.

  Hoàn cảnh Kinh tế Chính trị Xã hội Việt Nam trong những năm tới, rất cần đến những đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của những Luật sư như Quang. Tổ cha thằng con nào rảnh nhảm khiếu kiện, phản ánh ;<

  THÔNG BÁO

  Cuối cùng đến hẹn lại lên, giải bóng đá cấp phường năm nay lại được tổ chức sau Euro 2016. Phát huy thành tích tham gia hết giải lần trước, năm nay phường kêu gọi những ai còn đủ sức khỏe và minh mẫn hãy tham gia cống hiến vào đội tuyển của phường. Để nhằm đạt thành tích tốt nhất, đảng ủy và ủy ban nhân dân đã họp cơ cấu cho đội tuyển năm nay.

  Về cơ bản thành phần đội tuyển như sau:

  Trong số 22 cầu thủ cần phải đăng ký

  Sẽ lấy 2 người trong mỗi khối đại diện sĩ, nông, công, binh như vậy là 8.

  Sẽ có 6 người được chọn ra từ khối hành chính của phường.

  Bí thư đoàn phường, phường đội trường, phụ trách văn thể mỹ mỗi người phải có một suất cứng

  Đảng ủy được đề cử một suất (không giới hạn thành phần)

  Chủ tịch ủy ban được đề cử một suất (không giới hạn thành phần)

  Để đảm bảo dân chủ và không lọt sót nhân tài, mọi công dân trong phường đầu có quyền đăng ký tham gia vào đội tuyển. Mọi người phải nộp hồ sơ ở tổ dân phố trước, sau đó tổ dân phố sẽ họp xem có đủ tư cách, cống hiến, và năng lực không để đề xuất cho vào vòng hai. Các cá nhân tự đang ký tham gia sẽ được sàng lọc bỏ phiếu công khai dân chủ ở vòng hai bởi các thành viên hội đồng nhân nhân nhằm chọn ra 3 cá nhân suất sắc nhất tham gia đội tuyển.

  Mọi cầu thủ phải được giám định sức khỏe và tâm thần trước khi tham gia đội tuyển.

  Ban huấn luyện sẽ do hai đồng chí bí thư và chủ tịch ủy ban đảm nhiệm do hai đồng chí này có lý luận và triết lý bóng đá vững chắc.

  Chi phí cho đội tuyển sẽ được trích ra từ ngân sách phường.

  Thông báo này thay cho giấy mời

  Nhân viên đánh máy (ký thay)

  [*] Tựa đề do Dân Luận đặt.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi