Minh béo và luật pháp

 • Bởi Sapphire
  30/03/2016
  1 phản hồi

  Trung Bảo


  Hình Minh Béo khi bị bắt tại Mỹ - Ảnh: The Orange County Register

  Dù cho phải đợi đến khi toà án kết luận mới biết Minh béo có thật phạm tội dâm ô trẻ em hay không, nhưng chắc chắn nhiều phụ huynh không thể cho con em của mình xem những vở diễn của diễn viên này, nếu anh ta vẫn còn cơ hội lên sân khấu.

  Điều đáng nói không phải là sự giật gân của thông tin mà là sự khốn kiếp của gia đình anh này, hoặc của ai tư vấn cho họ, khi cố "xoay" một tờ giấy chứng nhận tâm thần để chạy tội. Điều tiếng về những chuyện riêng tư của diễn viên này đã nhiều lần xuất hiện nhưng mọi chuyện đều êm xuôi.

  Có những nghịch lý kỳ quái tại Việt Nam, một đất nước có nền văn hoá coi tình dục là chuyện cấm kỵ và càng không cởi mở với tình dục đồng giới, nhưng cơ quan bảo vệ pháp luật lại ít khi để mắt đến những nhân vật tuy mang điều tiếng về tình dục nhưng lại hoạt động trong môi trường thuận lợi cho việc tiếp xúc trẻ em như Minh. Anh này có một sân khấu biểu diễn cho trẻ em ở quận 11, Sài Gòn.

  Thói quen chạy trốn trách nhiệm trước pháp luật bằng những thủ thuật hoặc thậm chí bằng tiền đang được gia đình diễn viên này sử dụng với cơ quan tư pháp Mỹ thông qua tờ giấy chứng nhận tâm thần. Tuy không hả hê khi chứng kiến người khác gặp hoạ, dù hoạ đó là do họ gây nên, nhưng tôi mong muốn công lý phải được thực thi. Trước hết là cho những "nạn nhân" trước đây của Minh béo.

  Quan trọng hơn, để nhiều người lâu nay chỉ quan tâm chuyện giải trí và thường tuyên bố "không dính đến chính trị" có dịp hiểu rằng luật pháp là công chính. Anh có thể thoát tội tại một nền luật pháp lỏng lẻo nhưng anh phải trả giá ở một nơi khác, vào một lúc nào đó, nếu anh tiếp tục phạm tội.

  Không có tiền hay bất kỳ tờ giấy chứng nhận tâm thần nào cứu nổi Minh béo ra khỏi sự ghê tởm nếu thật sự anh ta phạm tội dâm ô với trẻ em.

  Khi thông tin lên mặt báo việc gia đình diễn viên này đang chạy tờ giấy chứng nhận tâm thần, đồng thời các nhà báo cũng phải viết rõ cho độc giả thấy đó là một việc làm tồi tệ và trái pháp luật. Như vậy mới hoàn thành được nghĩa vụ của nhà báo với xã hội.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Trong một đất nước có pháp lý lỏng lẻo và tệ hơn nữa là văn hóa đạo đức xuống cấp nên tên này dễ dàng bỏ tiền chạy tội, lại thêm các em còn non trẻ, không biết tạo chứng cứ nên anh ta còn "giáng' thêm đòn là "muốn dựa hơi nên tạo scandal để nổi tiếng!!! Anh ta thì không cần phải dựa vào ai mà được nổi tiếng rồi đó. Trung Tâm Văn Hóa Q.11 cũng không thể chứa chấp một sân khấu của kẻ vô văn hóa như vậy, nhất là lại phục vụ cho thiếu nhi!