Đòn hiểm độc đánh vào những người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội

 • Bởi Admin
  16/03/2016
  1 phản hồi

  Phạm Đình Trọng

  Chỉ hai ngày sau khi hết hạn nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, ngày 15.3.2016, nhiều cơ quan thông tin báo chí trong hệ thống truyền thông lề đảng đồng loạt đưa tin:

  TIỂU BAN AN NINH, TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI CỦA HỘI ĐỒNG BẦU CỬ QUỐC GIA CHO BIẾT, TRONG SỐ 47 NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TẠI HÀ NỘI, MỘT SỐ NGƯỜI CÓ SỰ ỦNG HỘ CỦA TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG TRONG NƯỚC, NƯỚC NGOÀI, THẬM CHÍ CÒN ĐƯỢC CUNG CẤP TÀI CHÍNH ĐỂ VẬN ĐỘNG, TRANH THỦ SỐ PHIẾU CỦA CỬ TRI.

  Đây là thông tin về phẩm giá con người của công dân và tư thế chính trị của những ứng cử viên sắp bước lên vũ đài chính trị. Vì thế không thể nói khơi khơi mà phải có bằng chứng hợp pháp và xác thực. Đưa tin khơi khơi, chung chung, không chứng cứ vừa là sự xúc phạm nặng nề đối với tất cả những người tự ứng cử vào Quốc hội lần này, vừa là đòn chí mạng đánh vào sinh mạng chính trị của họ, tung tin xấu, bôi nhọ danh dự nhằm ngăn chặn lá phiếu của cử tri dành cho họ.

  Thông tin này cũng như thông tin do ông Thị trưởng Hà Nội vốn xuất thân từ tướng công an phát ra là mỗi dân oan hàng tháng đều nhận được từ 100 đến 400 USD của các tổ chức phản động để đi khiếu kiện, dù các khiếu kiện đã được giải quyết thỏa đáng, triệt để. Đi đòi đất sống bị quan tham cướp đoạt, cuộc sống lay lắt của dân oan ở vỉa hè thủ đô kéo dài được năm này qua năm khác là nhờ sự đùm bọc của người dân giàu lòng thương người, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều chứ chả có tổ chức chính trị nước ngoài nào chi tiền cho dân Việt Nam đi khiếu kiện cả. Những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV cũng không phải là những con rối do những thế lực chính trị giật dây, không phải là những robot do những tổ chức chính trị điều khiển từ xa.

  Các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam vừa hình thành chỉ mong muốn có nhiều thành viên và người dân ra ứng cử đại biểu Quốc hội kì này để các tổ chức xã hội dân sự có đóng góp và trưởng thành lên trong các hoạt động chính trị của đất nước, để người dân có ý thức về quyền làm chủ đất nước của mình và cũng để thể nghiệm, để chứng minh xã hội Việt Nam dân chủ đến thế là cùng. Đó đều là những mong muốn chính đáng và tốt đẹp, không có gì là phản động.

  Phát ngôn chính thức của Hội đồng bầu cử quốc gia cho rằng một số người tự ứng cử có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, ngoài nước, được tổ chức phản động cung cấp tiền để tranh cử và mua phiếu là sự xúc phạm, thóa mạ nặng nề không những đối với người tự ứng cử mà còn xúc phạm cả các tổ chức xã hội dân sự đưa người ra ứng cử và xúc phạm lòng tự trọng của người dân cả nước. Các tổ chức xã hội dân sự và những người tự ứng cử cần có tiếng nói với nhà nước và với pháp luật về sự vu cáo, xúc phạm nặng nề này!

  _________________

  Phụ lục:

  Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội

  Trong 47 trường hợp tự ứng cử khu vực Hà Nội, Tiểu ban an ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia cho rằng có tổ chức phản động cung cấp tài chính để vận động bầu cử cho một số người.

  Tại buổi làm việc của đoàn giám sát công tác bầu cử do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu với TP Hà Nội sáng 15/3, một số đại biểu đã nêu ý kiến về các trường hợp tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Theo một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia nhận định kỳ bầu cử lần này phức tạp hơn, đã hình thành phong trào tự ứng cử.

  Trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, 'một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động', ông cho hay, tuy nhiên ông không nêu cụ thể trường hợp nào.

  Từ đây, ông cho biết sẽ có một số trường hợp tự ứng cử phải đưa khỏi danh sách sau các vòng hiệp thương. 'Lúc đó chắc chắn một số trường hợp bị loại sẽ cho là không dân chủ. Họ sẽ vận động, lôi kéo cử tri không tham gia bầu cử hoặc đi bầu cử nhưng không bầu cho ai cả', ông nói.

  Theo Trưởng tiểu ban tuyên truyền bầu cử thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, ngoài một số trường hợp 'tự ứng cử với mục đích khác', hồ sơ tự ứng cử tăng là điều đáng mừng vì nó thể hiện tinh thần dân chủ được đề cao thời gian gần đây và một số người mong muốn đóng góp cho xã hội, đất nước nên ứng cử.

  'Việc gia tăng số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn đã được thành phố dự báo trước', ông Phong nói.

  Kỳ bầu cử trước Hà Nội có 40 hồ sơ tự ứng cử, vì vậy con số 47 người lần này theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc 'không phải quá cao', trong đó rất nhiều nhân sĩ trí thức tham gia vì muốn cống hiến cho đất nước.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc ứng cử, đề cử là mở rộng dân chủ tuy nhiên phải đảm bảo chất lượng, số lượng, cơ cấu theo quy định của pháp luật.

  'Hà Nội cũng cần giải quyết dứt điểm các khiếu kiện đông người, không để họ kéo đến trụ sở cơ quan trung ương; đảm bảo không để xảy ra tình huống bất ngờ, cháy nổ, tội phạm nghiêm trọng dịp bầu cử', Phó Thủ tướng đề nghị.

  Ông cũng lưu ý thành phố đảm bảo quyền lợi cho cử tri, nhất là các đối tượng được đi bầu theo quy định mới như: người trong trại tạm giam; người Việt Nam ở nước ngoài về.

  Theo Võ Hải/Vnexpress.net

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Đây là chủ trương lớn của ban bầu cử quốc gia và cũng là chủ trương lớn của đảng ta. Cần phải đánh nhanh , quét sạch và thắng nhanh "bọn phản động" tự ứng cử ĐBQH , không qua cấp ủy giới thiệu. Đây là chiến thuật cường tập của Tuyên giáo đảng chỉ đạo, đánh vào " thế lực phản động" đang thực thi quyền dân chủ bầu cử QH khóa 14.

  Đây là 'thắng lợi lớn' của tiểu ban an ninh!
  Đề nghi TBAN công khai ngay danh tính cho cử tri được biết
  1.Tổ chức nào phản động nào đứng đằng sau?
  2. Đứng đằng sau ứng cử viên nào?
  3. Cung cấp tiền bạc bao nhiêu?
  4. Mục đích khác là mục đích gì, có phản dân chủ không?
  5. Khởi tố ngay vụ án 'ứng viên phản động' để bảo vệ cuộc bầu cử DÂN CHỦ NHẤT THẾ GIỚI của ta.
  Nếu không cung cấp được bằng chứng xác thực mà 'nói mò' thì UB Bầu Cử nên khởi tố ngay vụ án VU KHỐNG với mục đích PHÁ HOẠI CUỘC BẦU CỬ DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN TƯ BẢN của ta.
  Làm dư luận cử tri cho rằng Đảng ta vu khống để loại trừ người tự ứng cử mà Đảng 'không ưa'. Đây là luận điệu nguy hiểm có cơ sở khi mà thế lực thù địch nằm trong TBAN có mục đích làm mất uy tín Đảng ta khi tung tin tầm phào vô căn cứ!