Người ứng cử ĐBQH bị loại vì "chó ỉa sang nhà hàng xóm"

 • Bởi Đa Nguyên
  10/04/2016
  3 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người nổi tiếng chống tiêu cực trong thi cử tại Hà Tây bị loại sau Hội nghị lấy ý kiến cử tri ở khu phố, ông Lực Trưởng xóm cho rằng thầy Khoa đã để "chó ỉa sang nhà hàng xóm".


  Thầy giáo Đỗ Việt Khoa và con gái trong chương trình góc nhìn - Ảnh: FB Đỗ Việt Khoa

  Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại khu phố thầy giáo Đỗ Việt Khoa tổ chức lúc 14h ngày 10/4/2016, kết quả ông Khoa được 13/75 phiếu tín nhiệm trong đó 13/15 người dân trong xóm ủng hộ.

  Số cử tri còn lại là người dân ở khu vực khác mà ông Khoa nghi ngờ là "các sĩ quan an ninh mặc thường phục từ nơi khác đến, nghe nói là trung tâm an ninh K70".

  Trong bài tường thuật của mình đăng trên facebook cá nhân, ông Khoa cho biết ông Chủ tịch Hội nghị sau khi giới thiệu, đọc lý lịch, cấm quay phim chụp ảnh, ghi âm thì nói ông Khoa có 1 đơn tố cáo "ông Khoa bị điếc nặng không nghe thấy gì đâu, và có quyết định xử phạt hành chính từ tháng 3/2016 vì thiếu giấy tờ điều kiện kinh doanh".

  "3 người của cơ quan an ninh (K70) mà tôi không biết là ai phát biểu nói như vậy tôi không đủ tư cách.

  'Ông Trưởng xóm tên là Lực nói hùa theo là không tham gia cống hiến gì cho xóm, có con chó ỉa sang sân nhà hàng xóm bị phàn nàn, kinh doanh internet như vậy là không hợp đạo đức", ông Khoa nói thêm.

  Trong phần phát biểu của mình ông Khoa bị ngắt lời 2 lần, tuy nhiên ông cũng tóm tắt được những việc làm của mình góp phần chống tiêu cực trong thi cử.

  "Thầy Khoa vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì!"

  Trước Hội nghị lấy ý kiến cử tri 1 ngày là Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác, trường THPT Thường Tín, Hà Nội, Thầy A nói là "anh Khoa rất là tốt mà quá vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì, chúng tôi muốn anh chỉ dạy học cùng chúng tôi thôi, kệ họ đi. Cứ lo kinh tế gia đình cho tốt. Hôm nay anh em sẽ gạt anh, vì thương anh chứ không có ý gì khác đâu".

  "Cô TB thì nói thầy Khoa rất hòa đồng, được giáo viên và học sinh yêu quý, nhưng thầy chẳng nổi bật lên trong trường cho chúng tôi soi gương.

  "Thầy Th nói: Nước ta nghèo nhất khu vực mà thầy Khoa phấn đấu 1 nền giáo dục không thu tiền thì đó là điều không hiện thực. Phải thu hơn nữa mới có tiền chi tiêu. Thầy Khoa nói thế là không đủ tầm, dù tâm thầy có thừa".

  "Thầy VB thì nói: ĐBQH phải là người dẫn đầu trường mọi thứ. Thầy Khoa cứ bình bình thế thì không thể đại diện cho nhà trường làm ĐBQH được.

  "Thầy Y nói thầy Khoa rất có tâm, nhưng chúng tôi không muốn thầy làm ĐBQH, mà muốn thầy chỉ dạy học, và lo cho gia đình. Trường mình thiếu giáo viên mà đi họp mấy tháng trời thì lấy ai ra dạy bây giờ", ông Khoa tường thuật lại những lời phát biểu của giáo viên đồng nghiệp.

  Kết quá cuối cùng ông chỉ được 10.1% phiếu.

  Năm 2007, ông Đỗ Việt Khoa tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhưng không thành công do chỉ được 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc.

  Năm 2016, ông tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lần nữa, với nguyện vọng "có tiếng nói sâu sát về thực trạng của nền giáo dục hiện tại. Tiêu cực thi cử, tình hình lạm thu qua nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều bức xúc, nhức nhối. Phải là giáo viên đứng lớp mới hiểu nỗi khổ của giáo viên, học sinh".

  Trong khi đó nhiều người tự ứng cử ĐBQH khác như ông Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thúy Hạnh đều bị đấu tố một cách vô lý tại nơi cư trú.

  Ông Thụy và bà Hạnh bỏ về giữa chừng để phản đối việc đấu tố này.

  (L.N.T)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thế hệ mới chỉ biết ĐẤU TỐ của cải cách ruộng đất trong sách vở và lời kể (!?) Nay ĐẤU TỐ trong cải cách ruộng đất đang được tái hiện tại hội nghị cử tri để đấu tố những ứng cử viên Quốc Hội không do Đảng chọn. Đây thực sự là một game show trải nghiệm cho những ai muốn bị đấu tố trong thực tế để tìm CẢM GIÁC MẠNH với CHI PHÍ thấp! Chi phí cho game show chỉ là 1 lá đơn ứng cử ĐBQH các khoá kế tiếp! Để tìm cảm giác mạnh và trải nghiệm là một nạn nhân của đấu tố, các bạn có thể tham gia game show này. Hội Đồng Bầu cử sẽ lên kịch bản giúp các bạn toại nguyện! Thời đại hôm nay mấy ai được trải nghiệm lại thời HOANG DÃ như thế. Vậy đây là cơ hội 5 năm 1 lần. Các bạn nên trải nghiệm để chứng tỏ THẾ HỆ MỚI ĐÍCH THỰC!

  Phản hồi: 

  Cave kể chuyện:
  Mộc Lan (Danlambao) - Cả tuần nay, trên trang báo mạng Vietnamnet, thấy có hai thông tin nổi bật, nổi bất vì có nhiều bài viết về hai dạng thông tin này. Đó là việc của bên đảng “hoàn thiện tổ chức nhân sự”, bãi nhiễm và bầu mới chức danh của hàng loạt quan chức đứng đầu chính phủ, nhà nước, quốc hội và các bộ ngành, nói là việc bên đảng là vì theo đều 4 hiến pháp thì đảng cộng sản là trên hết, hiến pháp cũng nằm dưới cương lĩnh của đảng cộng sản. Vì thế tất tần tật những vị trí kia cũng đều thuộc bên đảng. Bên kia là việc của cô người mẫu chuyên khoe nội y, ra mắt bộp phim “vòng eo 56”.

  Các nhân vật chính của cả hai bên đều được các báo giới phỏng vấn và đưa tin trên trang chính:

  Bên đảng, bước đầu tiên mở đầu cho cuộc họp 10 ngày để cơ cấu nhân sự, ông Nguyễn Sinh Hùng, chủ xướng đăng đàn công bố và cũng giải thích lý do cho hội nghị cơ cấu nhân sự này.

  Vị trí đầu tiên là chức danh chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịch quốc hội, được báo giới đưa tin với hình ảnh vui vẻ nắm tay trao quyền cho người kế nhiệm là bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Người được báo chí đánh giá là phụ nữ quyền lực nhất của Việt Nam, đã có những cây viết ngưỡng mộ gọi là “Hoa hậu quý bà”, bà Ngân cũng là người phụ nữ xuất thân từ miền Tây. Với thành tích phó chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ trước, bà Ngân được ghi danh cùng với những hình ảnh “nghị gật” “Quốc hội bù nhìn” “quốc hội nghỉ họp sớm”. Bà Ngân, trong ngày nhận chức chủ tịch quốc hội, mang trên mình một tấm áo dài thêu dệt công phượng nổi bật trên hai bờ vai với một thông điệp của cao sang quyền quý và quyền lực. Trong lễ nhận chức, tay phải giơ cao, tay trái đặt lên quyền Hiến pháp, bà Ngân đã tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”

  Vị trí thứ 2 là chức Chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước, bắt tay và trao quyền cho ông Trần Đại Quang. Ông Quang xuất thân là một tướng ngành công an với hàm giáo sư tiến sỹ, nhận chức. Với thành tích trong 3 năm dưới triều đại Trần Đại Quang, bộ công an lập thành tích hơn 300 người dân “tự treo cổ” “tự tự tử” trong đồn công an, cùng hàng loạt các vụ bắt bớ các nhà dân chủ ôn hòa, hàng loạt các nhà báo bị hành hung, và cũng hàng loạt các trận “đấu súng của các huynh đệ cùng ngành công an” vì ăn chia không sòng phẳng, vì chồng lấn vùng làm ăn... Ngày nhận chức, ông Quang cũng tay phải giơ lên cao, tay trái đặt lên quyển Hiến pháp và tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó”

  Vị trí thứ 3, vị trí của anh X. Vị trí này là vị trí đặc biệt, bởi khổ chủ cũ của nó ít được người dân gọi đúng tên, và nó có đặc biệt ẩn dụ bằng một cái tên “đồng chí X”. Sau một thời gian truy hồi, người ta mới biết cái ẩn dụ tên này thuộc về ai. Đó là sở hữu của ông nguyên thủ tướng chính phủ, Nguyễn Tấn Dũng. Cũng bởi ẩn danh này, nó làm cho kỳ họp đại hội đảng 13, 14 vào cuối năm 2015 tạo nên những cung bậc căng thẳng cho cuộc đấu đá cho vị trí này X của hai phe, quyết bám và phe quyết chiếm. Nó cũng làm tăng gia vị cho một xã hội đang chìm nghỉm bởi hàng trăm ngàn các doanh nghiệp giài thể, hàng lọ trăm ngàn sinh viên ra trường không có việc làm, méo mặt với hàng trăm thứ thuế bởi những quá đấm thép, những món nợ công khổng lồ dưới triều đại của ‘đồng chí X”. Đồng chí X, ra đi “trong tâm thế thanh thản” và “ráng làm người tử tế”. Chủ nhân mới của ấn số X là Nguyễn Xuân Phúc. Nguyễn Xuân Phúc là ai? Xin mời vào xem trang Chân Dung Quyền Lực. Trong ngày nhận chức, Nguyễn Xuân Phúc cũng tay phải giơ cao, thay trái đặt lên quyển Hiến pháp và tuyên thệ: “Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào nhân dân cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc, Nhân dân và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện ra sức phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”

  Bên nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh: khởi đầu là nhà báo Lại văn Sâm, người dẫn dắt chương trình họp báo bộ phim “Vòng eo 56” của nữa hoàng đồ lót. Chưa biết nội dung bộ phim này thế nào, nhưng cứ nhìn vào cái thân thế Lại văn Sâm, người ta đã thấy phim “Vòng eo 56” đã được nâng tầm như thế nào. Nhưng ít nhất, cái gì cũng có hai mặt, người viết bài này lại thấy chưa bao giờ Lại Văn Sâm rẻ mạt và công khai sự rẻ mạt của mình đến thế. Nội dung bộ phim được các báo cho biết đó là kể lại câu chuyện cuộc đời của nữ hoàng đồ lót. Từ một cô gái quê, như kịch bản của hàng loạt bộ phim khác, quyết lên thành phố đổi đời bằn nghề người mẫu đồ lót, cởi và mở. Nội dung phim còn mang thông điệp giải oan rằng “nữ hoàng đồ lót không làm gái bán dâm”.

  Nếu như, bên nữ hoàng đồ lót, những lời có cánh của đạo diễn phim Vũ Ngọc Đãng và bạn Diễn Lương Mạnh Hải rằng “Trinh diễn ngọt” “Phim hay” “tôi chỉ thấy lời”..

  Thì bên đảng cũng chảng kém cạnh nào là “Đinh Bộ Lĩnh thời nay” của ông giáo cũ nói về ông Trần Đại Quang; hay “cái đầu nghiên của ông Phúc là để lắng nghe dân, gần dân”; “dấn ấn của tân Chủ tịch Quốc hội”

  Nếu nữ hoàng đồ lót bắt đầu phim là một thời khốn khó của gái quê.

  Thì những tân quan này cũng luôn tâm niệm rằng, mình đi lên từ thời chiến tranh, từ cái thời khốn khó.

  Nếu như nữ hoàng đồ lót tự hào “có bờ mông đẹp nhất làng người mẫu Việt Nam” “có vòng eo chuẩn nhất Việt Nam”.

  Thì các tân quan cũng chả kém cạnh với những thành tích cách mạng đỏ sách của mình.

  Nếu nữ hoàng đồ lót ngẩng cao đầu lột xác từ gái quê nghèo khó đến nhà lầu xe hơi.

  Thì các tân quan cũng tự hào rằng Việt Nam từ nước nghèo đói, nay đã giàu có xuất khẩu lúa gạo và thủy sản.

  Nếu như nữ hoàng đồ lót nổi tiếng với những pháp ngôn “yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn” “em yêu anh vì anh cung cấp tiền bạc không những cho em”

  Thì các nguyên và tân quan kia cũng chẳng chị thua với những phát ngôn “quốc hội là của dân, dân quyết sai thì lỗi của dân”, “nếu kỷ luật hết thì lấy ai làm việc”, “đánh chuột nhưng đừng làm bể bình”, “triết lý giáo dục là nghị quyết của đảng”; “tham nhũng như rổ sâu”; “hơn 100 trẻ chết vì sởi chưa phải là dịch”, “thực phẩm không độc, mà chỉ do dân không biết”... Nhiều lắm, nữ hoàng đồ lót sẽ không thắng lại được đâu.

  Nếu nữa hoàng đồ lót khi bị cho “là kẻ thứ 3”, đã nói rằng, “kệ, em là thế, em không bỏ được”, không thay đổi.

  Thì bên đảng kia cũng chả kém cạnh “thà nghèo mà ổn định”, “tham nhũng trong ba năm ổn định”

  Chỉ có điều khác:

  Nếu nữ hoàng đồ lót còn có thể diện hơn là tự cho mình “không tài cán”

  Thì bên đảng luôn cho mình là sáng suốt và không ai thay thế được.

  Xem xong “Vòng eo 56” nhiều người đã cho là "Nhạt như Trinh và giả như Đảng”, nhân vật chính thì nhạt nhòa, đã diễn thì giả, nhiều người còn nhận xét bộ phim là “cave kể chuyện”.

  Trong khi đó bên đảng, khi ông Nguyễn Tấn Dũng nhận chức thủ tướng năm 2006 cũng đã thề rằng “nếu không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức”, và ngày 7 tháng 4 nắm 2016, ông tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, X’, cũng thề “quyết tâm diệt tham nhũng”. Các nguyên và tân quan chính là những nhân vật chính, và đạo diễn ở đây chính là đảng cộng sản với cương lĩnh tập trung dân chủ. Cũng có lý khi người ta cho rằng mọi sự bầu bán do đảng cộng sản điều hành, và những nhân vật chính tuyên thệ cũng chảng qua là “cave kể chuyện”.

  Sự kiện ra mắt bộ phim “Vòng eo 56” của nữ hoàng đồ lót xuất hiện đúng thời điểm đảng cộng sản họp hành “kiện toàn dân sự”... cuộc đời và diễn của nữ hoàng đồ lót cũng phản ánh đúng tâm thế của các diễn viên chính của kịch bản nhân sự.