Ai nói quốc hội nước ta không phải phường chèo?

 • Bởi Admin
  19/03/2016
  14 phản hồi

  Trong khi bao nhiêu người tự ứng cử để mong muốn vào Quốc hội, đóng góp tiếng nói của mình xây dựng tổ quốc thì có những kẻ "câm", cả nhiệm kỳ không phát biểu gì, có kẻ thì phát biểu ngô nghê chả ai hiểu gì, có cảm tưởng như ở trại tâm thần ra. Sau đây là bài phát biểu của ông nghị Trần Văn Bản (Bình Định) trong phiên họp hôm 24/6/2015 về Luật Khí tượng thủy văn.

  Trần Văn Bản - Bình Định:

  Kính thưa Chủ tọa kỳ họp,

  Kính thưa Quốc hội,

  Khí tượng thủy văn có liên quan chặt chẽ tới đời sống dân sinh, tới an ninh, quốc phòng và mọi hoạt động trong xã hội nên việc xây dựng và ban hành luật là cần thiết. Tôi xin có một số ý kiến như sau:

  Khí tượng thủy văn là hệ quả của mối tương tác ảnh hưởng đến nhau, giữa thiên, địa và nhân, trong kinh dịch gọi là tam tài. Trong tương tác, các quy luật hoạt động trong các hành tinh, các sao, trong các hệ của Thiên Hà như Nhị Thập Bát Tú, Cửu Diệu tinh, các sao thành phần Bắc Đẩu thất tinh v.v... Liên quan nhiều nhất với chúng ta là hệ mặt trời gồm có 8 hành tinh: sao Thủy, sao Kim hai sao này không có vệ tinh, Trái Đất có một vệ tinh đó là Mặt Trăng, sao Hỏa có 2 vệ tinh, sao Mộc có 63 vệ tinh, sao Thổ có 56 vệ tinh, sao Thiên Vương có 26 vệ tinh và sao Hải Vương có 13 hệ vệ tinh.


  Đại biểu quốc hội Trần Văn Bản, Bình Định.

  Về đường kính các sao, sao lớn nhất là sao Thổ là 120.000km và nhỏ nhất là sao Thủy là 4,8km, Trái Đất là 12,756 km. Chu kỳ quanh quanh mặt trời dài nhất là sao Hải Vương 164 năm, ngắn nhất Sao Thủy 87 ngày và trái đất 365,26 ngày. Chu kỳ tự quanh xung quanh mình nhanh nhất Sao Mộc 9,84h và chậm nhất Sao Kim 243 ngày và trái đất 24h.

  Các hành tinh trong vũ trụ hoạt động theo quỹ đạo, quỹ đạo địa tĩnh, tác động của Mặt Trời, sức hút của trái đất và sự tương tác đan xen giao thoa đó tạo thành ngày, đêm, sáng, tối, nhiệt độ, nóng, lạnh, nước biển lên xuống và môi trường, không khí. Địa lý cho chúng ta biết về thổ nhưỡng, các lớp nham thạch gồm nước, mạch nước ngầm, nói chung là đất, nước và tài nguyên. Trong sách địa lý Chân Long của Tả Ao nói rất kỹ về Nhị Thập Bát Tứ tương tác giữa thiên, địa, nhân, tạo ra phong, vũ, lôi, chấn. Tùy mức độ tương tác khác nhau mà tạo thành mưa, giông, bão, sấm, sét, hạn hán, lũ lụt, động đất, nước biển dâng v.v...

  Con người được thụ hưởng những kết quả do thiên địa mang lại. Khi mối tương tác của thiên, địa, nhân, theo đúng quy luật hợp lý, hài hòa thì có lợi cho con người, ngược lại thì có hại cho con người. Vận dụng các quy luật tự nhiên này trong lịch sử Gia Cát Lượng là người thông thiên văn, tường địa lý, hiểu nhân tình, thế thái đã giúp Lưu Bị thành công trong các trận chiến xây dựng lại cơ đồ nhà Hán. Ngô Quyền vận dụng quy luật của thủy triều đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Chưa kể đến chuyện Cao Biền là người giỏi về địa lý được Trung Tôn cử sang nước ta làm An Nam Tiết độ sứ, thực hiện âm mưu thâm độc, yểm phái các huyệt kết của đất nhằm chống, khống chế lại sự phát triển nguồn nhân tài của nước ta nhưng sự việc không thành. Chỉ đến khi chúng ta bắt sống được danh tướng Hoàng Phúc thu được sách Cao Biền tấu thư địa lý kiểu tự mới biết Cao Biền đã viết 632 huyệt đất kết ở Việt Nam đẻ sinh ra đế vương, công hầu, hanh tướng.

  Từ thực tiễn trên, khi nghiên cứu dự án luật này, chúng ta không chỉ sử dụng tư liệu thống kê lưu trữ trong luật đã đề cập mà phải nghiên cứu các quy luật của thiên văn, của địa lý và môi trường tương tác ảnh hưởng của con người.

  Kính thưa Quốc hội, con người là đối tượng thụ hưởng tài nguyên thiên nhiên, là người trực tiếp tác động đến tự nhiên, môi trường cũng là đối tượng tạo nên sự biến động các quy luật tự nhiên gây biến đổi khí tượng thủy văn. Do đó khi xây dựng luật cần đặc biệt chú ý đến yếu tố con người để mọi người biết sử dụng các quy luật bình thường của tự nhiên, hạn chế những tác động xấu đến môi trường, gây biến đổi khí hậu. Ví dụ, từ tiết Kinh chập trở đi là sâu bọ dở, tất nhiên độ ẩm không khí phải cao, có khi tới 100% hoặc từ Tiết Cốc Vũ trở đi phải có mưa rào, đó là những quy luật bình thường, không như thế là khác thường. Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo luật, tôi xin góp ý một số ý kiến cụ thể như sau:

  Về tên gọi của luật, như phần đã trình bày trên, tên luật như dự thảo chưa phù hợp, vì không thể có luật nào quy định được các quy luật hoạt động của tự nhiên.

  Mặt khác, trong dự thảo luật kỳ này mới chỉ tập trung vào công tác quản lý hệ thống tổ chức khí tượng thủy văn, thống kê dữ liệu, thông tin giám sát biến đổi khí hậu, dự báo khí tượng thủy văn v.v... để phù hợp với nội dung trong dự thảo luật, tôi đề nghị chỉnh sửa tên luật là: Luật về theo dõi, cảnh báo, xử lý biến động khí tượng thủy văn.

  Về giải thích từ ngữ, thủy văn là trạng thái quá trình diễn biến và sự vận động của nước trong sông, hồ. Tôi đề nghị sửa đổi là thủy văn là trạng thái sự vận động và biến đổi của nước ở sông, hồ, ao, biển. Vì thủy có nghĩa là nước và văn nghĩa là xem và nghe. Như vậy, bao hàm cả nước biển, đề nghị bỏ phần giải thích từ ngữ hải văn, về thời tiết là trạng thái của khí quyển tại một thời điểm và khu vực cụ thể được xác định bằng các yếu tố và hiện tượng khí tượng, đề nghị sửa đổi là thời tiết là tiết khí trong một thời gian cụ thể tại kinh độ, vĩ độ cụ thể được xác định bởi các yếu tố và hiện tượng khí tượng, vì trong vận khí quyển mỗi năm có 24 tiết khí, phân bố theo chu kỳ nhất định, bắt đầu từ Đại Hàn, Lập Xuân, Vũ Thủy, Kinh chập làm chủ sơ khí đến tiểu tuyết, đại tuyết, đông trí, tiểu hàn làm chủ trung khí, đó là 6 bước của chủ khí. Trong đó từ Đại Hàn đến Xuân Phân sau 12 ngày làm chủ sơ vận, từ sau Lập Đông 4 ngày đến cuối tiểu hàn làm chủ ngũ vận đó là 5 bước của ngũ vận. Ngũ vận phối hợp với lục khí tạo thành vận khí trong năm.

  Về khí hậu là tổng hợp các điều kiện thời tiết ở một vùng nhất định, đặc trưng bởi các đại lượng thống kê dài hạn của các yếu tố khí tượng tại vùng đó. Như vậy chưa thể hiện rõ nội hàm và lượng hóa được thời gian theo quy luật, nếu tổng hợp các điều kiện thời tiết ở một vùng, có nghĩa là thống kê những gì đã xảy ra ở vùng đó. Còn dùng đại lượng thống kê dài hạn thì dài hạn là bao nhiêu? Do đó, tôi đề nghị sửa là: Khí hậu là hệ quả của quá trình tương tác giữa các điều kiện tự nhiên và môi trường tại một khu vực theo quy luật, trong chu kỳ 60 năm và 180 năm tức là một tuế hội hay tam nguyên giáp tý.

  Về dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, để có dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn sát với từng vùng, từng khu vực, không thể theo địa giới hành chính mà phải theo kinh độ, vĩ độ của trái đất mới đảm bảo tính chính xác. Ví dụ, dự báo thời tiết ở Thủ đô Hà Nội cần phải nêu gió tọa độ từ 20 độ 53 phút đến 21 độ 23 phút độ Vĩ Bắc và 104 độ 44 phút đến 106 độ 2 phút độ Kinh Đông sẽ đảm bảo độ chính xác hơn và hạn chế những tình trạng ngoài sân đang mưa ầm ầm, trong nhà ti vi dự báo dự báo trời nắng không mưa. Xin cảm ơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Đề nghị bác nghị Bản thuê người ta dịch văn bản ấy sang tiếng Anh rồi gởi cho tạp chí Reviews of Modern Physics, biết đâu năm sau lại đuợc lãnh giải Nobel vật lý, làm rạng danh nền khoa học định hướng của nước CHXHCHVN, :D + LOL

  Bác này cũng khá lịch sự vì ngoài mấy cái cóp pi rồi dán từ gố gồ một ít bài lớp 8 , bác còn đánh được câu "xin cám ơn" sau khi ngưng dán.
  Bác rất chân thành, mộc mạc chứ không như người ta gọi là phường chèo, cứ xem mặt bác trong hình thì sẽ thấy nét dễ thương của người gác chùa.

  Chúng em là Phường Chèo đây, chúng em phản đối ví Quốc hội với chúng em, ví như thế là làm nhục chúng em. Chúng em là những người lương thiện, nghề của chúng em cao quý, đem lại niềm vui cho đời, chúng em chả tiêu gì tiền của dân của nước cả.
  Còn bọn Quốc hội thì sao, tiêu hàng nghìn tỷ đồng thuế của dân mỗi năm mà ăn hại, vô tích sự. Tư cách chúng nó nhiều đứa cũng vô cùng bỉ ổi: Kẻ thì bị bắt vì lừa đảo như Châu Thị Thu Nga; kẻ thì thóa mạ cả dân tộc là IQ kém nên không làm đường sắt trên cao; kẻ thì khuyết tật (bị câm, vì cả nhiệm kỳ không một lần mở mồm phát biểu); kẻ thì điên khi kêu gọi ta phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội chú ỦN bên Bắc Hàn...
  Thế bà con thấy so bọn Quốc hội chúng nó với Phường Chèo chúng em có phải là làm nhục chúng em không?

  Các còm sỹ hãy ghi nhớ lới bác Sinh Hùng nhé:
  Đại biểu Quốc hội là do dân bầu, dân quyết. Dân bầu sai, bầu phải thằng thần kinh thì dân ráng mà chịu, chứ kêu ai. Hử?

  Ở VN, cái gì cũng là phường chèo múa rối hết, từ quốc hội, uỷ ban nghiên cứu khoa học, kinh tế, báo chí đến hội Phật giáo, Công giáo, toàn là hình nộm do Đảng dựng lên và giật dây.

  Theo như thông tin bạn LVH cung cấp thì Trần Văn Bản là chủ tịch Hội đông y Việt Nam, là một hội thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (53 - Nguyễn Du, Hà Nội), chính Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam giới thiệu tay Bản này ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại diện cho khối trí thức khoa học công nghệ.
  Hỡi ôi, trình độ của trí thức Việt nam sao nó thảm hại thế. Phát biểu trước Quốc hội mà như một thằng thần kinh nặng. Đóng góp cho luật lại đi trích dẫn nào Gia Cát Lượng, nào Tả Ao tiên sinh, nào Lưu Bị, nào sách địa lý Cao Biền, toàn cái vớ vẩn. Lảm nhảm.
  Cũng xin nhắc lại với bạn đọc là cái cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chính là một cơ quan tập hợp toàn bọn xôi thịt, đã bị ông nhà báo Trực Ngôn viết bài tố cáo trên 13 kỳ trên báo Dân Luận đó, vậy thầy trò chúng nó cứ trơ trơ ra.

  Đúng quốc hội không phải là phường chèo mà quốc hội là phường HỀ. Ai giỏi ngoại ngữ thì dịch bài này ra tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức,,, cho cả thế giới biết trình độ của các vị Đại biểu cuốc hội của ta, có khi được nhuận bút nhiều đấy. Đố ai viết được bài phát biểu này trong cuốc hội "hay" hơn bài "đít cua" này.
  "Nhị thập bát hiếu" là 28 lời răn hiếu đễ thời Tư Đức thì ông đại biểu quốc hội lo đại sự việc nước việc dân thì nói là "nhị thập bát tú" tức 28 vì sao trên trời.
  Lại còn nói về đường kính trái đất như sau:"Về đường kính các sao, sao lớn nhất là sao Thổ là 120.000km và nhỏ nhất là sao Thủy là 4,8km, Trái Đất là 12,756 km." Đường kính trái đất dài có hơn 12km thì ông nghị này đạp xe một giờ là hết. Hội đồng bầu cử chắc là đang làm việc theo phương châm: "phượng hoàng cắt cánh đuổi đi, bắt con bim bịp đem về mà nuôi". Để đại biểu cuốc hội thế này thì nghe theo lời Đảng cho dễ...sai, vừa dễ sai bảo vừa đễ làm sai (không đúng) mọi điều để rồi dân ta lãnh đủ. ĐMĐCS!!

  Tay Trần Văn Bản này tuy là đại biểu tỉnh Bình Định, nhưng do Trung ương gửi về, chứ không phải người Bình Định đâu, vì thế dân xữ Nẫu (Bình Định còn được gọi là xứ Nẫu), không việc gì phải "nẫu ruột" vì sự dốt nát của hắn.
  Theo lý lịch lưu ở Quốc hội thì Trần Văn Bản người Thái Bình, hiện là Chủ tịch Hội đông y Việt Nam. Công nhận là thằng ĐBQH đại dốt, tâm thần nặng.

  Hê hê,là do đảng cử dân bầu ,người được bầu chọn là đại diện cho khối cử tri của mình.
  Quả thật là toàn người ưu tú .
  Đấy không phải là phường chèo,mà là sân khấu tấu hài .
  Tài trí của ông ngị mà đã cao thế,thì các quan bề trên chắc là hơn ta gấp vạn lần .
  Lãnh đạo ưu việt như thế cho nên đất nước chả cần phải phát triển làm gì ,và chỉ số hạnh phúc luôn đứng gần hàng đầu bởi vì toàn gánh chỉ lo chuyện ....trên trời .
  Không mê tín thì mơ màng

  Cám ơn Dân luận đã cho đăng bài diễn văn giàu trí tuệ, thấm đẫm văn chương,đậm đà bản sắc dân tộc như vậy.Chắc chắn là quốc hội khoá XIII,và cả các khoá trước,còn nhiều bài như vậy, hoặc hay hơn. Mong Dân luận tiếp tục sưu tầm và đăng tải để cùng mọi người bảo tồn một dòng văn học dân gian.

  Bác này cho đi xuất khẩu lao động sang TQ làm tham mưu quản lý đập Tam Hiệp để xả nước xuống đồng bằng sông Cửu Long cho đỡ mặn!
  Kiến thức cỡ này mà làm ĐBQH là quá ...lãng phí!

  Quốc hội là do dân bầu ra.Quốc hội diễn chèo thì dân phải xem,chứ kêu ai.
  Đại biểu quốc hội được bầu chọn với một qui trình chặt chẽ,chọn lựa được những người có tài có đức như Dương Trung Quốc,Hoàng Hữu Phước đại diện cho dân,chứ làm gì có những kẻ thế này thế khác lọt vào.
  Góp ý với quốc hội phải với tinh thần xây dựng,khônh được có ý phá thối.

  Úy trời wơi !!!
  Nẩu nói gì wậy ta ?
  Ông nội mẹ ơi, tay nào lo khâu chọn người vậy ? hỏi Trưởng Ban Tổ Chức của Đảng chứ hỏi ai ? Còn phải hỏi Mẹt Trận Tổ cuốc nữa, làm cái đách gì, hiệp thương mấy bận lại chọn ra lão đần này ?
  Đất nước làm sao khá với loại phường tuồng này ? Làm mắc cở cho dân nhà nẫu quá xá .