Nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi cuộc đua một cách không minh bạch

 • Bởi Admin
  15/04/2016
  2 phản hồi

  DL - Nguyên phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn, vừa bị loại khỏi cuộc đua vào Quốc hội khóa XIV sáng nay (15/4) trong buổi Hiệp thương lần 3 do Mặt Trận Tổ Quốc chủ trì, bất chấp sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ông từ cử tri cùng tổ dân phố và trên mạng xã hội.


  Ông Trần Đăng Tuấn trong một chuyến thiện nguyện lên vùng cao.

  Các địa phương sẽ lần lượt tiến hành buổi Hiệp thương lần 3, với mục đích lựa chọn và lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn mình. Buổi Hiệp thương của thành phố Hà Nội đã thống nhất thoả thuận giới thiệu 38 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV và 179 ứng cử viên HĐND khoá 2016 – 2021.

  Trong số 38 ứng cử viên đại biểu quốc hội, không có tên ông Trần Đăng Tuấn cũng như nhiều người tự ứng cử có tên tuổi khác như nghệ sĩ hài Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu). Chỉ có hai người tự ứng cử lọt vào danh sách là ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội và ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

  Khi được hỏi lý dó ông Trần Đăng Tuấn bị loại, bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Hà Nội - cho biết: "Nhưng ở đây với số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổ chỉ có hạn nên chúng ta nói với nhau nôm na là "so bó đũa, chọn cột cờ" chứ không phải những người đó không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức, uy tín, trách nhiệm.

  Có những người tín nhiệm rất cao nhưng còn phải xem xét họ có đại diện, sức lan tỏa cho số đông trong xã hội hay không, giúp cho phát triển thủ đô, đất nước hay không khi đứng ở vị trí, cương vị, lĩnh vực, ngành nghề người ta tham gia hoạt động".

  Việc Trần Đăng Tuấn bị loại cho ta hiểu dân chủ nước ta là gì, đó là "dân chủ đến thế là cùng".

  » Nhà văn Trần Quang Lập

  Bà Oanh từ chối không cung cấp các số liệu cụ thể về người ủng hộ, không ủng hộ đối với trường hợp của ông Trần Đăng Tuấn, nhưng theo nguồn tin của Soha thì ông Trần Đăng Tuấn chỉ được 13/83 đại biểu tham dự ủng hộ.

  Không biết với Mặt Trận Tổ Quốc Hà Nội, ai là đũa, ai là cờ. Nhưng trước đó ông Trần Đăng Tuấn đã vượt qua vòng bỏ phiếu tín nhiệm ở địa phương với 100% số phiếu tán thành. Và tên tuổi của ông Tuấn cũng vượt lên nhiều người trong danh sách, ví dụ bà Nguyễn Thị Bích, giáo viên Trung học phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì.

  Trên mạng xã hội nhiều người tỏ ra bất bình trước việc Mặt Trận Tổ Quốc loại ông Trần Đăng Tuấn. Tiến sĩ Nguyễn Quang A đặt câu hỏi 70-80 người tham dự buổi Hiệp Thương lần 3 là ai? Họ có quyền gì để tước quyền bỏ phiếu thực sự của hàng triệu cử tri? Những quy định về hiệp thương và hội nghị cử tri hiện nay là vi hiến và cần phải được xóa bỏ. Bà Vũ Thị Phương Anh cho rằng: "Vì ý Đảng và lòng dân lúc nào cũng trùng khít như vậy nên tôi nghĩ chẳng cần tổ chức bầu cử làm gì, tốn kém đến mấy ngàn tỷ mà kết quả thì luôn luôn ra đúng dự kiến. Mặc kệ thế giới muốn nói gì thì nói, ta không cần đóng vở kịch dân chủ làm gì nữa, Đảng cứ quyết mọi chuyện cho dân luôn đi ạ. Cho nó nhanh, tiện lợi và đỡ tốn kém".

  Ông Trần Đăng Tuấn từng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc tại Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV). Ông là người đã có nhiều đóng góp quan trọng như xây dựng chiến lược Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996 – 2000 và 2001 – 2010, và xây dựng kênh VTV3 từ năm 1996. Ông đệ đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc VTV vào năm 2010. Hiện nay ông được nhiều người biết đến với chương trình từ thiện "Cơm có thịt" dành cho trẻ em vùng cao.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Khi ông Trần Đăng Tuấn quyết định ra ứng cử, chắc ông có chút tin tưởng nào đó vào sự thay đổi tư duy của các chóp bu trong đảng cũng như của đảng trưởng đảng CSVN. Việc ông không lọt qua được sự sắp xếp hay chỉ đạo của đảng (nói trắng ra là thế, chứ hiệp thương cái con mẹ gì) thật là đáng buồn, bởi vì trường hợp của ông không giống như trường hợp những nhà bất đồng chính kiến ra ứng cử.

  Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái và mặt phải của nó. Việc ông Trầng Đăng Tuấn không được đảng "cho phép" ứng cử tuy có mang lại thất vọng cho ông, nó giúp ông và những người từng tin tưởng rằng ông sẽ lọt qua đuơc các đợt sắp xếp của đảng (vì ông là người tốt) để có tên trên lá phiếu được "tỉnh" ra, không còn điều gì mơ hồ về bản chất của nhóm lãnh đạo đất nước VN hiện nay.

  Việc nhận thức được đúng bản chất sự việc thật là vô giá, bởi có nhiều người cho đến lúc chết vẫn chưa nhìn ra được sự thật. Một khi ông đã nhìn ra sự thật, ông vẫn còn nhiều cơ hội để hành động theo nhận thức mới. . Là người có khả năng và có tấm lòng với đất nước, ông biết ông sẽ cần làm gì để phục vụ đất nước có hiệu quả hơn. Chúc ông luôn được bình an và gặt hái đuộc nhiều thành công trong công việc.

  Phản hồi: 

  Đảng Cử Dân Bầu

  Đảng cử dân bầu, thật trớ trêu!
  Đã dân làm chủ nước thương yêu
  Sao còn có đảng con người vượn
  Tròng dây cột cổ bắt dân theo.

  Đảng cử dân bầu, thật oái ăm!
  Mồ cha mả mẹ đảng chơi khăm
  Đề cử toàn là quân trộm cắp
  Bầu ai thì cũng thứ lang băm.

  Đảng cử dân bầu, thật trẽn trơ!
  Này chị du kích anh du cơ
  Này lão đâm heo thằng thiến chó
  Nhân tài đâu thấy, chỉ gia nô.

  Đảng cử dân bầu, thật xấu xa!
  Toàn là con cháu lão Hồ ma
  Cấu bè kết phái tranh quyền chức
  Nào có lo chi đến nước nhà.

  Đảng cử dân bầu, đã thối ung!
  Chuột chù chuột cống huậy lung tung
  Cái bình mắm Cộng nằm nghiêng ngã
  Tung tóe giòi phân khắp núi sông.

  Đảng cử dân bầu, thật khó coi!
  Cử ông lãnh tụ đảng bôi vôi
  Bầu bà mặt trận đoàn chôm chĩa
  Vừa đá ba lông vừa thổi còi.

  Đảng cử dân bầu, thật lố lăng!
  Hồng Kông đã thấy, Việt hay chăng?
  Đảng kia bày đặt trò dân chủ
  Quẩn lại quanh đi vẫn lũ chằng.

  Đảng cử dân bầu có khác chi?
  Cái trò lừa đảo kẻ gian phi
  Tóm thâu tất cả vào tay đảng
  Cha truyền con nối mãi quyền uy.

  Đảng cử dân bầu, dân Việt ta
  Bao giờ mới tỉnh giấc Nam kha?
  Đứng lên dẹp đảng xây đời mới
  Hạnh phúc phồn vinh đất nước nhà.

  https://fdfvn.wordpress.com