Người tự ứng cử ĐBQH bị khu phố rải truyền đơn bôi nhọ

 • Bởi Sapphire
  20/03/2016
  8 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Đêm 19/3/2016, Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Nguyễn Quang A (người tự ứng cử ĐBQH) cư trú đến từng hộ gia đình trong tổ phát một tập giấy có nội dung, hình ảnh bôi nhọ ông Nguyễn Quang A.

  Bài viết có nhan đề "Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A" do một người lấy tên Nguyễn Kim Khanh đăng trên trang Vietvision (một trang mạng của những người tự xưng là DLV lập ra) hồi đầu năm 2016.

  Bài viết bằng giọng điệu hằn học quen thuộc gọi ông Nguyễn Quang A là "Ông Tiến sỹ đứng đường đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam".  Tài liệu phát tán, bôi nhọ ông Nguyễn Quang A - Ảnh: Fb A Nguyen Quang

  Trước đó, kênh youtube Vietvision cũng làm một video clip phỏng vấn 5 người, trong đó có ông Bái tổ trưởng tổ dân phố, một trưởng ban công tác mật trận và một người là chi hội trưởng hội Người cao tuổi, còn 2 người khác thì không rõ danh tính nhằm bôi nhọ ông Nguyễn Quang A.

  Xâu chuỗi các sự việc trên, ông Quang A cho rằng nhóm Dư Luận Viên có liên quan và được chính quyền Hà Nội nuôi dưỡng:

  "Tôi hỏi ông Chung Chủ tịch Hà Nội

  "Ai lệnh cho ông tổ trưởng dân phố? Ông Chung hãy trả lời tôi!

  "Họ chuẩn bị cho Hội nghị cử tri đây", ông Nguyễn Quang A bức xúc viết trên trang cá nhân.

  Ngày 16/3, ông Nguyễn Quang A gởi thư yêu cầu Hội Đồng Bầu Cử Quốc Gia trả lời về phát biểu "Có tổ chức phản động đứng sau những người tự ứng cử" của ông Nguyễn Xuân Phúc (Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia) đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

  (T.N)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trời! Làm chi mà ốt giột ghê rứa! Ai tốt ai xấu thì người ta biết hết! Ông tổ trưởng chắc cũng không bị khùng để phát tờ rơi, ổng cũng có khổ tâm. Đàn ông đi làm mấy chuyện nớ thiệt tình nhục quá, nói xấu hàng xóm đó mờ.

  Phản hồi: 

  Ở Mỹ, thông thường những hoạt động quảng bá bênh hoặc chống trong bầu cử đều do các chiến dịch tranh cử đài thọ. Giấy phát ngoài đường, biểu ngữ, người bỏ công đi phát, vân vân đều tốn tiền cả. Quỹ tranh cử của các ứng cử viên phải đài thọ mấy chuyện đó. Việc phát truyền đơn của ông tổ trưởng nếu do tự ý ông ấy làm, tự tiền túi ông ấy bỏ, thì không sao cả. Nhưng nếu giấy và máy in là tiền và phương tiện công thì không được.

  Câu hỏi là: Việc in và phát truyền đơn bênh hoặc chống một ứng cử viên ở Việt Nam có hợp pháp không? Nếu chỉ phát truyền đơn chống mới hợp pháp còn phát truyền đơn bênh là bất hợp pháp, thì luật pháp rõ ràng đang có vấn đề. Nếu chỉ truyền đơn bênh người do đảng đề cử mới hợp pháp, còn bênh người ngoài đảng thì không hợp pháp, thì luật pháp cũng có vấn đề. Nếu nền pháp trị hiện hữu, thì luật đã cấm phải cấm đồng đều, mà đã cho phép thì cho phép mọi người.

  Nội dung bôi nhọ và phỉ báng trong những truyền đơn nhếch nhác như trên thì vẫn có thể bị kiện theo luật -- thậm chí có thể lấy ngay Điều 258 ra kiện ông tổ trưởng dân phố.

  Phản hồi: 

  Kính thưa quí vị,đảng cộng sản là tác giả kịch bản,là đạo diễn,là kẻ giật dây màn muá rối này.

  Phản hồi: 

  Hành động này mới bộc lộ hết cái sự " dân chủ đến thế là cùng" của thể chế XHCN mà ông Tổng lú từng tuyên ngôn xanh rờn. Thực chất đây là cách phá hoại dân chủ trong bầu cử QH . Đây là thủ đoạn mà an ninh của Ta ( Việt cộng) thường dùng thời chiến tranh ở miền Nam trước 1975. Điều này thể hiện rõ đặc trưng "tính kiêu ngạo cộng sản" , khi trong tay nắm công cụ chính quyền và bạo lực. Hành động này là tấm gương phản chiếu bản chất của chế độ phản động , phản dân chủ đang ngự trị trên đầu nhân dân VN . Hành động bỉ ổi hèn hạ này sẽ phản tác dụng " gậy ông đập lưng ông" mà thôi!

  Phản hồi: 

  Chơi bẩn thế này thì còn chơi với ai,trong một đất nước mà mọi người rêu rao là dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản,mà toàn những hành động "diệt dân chủ " như lay thì tục quá xá thể.
  Mà lại được chính quyền chống lưng( có khi khuyến khích ).
  Chơi thế thì chơi với ai,thôi thì thà là cứ tự sướng với nhau đi các vị "dân chủ vạn lần .".
  Không hiểu các người ấy có thât sự hiểu hai chữ dân chủ là gì không.nếu không hiểu hoạc hiểu sai ý nĩa dân chủ thì quả thật các vị DLV có quá trình phát triển ầu óc khuyết tật .

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Đêm 19/3/2016, Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Nguyễn Quang A (người tự ứng cử ĐBQH) cư trú đến từng hộ gia đình trong tổ phát một tập giấy có nội dung, hình ảnh bôi nhọ ông Nguyễn Quang A. "

  Bọn này là bọn phá hoại bầu cử.
  Đây là một trong những thủ đoạn hèn hạ ném đá dâu tay của các nhóm khủng bố, phát xit, Mac-Le, lấy cớ điều tra vu khống để làm khó dễ người ... bị vu khống.

  Bác Quang A và các gia đình nhận giấy bôi nhọ vu khống nên gặp tổ trưởng, ...

  Những khu vực nào không có ứng cử viên tự do, hoặc bị quấy rối bôi nhọ, thì hãy tẩy chay, không đi bỏ phiếu

  Tẩy chay bầu cử gian lận của Nguyễn Phú Trọng

  Phản hồi: 

  Trường hợp công dân phát tờ rơi bôi nhọ Tr Lú thì có bị xử lý không? hay là được phép như ông tổ trưởng tay sai!

  Phản hồi: 

  Bộ mặt nhầy nhụa của DÂN CHỦ XHCN đã xuất hiện! Đảng bảo kê cho một loạt hành vi bỉ ổi.
  Với thế giới phẳng thì Đảng đã tôn vinh ông TT VNCH Nguyễn văn Thiệu thành VĨ NHÂN với câu nói bất hủ: "không nghe...NÓI, mà hãy nhìn kỹ những gì....LÀM!
  Nơi chín suối, ông T nở nụ cười mãn nguyện!
  xin hỏi Đảng: " nếu có công dân phát tờ rơi bêu xấu Tr LÚ thì có bị xử lý không?
  (đề nghi khởi tố vụ án vi phạm luật bầu cử khi công khai xúc phạm ứng cử viên gây mất an ninh trật tự khu phố! an ninh nên vào cuộc vì có thể có bàn tay tình báo của TRUNG NAM HẢI! Thế lực thù địch không đâu xa, nó nằm ngay trong hàng ngũ BCT)