Bạch Cúc - Thư gởi ông Đinh La Thăng và lãnh đạo Sài Gòn

 • Bởi Sapphire
  27/03/2016
  2 phản hồi

  Bạch Cúc

  DL - Bức xúc vì chính quyền Sài Gòn quyết định đốn hạ 300 cây xanh làm dự án đường sắt đô thị mà không công khai, minh bạch cho người dân biết về toàn bộ quy định và sự ảnh hưởng, tác động của việc chặt cây đến môi trường. Bạch Cúc - một người dân sống tại Sài Gòn gởi thư cho lãnh đạo thành phố yêu cầu tạm dừng dự án này.


  Người dân Sài Gòn biểu tình yêu cầu ngưng chặt cây

  Thưa các ông,

  Tôi mạo muội viết thư này cho các ông, dù có thể là quá muộn màng nhưng tôi buộc phải viết vì tôi không thể cam tâm nhìn hai dự án: Nhà ga Ba Son cho đường sắt đô thị tuyến Bến Thành - Suối Tiên & và cầu Thủ Thiêm 2 tàn phá 300 cây xanh của thành phố vào ngày mai.

  Tôi chỉ là một công dân bình thường của đất nước này và Sài gòn là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi yêu Sài gòn, yêu từng góc phố hàng cây và tôi biết tất cả những ai là người Sài gòn cũng sẽ đau xót vô cùng khi bất lực nhìn các ông phá hủy từng mảnh xanh của thành phố.

  Thưa các ông, tôi dù chỉ là một công dân bé mọn, một người đàn bà chân yếu tay mềm nhưng tôi còn biết đau, biết xót với hiện trạng quê hương và thảm cảnh của đất nước này. Vậy thì các ông, các ông đang giữ trọng trách xây dựng và bảo vệ đất nước, sao các ông lại có thể đang tâm phá hủy cây xanh, hủy hoại môi trường sống của người dân và thiên nhiên của đất nước? Đến bao giờ các ông mới có thể có chút đau xót, biết lắng nghe tiếng thở than của dân và tiếng rên xiết đớn đau của cây xanh và mở lòng tự trọng để nhìn xem: Sài gòn ngày xưa đâu mất rồi? Sài gòn xưa với hàng ngàn cây cổ thụ xanh mát và ngày nay thế nào? Thật quá xót xa! Sài gòn nay chỉ còn lại vài hàng cây cổ thụ, vậy mà qua đêm nay, chúng cũng sẽ bị các ông tàn nhẫn bức tử!

  Đề nghị các ông hãy dừng ngay lại việc xây dựng đô thị, xây dựng hệ thống giao thông bằng cách phá huỷ thiên nhiên, phá hủy môi trường sống!

  Mong các ông còn chút lương tâm nghĩ đến người dân và cả thế hệ con cháu sau này để giữ lại lá phổi của thành phố!

  Xin người dân Sài gòn hãy chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình.

  Xin đồng bào trong cả nước hãy lên tiếng vì: MỘT SÀI GÒN XANH!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tui đang ơ sài gòn nè!bọn chúng(lãnh đạo Quỷ(Uỷ) ban Thành phố Hồ chó(chí)minh có lo gì cho dân Sài Gòn đâu!
  Không lắp đầy đủ các thùng rác công cộng trên toàn thành phố,chưa kể vạch sơn qua đường cho người đi bộ-vạch dừng xe trước đèn giao thông thì mờ mất tiu-không sơn lại!
  Đèn đường hư-cản trở giao thông về đêm-có phản ảnh chưa chắc chúng chịu sửa ngay!
  Đường xá ,cụ thể là vỉa hè chỗ lồi,chỗ lòm-chúng có chịu san lấp cho phẳng đâu!
  CHưa kể,địa chỉ số nhà nhảy lung tung mà chính quyền không đứa nào chịu ra lệnh cho sửa cho đồng bộ!

  Dân Thành phố hồ chí minh hiện nay thì xả rác bừa bãi,ý thức giao thông(đi bô-đi xe 2 bánh-4 bánh) quá kém,nhìn thấy cảnh lấn tuyến,đi bộ lung tung là thấy ngay!Đội mũ bảo hiểm thì lười đội!thôi kệ,chết bớt đỡ chật đất!

  nói chung,tôi vẫn ưa chuộng cách gọi là Sài Gòn hơn là thành phố+ tên của Hồ chí xạo!

  Phản hồi: 

  "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây" (Hồ Chủ tịch). "Vì lợi ích trước mắt có tiền vào túi một số quan chức thì phải chặt cây." (Người dân)