Bầu cử kiểu Việt Nam đến Obama cũng trượt!

 • Bởi Admin
  04/04/2016
  5 phản hồi

  Thời gian vừa qua, các thành phố trong cả nước đều đã bắt đầu cuộc “đấu tố” các ứng viên tự do vào vị trí Đại biểu Quốc hội khóa 14. Ứng viên Đảng cử rất suôn sẻ.

  Nếu Obama mà sống ở Việt Nam, là ứng viên tự do, không phải Đảng viên Đảng cộng sản, ắt hẳn ông sẽ không qua được màn đấu tố vi phạm nhân quyền kiểu Việt Nam, “mặt đen thế này mà cũng đòi ứng cử”, “mặt dài như cái bơm thế kia thì ứng cử cái gì?”, “đầu trọc, răng thưa ứng cử cái gì?”.

  Không chỉ ông Obama của nước Mỹ mà đến cả thủ tướng Justin Trudeau của Canada chắc chắn cũng phải phát khóc khi tham dự màn “đấu tố” tại hội nghị lấy ý kiến của cử tri, phi nhân quyền, “Cháu Justin Trudeau còn trẻ lắm, chưa đủ kinh nghiệm để ứng cử”, rồi sẽ có hàng loạt bài báo chửi bới với những ngôn từ công kích cá nhân, vùi dập nhâm phẩm “Quốc hội không phải là phòng tập thể hình!”, “Quốc hội không phải là nơi trình diễn body”,…

  Nếu ở nước Mỹ, ông Obama dù ông có bị vùi dập nhân phẩm, bị trà đạp nhân quyền ít ra, ông còn được cầm cái míc để thanh minh “thưa bà con cô bác, dù tôi da đen, da màu, nhưng tôi tin, nếu tôi là Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ không bao giờ ngủ gật, tôi sẽ gần bà con hơn, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con, với vai trò là Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ chất vấn về an toàn thực phẩm, về chất lượng cuộc sống của người dân, về chủ quyền đất nước”.... Đấy là ông ở Mỹ, chứ ở Việt Nam, ông đừng hòng mà “cướp”được micro để nói với bà con, có “cướp” được thì cũng bị cúp điện, ông có khàn giọng để nói thì chủ tọa cũng chả cho ông được nói.

  Ông Justin Trudeau thủ tướng của Canada cũng không ngoại lệ nếu sống ở Việt Nam, muốn thanh minh mình có trẻ, có ngoại hình, nhưng trình độ không vì thế mà tỉ lệ nghịch, ông có bằng nọ bằng kia, có công trình nghiên cứu khoa học từ đông tới tây cũng chả ai quan tâm, ông có dốc toàn bộ sức lực của tuổi trẻ và trình độ để cống hiến, họ chỉ cần biết ông không phải do Đảng cử thì miễn nhiêm là ông phải bị dìm cái đã.

  Còn những người ủng hộ Obama và Trudeau thì sao, chắc chắn nếu có buổi tiếp xúc cử tri của các ứng viên tự do khác, hay kỳ sau, họ sẽ không giám tham gia, vì họ sẽ được tắm mắm tôm ngay, mặc dù là hội nghị tiếp xúc cử tri, họ cũng là cử tri, mà là hội nghị công khai nhưng phóng viên không được tham dự, không quay phim, chụp ảnh, ứng viên tự do không được mang theo trợ lý, cộng tác viên, luật sư đi cùng.

  Đấy là Obama và Trudeau may mắn còn được tham dự hội nghị “đấu tố”, chứ sẽ phải khóc thét, ấm ức đến sinh bệnh nếu không được tham dự hội nghị đấu tố, ở đó ứng viên tự do không được mời đến, rồi họ tự chửi, tự biên tự diễn.

  Theo Con Đường Việt Nam

  * * *

  Nếu tổng thống Obama tự ứng cử tại VN?

  Obama sẽ phải tham gia lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú; lấy ý kiến cử tri tại nơi làm việc.

  Hoạt động này chỉ dành riêng cho những người tự ứng cử như Obama. Kết quả lấy ý kiến sẽ làm căn cứ xét duyệt hồ sơ và đưa ứng viên vào danh sách ứng cử ĐBQH.

  Obama sẽ thất bại ngay từ vòng này và sẽ không có bất cứ cơ hội nào để xuất hiện trên lá phiếu bởi lẽ:

  1. Nếu Obama được lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ thị mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

  Nhưng nếu lãnh đạo doanh nghiệp có phát biểu không quan tâm hoặc không ủng hộ thì việc Obama có được sự ủng hộ của đồng nghiệp là hoàn toàn không thể.

  2. Về tư duy làm luật, những người bảo vệ chế độ lý luận: “1 ông muốn được sự ủng hộ của 100.000 người hoặc 1 triệu người thì phải được sự ủng hộ của 100 người trước đã.”

  Nhưng ở góc độ của ứng viên, trước khi ứng cử, ứng viên có thể có hoạt động thăm dò và nhận được hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn sự ủng hộ ở bên ngoài xã hội, được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng nhân dân. Sự ủng hộ đối với Obama sẽ không có ý nghĩa gì bởi chỉ cần hội nghị cử tri tại nơi cư trú hoặc nơi làm việc có tỉ lệ ủng hộ thấp thì MTTQ tỉnh sẽ hoàn toàn có đủ lý do để loại hồ sơ của Obama.

  3. Một hội nghị chỉ với khoảng 100 con người không thể quyết định thay cho toàn bộ khu dân cư. Bởi mỗi người dân là một lá phiếu, không ai có quyền lựa chọn thay cho người khác.

  4. Người được mời dự hội nghị được lựa chọn từ những người phản đối Obama nên việc Obama được 0% số phiếu tín nhiệm là việc dễ dàng xảy ra. Chọn ra 100 người phản đối Obama có gì là khó. Hội nghị cử tri không cho phép những người không có giấy mời được tham dự, nên kết quả đã được biết trước.

  5. Bỏ phiếu kín thì những người ủng hộ ngầm cũng sẵn sàng đồng ý. Nhưng giơ tay biểu quyết thì người ủng hộ khó vượt qua nỗi sợ hãi và tâm lý đám đông. Những người chủ trì ác ý thường chọn phương án giơ tay để dễ bề kiểm soát.

  6. Trước ngày bỏ phiếu, người chủ trì sẽ đi tới từng người để vận động, đe dọa, khủng bố người dân. Không cho họ bỏ phiếu cho Obama.

  Nghe để biết những người tự ứng cử đã bị đấu tố theo cách nào:

  Theo FB Tuấn Đỗ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="NVHN"]<+>... Đây là phần kết luận cuả bài viết (đầy hứng khởi và kích thích lòng người) cuả TS Cù Huy Hà - Mã :
  " Với những phân tích trên, tôi tin rằng, những người yêu nước, đấu tranh vì Dân Chủ, Nhân Quyền và Tiến Bộ Xã Hội tự ứng cử ĐBQH khoá 14, không chỉ có tên trong danh sách bầu cử mà còn SẢI BƯỚC với tư cách Đại Biểu cuả Dân tại Cơ Quan Lập Pháp Việt Nam".[/quote]

  Chưa thấy ông Cù Huy Hà Vũ giải thích mệnh lệnh cấm người "thế này thế khác" của ông Nguyễn Phú Trọng. Chắc ông Vũ đang bận học hỏi và nghiên cứu thêm!

  Phản hồi: 

  Lol :))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  Trước đây hơi nghi nghi ts đã bị lâm vô thế Thí Chốt trong bàn cờ chính trị.

  Bi chừ, thôi rồi Diểm ơi!!

  Phản hồi: 

  Gửi những "thông tin" về bầu cử tới đâu cho có hiệu quả?

  Bác Ngự đề nghị 2 nơi:

  1/ Gửi tới Nhà Trắng cho TT Obama! Cũng tốt, nhưng trễ rồi, Tháng 5 ổng mới qua thăm VN thì lúc đó "ván đã đóng thuyền", nghĩa là bầu cử QH nước CHXHCNVN đã xong, "gạo đã thành cơm"!
  2/ Gửi cho TT (Thượng Toạ?) Nguyễn Đình Thắng, thuộc UB Cứu Người Vượt Biển ư? Ngoài chức năng! Ổng còn lo nhiều chuyện khác lắm, trước thì lo cứu người vượt biển, nay thì lo cho các công nhân VN được nhà nước (cuả Đảng) gửi đi lao đông, nhưng bị cả chủ lẫn "môi giới" và các Đại Sứ quán nước ta ...chèn ép, moi ruột v.v...chưa kể UB CNVB còn phải sửa soạn phúc trình, vận động hậu trườngv.v...lâu lắc, phiền phức lắm, sợ "mất thời gian tính"!

  Chi bằng, để cho có hiệu quả thiết thực, ta nên gửi các tin tức về bầu cử cho TS Cù Huy Hà-Bá, ấy chết , Hà Vũ! Ổng vừa là TS như TS Nguyễn Đình Thắng , lại vừa...rảnh!
  Sở dĩ tôi đề nghị gửi cho TS Cù Vũ những tin tức nóng hổi về chuyện "hiệp thương bầu cử" là vì ngày 27/3/2016 mới đây, ổng đăng một bài với nhan đề rất ư là "tích cực", làm nức lòng ít ra là Người Việt trên toàn thế giới: " TBT ĐẢNG CSVN, NGUYỄN PHÚ TRỌNG, HẬU THUẪN GIỚI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ VÀO QUỐC HỘI".( trên diễn đàn VOA, tức đài tiếng nói Hoa Kỳ, mục "bạn đọc làm báo").

  Thứ nhất, theo như lời cuả TS Cù-Vũ, thì đây là dịp ổng "giải oan" (nguyên văn) cho TBT Nguyễn Phú Trọng, người bị các thế lực thù địch và cả Nhân Dân (không phải cuả Đảng)... vừa chê, vừa chửi.
  Thứ hai, với mối thù không đợi trời chung, (vụ án 2 bao cao su), với nguyên TT Nguyễn Tấn Dũng, ông phải ủng hộ NPT cho ...thoả!

  Xin phép trích dẫn ra một vài đoạn trong bài viết rất "hoành tráng" cuả TS Cù Vũ để đồng bào thưởng lãm. Để cho "cân bằng" và công bình, sau khi trích dẫn, tôi sẽ dẫn "đường link" để qúy bà con trong, ngoài nước đọc cho biết thực hư, kẻo lại mang tiếng là "chuyên gia cắt xén", vốn không thuộc sở trường cuã mỗ!

  <+>... " Khi còn là Chủ tịch Quốc Hội khoá 12, ông NPT đã có tuyên bố rất tiến bộ về người ngoài Đảng CSVN ứng cử ĐBQH: " Những người ngoài Đảng tham gia vào QH bây giờ trở thành điều vô cùng cần thiết, vấn đề không chỉ cón 10% nữa mà thậm chí cứ đưa ra cho nhân dân lựa chọn. Nếu nhân dân bầu mà tỷ lệ người ngoài Đảng nhiều hơn số người bên trong đảng, Nhà Nước cũng phải chấp nhận vì đó là quyết định cuả dân".( trích bài viết cuả CHHV)

  <+>..." Với phát biểu hùng hồn, (Dân chủ đến thế là cùng), chắc chắn TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ không cho phép tàn quân cuả TT Nguyễn Tấn Dũng hay bất cứ thế lực thù địch (với) dân chủ nào loại bỏ một cách độc đoán, phi pháp những người ngoài đảng đấu tranh dân chủ tự ứng cử ĐBQH khỏi danh sách bầu cử chính thức ( Trích bài viết cuà TSCù-Vũ).

  <+>... Đây là phần kết luận cuả bài viết (đầy hứng khởi và kích thích lòng người) cuả TS Cù Huy Hà - Mã :

  " Với những phân tích trên, tôi tin rằng, những người yêu nước, đấu tranh vì Dân Chủ, Nhân Quyền và Tiến Bộ Xã Hội tự ứng cử ĐBQH khoá 14, không chỉ có tên trong danh sách bầu cử mà còn SẢI BƯỚC với tư cách Đại Biểu cuả Dân tại Cơ Quan Lập Pháp Việt Nam".

  (Địa chỉ để độc giả truy cập, nơi bài viết được đăng:
  www.voatiengviet.com/content/tbt-dang-csvn-nguyen-phu-trong-hau-thuan-gi...).)

  Phản hồi: 

  [quote=Trần Thị Ngự]Trong trường hợp các tổ chức vận động nhân quyền ở VN chưa biết chỗ liên lạc để cung cấp thông tin, xin hãy gởi các thông tin và bằng chứng phản dân chủ, chà đạp nhân quyền trong sinh hoạt ứng cử cho TT Nguyễn Đình Thắng thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (SOS Boat People) ở Washington, DC. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160404/bau-cu-kieu-viet-nam-den-obama-... [/quote]

  Lỗi đánh máy. Xin sửa lại là TS (tiến sĩ) Nguyễn Đình Thắng.

  Phản hồi: 

  Ngoài đề nghị của bác Ngự, các bác cứ gởi thẳng các thông tin và bằng chứng phản dân chủ, chà đạp nhân quyền trong sinh hoạt ứng cử, đến :
  -các đại sứ và sứ quán ở Hà Nội, Saigon (TPHCM)
  -EU, các ông Juncker của Commission và ông Martin Schulz, President of the European Parliament

  Phản hồi: 

  Các tổ chức vận động cho nhân quyền ở Việt Nam hãy gởi tặng TT Obama tấm hình ông đang lau nước mắt nếu ông ứng cử ở VN. Vốn là người quan tâm tới nhân quyền và dân chủ từ trước khi tham gia chính trường, TT Obama thật sự chẳng thích thú gì đến việc đi thăm VN nơi chính quyền tiếp tục chà đạp quyền con người bất kể những lời hứa hẹn khi xin viện trợ hay xin gia nhập các tổ chức quốc tế. Kế hoạch công du VN của Obama là để phục vụ quyền lợi của nước Mỹ với nhiều thành phần xã hội (thường dân, tài phiệt, giới quân nhân, phe thân hũu, phe cánh tả, v.v.). Cung cấp cho TT Obama biết các thông tin về tình trạng phản dân chủ của chính quyền do đảng CSVN lãnh đạo, điển hình là trong sinh hoạt ứng cử vào quốc hội, sẽ giúp cho ban cố vấn của Obama biết cách chuẩn bị cuộc thăm viếng một cách thích hợp.

  Trong trường hợp các tổ chức vận động nhân quyền ở VN chưa biết chỗ liên lạc để cung cấp thông tin, xin hãy gởi các thông tin và bằng chứng phản dân chủ, chà đạp nhân quyền trong sinh hoạt ứng cử cho TT Nguyễn Đình Thắng thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (SOS Boat People) ở Washington, DC.