Liệu có tên chính khách của Việt Nam trong vụ "Panama Papers"?

 • Bởi Admin
  05/04/2016
  3 phản hồi

  Ben Ngô

  Dự là vụ Panama Papers sẽ còn nóng sốt trong nhiều ngày tới.

  Một nhóm những nhà báo quốc tế, làm việc với những tài liệu rò rỉ từ một công ty luật ở Panama, kết luận rằng những cộng sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chuyển tới 2 tỉ đôla qua những tài khoản ngân hàng ở nước ngoài trong khoảng thời gian gần 40 năm.

  Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế, liên minh với tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức và hơn 100 hãng tin khác, cho biết trong một báo cáo hôm Chủ nhật rằng 11,5 triệu tài liệu từ công ty luật Mossack Fonseca của Panama cho thấy hàng chục giao dịch "dính dáng tới những người hoặc những công ty liên kết với Putin" từ năm 1977 đến cuối năm 2015.

  Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ở thủ đô Washington của Mỹ.

  Hồ sơ Panama tiết lộ một số nhà lãnh đạo đã sử dụng những thiên đường thuế ở nước ngoài để che giấu tài sản khổng lồ.

  Một trong số đó được tiết lộ là tài khoản của anh rể ông Tập Cận Bình là ông Đặng Gia Quý.

  Là chồng bà Tập Kiều Kiều, chị gái ông Tập Cận Bình, ông Đặng Gia Quý thành lập hai công ty tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2009.

  Tại thời điểm đó ông Tập Cận Bình chưa lên làm Chủ tịch nước, mới là Ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị.

  Báo chí nước ngoài từng cho rằng thân nhân của ông Tập có tài sản gửi ở nước ngoài.

  Trong hồ sơ Panama cũng có tên người gửi tiền là bà Lý Tiểu Lâm, con gái cựu Thủ tướng Lý Bằng và bà Jasmine Li, cháu gái của ông Giả Khánh Lâm, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Còn có đại diện VN trong danh sách này hay không, hãy cùng đợi xem sao.

  Đọc tới đọc lui các báo, hóa ra Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế hoạt động hiệu quả là nhờ... Mỹ không có Ban Tuyên giáo?

  Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế

  https://www.facebook.com/publici/?rf=601921189818567

  'Điểm mặt'

  https://en.wikipedia.org/…/List_of_people_named_in_the_Pana…

  https://projects.icij.org/panama-papers/power-players/
  _________________

  [*] Tựa đề do BBT Dân Luận đặt.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  vì cs là những tên lưu manh lừa bịp, ngu dốt, nhưng lại thừa tham vọng và hung hãn, nên không bao giờ chúng có thể giành quyền lãnh đạo các quốc gia bằng con đường chính đáng là cạnh tranh thi tài với các đảng phái khác trên chính trường bằng tranh ứng bầu cử để người dân tự do lựa chọn bầu lên.
  do đó, thằng Mao đã dạy lũ cs là : chỉ có "súng" mới "đẻ ra chính quyền".
  Nắm vững phương châm đó, csVN đã lừa được người dân vào cuộc chiến tranh cướp quyền thống trị xã hội cho đảng bằng những khẩu hiệu bịp bợm mê hoặc người dân: "chống xâm lược Pháp, Mỹ "(cứu đảng, cho đảng cướp lấy quyền cai trị dân tộc này); "giải phóng dân tộc"(mầ thực chất là cướp quyền của dân, cướp tài sản đất đai và quyền làm người của người dân).
  Vì vậy sự giành quyền giữ quyền của csVN là cướp quyền hết sức lưu manh và bất chính: nó không theo cái văn minh của loài người, nó không có chính danh, nhưng ngụy trang bằng cuộc chiến "chống xâm lược";"giải phóng";"thống nhất".ĐÓ LÀ BẢN CHẤT CỦA 2 CUỘC CHIẾN GỌI LÀ "CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC"(cứu đảng) và "GIẢI PHÓNG MIỀN NAM""THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC" do đảng lừa dân ta tiến hành chiến tranh trong thời gian qua.
  Thế giới văn minh, các quốc gia không có cái kiểu giành quyền lừa bịp đó. Người ta không phải "chống xâm lược" thì cũng vẫn không bị ai cướp mất đất biên giới, mất đảo biển,... mà vẫn thống nhất , các nước đế quốc sau thế chiến 2 vẫn phải trao độc lập cho họ mà họ chẳng phải hy sinh hàng mấy triệu người để có cái thứ "anh hùng" bắn giết mà "tự hào?"-(đấy là sự tự hào của kẻ cướp, kẻ man rợ); để có cái thứ độc lập làm tay sai gán đất gán đảo, gán biển cho ngoại bang.
  Niềm tự hào của mỗi dân tộc phải là niềm tự hào về mức sống người dân có cao hay không, về sự văn minh của xã hội, về bình đẳng xã hội giữa các giai tầng, về quyền con người được tôn trọng, về hạnh phúc của người dân: người dân đi học không mất tiền, ai cũng có chỗ ở, ai cũng được chữa bệnh không mất tiền, người tài được đối xử và trưng dụng tử tế...là sự tự hào vì đất nước văn minh sản xuất ra những sản phẩm nổi tiếng thế giới như ô tô, máy bay, điện thoại, thực phẩm sạch, năng suất cao,...
  ĐỂ XEM NHỮNG LÃO GIÀ NGU TRUNG TỪNG HÍ HỬNG TỐNG ĐƯỢC 1THẰNG THAM NHŨNG DŨNG VỀ VƯỜN RỒI THÌ CÓ NGÃ NGỬA RA LÀ ĐẢNG VẪN VẬY,CHẲNG SẠCH THÊM TÍ NÀO, MÀ CÒN THAM NHŨNG HƠN, VẪN THAM NHŨNG HƠN XƯA-VÌ VẪN CÒN ĐIỀU 4 CHÓ MÁ.
  Do đó, việc tham nhũng của quan chức Vn nó là đương nhiên, còn chúng tẩu tán tài sản tiền bạc đi đâu thì thời gian sẽ cho dân ngu VN thấy rằng: đó là số tiền vô cùng lớn mà các chính khách tư bản không bao giờ có được.
  (Cựu binh chống Tàu 79- thân nhân LS Quảng trị 72- đảng viên 35 năm nhưng vì tởm lơm đảng mà đã tự bỏ đảng năm 2001)

  Phản hồi: 

  Thêm một bằng chứng củng cố thêm cho quan điểm rằng đang tồn tại các quyền lực trong bóng tối, thừa khả năng, công cụ chi phối mọi biến động, diễn tiến trên thế giới này.

  Kết nối 'sự cố' này với hàng loạt các vụ việc gọi là 'rò rỉ thông tin' trong vài năm trở lại đây, cùng với việc bị buộc phải có 'trách nhiệm giải trình', cho các cơ quan mật vụ Mỹ, PT, về các hoạt động của các tổ chức tài chính, ngân hàng trên thế giới lâu nay vốn nổi tiếng/tai tiếng 'bí mật' như trung tâm chuyển mạch tài chính SWIFT ở Brussels, hàng loạt các ngân hàng Thuỵ Sĩ ... thì có thể thấy một tình hình rất chi là 'hình sự', trong bối cảnh đó thử nghĩ xem liệu có một giao dịch tài chính quốc tế đáng kể nào (trị giá hàng triệu, chục triệu đô trở lên) mà còn có thể gọi là 'bí mật' chăng ?

  Các ông bà 'nhỡ tay' trộm, cắp, cướp tiền của quần chúng nhân dân ở đâu thì cứ ráng giấu kín ở đấy mà tiêu xài hưởng thụ, tuy không thật đã sướng nhưng tương đối 'an toàn', chớ dại mang sang các xứ khác cất giấu, đầu tư, ăn xài làm gì cho chúng nó 'nắm', thỉnh thoảng bị 'sự cố rò rỉ thông tin' như này thì nhì nhằng, rắc rối to :(

  Phản hồi: 

  Không những Mỹ không có ban tuyên giáo mà hơn thế nữa, nước Mỹ cũng không do một đảng lãnh đạo, cũng không có chỉ thị 15 qui định không được phép điều tra đảng viên. Nhờ đó mọi thứ trở nên minh bạch và rõ ràng, đất nước lành mạnh, minh bạch, có kỷ cương vì quan không tham nhũng được. Nhờ đó, nước Mỹ giàu có, xã hội có kỷ cương, dân sống yên ổn và hạnh phúc hơn ở những nước độc tài, đảng trị, xã hội chủ nghĩa.