Những câu hỏi và những câu hỏi...

 • Bởi Admin
  08/04/2016
  6 phản hồi

  Song Chi

  41 lần tháng Tư.

  - Bây giờ thì ai mới thực sự là bên chiến thắng, ai mới thực sự là bên thua cuộc? Mỹ hay Việt Cộng? Đánh Mỹ để rồi bây giờ khao khát, ngưỡng mộ từ hàng hóa, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, con người, các giá trị sống…của nước Mỹ, để rồi quan chức VN từ thấp tới cao cứ có cơ hội là cho con cháu sang Mỹ học, làm việc, sinh sống, để rồi chỉ mong Mỹ quay lại khu vực này làm “cảnh sát” giùm trên biển Đông? Là thắng hay là thua?

  - Ai mới thật sự “giải phóng” ai? Miền Bắc hay miền Nam, Hà Nội hay Sài Gòn?

  - Từ những giá trị, tiêu chuẩn về văn hóa, giáo dục, nghệ thuật cho tới nếp sống, cách nghĩ, cách tư duy… của bên nào có sức hấp dẫn bên kia hơn, có sức tồn tại lâu hơn qua thời gian?

  -“Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay” (Hồ Chí Minh) hay nhìn lại, VN bây giờ tụt hậu, thua kém hàng chục, hàng trăm năm so với những nước láng giềng mà trước 1975 chỉ ngang ngửa hoặc thua kém miền Nam VNCH?

  - Một cuộc chiến kéo dài hai mươi năm, bất chấp cái giá phải trả “dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập" (Hồ Chí Minh), và thực tế là đã phải trả bằng một cái giá quá đắt-mấy triệu sinh mạng trong chiến tranh và hàng triệu sinh mạng khác sau chiến tranh (chết trong trại học tập cải tạo, chết trên đường vượt biên…) và một đất nước tan hoang, chia rẻ cùng cực với mục đích thực sự “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại...” (Lê Duẩn)… Nhưng bây giờ để được gì: Độc lập-Tự do-Hạnh phúc đã thực có trên đất nước này, cho dân tộc này?

  - Cuộc chiến ấy có thực sự là có chính nghĩa, có thực sự là để đánh đuổi "đế quốc Mỹ xâm lược" và "bè lũ ngụy quyền bán nước"?
  Ai hóa ra cuối cùng mới là chính nghĩa-khi chiến đấu để bảo vệ một quốc gia có tự do, dân chủ, theo mô hình của các nước dân chủ đa nguyên đa đảng trên thế giới, và một bên là cưỡng chiếm để rồi xây dựng một quốc gia với chế độ độc tài độc đảng?
  Ai mới là “ngụy quyền bán nước”? Ai mới thật sự “cõng rắn cắn gà nhà”, “hèn với giặc ác với dân”? Đồng minh của bên nào mới thực sự là quân cướp nước, là kẻ thâm độc luôn âm mưu chơi xấu, phá hoại, thôn tính từ kinh tế cho tới văn hóa, xã hội VN, đầu độc con người VN lâu dài bằng thực phẩm bẩn, bằng ô nhiễm môi trường?

  - Ai mới thực sự phản bội lại lý tưởng chiến đấu? Đánh Mỹ và miền Nam VNCH với niềm tin vào học thuyết Mác Lênin, vào lý tưởng xây dựng một “nước xã hội chủ nghĩa dân chủ, công bằng, tốt đẹp gấp trăm gấp ngàn lần chế độ tư bản”. Học thuyết đó bây giờ trên thế giới ai còn tin, còn theo? Khối xã hội chủ nghĩa đứng đầu là Liên Xô đều đã sụp đổ, chuyển sang con đường tư bản, một số nước đã thật sự chuyển đổi về chính trị, còn lại nước nào thực sự đi theo con đường của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản? Bắc Hàn chăng?

  VN hiện tại là một chế độ như thế nào hay là sự kết hợp tất cả những cái dở của chế độ phong kiến, chế độ tư bản thời hoang dã cộng với chế độ độc tài?

  - Nếu nói như Lê Duẩn, Cố Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam:

  Chế độ ta là chế độ chuyên chính vô sản. Chuyên chính trước hết phải là đường lối của giai cấp vô sản. Cốt tủy của chuyên chính vô sản là ở đó chứ không phải là ở chỗ sử dụng bạo lực. Đường lối đó là sự kết hợp lý luận Mác – Lê Nin với thực tiễn cách mạng của nước mình. Đường lối đó là khoa học nhất, là đúng quy luật, là bắt buộc. Đường lối đó không hề nhân nhượng với ai, chia sẻ với ai và hợp tác với ai cả. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là: nhất thiết phải xóa bỏ giai cấp bóc lột, xóa bỏ chế độ sản xuất cá thể, xác lập quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa. Nhất thiết phải làm thế, không cho phép ai đi ngược lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó nhất thiết phải là công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa. Không ai được chống lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là đường lối của giai cấp công nhân, không ai được chống lại. Ai chống lại những cái đó thì bị bắt. Đó là chuyên chính.”

  Thì bây giờ điều đó còn được bao nhiêu phần trăm sự thật hay hoàn toàn ngược lại?

  - Ai mới thực sự phản bội lại nhân dân? Bây giờ trên đất nước này ai là chủ-nhân dân hay đảng công sản? Ai mới thực sự hưởng mọi quyền lợi, tha hồ vơ vét tài nguyên khoáng sản, tha hồ vay nơ, ngã giá, thế chấp đất nước này rồi bắt nhân dân còng lưng trả nợ-đảng cộng sản hay nhân dân?

  - Nếu không phải là miền Bắc mà là miền Nam VNCH thắng cuộc hoặc nếu không phải là đảng cộng sản cầm quyền trên đất nước này với thể chế độc tài đảng trị mà là một chế độ tự do, dân chủ, đa đảng, pháp trị thì VN bây giờ như thế nào?

  - Nếu thay vì đảng cộng sản cầm quyền từ năm 1945, là một chính đảng đi theo mô hình chế độ tư do, dân chủ, đa đảng, pháp trị thì có xảy ra những sự kiện sai lầm, đau thương như Cải cách ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm, vụ án xét lại những năm 60-70? Đất nước có bị chia hai? VN có phải trải qua các cuộc chiến tranh với Pháp, Mỹ, cuộc chiến hai miền Nam Bắc, chiến tranh biên giới Tây Nam với Khơ Me Đỏ, cuộc chiến biên giới với Trung Cộng năm 1979 kéo dài nhì nhằng cho tới 1988? Hoàng Sa, Trường Sa có bị mất? VN có bị lệ thuộc nặng nề vào Trung Cộng và lãnh thổ, lãnh hải bị xâm phạm thường xuyên và nghiêm trọng như hiện tại? VN có những bi kịch được gọi tên là “cải tạo tư sản mại bản”, cải tạo công thương nghiệp”, “thuyền nhân”, “tù học tập cải tạo”, “xuất khẩu lao động”, “dân oan”, “giải phóng mặt bằng, cưỡng chế thu hồi đất đai”…? Hàng triệu người VN có phải bỏ nước ra đi 50% sống, 50% chết, và cho đến tận bây giờ người Việt vẫn tiếp tục ra đi bằng mọi cách, bằng mọi giá?

  v.v… và v.v….

  Đảng cộng sản sẽ trả lời người dân VN ra sao với những câu hỏi này?

  Và người VN nghĩ gì? Xin đừng so sánh VN hiện tại với miền Bắc trước 1975 hay thời cả nước sau chiến tranh để tự an ủi dù sao bây giờ chúng ta cũng khá hơn! Hãy so sánh với các nước láng giềng chung quanh và các nước trên thế giới để thấy VN đứng ở vị trí nào. Hãy so sánh với các nước có hoàn cảnh bất lợi như nước Đức, Nhật thất bại thảm hại sau chiến tranh thế giới thứ hai đã vươn lên thành những cường quốc trên thế giới trong vòng bao nhiêu năm, Nam Hàn mấy chục năm trước còn thua VNCH ra sao, bây giờ như thế nào. Hãy so sánh với các nước trong khối XHCN cũ sau khi thay đổi thể chế, họ tiến hay lùi, hãy so sánh giữa Bắc Hàn-Nam Hàn…

  - Khi chỉ có một đảng cầm quyền duy nhất thì ai phải chịu trách nhiệm cho tất cả những sai lầm, tụt hậu của đất nước, của xã hội?

  - Nhưng suy cho cùng thì trách nhiệm này có phải chỉ riêng của đảng cộng sản? Hơn 90 triệu người dân VN trong và ngoài nước, phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?

  Phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?

  Phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chỉ tính rừ đầu thế kỷ XX đến nay, nước VIệt Nam chưa hề độc lập. Nhiều người bị tuyên truyền, cứ tưởng sau khi Hồ đánh thắng Pháp thì nước ta độc lập, nhưng thực chất không phải như thế. Cuộc kháng chiến chống Pháp chỉ là chuyển từ hình thức mẫu quốc (là Pháp) sang hình thức huynh quốc (là Liên xô) thôi, thì chính Hồ đã tuyên bố "nước ta độc lập trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo".
  Còn vui mừng trước thống nhất ư? Ngày thống nhất cũng đánh dấu ngày buốn nhất cho cả dân tộc, khi đất nước ta chưa thống nhất thì chỉ có nửa nước (là mienf Bắc) dưới ách CNCS, nô lệ Liên xô, khi đã thống nhất thì cả nước khổ vị bị áp bức dưới ách của CS và làm nô lệ cho Liên xô và Trung quốc.
  Cứ xem Triều tiên không thống nhất mà chia làm hai miền thì có sao đâu, Trung quốc chia ra Trung hoa lục địa và Đài Loan thì cũng có sao đâu. Rồi còn Singapore tách ra khỏi Malaixia thì cũng có sao đâu? Xa hơn nữa nước Tiệp Khắc cũng tách ra làm hai mà sống hòa thuận với nhau, thì rõ ràng là hơn đứt cái cảnh thống nhất mà đổ xương đổ máu. Ấy là chưa kể cảnh đau thương hàng triệu người phải bỏ nước ra đi để tránh "nạn" thống nhất, rồi cũng gần triệu người phải nằm dưới biển sâu để tránh nạn CS.
  "Trang sử" tội ác của CS thì cứ dầy thêm hàng ngày mà ai cũng biết, nhất là trong thời gian từ 1975 đến nay. CS chỉ còn ăn mày dĩ vãng, vênh váo kể công là đánh thắng Pháp mang lại độc lập và có công thống nhất đất nước. Vạch mặt hai cái "phao" này ra thì CS không còn bám vào đâu được.

  Phản hồi: 

  Mở mồm hỏi các câu hỏi của bà Song Chi ở VN bây giờ thì 'xác suất cao' là sẽ nhận được ngay các câu 'giả nhời' như sau,

  - Thôi, dẹp chuyện chính trị đi, cứ lo làm ăn.
  - Chuyện qua rồi, nhắc lại làm gì, tập trung lo làm ăn, xây dựng phát triển đất nước.
  - Thắng làm vua, thua làm giặc, có nói lắm cũng chả ích gì, chấp nhận cuộc sống, lo làm ăn đi.
  - Thống nhất tổ quốc là điều thiêng liêng nhất, sở dĩ đất nước còn nghèo là do chiến tranh kéo dài, cấm vận, dân trí kém, hối lộ, tham nhũng ...
  - Bọn ba que chúng mày chỉ muốn làm nô lệ ngoại bang để hưởng bơ thừa sữa cặn à ? Đất nước thống nhất, độc lập là quan trọng nhất nhá.
  - Đạch mẹ, lại luận điệu láo lếu của bọn phản động, xuyên tạc, nói xấu đảng, nhà nước, chống phá tổ quốc, phản bội dân tộc ...

  Chừng nào các câu hỏi của bà Song Chi vẫn chưa được công khai bàn luận, tranh cãi sâu rộng trong cộng động dân Việt ở khắp mọi nơi, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ chợ búa cho đến giảng đường đại học, công ty xí nghiệp, cơ quan đoàn thể, cho đến quốc hội, thì dân Việt sẽ vẫn còn NGU !

  Phản hồi: 

  [quote]- Khi chỉ có một đảng cầm quyền duy nhất thì ai phải chịu trách nhiệm cho tất cả những sai lầm, tụt hậu của đất nước, của xã hội?
  - Nhưng suy cho cùng thì trách nhiệm này có phải chỉ riêng của đảng cộng sản? Hơn 90 triệu người dân VN trong và ngoài nước, phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì? [/quote]
  Trách nhiệm gián tiếp đối với tình trạng cả dân tộc bị tụt hậu và đi đến phá sản.
  Nhưng trách nhiệm trực tiếp về việc cứ để cho bè lũ gian ác, bất tài cai trị đất nước.

  Phản hồi: 

  Chỉ có những Lợn DLV mới so sánh một cách ngu đần rằng: "VN ta bi giờ đã tiến bộ hơn thời 1975 nhiều. Ngày nay VN ta đã có máy vi tính, xe gắn máy, tủ lạnh,... mà trước kia ta chưa hề có...", nghe qua là biết ngay chúng thuộc loài "cực kỳ ngu dốt".

  So sánh kiểu đó có khác chi mình đứng một chỗ nhìn nước trôi, mà cứ ngỡ rằng mình đang di chuyển. So sánh là phải so sánh với các lân bang chung quanh, sự chênh lệch vào cùng một thời điểm. Miền Nam chỉ mới bị "Phỏng giái" có chừng 5, 7 năm thôi, mà dân VN đã nhìn sản phẩm nhập lậu từ Thái Lan về mà... nuốt nước miếng!!! Xe cúp, thuốc lá Samit, xà bông tắm, kem đánh răng, áo thun, quần Jean,... Bọn Việt cộng vốn được sản sanh ra từ trong những lỗ cống, đầu óc thì lại bị bác đảng nhồi sọ kiểu như TBT Lê Dủm bàn về vấn đề "chuyên chính" ở trên, thì những lý luận của bọn chúng mang sặc mùi khắm thối, cũng là phải thôi!!!! Ngay sau 1975, có những cán bộ trong trường ĐH từ ngoài Bắc vào đã mạnh miệng quả quyết rằng chỉ cần vài ba kế hoạch Ngũ niên là VN ta sẽ đuổi kịp nước Nhật, làm cho sinh viên miền Nam cười té đái!!!!

  Phản hồi: 

  Kể tội Đảng CS thì có dùng cả hàng trăm tấn giấy cũng không hết. Có cái đã thuộc quá khứ, nay không có cách nào hồi phục được nữa.
  Thực chất cái nhà nước này bây giờ có phải là nhà nước công nông nữa đâu, cả trên lý thuyết đến thực tiễn. Mấy quan lớn bảo ta theo CN Mác Lê nin chỉ là lòe dân ta đấy thôi.
  Lê Duẩn nói: "Chế độ ta là chế độ chuyên chính vô sản. Chuyên chính trước hết phải là đường lối của giai cấp vô sản."
  Hãy xem cơ quan chóp bu của Đảng CS là Bộ chính trị và cả các cơ quan trong cái nhà nước CS này có ai thuộc giai cấp công nhân không? Thế thì những người lãnh đạo của Đảng CS này thuộc tầng lớp nào? Nói thẳng ra thì họ chính là loại lưu manh, trí thức cũng lưu manh. CS đánh ngụy xong thì trở thành ngụy , mà lại còn ác hơn cả ngụy. Các ác của CS có tính chất man rợ, mất hết tính người. Nhà nước này cũng chẳng phải là nhà nước XHCN, cũng chảng phải nhà nước tư bản hay phong kiến mà nó là thứ "nhà nước" man rợ pha tạp tất cả những cái thối tha, độc ác và dốt nát từ trước đến nay.
  Mác nói: "Nếu xây dựng CNXH ở những nước có nền kinh tế tản mạn thì những người lãnh đạo trở thành giai cấp chủ nô mơi", điều này đúng với hoàn cảnh nước ta. Nhà nước này chẳng có kỷ cương gì cả. Chính quyền lại chính là kẻ cướp có vũ trang theo đúng nghĩa đen. Nhà nước này có mầu sắc mafia.
  Nhà nước này lại thi hành chính sách ngu dân để dễ trị chứ không tập trung vào việc mở mang dân trí để phát triển đất nước.
  Người ta cứ bảo ta theo CNXH nên nước ta không tiến lên được, thế thì hãy xem Trung quốc theo chủ nghiã gì mà trở thành cường quốc thứ hai trên thế giới về kinh tế, nay còn đang thâu tóm nhiều công ty kếch xù của các nước tư bản. Có ai giải thích được điều này không? Vậy nhà nước ta thụt lùi có phải ta theo CNXH không hay là do các nhà lãnh đạo của ta bất tài? Còn dân ta "Phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?"
  Dù có suy nghĩ, trăn trở về trách nhiệm cũng chẳng biết làm gì, mà muốn làm thì nhà nước bỏ tù. CS đã bảo "Để Đảng và nhà nước lo" mà. Đấy là mồm nói, còn tay thì "Để Đảng và nhà nước vơ".

  Phản hồi: 

  Phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?
  Đúng ra câu hỏi này nên là:
  Những ai là thủ phạm vô lương tâm, tàn ác, tiêu diệt mọi nguồn lực đóng góp trách nhiệm với đất nước, người dân. Những kẻ nào vô lương tâm, lạnh lùng, sắt máu độc quyền uống cạn những giọt máu cuối cùng của người dân, bòn rút đến giọt mồ hôi cuối cùng của người dân. Thản nhiên bán rẻ quê cha đất tổ cho kẻ thù truyền đời của dân tộc để lấy áo vua quan, để di tản con, cháu, tài sản bòn rút từ mồ hôi nước mắt của người dân qua những nước trước đây họ lường bịp là kẻ thù của giai cấp, của dân tộc