Vài suy nghĩ về ông bộ trưởng quay cóp

 • Bởi Admin
  10/04/2016
  6 phản hồi

  Luật sư Lê Công Định


  Tân bộ trưởng Lao Động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

  Nhiều người đang yêu cầu ông Đào Ngọc Dung từ chức bộ trưởng vì lỗi quay cóp bài thi trước đây, tôi nghĩ thế này:

  1. Học giỏi và thuộc lòng mớ kiến thức về chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh để thi cử khỏi quay cóp, thì không lú cũng hoá rồ. Vậy ít ra não của ông Đào Ngọc Dung vẫn còn tốt, chưa đến nỗi bị nhiễm nặng thứ cặn bã đó.

  2. Chịu khó thi cử để lấy bằng cấp dù sao còn tốt hơn khối người chưa chắc đã đi học và thi, mà vẫn có học vị tiến sĩ này, học hàm giáo sư nọ. Vậy ít ra ông Đào Ngọc Dung còn biết đi học.

  3. Thử hỏi trong bộ máy chính quyền này bao nhiêu người đủ năng lực quản trị quốc gia, dù lúc nào cũng liệt kê ra đủ loại bằng cấp loè thiên hạ? Thảm trạng đất nước ngày nay không phải do bọn quan chức mang tiếng có "học hành" ra, thì còn ai vào đây? Vậy ít ra ông Đào Ngọc Dung không phải là người duy nhất đáng bị lên án.

  4. Nền giáo dục từ 1954 ở miền Bắc và sau 1975 trên cả nước có tôn trọng thực học đâu, mà đòi thí sinh không quay cóp khi thi cử? Làm hỏng tư duy các thế hệ học sinh, sinh viên và người Việt nói chung đâu phải chỉ tại mỗi hình ảnh thành đạt của ông bộ trưởng từng quay cóp thôi, mà còn bởi cả hệ thống giáo dục và chính sách ngu dân của cộng sản từ xưa đến nay. Vậy ít ra ông Đào Ngọc Dung còn là nạn nhân, chứ không chỉ là tác nhân của thảm hoạ giáo dục đó.

  5. Không có Đào Ngọc Dung này, vẫn sẽ có kẻ khác Dùng Ngọc Đao thăng quan tiến chức thôi, tức là dùng tiền bạc (ngọc) và sự tàn bạo (đao) để vươn lên đỉnh cao quyền lực. Hãy nhìn vào tam trụ vừa được tấn phong không phải như thế hay sao? Vậy ít ra ông Đào Ngọc Dung cũng chỉ là một hạt cát bé nhỏ trong cơn gió bụi khổng lồ đang phủ bóng âm u lên tương lai dân tộc này.

  Tái bút: Một ông bộ trưởng Đức chỉ vì không dẫn nguồn cho các ý kiến khoa học nêu trong luận án tiến sĩ của mình ngày xưa, nên bị cáo buộc đạo văn và đã phải từ chức ngay khi vừa nhậm chức, để bảo tồn danh dự, chẳng lẽ ông Đào Ngọc Dung lại không có? Vậy, bất kể những lẽ trên, vẫn nên từ chức đi cha nội!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  En Giu Nee : Sao không nấy tên Việt Lam mà nại nấy tên ..vọng ngoại thế hở? Như chó điên sủa thế mà Dân Luận vẫn cho đăng vậy có thấy báo XHCN rân chủ đến thế nà cùng không?!!!
  Anh Lê Công Định viết hay lắm, cám ơn anh.

  Ấy mới chỉ là một trường hợp ..sui sẻo hiếm hoi bị quả tó .Chứ ít ra còn cả trăm trường hợp đã được thu xếp,bao che ,mua bán ,gửi gắm ...mà thí sinh nay là những ông bà bộ trưởng ,chủ tịch đang ngồi mát trên ngai vàng . Đang rung đùi thu hoạch quyền lợi TƯ .
  Oái oăm thay số này chiếm đa số .

  Ở nước ta có tình trạng nhiều ông học một số môn xã hội như CNXH, Mác Lên nin, lịch sử Đảng ... thì càng học nhiều càng biết nhiều thì lại càng ngu nhiều vì toàn biết những cái sai, cái lạc hậu. Mà có biết những cái ấy thì mới đạt yêu cầu.
  Trước đay ông Dung làm bí thư TƯ Đoàn phụ trách công tác thiếu niên nhi đồng. Khi đi thì thì công này đã giở tài liệu và bị giám thị phát hiện, có báo đã đăng:
  "Hoan hô thủ lĩnh họ Đào
  Đi thi tiến sĩ để vào trung ương
  Gặp phải giám thị không thương
  Lập ngay biên bản bêu dương toàn Đoàn."
  Thế mà ông này vãn cứ lên chức như diều. Ông này có cái mặt mo hay mặt thớt gì đó mà lại có quan hệ thân thích với ông quan nào đó nê chỉ bị chuyển công tac chứ không bị kỷ luật.
  Kiểu tấn phong của cái nàh nước này là nhờ hậu duệ và quan hệ nay đã thành lệ rồi.

  Anh đừng mong, thằng chả chưa đủ tự trọng để từ chức vì bị phát giác ra hành vi gian lận trong thi cử đâu. Nội nhìn bức hình thằng chả nghếch mặt bên kệ diễn văn, bốn bề hoa lá cành, tô vẽ, đủ biết cũng cùng một giuộc thôi.
  Cúi với trên, đạp bên dưới để liếm láp mới chánh hiêu các công chức công sản thời nay.