Lòi mặt bán nước của chính quyền

 • Bởi Admin
  08/04/2016
  3 phản hồi

  Đoan Trang

  Người viết bài này hầu như chưa bao giờ đề cập đến chính quyền hiện nay ở Việt Nam như những kẻ bán nước, nhưng sau sự cố xảy ra chiều nay với TS. Nguyễn Xuân Diện thì tôi buộc phải gọi họ như vậy.

  Số là, tại hội nghị lấy ý kiến cử tri ở nơi công tác đối với ông Diện chiều 8/4/2016, chính quyền đã đưa ra hai lá đơn tố cáo TS. Nguyễn Xuân Diện: Một tố cáo về hành vi lập blog kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, phản đối dự án Đường sắt cao tốc, dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên; một tố cáo TS. Diện không khai trung thực trong hồ sơ việc từng bị Sở Thông tin-Truyền thông phạt 7 triệu đồng blog Nguyễn Xuân Diện. Hai đơn tố cáo này đã được CA và cơ quan chức năng xác minh rằng sự việc đó có thật.


  Ứng cử viên độc lập Nguyễn Xuân Diện trong một buổi biểu tình phản đối Trung Quốc.

  Theo Luật Tố cáo 2011, tố cáo là việc “công dân theo thủ tục quy định báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức”.

  Với việc xác minh lá đơn tố cáo này đối với TS. Nguyễn Xuân Diện là thật, chính quyền đã nghiễm nhiên thừa nhận việc lập blog kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc hay phản đối dự án khai thác bauxite Tây Nguyên là “hành vi vi phạm pháp luật”. Suy ra, chống Trung Quốc là vi phạm pháp luật.

  Như vậy, chính quyền ở Việt Nam hiện nay có phải xứng đáng với tên gọi “bán nước” không?

  * * *

  Bên cạnh đó, theo bản hướng dẫn cách khai hồ sơ dành cho ứng viên ĐBQH, “trường hợp bị kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính trong thời gian 01 năm tính đến ngày làm hồ sơ ứng cử thì ghi rõ tên cơ quan ra quyết định kỷ luật, thời gian bị kỷ luật, lý do bị kỷ luật, hình thức kỷ luật”.

  Ông Diện bị chính quyền (Sở Thông tin-Truyền thông TP. Hà Nội) đè ra phạt 7 triệu đồng từ năm 2012, nghĩa là cách đây đã 4 năm, cho nên việc ông không đưa thông tin này vào hồ sơ ứng cử, là đúng. Chỉ có người tố cáo “mỏng môi hay hớt” kia là sai mà thôi.

  Theo quy định của Bộ luật Hình sự, người tố cáo phải trung thực và chịu trách nhiệm về việc tố cáo sai sự thật. Còn nếu cố tình thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu cáo, vu khống.

  Tóm lại, hai lá đơn tố cáo mà chính quyền đưa ra để góp phần cơ bản loại TS. Nguyễn Xuân Diện khỏi danh sách ứng cử viên ĐBQH, chỉ cho thấy họ có dấu hiệu vừa vu khống vừa bán nước. Còn việc họ xâm phạm quyền tự do tụ tập, tự do biểu đạt, tự do tham gia chính trị của công dân... thì đã quá rõ ràng, không còn là dấu hiệu.

  _______________

  Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cho biết: Hôm nay khi KIỂM PHIẾU TRONG PHÒNG KÍN mang két quả ra thông báo bên ngoài tôi chỉ được 15/58 phiếu ủng hộ, chiếm 25 %, 43/58 phiếu không ủng hộ ra ứng cử QH, chiếm 74,1 %.

  Toàn Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và cũng chỉ có 58 phiếu, trên phiếu chỉ có 1 tên người và chỉ có hai ô: Đồng ý và Không đồng ý. Vậy mà phải đem vào phòng KÍN, với 3 người kiểm phiếu đến nửa giờ thì biết là thế nào rồi!

  Nhưng tôi sử dụng đủ 10 phút để phát biểu rành mạch, khúc triết và bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc của 2 đơn tố cáo của Nguyễn Đình Thắng (Cầu Gỗ) và Hoàng Đức Đồng (thương binh nặng đã từng đến tấn công tôi ở Viện Hán Nôm 18/5/2012). Cũng như các kết luận của An ninh Văn hóa, Sở 4 T và các cơ quan khác.

  10 phút ấy với tinh thần thẳng thắn, khảng khái của một người trí thức, tôi ra khỏi hội nghị mà lương tâm rất sảng khoái, giữ ven nguyên phong thái kẻ sĩ Xứ Đoài, không hề hổ thẹn với các tiên liệt như Thám hoa Giang Văn Minh, Án sát Nguyễn Khắc Nguyên, Giám sinh Phan Khắc Dịch...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trả Lại Dân Ta

  Trả lại dân ta những ruộng đồng
  Đất đai mồ mả của cha ông
  Ngôi nhà hương hỏa nơi thờ tự
  Đảng xây thành khách sạn sân gôn.

  Trả lại dân ta những Cuộc Đời
  Hàng hàng lớp lớp tuổi đôi mươi
  Lầm mê chủ nghĩa thiên đường ảo
  Bị đảng dìm trong lửa ngút trời.

  Trả lại dân ta một Sài Gòn
  Thuở nào là Hòn ngọc Viễn Đông
  Thân tình, yêu dấu, và trong sáng
  Chưa phải mang tên của cáo chồn.

  Trả lại dân ta một Nước Non
  Của thời thịnh trị buổi vàng son
  Tự do, dân chủ, và nhân bản
  Không có búa liềm đảng ác ôn.

  Trả lại dân ta một Núi Sông
  Nghìn năm cơ nghiệp giống Tiên Long
  Biên cương hải đảo còn nguyên vẹn
  Phú cường, bất khuất, dưới trời đông.

  Trả lại dân ta một Quê Hương
  Nồng nàn bát ngát của tình thương
  Thanh bình, hòa ái, Trung Nam Bắc
  Rộn tiếng hoan ca khắp nẻo đường.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Bỏ bớt 20 nghị ngủ và nghị mớ chỉ để thay bằng một mình Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện thì Quốc hội vẫn còn lời chán!

  Các ủy ban hiệp thương đang làm tổn hại cho Quốc hội, cho nước nhà mà không hay.