Yêu cầu HĐBCQG trả lời về "tổ chức phản động đứng sau một số người tự ứng cử"

 • Bởi Sapphire
  16/03/2016
  6 phản hồi

  Nguyễn Quang A

  Tiến sỹ Nguyễn Quang A, người tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV, gởi thư yêu cầu ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Ngọc Sơn, là thành viên của Hội Đồng Bầu cử Quốc Gia(HĐBCQG) trả lời về phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 15/3/2016 mà các tờ báo trong nước đã đưa tin.

  *****

  Kính gửi:

  - ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia
  - ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia
  - ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Trưởng tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hộ của Hội đồng Bầu cử Quốc gia

  Thưa quý Ông, tôi là Nguyễn Quang A, CMTND số ...., địa chỉ ...... Hà Nội, điện thoại ...., email ...., một trong 47 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV ở Hà Nội, yêu cầu quý Ông trả lời tôi khẩn cấp 3 (ba) yêu cầu nêu dưới đây bằng văn bản.

  Báo Tuổi trẻ (điện tử) đưa tin lúc 19:00 ngày 15/3/2016 rằng,

  “Sáng 15-3, Đoàn giám sát của Hội đồng bầu cử quốc gia do Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng đoàn giám sát Hội đồng bầu cử quốc gia, đã làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội.

  Tại buổi làm việc, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cho biết trong số 47 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài, thậm chí còn được cung cấp tài chính để vận động, tranh thủ số phiếu của cử tri.”

  Tôi yêu cầu Quý ông trả lời ba yêu cầu của tôi chậm nhất vào ngày 17/3/2016:

  1) Hội đồng Bầu Cử Quốc gia đã có Nghị quyết số 21/NQ- HĐBCQG ngày 19/12/2015 của Hội đồng bầu cử quốc gia về việc thành lập Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, tôi không thể tìm thấy Nghị quyết số 21/NQ- HĐBCQG trên trang Thông tin của Quốc hội, cho nên không biết chức năng nhiệm vụ của Tiểu ban và của các thành viên Tiểu ban. Xin quý Ông cung cấp cho tôi những thông tin mà tôi chưa tìm thấy này hoặc đường link đến những thông tin đó.

  2) Tôi cũng yêu cầu các quý Ông, đặc biệt là ông Huỳnh Ngọc Sơn, cung cấp cho tôi thông tin chi tiết về điều mà Tuổi trẻ cho là tuyên bố của Tiểu ban rằng “trong số 47 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài, thậm chí còn được cung cấp tài chính để vận động, tranh thủ số phiếu của cử tri.” (Ai, tổ chức nào, cấp tài chính ra sao, v.v.)

  3) Nếu tuyên bố của Tiểu ban là đúng như báo chí nói mà Tiểu ban không nêu rõ được các chi tiết như tôi yêu cầu ở điểm 2) kể trên, thì có phải Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã vi phạm Hiến pháp và Luật Bầu cử hay không?

  Xin gửi quý Ông lời chào trân trọng.
  Hà Nội, 7:30 ngày 16/03/2016
  Nguyễn Quang A  Ảnh: Fb A Nguyen Quang

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vừa đá bóng vừa thổi còi hay vừa đốt nhà vừa hô cứu hỏa, vừa kinh tế tư bản lại vừa chính trị XHCN là căn bệnh của CS. Mồm hô CS nhưng tay thì vơ vét giàu hơn cả tư bản. Nhiều người biết cả rồi nhưng đéo thèm thắc mắc đấy thôi.
  Có lần Hùng hói nói trên tivi nhưng không dám hùng hồn rằng "Đảng CS lãnh đạo là do hiến định". Hỏi "Ai bầu cho Đảng?" thì chắc Hùng đéo dám thú nhận "Đảng bầu cho Đảng chứ dân đéo bầu cho Đảng".
  Người ta bảo ĐMĐCS là có lý do.

  Phản hồi: 

  Dân Bắc Hà hay tự hào là đất sinh ra nhiều nhân kiệt và sao lại để cho một thằng cha ngu dốt, chỉ biết dùng đao búa làm CT Thanh Phố. Nhục

  Phản hồi: 

  Để bảo vệ uy tín của Đảng về Dân chủ và góp phần làm cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Công an nên bắt giữ ngay người phát ngôn bậy bạ của tiểu ban an ninh và khởi tố vụ án lẫn bị can.
  Thế lực thù địch đã cài người vào TBAN này để phát ngôn vô trách nhiệm, hòng làm cho cử tri tin rằng Đảng ta chơi trò 'bẩn' để loại người tự ứng cử, hòng làm mất uy tín Đảng ta trước cử tri và cộng đồng quốc tế.
  Làm cho cử tri không tin rằng Đảng ta DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN BỌN TƯ BẢN GIÃY CHẾT!

  Phản hồi: 

  Huỳnh Ngọc Sơn là đại biểu QH đương nhiệm thì Sơn, cũng như Hùng và Phúc, không có quyền ở trong ban lãnh đạo Hội đồng Bầu cử Quốc gia .

  Những kẻ đang nắm nhiệm vụ lại đứng ra tổ chức bầu cử cho chức vụ mình đang nắm giữ thì chắc chắn không công bằng, dễ gian lận

  Phản hồi: 

  Trích :
  - ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia
  - ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia

  Theo ý tôi, trong mục đích bảo vệ sự công bằng, minh bạch, không gian lận, ... tất cả những người đang nắm chức vụ trong ngành lập pháp (đại biểu QH) và trong hành pháp (CT nước, thủ tướng, phó thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng, chủ tịch tỉnh, ...) đều không thể và không được làm việc trong ban lãnh đạo Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

  Trong tinh thần này Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Xuân Phúc không có quyền và không có tư cách gì ở trong Hội đồng Bầu cử Quốc gia

  Phản hồi: 

  Tổ chức nhà nước mà phát ngôn kiểu dọa ma giữa thời buổi luật hóa mọi thứ. Nực cười! Cần có luật để truy cứu trách nhiệm những kẻ đưa ra loại phát ngôn vô trách nhiệm này.

  Phản hồi: 

  TS Nguyễn Quang A chờ đến tết Công gô thì các ông Cuốc hội sẽ trả lời. Cái kiểu CS là cho tay phải, lấy tay trái, TS A đã sống bao nhiêu năm dưới chế độ CS mà chưa biết cái chiêu trò này hay sao? Vừa cho người ta tự do ứng cử, lại vừa nghi người ứng cử là người phản động hay bị phản động chống lưng thì đéo ai dám ra ứng cử.
  Trong kinh tế thì CS vừa tuyên bố "kinh tế thị trường" thế nhưng lại gắn cái đuôi chính trị "định hướng XHCN". Làm ăn thì cứ nửa dơi nửa chuột, vừa đánh đĩ vừa sợ mất trinh. Vừa chống Tàu, vừa cho Tàu đầu tư vào các công trình từ Bắc chí Nam, kể cả những nơi trọng yếu có tính chất chiến lược. Vừa hô hào dân chủ lại vừa khư khư đảng chủ (đảng trị). Còn về kiến thức trình độ là vừa có học vị tiến sĩ vừa ngu như con bò. Đó là bản chất và chân đung của những người CS. Còn có điều tối kỵ đừng có nói ra sự thật, đó là mịệng hô hào và vinh danh các chiến sĩ CS, nhưng lại giầu nức đố đổ vách, biệt thự sang trọng hơn cả vua chúa ngày xưa.
  Dưới chế độ CS thì có cả một đội ngũ các nhà tư bản mọc lên như nấm với cái tên gọi là doanh nhân. Đố ai biết nước ta là nước XHCN thì có điểm gì khác các nước tư bản?