Nhà Nước Khốn Cùng và Dân Trí Man Rợ!

 • Bởi Khách
  30/03/2016
  14 phản hồi

  Vương Văn Quang


  Nụ cười trên môi dù bị dính "bom bẩn" khi đi ủng hộ ứng viên ĐBQH độc lập.

  Kẻ chế tác và sử dụng “bom bẩn” (theo nghĩa đen, sử dụng vật liệu là các chất xú uế, như cứt người, dầu nhớt, mắm tôm…v.v) đầu tiên trên thế giới, không nghi ngờ gì, chính là người Việt Nam. Câu chuyện Trạng Quỳnh hẳn chúng ta đều biết. Trạng Quỳnh đi thi, nhưng ngài không có ý làm bài, mà muốn phá đám cho bõ ghét lũ khảo thí. Ngài nhét cứt (phân người) và châu chấu vào ống quyển (ống đựng bài thi) rồi ngồi nhẩn nha như đã làm xong, lũ khảo thí thấy vậy đòi xem, ngài nói “văn thối lắm, đừng xem”, lũ khảo thí càng tò mò, đòi xem bằng được, Trạng bèn đưa cho chúng ổng quyển, chúng hồ hởi mở ống, châu chấu nhẩy ra, cứt tung tóe nhoe nhoét bắn cả vào mặt. Trạng khoái chí lắm, và dân Việt chúng ta, bao đời nay cũng khoái chí lắm!

  Đảng ta, người có công phát huy tối đa bản sắc văn hóa dân tộc, đã ứng dụng vô cùng sáng tạo ý chí Trạng Quỳnh. Nạn nhân đầu tiên của Đảng với công cụ “bom bẩn” (gồm thành phần: cứt người trộn dầu nhớt) là ông Hoàng Minh Chính (nguyên viện trượng viện Triết Mác-Lê, nguyên tổng thư kí đảng Dân Chủ), và suốt từ đó tới nay là một danh sách khá dài (không tiện, và không cần thiết liệt kê) nạn nhân của chính sách cứt đái Đảng ta.

  Nạn nhân mới nhất của “bom bẩn” (lần này có văn minh hơn nên thành phần chỉ là mắm tôm, dầu nhớt) là ứng viên tự do (ứng cử đại biểu quốc hội, không do Đảng ta chỉ định) Hoàng Dũng. Lần này, “bom bẩn” của Đảng ta không chỉ ban cho ông Dũng, mà ban phát khá rộng rãi, cả những người ủng hộ ông Dũng. Nhà báo Đoan Trang bình luận về sự kiện này bằng bài viết: “Sử dụng mắm tôm – tuyệt chiêu không có trong quy định nào về bầu cử”. Ngay cái tựa của chị Đoan Trang đã không phản ánh đúng tinh thần của Đảng, bởi đã là “tuyệt chiêu” nhẽ dĩ nhiên nó không thể là thứ rộng rãi, phổ biến, để mà đưa vào quy định, hơn nữa, nếu nó nằm trong quy định về bầu cử ở bất cứ đâu trên trái đất này, thì nó đâu còn độc đáo? Đâu còn mang đậm bản sắc văn hóa Đảng ta?

  Nhìn chung, sự sáng tạo và tiếp nối truyền thống dân tộc của Đảng ta là vô bờ. Hẳn mọi người còn nhớ vụ án “hai bao cao su đã qua sử dụng”. Từ hai cái bao cao su, Đảng ta đã bắt được một tên phản quốc vô cùng nguy hiểm. Vụ án “hai bao cao su đã qua sử dụng” hẳn sẽ thành một điển tích văn chương xứng đáng hiện diện trong bất kì tác phẩm văn học nào và ngành tư pháp thế giới hẳn sẽ có một kinh nghiệm quí giá.

  Bên cạnh “bom bẩn”, bao cao-su, thì những phiên tòa kết tội các bị cáo với tội danh trốn thuế cũng không hề kém phần long trọng, nghiêm trang, không hề kém cạnh vũ khí: cứt, dầu nhớt, mắm tôm. Thậm chí ở Việt Nam, tội danh trốn thuế đã bị biến đổi hẳn nội hàm khái niệm. Trốn thuế nghĩa là biểu tình chống Tầu, trốn thuế là viết blog, trốn thuế là nói những điều không vừa ý Đảng ta.

  Tôi không quen biết anh Hoàng Dũng cũng như các vị ứng cử tự do. Tôi cũng tuyệt nhiên không biết chủ nhân của “hai bao cao-su”, tôi cũng không biết các vị bị bắt, bị tù vì “trốn thuế”, nhưng tôi ủng hộ họ. Tôi không biết họ tiến bộ tới đâu, việc làm của họ có ích cho ai, nhưng tôi nhận thấy, hành động của họ giống như một làn gió trong đêm hè oi bức ngột ngạt.

  Một ông Tây nào đó nói rằng: “Trong thời đại của sự dối lừa, nói lên một sự thật cũng là hành động cách mạng”! Trong một xã hội ù lỳ, mê muội, thì hành vi của những nạn nhân của Đảng ta là một hành vi truyền cảm hứng.

  Vĩ nhân không nhất thiết phải là nhà thông thái vạch đường chỉ lối hay tìm ra chân lí, mà vĩ nhân là kẻ truyền cảm hứng, kích thích tư duy, gợi mời suy tưởng.

  Tất cả những nhân vật bị ra tòa, bị khủng bố bằng cứt ở Việt Nam hiện nay, chừng mực nào đó, họ đều đang truyền cảm hứng, và họ đều xứng đáng được ủng hộ. Nhưng đó là ý nghĩ của cá nhân tôi. Còn đám đông, dư luận ở Việt Nam (biểu hiện trên mạng xã hội, và không phải đám dư luận viên. Đám DLV thì quá ngu xuẩn, không tính) họ không nghĩ thế. Họ gọi đó là “bọn rân chủ”, “bọn thủ dâm tinh thần”, họ gọi những ứng viên tự do là “lũ hề”, “phường chèo”, “háo danh”, nhà báo bị đánh họ hồ hởi “cho chết”, “đáng kiếp”…v.v.

  Dân trí có cần thiết để thay đổi một thể chế không? Câu trả lời là không! Nhưng dân trí vô cùng cần thiết để dựng xây một xã hội tử tế, tốt đẹp.

  Umberto Eco cho rằng: “mạng xã hội là nơi mà những kẻ thiểu năng trí tuệ xâm lăng”. Rõ ràng, nhìn vào mạng xã hội ở Việt Nam, chúng ta phải buồn bã mà thừa nhận rằng, nơi đó hầu như là sân khấu của lũ thiểu năng trí tuệ (tiếc thay, đây chính là lực lượng quyết định sự tiến bộ của xã hội – đứng sau trí thức – chúng là người đô thị, tiếp cận với công nghệ, tiếp cận với thông tin rộng rãi)!

  Bên trên có viết rằng, văn hóa cứt đái không phải sáng tạo của Đảng ta, mà Đảng ta chỉ là kẻ biết phát huy bản sắc dân tộc. Rõ ràng Trạng Quỳnh ra đời trước chủ nghĩa cộng sản và Đảng ta từ rất lâu. Không thể phủ nhận rằng Đảng ta có công phát huy tối đa phẩm chất tăm tối ngu đần bẩn bựa của dân tộc, nhưng cũng rõ ràng rằng, sự tăm tối ngu đần bẩn bựa của dân tộc ta có tính truyền thống.

  Gustave Le Bone xác quyết: “cá tính, tâm hồn dân tộc quyết định số phận dân tộc”!

  Nhà nước cộng sản Việt Nam đang tới hồi cáo chung (không một nhà nước nào, quyền lực chính danh nào cư xử với nhân dân, dân tộc bằng những thủ đọan hạ tiện đê hèn như thế), họ cũng nhìn thấy điều đó, và họ bế tắc. Mọi cố gắng đối phó của họ hiện nay chỉ là cơn giẫy chết.

  Nhưng một nhà nước hậu cộng sản, dù bất kể nó là hình thái nào, thì hy vọng xã hội Việt Nam trở nên tử tế, tiến bộ, dường như còn rất xa vời, bởi điều này phụ thuộc vào dân trí. Một thứ dân trí bán khai, man rợ thì không thể có một xã hội tốt đẹp.

  Vậy làm gì để nâng cao dân trí? Nó không phải chủ đề của bài viết này, xin hẹn sẽ bàn về nó trong một bài viết khác.

  VVQ – 29/3/16

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  @ Vương Văn Quang vui lòng cho tôi hỏi 2 câu hỏi đặc biệt nhé. 2 câu hỏi của tôi là: "Những người cha mẹ đã học được bài học vô cùng đau buồn khốn khỗ dưới chế độ cộng sản độc tài độc ác rồi, mà họ còn nhẫn tâm muốn sanh con để cho con tiếp tục vô cùng đau buồn khốn khỗ dưới chế độ cộng sản độc tài độc ác nữa, vậy thì những người cha mẹ đó có phải là dân trí man rợ không? Và những người cha mẹ đời đời truyền dạy con cháu phải nên có hiếu người ma độc tài ngu ác, có hiếu hồn ma độc tài ngu ác, và đoàn tụ với hồn ma độc tài ngu ác (làm khỗ tam giới đời đời không được giải thoát), vậy thì những người cha mẹ đó có phải là dân trí man rợ không? Nếu bộ não người Việt đã đời đời bị giáo dục man rợ như vậy, thì làm sao tác giả VVQ, v.v có thể kích động người Việt thức tỉnh và nâng cao dân trí tự do dân chủ được?.

  Phản hồi: 

  [quote="dân quê"] Rõ ràng là người Việt Nam khác nhau về tý thức hệ nên đã gây ra cuộc nội chiến vô cùng thảm khốc, huynh đệ tương tàn. Tội ác này thuộc về những người CS Việt Nam đứng đầu là Hồ Chí Minh.[/quote]

  Tớ đồng ý cái rụp mí cụ dân quê mờ hổng quê xíu nầu.
  Tớ góp gió thim: cái tội ác nhiều và to bằng biển Đông của nhà sản đêk có kí rì xóa được. Dzưng kể ra, đảng viên nhà sản sẽ chém cho cái tội cực đoan, thù dai, cố chấp, gây chia rẽ. Huhu
  Bỏn biết tự ăn năn, sám hối thì đỡ cho dân xứ lừa biết mấy.Nhể.

  Phản hồi: 

  Bài này có một vài ý cũng được, thế nhưng tác giả nặng về lý thuyết suông nhiều quá, lại hay nói chung chung, thiếu thực tế nên có chỗ như thiếu suy nghĩ: "Cộng sản Việt Nam có công phát huy tối đa cá tính bẩn bựa của Việt tộc". Xin hỏi CS Việt Nam" có phải là người Việt Nam không? Mặt khác dân số Việt Nam bây giờ là trên 90 triệu thì CS VN chỉ chiếm có khoảng 3,5 triệu thôi. Đại đa số dân Việt không ưa CS đâu.
  Còn Trần Thị Ngự tuy đã đứng tuổi nhưng suy nghĩ còn nông cạn, những luận điểm của TT Ngự đưa ra thì bẻ gẫy dễ hơn bẻ tăm đó là TT Ngự quên rằng Đảng CS VN là một bộ phận của dân tộc Viêt Nam nên đã viết: "Hãy nói thẳng tên những cá nhân đã chủ trương mở hội giết người: Hồ chí Minh và đồng bọn."
  Xin hỏi Trần Thị Ngự: "Hồ chí Minh và đồng bọn" là người nước nào? Hay cũng là người Việt Nam như TT Ngự và nhiều người đang viết cho Dân luân? Dù nghe hay không nghe thì có ai chối cãi được thự tế này không? Rõ ràng là người Việt Nam khác nhau về tý thức hệ nên đã gây ra cuộc nội chiến vô cùng thảm khốc, huynh đệ tương tàn. Tội ác này thuộc về những người CS Việt Nam đứng đầu là Hồ Chí Minh.

  Phản hồi: 

  Đọc tranh luận của còm sĩ Tú Khoai và Thi Ngự, đây là cái nhìn của người thứ ba.

  [quote="Tú Khoai"]Tôi không dám nói cả dân tộc VN là dân tộc man rợ, vì trong một dân tộc có hàng gần trăm triệu người thì cũng có người nọ người kia, "năm ngón tay cũng có ngón dài ngón ngắn" [/quote]

  VN ta làm gì có trăm triệu người? vậy là dân tộc nào? Nếu chỉ là VN thôi và vì như ngón dài ngón ngắn thì tui lại hình dung ra một dân tộc Việt với ba miền nam trung bắc.

  Khi ccrđ xẩy ra tại miền bắc (1954-1956), nói như bác Tú khoai thì "người mình miền bắc xhcn thôi" là dã man thì có vơ đũa cả nắm không? bác có biết 1954, cả triệu người miền bắc bỏ của chạy lấy người vào nam và cả triệu người khác muốn ra đi cũng không được bởi bị ngăn sông cấm chợ cũa bọn cs HCM.

  Vì vậy, chuyện còm sĩ Ngự nói " HCM và đồng bọn" có lẽ là thuyết phục nhất, mong còm sĩ Tú Khoai cũng bớt nóng giận. Có điều ngôn ngữ của còm sĩ Ngự là phái nữ nên nó da giết và cay đắng thế đấy, các ông phải coi chừng, nhất là các ông chồng, phái nữ có nói thế mới giữ được gia đình hạnh phúc.

  [quote="Tú Khoai"]Trần Thị Ngự muốn đổ tội cho chính quyền. Thế tôi hỏi lại Ngự: các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng... có phải là người Việt Nam hay không? Dù CS hay không CS thì những người cùng dòng máu con Lạc cháu Hồng đầu là người Việt Nam cả đấy chứ. Chế độ chính trị đã chi phối con người (lãnh đạo). [/quote]

  Còm sĩ nói câu này thì nhà em nghe đek được, nên cũng phải đay nghiến như ngôn ngữ còm sĩ Ngự, nghe câu này nó thiển cận.

  Mịa nó nhìn anh Miến Điện, chính quyền quân phiệt độc tài, lại lòi ra anh Thein Sein và anh này đã làm nên lịch sữ thay đổi Miến Điên, đek là chị Aung San Suu Kyi nhé

  Phản hồi: 

  Trong văn chương có chuyện "trích dẫn" thiếu mà chết người. Câu chuyện đó như sau: Thầy thuốc kê đơn "Phúc thống phục nhân sâm tắc tử", nghĩa là "đau bụng uống nhân sâm thì chết", có người đau bụng đã uống nhân sâm, không đọc hai chữ nhân sâm thế là chết
  Trường hợp Trần Thị Ngự trích dẫn câu của tôi cũng thế, mở đầu cái còm tôi đã viết: "Tôi không dám nói cả dân tộc VN là dân tộc man rợ...", sau đó tôi mới nêu ra hai sự thật khách quan mà ai cũng biết, không thể chối cãi được, đó là hình ảnh mở hội giết người ở miền Bắc XHCN và hình ảnh những người cướp lộc lễ hội mấy ngày đầu năm nay. Nhưng Trần Thị Ngự đã cố tình cắt xén câu đầu của tôi và chỉ nêu phần tôi nêu lên hình ảnh "mở hội giết người" hồi CCRĐ và hình ảnh cướp lộc đầu xuân rồi có tình hiểu sai, uốn ngay thành oeo. Đây là trò "ăn miếng trả miếng", có lần người chê ta thì nay ta kiếm cớ chê lại người.
  Ai chẳng biết con người là sản phẩm của xã hội, cũng có nghĩa là sản phẩm của một chế độ chính trị. Người Hàn quốc và người Bắc Triều Tiên cùng là người Triều Tiên. Thế nhưng dưới hai chế độ khác nhau thì lại là hai con người (lãnh đạo) khác nhau.
  Trần Thị Ngự muốn đổ tội cho chính quyền. Thế tôi hỏi lại Ngự: các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng... có phải là người Việt Nam hay không? Dù CS hay không CS thì những người cùng dòng máu con Lạc cháu Hồng đầu là người Việt Nam cả đấy chứ. Chế độ chính trị đã chi phối con người (lãnh đạo).
  Nhớ lại hổi còn chiến tranh Nam-Bắc, có nhà báo nước ngoài hỏi ông Ngô Đình Nhu là thái độ của ông đối với CS thì ông Nhu trả lời: "Đó là chuyện nội bộ của chúng tôi". Một câu trả lời mới đáng trân trọng làm sao vì rất trí thức, rất bao dung, rất cao thượng, không nhỏ nhen lên án CS như CS lên án chế độ miền Nam.
  Rõ ràng là con người là sản phẩm của xã hội thì hành vi tội lỗi của con người cũng ít nhiều có nguyên nhân sâu xa là chế độ xã hội. Thế nhưng có thực tế khách quan không thể chối cãi được là trong hoàn cảnh xã hội (trong nước) hiện nay vẫn có nhiều người bất bình với chế độ xã hội và đang đấu tranh đòi dân chủ đấy thôi.
  Chẳng có xã hội nào mà cả triệu người như một người, ai cũng sợ khi viết còm mà toàn những người cắt xén rồi chê bai để "ăn miếng trả miếng" như Trần Thị Ngự thì chẳng ai dám viết còm.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Lại nói nhảm nữa rồi. Bao nhiêu "người miền Bắc" đã "mở hội giết người"? Đừng giả tảng ngây thơ nữa, đừng lập lờ đánh lận con đen, bôi nhọ dân tộc VN để xoá tội lỗi cho lãnh đạo. Hãy nói thẳng tên những cá nhân đã chủ trương mở hội giết người: Hồ chí Minh và đồng bọn.
  Hãy nhìn kỹ xem thành phần dân chúng nào đã có những hành vi như trên. Hãy tự hỏi xem tại sao ngày nay mới xãy ra những chuyện vô văn hoá như thế. Đừng giả tảng để đổ lỗi cho dân tộc VN để xoá tội tỗi của lãnh đạo.
  [/quote]

  Ừa thì lãnh đạo có tội.Lãnh đạo ở đây nà ai nhể?
  Chính quyền nào dân đó, dân nào chính quyền đó. Kí nì thì phải bẩu rằng: Đồng lân tương ứng, đồng bệnh tương sàng. Đúng hông?

  Đồng lânTương ứng, đồng bệnhTương sàng.
  ĐồngLân tươngỨng ĐồngBệnh tươngSàng.
  Hehe.

  Kụ vờ vờ cu (VVQ) vờ vờ wá, nhốt dân xứ lừa dô một rọ mí quan, rùi ca bài ca cái dân mình nó thía.
  CBN

  Phản hồi: 

  [quote=Tú Khoai]Thế nhưng có hai biểu hiện xẩy ra thì tôi thấy trên chính nước mình có những điều vô cùng dã man, man rợ khó có thể tìm thấy ở nước nào trong thế kỷ XX, đó là những gì xẩy ra trong các cuộc đấu tố hành quyết con người khi tiến hành cải cách ruộng đất. Nay nhớ lại những hình ảnh đó thì còn thấy vô cùng ghê rợn. Có thể nói là người mình (miền Bắc XHCN thôi) đã mở hội giết người dã man hơn thời trung cổ [/quote]

  Lại nói nhảm nữa rồi. Bao nhiêu "người miền Bắc" đã "mở hội giết người"? Đừng giả tảng ngây thơ nữa, đừng lập lờ đánh lận con đen, bôi nhọ dân tộc VN để xoá tội lỗi cho lãnh đạo. Hãy nói thẳng tên những cá nhân đã chủ trương mở hội giết người: Hồ chí Minh và đồng bọn.

  [Quote=Tú Khoai] Còn điều thứ hai là những gì đã xẩy ra trong các lễ hội mới tổ chức đầu xuân năm nay, người ta dẫm đạp lên nhau để tranh cướp những gì để lấy lộc cầu may trong ngày đầu xuân. Nhìn những cảnh ấy thì chỉ thấy những con người đã mất hết tính người mà giống như lũ súc vật. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160329/nha-nuoc-khon-cung-va-dan-tri-m...

  Hãy nhìn kỹ xem thành phần dân chúng nào đã có những hành vi như trên. Hãy tự hỏi xem tại sao ngày nay mới xãy ra những chuyện vô văn hoá như thế. Đừng giả tảng để đổ lỗi cho dân tộc VN để xoá tội tỗi của lãnh đạo.

  Phản hồi: 

  [quote]văn hóa cứt đái không phải sáng tạo của Đảng ta, mà Đảng ta chỉ là kẻ biết phát huy bản sắc dân tộc. Rõ ràng Trạng Quỳnh ra đời trước chủ nghĩa cộng sản và Đảng ta từ rất lâu. Không thể phủ nhận rằng Đảng ta có công phát huy tối đa phẩm chất tăm tối ngu đần bẩn bựa của dân tộc, nhưng cũng rõ ràng rằng, sự tăm tối ngu đần bẩn bựa của dân tộc ta có tính truyền thống. [/quote]
  Ông tác giả nói trúng đấy !

  Một hình tượng nhân vật bẩn bựa, ưa nghịch cứt đái, chuyên 'phá thối' như Trạng Quỳnh mà hầu hết dân chúng đều lấy làm 'ngưỡng mộ', khoái trá, lại đưa cả vào sách giáo khoa dạy học trò biết bao thế hệ, thế mà chưa từng nghe một ông bà 'trí thức' Việt nào lên tiếng chê bai, phản đối công khai cả.

  Chuyện kể chỉ về MỘT kẻ bẩn bựa, nhưng chính thái độ 'đón nhận tích cực' đối với nó đã phản chiếu nội tâm 'thế nào đấy' của cả một cộng đồng quần chúng nhân dân !

  Phản hồi: 

  [quote=TU KHOAI]Có người đã một thời dán mác Đảng cũng phải ra Đảng để được vào các công ty của người nước ngoài. [b]Bỏ Đảng tức là rời bỏ cái lý tưởng mà có thời mình đã phấn đấu, hy sinh cả tính mạng để vì lý tưởng. Thế là văn minh hay thế là dại dột, mù quáng? [/b] Người nước ngoài vào thì người ta mở mắt cho mình sáng mắt, sáng lòng hay sao? [/quote]

  Thôi ông ơi ! Có đâu mà 'cao sang' thế ! Theo đảng chỉ là nhằm kiếm chút lợi quyền, nay thấy bọn tư bản tiển nhiều hơn đảng thì chạy theo chúng, mà muốn theo chúng kiếm tiền khá hơn thì bị buộc phải bỏ đảng.

  Nhẽ ra nếu được cả đôi đường thì 'chắc cú' hơn. Nhưng tiển vẫn cứ là nhất. Có đách gì mà nghĩ mông lung nhỉ :)

  Phản hồi: 

  Muốn biết một nước văn minh hay man rợ thì cứ xem hệ thống pháp luật của nước đó thì rõ. Hệ thống pháp luật kể cả các văn bản luật và việc thực thi pháp luật. Văn bản luật thì nhiều người đã rõ, mở đầu hiến pháp thì đã có điều rước ngoại bang dị tộc về thờ, chứ không tôn thờ tổ tiên mình; quy định độc đảng, độc tài, rồi nhiều điều vô lý, như điều 88, 79 và 258...bộ luật hình sự. Lại còn có hiện tương pháp luật sửa xoành xoạch, sáng đúng chiều sai, mmai lại đúng. Còn thực thi thỉ tôi chỉ xin nêu ra (hay nhắc lại) một số điều đã xẩy ra mà người đã biết, chứ không nêu tất cả vì không giấy bút nào thống kê hết: Vụ án hai bao cao su dành cho TS Cù Huy Hà Vũ, vụ án trốn thuế của ông luật sư mà tôi quên tên, vụ án hai xe máy đi hàng ba, lại còn vụ án vừa mới xẩy ra đối với ông Ba Sàm và bà Thúy... như vậy có xử tùy tiện không? Kể thêm mấy vụ công an gây khó dễ cho nhưng ông bà bất đồng chính như cho công an gác cửa không cho người ta ra ngoài và theo dõi người ta 24/24 ngày đêm...điều luật nào cho phép công an làm thế?
  Cũng cần nói thêm: một đất nước có nền pháp luật man rợ và chính quyền man rợ, nhưng vẫn có những người văn minh, không phải họ ở nước ngoài mới văn minh mà họ văn minh ngay ở trong lòng đất nước man rợ. Thế thì muốn cả đất nước thoát khỏi man rợ thì phải thoát ra khỏi cái chính quyền đó, hay nói cách khác là thay thế chính quyền đó bằng một chính quyền văn minh.
  Nếu xét hoàn cảnh nước ta thì ta thấy có nhiều cái tốt đẹp mình đã có sẵn, nhưng khi chính quyền mới lên thì chính quyền mới phá hết, sau đó thì xây dựng lại hay phục chế lại. Ví dụ trong nông nghiệp thì rõ nhất: trước kia ta có giống lúa tám thơm là giống ngon nhất thế giới vì không nước nào có giống lúa này, Ngay sau khi cụ Hồ về tiếp quản miền Bắc thì cụ bắt nhổ hết mà thay bằng giống Mộc tuyền nhập của Trung quốc bảo là giống lúa cho năng suất cao. Nay ta lại có chủ trương lai tạo ra giống lúa cho gạo chất lượng cao, nhưng qua nhiều năm chưa có giống lúa nào hơn giống tám thơm. Trước đây ở miền Nam có giống lúa Nàng hương cũng là giống lúa chất lựơng cao, nhưng nay cũng bị tuyệt chủng mà chưa tìm ra giống lúa nào có chất lượng bằng.
  "Nhất niên chi kế mạc nhi thụ cốc" (kế sách một năm thì phải trồng lúa) "Bách niên chi kế mạc nhi thụ nhân" (kế sách trăm năm thì phải trồng người) trước kia ta có đội ngũ các nhà tư bản tài giỏi, là tinh hoa của dân tộc, ta đã tịch thu tài sản của họ, cải tạo họ, bỏ tù họ, giết họ chỉ vì họ giàu có. Nay ta lại cố tạo ra tầng lớp tư bản mới gọi là doanh nhân, trong số này khối kẻ lưu manh làm ăn gian dối, lừa đảo, có kể đã phải cho đi tù. Tài giỏi của Đảng đâu mà cứ luẩn quẩn thế? Cứ luẩn quẩn quá đi đến khốn cùng là điều không thể tránh được. Điều này thì nhận định của ông Vương Văn Quang là đúng. Ngày nào ti vi chả chiếu những hình ảnh con người khốn cùng ở cả 3 miền đất nước cần giúp đỡ.

  Phản hồi: 

  Tôi không dám nói cả dân tộc VN là dân tộc man rợ, vì trong một dân tộc có hàng gần trăm triệu người thì cũng có người nọ người kia, "năm ngón tay cũng có ngón dài ngón ngắn". Thế nhưng có hai biểu hiện xẩy ra thì tôi thấy trên chính nước mình có những điều vô cùng dã man, man rợ khó có thể tìm thấy ở nước nào trong thế kỷ XX, đó là những gì xẩy ra trong các cuộc đấu tố hành quyết con người khi tiến hành cải cách ruộng đất. Nay nhớ lại những hình ảnh đó thì còn thấy vô cùng ghê rợn. Có thể nói là người mình (miền Bắc XHCN thôi) đã mở hội giết người dã man hơn thời trung cổ. Còn điều thứ hai là những gì đã xẩy ra trong các lễ hội mới tổ chức đầu xuân năm nay, người ta dẫm đạp lên nhau để tranh cướp những gì để lấy lộc cầu may trong ngày đầu xuân. Nhìn những cảnh ấy thì chỉ thấy những con người đã mất hết tính người mà giống như lũ súc vật.
  Nếu người nước ngoài chỉ được chứng kiến những cảnh ấy trong chốc lát rồi họ về nước họ thì họ sẽ nghĩ gì khi dân tộc ta có trên 4.000 năm văn hiến?
  Nay thì người mình lại đầu độc chính dân tộc mình, đồng bào mình bằng thực phẩm bẩn. Có thể nói đây cũng là biểu hiện của sự ngu dốt và man rợ. Còn có cả một bộ phận hơn 3, 5 triệu người cùng coi cái tổ chức của riêng mình (Đảng CS) hơn cả Tổ quốc thì gọi đó là gì? Bản thân tôi cũng không biết gọi hiện tượng này là gì? Người ta đua nhau phấn đâu vào Đảng, tức là vươn lên những điều tốt đẹp. Thế nhưng người nước ngoài vào nước mình làm ăn, các công ty của họ lại tẩy chay ra mặt những đảng viên CS. Có người đã một thời dán mác Đảng cũng phải ra Đảng để được vào các công ty của người nước ngoài. Bỏ Đảng tức là rời bỏ cái lý tưởng mà có thời mình đã phấn đấu, hy sinh cả tính mạng để vì lý tưởng. Thế là văn minh hay thế là dại dột, mù quáng? Người nước vào thì người ta mở mắt cho mình sáng mắt, sáng lòng hay sao?

  Phản hồi: 

  Cái lối suy nghĩ theo kiểu vơ đũa cả nắm một cách ấu trĩ của tác giả Vuong Van Quang, thấy một số nhỏ cá nhân người Việt có hành động "man rợ" rồi cho là cả dân tộc VN có "dân trí man rợ," mới là "man rợ," chứ dân trí người Việt không phải là "man rợ."

  Một người có lối suy nghĩ "man rợ" như thế mà đòi "khai dân trí" thì quả là đáng sợ.

  Phản hồi: 

  Xã Hội Bìm Bịp

  Chẳng biết từ đâu sau ngày “giải phóng”
  Những con bìm bịp nẩy nở sinh sôi
  Từ bắc vào nam lan tràn cả nước
  Xã hội sang thời đĩ điếm lên ngôi.

  Xã hội bìm bịp bắt nguồn từ chủ thuyết
  Các Mác Lê nin, thế giới đại đồng
  Xua giới công nông đi vào chỗ chết
  Để đảng búa liềm đáo mã thành công.

  Xã hội bìm bịp phát sinh từ đảng
  Chém mướn, đâm thuê, bán nước, độc tài
  Gian dối, điêu ngoa, tham tàn, khủng bố
  Tuyến đầu xung kích, quốc tế tay sai.

  Xã hội bìm bịp noi gương lãnh tụ
  Đệ nhất gian hùng thế giới danh vang
  Đệ nhất sở khanh hoàn cầu chạy mặt
  Vợ rớt con rơi lớp lớp hàng hàng.

  Xã hội bìm bịp nay là thời thượng
  Như chuyện thường tình tham nhũng dâm ô
  Như đảng lừa dân cướp công kháng chiến
  Như bác phỉnh dân đội lốt tặc Hồ.

  Xã hội bìm bịp lây lan truyền nhiễm
  Như nhà ngoại cảm tráo mảnh xương heo
  Như ông thầy thuốc phi tang xác chết
  Như đảng gian manh cướp đất dân nghèo.

  Kẻ đại ác gian còn thành được “phật”
  Cái đảng tội đồ hoá “đại ân nhân”
  Thì có lạ gì xã hội bìm bịp
  Trên đất nước tôi địa ngục dương trần.

  Http://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Tàu thì thả BOM NGU vào Đảng ta. Đảng ta lại thả bom bẩn vào dân ta. Trước kia thì Tàu đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng. Nay thì Đảng ta diệt dân chủ đến người cuối cùng.
  Dùng bom bẩn là tiếp truyền thống của Trạng Quỳnh hay là mang nét văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc theo kiểu CS đây? Trước kia chưa có dầu nhớt. Thời hiện đại mới có dầu nhớt khai thác từ dưới biển lên.