Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng với số phiếu Obama mơ không thấy

 • Bởi Đa Nguyên
  07/04/2016
  2 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Ông Nguyễn Xuân Phúc vừa trúng cử làm Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam với 446 phiếu đồng ý (90,28%), 44 phiếu không đồng ý trên tổng số 490 Đại biểu quốc hội tham gia bỏ phiếu. Tỷ lệ này cao hơn hẳn tỷ lệ trúng cử của tổng thống Hoa Kỳ Obama năm 2008 là 53% số phiếu đại cử tri đoàn.


  Ông Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ làm Thủ tướng - Ảnh: Việt Dũng, Tuổi trẻ

  Sau đó, ông Nguyễn Xuân Phúc cũng tuyên thệ nhậm chức với nội dung trùng lắp với bà Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

  Theo tờ Tuổi trẻ cho hay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bó hoa tươi thắm, chính thức kết thúc 2 nhiệm kỳ của Thủ tướng Dũng.

  Đúng như dự đoán!

  Cuộc thi Dự đoán Tứ trụ cùng Dân Luận tổ chức vào tháng 1/2014 trùng khớp với danh sách 4 lãnh đạo cao nhất của đảng cộng sản và chính phủ nước CHXHCN VN, và cũng trùng khớp với danh sách 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt được trung ương khóa XI giới thiệu với Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

  Những cuộc bầu cử ở Việt Nam những năm qua thường diễn ra một cách chóng vánh với kết quả đa phần được dự đoán từ trước, chức danh Chủ tịch Quốc hội thậm chí còn được bầu bởi Quốc hội khoá cũ trước khi bầu Đại biểu quốc hội khóa 14 diễn ra.

  Về thông tin đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh

  Tháng 12/2014, trang Chân Dung Quyền Lực đưa nhiều thông tin chưa xác thực về ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban nội chính Trung ương bị đầu độc phóng xạ bởi ông Nguyễn Xuân Phúc, phó thủ tướng lúc bấy giờ.

  Tuy nhiên sau đó, lịch trình bay và những thông tin về ông Nguyễn Bá Thanh lại trùng khớp với thông tin trên Chân dung quyền lực khiến người dân không khỏi nghi ngờ.

  Trang Chân Dung Quyền Lực sau đó còn đưa những thông tin cáo buộc ông Nguyễn Xuân Phúc có nhiều tài sản bất minh ở trong và ngoài nước, tuy nhiên không có cuộc điều tra nào diễn ra.

  Báo Người Việt nhận định, "Cái ghế thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng chuyển lại cho Nguyễn Xuân Phúc, một người bị truyền thông “lề trái” đặt tên là “vua tham nhũng,” ở thời điểm đất nước đang đối diện với khó khăn kinh tế nghiêm trọng trong khi bên ngoài thì chủ quyền lãnh thổ bị Trung Quốc lấn dần. Đất nước Việt Nam không bao nhiêu lạc quan với một bộ sậu chóp bu chỉ cố giữ chặt quyền lực".

  Ông Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20-7-1954; quê quán: Quảng Nam; cử nhân kinh tế, lý luận chính trị cao cấp; là ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII; ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XI, XIII.

  Ông đã đảm nhiệm các chức vụ ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam; phó chủ tịch rồi phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam; phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; phó tổng Thanh tra Chính phủ; phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ; bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; phó bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016.

  (L.N.T)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Ăn thua gì. Saddam Hussein,mấy tháng trước khi bị ụp đổ,còn được 100% cử tri Iraq ủng hộ cho làm tổng thống tiếp cơ mà.

  Các trò bầu bán,thề thốt ở cái nhà hát tuồng này đã vươn tới tột cùng của sự khôi hài. Có điều trò khôi hài ấy người xem cười không nổi. Họ chỉ thấy lợm giọng khi các màn hề ngập nguạ những cái kệch cỡm,lố bịch. Những khuôn mặt phường tuồng ấy rồi sẽ đưa đất nước đi về đâu.