Dân chủ đến thế là cùng

 • Bởi Sapphire
  01/04/2016
  7 phản hồi

  Đồng Phụng Việt


  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc Hội - Ảnh: baogiaothong

  Chị Nguyễn Thị Kim Ngân vừa được các đại biểu Quốc hội khóa 13 bầu làm Chủ tịch Quốc hội Khóa 13 cho dù chỉ còn vài ngày nữa là Khóa 13 mãn nhiệm. Thay đổi làm chi cho mệt vậy hè?

  Hỏi rứa thôi chứ ai cũng biết sở dĩ phải tổ chức miễn nhiệm ông Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội khóa 13, bầu chị Ngân làm Chủ tịch Quốc hội vào phút chót là vì chị Ngân sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Quốc hội khóa 14.

  Hai tháng nữa, 22 tháng 5, dân ta mới đi bầu đại biểu Quốc hội khóa 14. Tất nhiên chị Ngân cũng phải ứng cử để cho dân bầu.

  Chị Ngân chưa được dân bầu mà đã đương nhiên được xem là “dư tín nhiệm” để trở thành Đại biểu Quốc hội thêm một khóa nữa (không như thế thì làm sao chị trở thành Chủ tịch Quốc hội khóa 14?)!

  Dân chưa bỏ phiếu bầu nên Quốc hội Khóa 14 chưa có đại biểu nào. Vậy mà Quốc hội Khóa 14 đã có sẵn Chủ tịch Quốc hội!

  Dân chủ đến thế là cùng!

  Chị Ngân mới thề “tuyệt đối trung thành với Hiến pháp”, vậy thì rõ ràng Hiến pháp phải có chỗ hiến định như rứa nhưng răng mà đọc Hiến pháp tới mờ mắt vẫn chưa tìm thấy chỗ nào ghi như vậy hè?

  Lẽ nào? Thề trước tổ quốc, dân tộc thì không thể thề láo. Hoan hô chị Ngân “tuyệt đối trung thành với Hiến pháp” đến thế là cùng!

  Chị Ngân vừa phải tranh cử vào vị trí Chủ tịch Quốc hội với… chính chị và chị đã thắng vẻ vang. Đạt hơn 90% số phiếu bầu.

  Chuyện tương tự sắp được lập lại với anh Quang, anh Phúc.

  Dân chủ đến thế là cùng! “Của dân, do dân, vì dân” và “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đúng đấy rứa hỉ?

  Đã vậy thì đi bầu làm chi cho mệt hỉ?

  Ai biết chi phí cho kỳ bầu cử Quốc hội Khóa 14 là bao nhiêu không hỉ? Chắc là không nhỏ hỉ? Đã dân chủ đến thế thì bỏ tiền làm chi cho uổng hỉ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Nghe Chó Tru

  Ai có nghe tiếng chó già tự sướng
  Chẳng ngượng mồm khoác lác với người dân:
  “Chế độ ta dân chủ thế là cùng
  Tập trung dân chủ, còn gì hơn nữa?”

  Dân lợm giọng lay hoay ghìm cơn mửa
  Rồi bưng mồm bịt mũi chạy vào lăng
  Xả hết ra bao phế thải trong quần
  Cho bác nếm mùi tập trung dân chủ.

  Bác đang mộng chập chờn trong giấc ngủ
  Mơ đào tơ đêm phủ chúa động phòng
  Da thịt thơm người con gái còn son
  Bác ngây ngất quên tuổi già… mỏi mệt…

  Bỗng từ đâu mùi tanh hôi cóc chết
  Lời chó tru như một quả bom hơi
  “Chế độ ta dân chủ nhất trên đời
  Và dân chủ không thể nào hơn nữa.”

  Bác cụt hứng thốt lên câu nguyền rủa:
  “Đ…ỗ M…ười thằng Lú nói huênh hoang
  Chế độ ta dù số một trần gian
  Cũng thua tuốt cái của nàng hộ lý.”

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Bầu CT quốc hội sai luật pháp. Thế nhưng bà Ngân lại tuyên thệ trung thành với pháp luật (trong khi làm sai pháp luật) thì là trò hài hước hơn cả những trò hài hước. Trò hề!! Con điếm đánh đĩ lại chê người vợ lẳng lơ. Vừa trung thành với pháp luật vừa vi phạm pháp luật. Bà này có học vị thạc sĩ kinh tế nhưng dốt nát về luật lại ở cái cơ quan tối cao lập pháp của cả đất nước. Như vậy thì các hiện tượng vi phạm pháp luật khác so với cơ quan lập pháp chỉ là hạt cát.
  Vừa mới nhậm chức đã mở màn bằng một trò hề. Người đạo diễn màn trò hề này là TBT Nguyễn Phú Trọng, làm cho toàn dân khinh.

  Phản hồi: 

  Cổ nhân nói : "Đừng nghe những điều họ nói, hãy xem những điều họ làm" và ..."sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.."
  Ai bảo không nghe lời cổ nhân dạy, rán chịu. Trách ai ?

  Phản hồi: 

  Ca dao thuần Việt có câu rất tréo ngoe " Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu đầu lòng rồi mới sinh ông" . Nhưng cũng rất thuyết phục khi so sánh với màn ảo thuật bầu bà Ngân làm Chủ tịch QH khóa 14 thì rất trúng và đúng 100%. Này đây , theo Luật QH và bầu cử QH thì sau khi bầu QH khóa 14 rồi mới bầu Chủ tịch QH khóa 14. và UBTV QH. Ngày 30/3/2016 QH khóa 13 lại bầu chủ tịch QH khóa 14, tiếp tục bầu Chủ tịch nước khóa 14 , TTg khóa 14 ..trong khi đến đầu tháng 5/2016 mới bầu QH khóa 14. Như thế này thì cần gì phải tổ chức bầu QH khóa 14 cho tốn thời gian, tiền bạc của nhân dân. Đây là hành động vi phạm Luật QH và Bầu cử QH chưa từng có từ 1946 đến nay. Thế này mà " dân chủ đến thế là cùng " hay sao?!!

  Phản hồi: 

  Bầu chủ tịch quốc hội trước, bầu đại biểu quốc hội sau. Tức là chưa có quốc hội đã có CT Quốc hội. Đây là do bàn tay của Đảng CS nhào nặn. Kiểu này là "chưa nặn bụt đã nặn bòi".

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra[/quote]

  Tớ đề nghị sử câu nì:

  dân biết, dân bàn , cán bộ làm, dân kiểm tra.

  Bắt dân làm nà thía nầu?