Chế độ Hồ Ly Tinh

 • Bởi Admin
  16/04/2016
  6 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Ngày 14 tháng 4 năm 2016 trên mạng xã hội xuất hiện một clip công an tấn công một người bán rong.

  Người bán rong đã vi phạm gia thông khi đậu xe lòng đường, ở Việt Nam chuyện này xảy ra thường xuyên. Lỗi như vậy không lớn, thường khi công an bắt được sẽ kéo phương tiện về trụ sở. Người vi phạm đến trụ sở công an nộp phạt. Sau đó mọi việc lại diễn như cũ.

  Thông thường người bán rong khi nhác thấy bóng công an sẽ bỏ chạy, bởi thế chúng ta thấy nhiều hình ảnh công an và dân phòng giằng kéo xe, quang gánh của những người bán rong.

  Người thanh niên bán rong trong clip ngày 14 cũng vậy, anh ta định nhảy lên xe và tránh đi. Nhưng viên thượng sĩ công an đã kéo lại, trong lúc người bán rong giằng co để đi, anh bị viên thượng sĩ dùng một thế võ Judo hất ngã đột ngột xuống nền đất cứng. Những người học judo đều hiểu khi sử dụng thế võ này trên nền đất cứng, đối phương bị nguy hiểm.

  Và đúng như vậy, người bán rong đã nhập viện và xuất huyết não, đang trong tình trạng lúc tỉnh, lúc hôn mê.

  http://infonet.vn/cong-an-phuong-qu...

  Một số ý kiến cho rằng người bán rong đã chống đối. Đây là ý kiến nguỵ biện để bao che cho hành vi bạo lực của công an. Hành vi của người bán rong là không chấp hành mệnh lệnh. Anh ta chủ định bỏ đi chứ không phải là có ý định chống đối gây hại đến sức khoẻ, thân thể của viên công an. Hành vi của anh ta là không nghiêm trọng.

  Nhưng chủ đích của viên công an dùng vũ thuật triệt hạ gây tổn thương cho người bán rong chỉ vì anh ta định bỏ chạy, là vi phạm pháp luật mức độ nghiêm trọng.

  Từ hành động này, có được clip ghi lại diễn biến cụ thể. Chúng ta có thể hình dung tại sao có nhiều người gặp công an hay bị ngã chết, đột tử chết. Nếu không có clip này, mặc dù nhiều người trông thấy tận mắt. Công an có thể nói rằng do xô đẩy và anh bán rong trượt chân ngã. Cái chết hoặc chấn thương là ngoài ý muốn, không phải là chủ đích. Như bao nhiêu vụ khác đã từng xảy ra.

  Thay vì phải làm rõ việc công an đánh chết người, cơ quan công an lại đi theo hướng làm sao để xoá dấu vết, để chối tội, để buộc trách nhiệm vào người bị chết. Hành xử pháp luật theo cách vậy không khác gì khuyến khích công an tiếp tục đánh chết người vì cái giá phải trả quá nhẹ. Chủ ý reo rắc sợ hãi cho người dân rằng, chống lại hoặc không chấp hành công an chỉ có thiệt thân. Dân chết còn công an chẳng làm sao cả. Tâm lý sợ hãi sẽ lan trong dân khi làm việc với công an, đấy là cái được của chế độ, trong những vụ công an giết người mà không bị sao hoặc bị xử lý nhẹ. Đồng thời nó làm cho công an thi hành nhiệm vụ cảm thấy mạnh tay hơn vì được che chở bởi hệ thống pháp luật.

  Chế độ này đang cần những mạng người dân chết như vậy để reo rắc sợ hãi. Cần máu người dân đổ theo cách vậy, để tạo ra sự sợ hãi, và sự sợ hãi đấy là nguồn bảo vệ chế độ tồn tại. Cho nên hết năm này sang năm khác, không có năm nào không có chuyện công an giết người dân và che đậy, đổ lỗi tại người dân.

  Có thể đầu tiên chỉ là sự quá tay của một viên công an, hệ thống pháp luật vì uy tín chế độ phải bao che . Đâm lao theo lao, một vài vụ sau cũng phải bao che. Thế rồi quan sát thực tế, chế độ nhận ra rằng việc bao che cho công an giết người như thế, cũng đem lại cái lợi là nỗi sợ hãi trong dân chúng. Làm dân chúng tê liệt và luôn khiếp sợ. Từ đó họ chủ trương ngầm dung túng cho công an làm. Họ không ra chính sách, phương án, văn bản. Nhưng cái cách họ bao che là thông điệp ngầm để các công an hiểu rằng chế độ ủng hộ và tán thành việc giết người như thế.

  Đến nay thì càng rõ ràng hơn khi chứng kiến những vụ công an tấn công ngày càng lan rộng nhằm vào những người đấu tranh trên khắp cả nước từ Hà Nội, Vinh, Sài Gòn và Tây Nguyên....

  Chẳng khác nào Hồ Ly Tinh trong chuyện cổ cần máu người dân vô tội để tồn tại. Chế độ công an trị ngày nay cũng vậy. Chúng như những con ác thú luôn cần đến máu người , mạng người để tồn tại. Chúng cần sự sợ hãi của người dân trước chúng, và không cách nào gây sợ hãi hơn là cách giết người.

  Những người dân Việt Nam đang phải sống dưới chế độ công an trị, một chế độ hành xử không khác nào giống Hồ Ly Tinh uống máu người. Chỉ khác nhau là Hồ Ly Tinh cần máu người để trở thành người, còn chế độ công trị thì cần máu người để chúng được trở thành Hồ Ly Tinh, khiến thiên hạ phải sợ hãi chúng.

  Hiện nay tên công an thượng sĩ Lương Việt Hà trong clip trên chỉ tạm thời bị đình chỉ công tác. Nếu đúng ra với hành vi và hậu quả mà hắn gây ra phải bắt giam khẩn cấp vì hành vi cố ý gây thương tích, hậu quả ngiêm trọng. Nhưng hắn vẫn được tự do để theo dõi tình hình nạn nhân. Tự do dung cấp thông tin cho báo chí để hướng dư luận có lợi cho mình.

  http://thanhnien.vn/thoi-su/thuong-...

  Tương tự như thiếu uý cảnh sát Trần Minh Trung ở Hải Dương đánh bạn gái tàn bạo, gây chấn thương sọ não. Nhưng không bị bắt giữ, tên Trung tha hồ đến thăm hỏi bệnh nhân, thực chất là đe doạ nạn nhân không được đơn từ khiếu kiện hắn.

  Đấy là những bao dung ngầm của chế độ, tạo điều kiện cho thủ phạm công an có điều kiện tác động vụ án theo hướng có lợi cho thủ phạm và bất lợi cho nạn nhân.

  Và lại một lần nữa, sau nhiều vụ án mạng công an giết người, đánh người. Đến vụ án này, cách hành xử vẫn mang màu sắc bao che của chế độ. Nó chứng tỏ muốn đưa thông điệp rõ ràng hơn đến người dân. Ở chế độ công an trị này, việc công an giết người là điều mà người dân nên cảm thấy đáng sợ chứ không phải là lên án việc đó.

  Như trong chuyện cổ, người dân thường sợ Hồ Ly Tinh hơn là lên án đấu tranh với nó.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  @DÂN CẤP XÃ (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  Đến ngày hôm nay mà còn "Mong rằng...." ở những tên côn an, những tên cán bộ đảng viên của đảng cướp CSVN, thì thật là...(....)....không thể tưởng tượng nổi!!!!! "Bọn Việt cộng không thể Thay Đổi, bọn chúng phải bị Thay Thế, Đào Thải"

  Phản hồi: 

  CA và dân phòng nay đã trở thành bọn ác ôn mới, đánh ngụy xong thù trở thành ngụy và còn tồi tệ dã man hơn ngụy trước kia. Hành động của CA hay ác ôn Hà là kết quả của cả quá trình ác với dân hèn với giặc. Tuy nó thể hiện lúc nóng giận, nhưng không phải đột phát mà là có cả quá trình được rèn luyện và tích lũy từ bao nhiêu cái chết trong đồn công an.
  Mong rằng ông tướng công an nay lên làm chủ tịch nước đừng để dân oán ghét và khinh công an và đừng để cả thế giới lên án công an CS mất nhân tính để giữ Đảng tính.

  Phản hồi: 

  Đảng Quái Thú

  Trời đất! Thôi rồi đảng của tôi!
  Đỉnh cao trí tuệ nhất trên đời
  Lương tâm thời đại vô cùng hiếm
  Thủ đô nhân phẩm của con người.

  Còn nhớ hôm nào đảng xuất quân
  Dưới cờ giai cấp của công nhân
  Theo đường Mác xít Lê nin nít
  Vô sản đi lên cõi đại đồng.

  Con đường cách mạng thê lương quá!
  Ngập tràn thây xác của nhân dân
  Thiên đường cộng sản đâu nào thấy?
  Chỉ thấy âm u những mộ phần!

  Một sáng kinh hoàng tôi tỉnh giấc
  Quanh mình trăm họ khóc kêu than
  Một con quái vật làm mưa gió
  Đầu người đuôi rắn bụng sài lang.

  Trời đất! Đây là đảng của tôi?
  Một loài súc vật quá tanh hôi!
  Đảng đã hoá thân làm quái thú
  Vồ người ăn đất nuốt tiền tươi.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Chế độ cộng sản ưu việt nhất trong lịch sử loài người vì nó có tính chất của mọi hình thái khác trong lịch sử nhưng ở cấp độ cao hơn:
  - Mông muội hơn xã hội nguyên thủy
  - Tàn bạo hơn xã hội chiếm hữu nô lệ
  - Ngu muội hơn xã hội phong kiến
  - Bóc lột hơn xã hội tư bản
  Bonus
  - Cướp đoạt hơn thực dân đế quốc
  - Tàn ác hơn phát xít

  Phản hồi: 

  Thông báo đến gia đình những tên công an, dân phòng, những hành vi hung ác, phạm pháp này, để gia đình họ biết sự việc và yêu cầu gia đình họ khuyên răn, giáo dục đương sự

  Ở Saigon có đội săn bắt cướp, nay nên lập thêm trang web và đội "Gia đình giáo dục phạm nhân" trong các lãnh vực quan chức tham nhũng, công an dân phòng côn đồ, ...

  Phản hồi: 

  Xem clip này, cùng một số clip khác, thấy thái độ người dân giờ đây rất căm ghét cung cách hành xử ngang ngược, hung hãn của CA vô cùng. Nhiều người tỏ ra không chút sợ sệt và bày tỏ sự thách thức việc dùng vũ lực.

  Cuộc sống là thế, khi con người ta nhẫn nhịn đến mức cùng cực thì bản năng phản kháng sẽ vùng dậy, đúng như ông cha ta đã nói "con giun xéo mãi cũng oằn". (trích nguyên văn câu này trên báo Tiếp thị & Tiêu dùng, hình như đã ... tiên liệu (?) từ gần hai năm trước).

  Phản hồi: 

  Chúng ta, người dân và cộng đồng mạng, phải nghĩ ra cách nào đối phó hay ít ra là ngăn cản phần nào những tên công an dân phòng hồ ly tinh này.
  Phải làm sao để bọn hồ ly tinh này biết sợ mà bớt tác oai tác quái với người dân.

  Phát tán clip là một cách hay. Viết bài như Người Buôn Gió thì quá tốt.
  Hãy đăng, phát tán nhiều hơn nữa những clip, hình ảnh, bài viết... tố cáo bọn chúng rộng rãi trên mạng.
  Chúng ta đông hơn bọn hồ ly tinh mà, tại sao phải sợ bọn chúng?