Ts. Nguyễn Quang A gởi thư yêu cầu đến Hội đồng bầu cử Quốc Gia

 • Bởi Sapphire
  05/04/2016
  3 phản hồi

  Nguyễn Quang A


  Tiến sĩ Nguyễn Quang A

  Kính gửi:
  - Hội đồng Bầu cử Quốc gia
  - Ủy ban Bầu cử Hà Nội
  - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
  - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội
  - Ủy Ban Nhân dân Phường Gia Thụy
  - Ủy ban MTTQ Phường Gia Thụy
  - Tổ trưởng công tác mặt trận tổ dân phố 13, phường Gia Thụy

  Thưa Quý vị,

  Tôi Nguyễn Quang A, CMTND số .... do Công An Hà Nội cấp ngày 25/07/2011, địa chỉ .... Nguyễn Văn Cừ, Long Biên Hà Nội, một người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 tại Hà Nội, đã gửi yêu cầu khẩn cấp đến HĐBCQG, Bộ trưởng các bộ CA, Thông tin Truyền thông, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, UBBC Hà Nội, giám đốc Công an Hà Nội và ông Tổ trưởng Tổ dân phố số 13, phường Gia Thụy vào ngày 21/03/2016 về việc “tổ trưởng tổ dân phố số 13, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội đã phát tán tập tài liệu nói xấu tôi cho các cử tri thuộc tổ dân phố số 13”. Việc làm này rõ ràng có chủ ý để ảnh hưởng đến kết quả của hội nghị cử tri sẽ được tổ chức tại tổ dân phố. Cho đến hôm nay 4/4/2016, tức là sau 12 ngày tôi chưa nhận được phản hồi nào cho đơn yêu cầu khẩn cấp của tôi.

  Theo điểm 1 Điều 2 của Nghị quyết số 1134, hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với tôi sẽ được tổ chức tại Tổ dân phố số 13 phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.

  Theo điểm 2 của Điều 2 của Nghị quyết nói trên, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Gia Thụy phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Gia Thụy triệu tập và chủ trì hội nghị; thành phần dự hội nghị do trưởng ban công tác Mặt trận (tổ dân phố số 13) phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố để mời cử tri đến dự.

  Cả ông tổ trưởng tổ dân phố lẫn ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 đã trả lời phỏng vấn của lực lượng Dư Luận Viên và video clip này đã được phát tán rộng rãi trên mạng nhằm đưa thông tin sai lạc về tôi.

  Tôi đã có những cuộc trao đổi chân thành với cả hai ông này.

  Bất chấp việc được cung cấp thêm thông tin, song ông tổ trưởng tổ dân phố vẫn tiếp tục lấy tài liệu phỉ báng tôi từ trang Viet Vision của các dư luận viên để phát tán cho các cử tri ngày 19/3/2016. Trên một clip khác của Viet vision ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 đã biện minh cho việc ông tổ trưởng tổ dân phố phát tán tài liệu lấy từ trang Viet vision cho các cử tri.

  Tiếp đến là việc tôi bị 6 kẻ không rõ danh tính bắt cóc tại quán cà phê ở góc Triệu Quốc Đạt và Tràng Thi, và bị tống lên xe chở về đồn Công an phường Gia Thụy ngày 23/3/2016, rồi bị công an Hoàn Kiếm vu cho là đã tụ tập đông người gây mất trật tự và phạt vi phạm hành chính. Việc này tôi đã kịch liệt phản đối và lên án.

  Xét bối cảnh và những diễn biến bất thường nêu trên trước hội nghị cử tri, tôi yêu cầu:

  1) Công khai danh sách cử tri được mời và thực sự đến dự: do các ông tổ trưởng và ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 là những người đã có những hoạt động như nêu ở trên và chính họ là người quyết định mời cử tri nào đến dự cho nên việc công khai 2 danh sách này là hết sức cần thiết (niêm yết danh sách mời trên bảng thông tin của tổ dân phố; đính kèm danh sách cử tri thực sự dự hội nghị và công bố cùng với biên bản hội nghị);

  2) Hội nghị cử tri phải công khai, minh bạch và như thế phải được mở cho báo giới, và người liên quan đến quan sát và đưa tin về toàn bộ diễn tiến của hội nghị cử tri (nhiều phóng viên trong và ngoài nước đã ngỏ ý đến dự và đưa tin và sự tham gia của báo giới trong các kỳ bầu cử quốc hội trước là một thông lệ bình thường).

  3) Phải để cho ứng viên đủ thời gian trình bày quan điểm của mình¸nhất là trả lời chất vấn hay nhận xét của cử tri.

  Nếu những yêu cầu tối thiểu trên không được đáp ứng thì sẽ chứng tỏ việc tổ chức hội nghị cử tri bị thế lực nào đó thao túng và tôi giữ quyền phản ứng thích hợp.

  Hà Nội ngày 4/4/2016
  Nguyễn Quang A

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Công dân: Thưa TBT, trước kia thì sau toàn dân bầu rử ra quốc hội mới, rồi quốc hội mới bầu ra chủ tịch nước, thủ tướng và các chức danh khác. Sao bây giờ chưa có bầu cử ra quốc hội mới mà đã có chủ tịch quốc hội bầu ra chủ tịch nước, thủ tướng và các chức danh khác?
  TBT: Thì bây giờ đổi mới mà.
  Công dân: ĐMĐCS.
  TBT: Sao lại khinh Đảng CS và chửi Đảng CS như vậy?
  Công dân: Thì bây giờ mới đổi mới mà.

  Phản hồi: 

  Kiến nghị: 1. Cách chức UBBC Hà Nội và UBBC quốc gia vì không đủ năng lực điều hành do xem thường ứng viên, không văn minh, không chịu trả lời phản ảnh của ứng viên.
  2. Truy tố nhóm DLV Vision và các ông Tổ trưởng, MTTQ theo điều 258 lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân ông A.
  3. Các ông Tổ trưởng và MTTQ không còn đủ tư cách tổ chức hội nghị vì đã có dấu hiệu PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ. vị phạm nghiêm trọng LUẬT BẦU CỬ dân chủ nhất thế giới của ta.
  4. Điều tra ngay thế lực nào đứng sau các ông này và DLV viên để PHÁ HOẠI cuộc bầu cử dân chủ nhất thế giới của ta, có phải là bọn Trung Nam Hải và tay sai của chúng tại VN không?,
  Bóc gỡ và vô hiệu hoá bọn chúng vì bọn chúng tạo cớ cho thế giới nói ta CHƠI BẨN - CHƠI LUẬT RỪNG ĐỂ LOẠI TRỪ ỨNG VIÊN KHÔNG THEO TA..

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Theo điểm 1 Điều 2 của Nghị quyết số 1134, hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với ... "

  Nghị quyết số 1134 xuất phát từ luật nào ?
  Nghị quyết số 1134 này hết sức láo lếu và vi phạm tư cách công dân khi mà nó dùng làm rào cản loại bỏ các ứng cử viên, đấu tố và phỉ báng cá nhân.

  Tại sao phải lấy ý kiến cử tri theo dạng công khai đấu tố, trước khi bỏ phiếu kín ở bầu cử ? Chỉ cần kết quả bầu cử là bằng chứng cụ thể về ý kiến cử tri rồi

  Các bác thu bằng chứng về Nghị quyết man rợ số 1134 này và tố cáo chính quyền CSVN ra quốc tế về vi phạm quyền con người, gian lận bầu cử.

  Hồ Chí Minh ngủm (chết) vài chục năm rồi vậy mà cái trò cử tri đấu tố theo kiểu cải cách ruộng đất vẫn tiếp diễn công khai
  Đảng của Hồ Chí Minh là một đảng hỏng, cực đoan và phạm pháp !

  Phản hồi: 

  Trong những cuộc đấu khẩu hay đấu lý giữa người lương thiện, trí thức có học và bọn lưu manh côn đồ (dù là nắm chính quyền) thì thường người trí thức thua, vì họ không lường được bọn lưu manh côn đồ lại có những thủ đoạn đê hèn bẩn thỉu tồi tệ đến thế.
  TS Nguyễn Quang A lại "con kiến mà kiẹn củ khoai". Ca hệ thống chính quyền này lờ đi đấy, chừ đến tết Công gô thì họ mới trả lời. Còn trong luật thì CS có ghi tự do ứng cử chỉ là để khoe với nước ngoài là VN có dân chủ. Còn nội tình đất nước thì họ đã chỉ định ngầm chọn ai rồi, trò hề bầu cử này diễn ra từ khi cụ Hồ Chiếm được nửa đất nước từ 1954.
  Có lẽ tất cả những người tự ứng ử nên tập hợp lại với nhau cùng lên tiếng cho toàn dân biết để gây sức ép với chính quyền và tố cáo chính quyền với quốc tế thì tốt hơn. Cực chẳng đã thì mới "cởi áo cho người xem lưng", nhờ bàn tay nước ngoài can thiệp vào nội bộ nước mình. Nhưng đối với CS vô học không biết phải trái, quên cả đạo lý thì phải làm thế. CS còn rước giặc vào trong nước để chém giết dân mình thì người dân mình cũng đành phải tố cáo CS với thế giới.