Nguyễn Viết Dũng, thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa mãn án tù

 • Bởi Sapphire
  13/04/2016
  5 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Nguyễn Viết Dũng - thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa bị bắt hồi năm ngoái vừa được trả tự do lúc 8 giờ 55 phút sáng ngày 13/4/2016 từ trại giam Văn Hòa (Hà Nội) sau 12 tháng tù giam.


  Nguyễn Viết Dũng (áo đỏ) cùng với bố và bạn bè (Ảnh: Bạch Hồng Quyền)

  Trước đó, ông Dũng bị tạm giam tại trại giam Hỏa Lò (Hà Nội) trong quá trình điều tra hơn 8 tháng, sau đó chuyển sang trại giam Văn Hòa (Hà Nội).

  Ngày hôm qua, 12/4/2016, nhiều người hoạt động xã hội ở Hà Nội đến đón ông Dũng sau đúng 12 tháng kể từ khi ông Dũng bị bắt. Nhưng công an trại giam nói rằng trong hồ sơ ghi nhận là bắt vào ngày 13/4/2015 nên đến sáng nay (13/4/2016) ông Dũng mới được trả tự do.

  Ông Nguyễn Viết Dũng, biệt danh là Dũng Phi Hổ bị bắt vào ngày 12/4/2015 khi đang ngồi uống nước với bạn sau cuộc tuần hành phản đối dự án chặt 6700 cây xanh tại Hà Nội, Khi đó, ông Dũng đang mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

  Phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/12/2015 tuyên Nguyễn Viết Dũng 15 tháng tù giam theo điều 245 BLHS, tội "Gây rối trật tự công cộng".

  Ngày 11/3/2016, Tòa Phúc thẩm giảm 3 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng. Như vậy, ông Dũng phải chịu án 12 tháng tù giam.

  Nguyễn Viết Dũng sinh năm 1986 ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Ông từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải nhất cuộc thi tháng khi ông đang học Trung học phổ thông.

  Năm 2006, ông Dũng bị trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đuổi học vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

  (S.P)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Chống Cộng như anh chàng này thì chỉ từ chết đến bị thương, chẳng khác gì mấy người nơi "tanh mưa máu" Bolsa.

  Tác giả bài tường thuật này bỏ quên một chi tiết rất thú vị, đó là trên tay của anh NVDũng mới có xâm hàng chữ lớn: SÁT CỘNG, do một người bạn tù xâm giùm cho anh. Đáng phục!!!! Xin xem thêm tin tức bên Dân Làm Báo.

  Xin chúc mừng và chúc sức khoẻ tuổi trẻ kiên cường, bất khuất Nguyễn Viết Dũng.

  Xin post thêm chi tiết về tuổi trẻ bất khuất Nguyễn Viết Dũng:

  "Dũng bước khỏi cổng nhà tù trong sự vui mừng lẫn ngạc nhiên của những người đi đón anh. Trên ngực áo của người thanh niên yêu nước này là hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ và trên cánh tay trái của Dũng được xâm hai chữ "Sát Cộng" rất lớn và hàng chữ nhỏ "government should be afraid of people..." (Chính quyền nên sợ người dân). Gương mặt hiền lành của Dũng toát lên vẻ tự tin và rắn rỏi". (danlambaovnblogspot)