CLB No-U FC thông báo tổ chức tưởng niệm Gạc Ma

 • Bởi Sapphire
  10/03/2016
  0 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Câu lạc bộ No-U FC thông báo tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm 28 năm Sự kiện Gạc Ma vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 14/3/2015 tại chân Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.


  Buổi tưởng niệm năm 2015 bị những người tự xưng là Dư Luận Viên phá rối. Ảnh: JB Nguyễn Hữu Vinh

  No-U mời tất cả các cựu chiến binh, thương binh, gia đình thân nhân liệt sĩ và những ai quan tâm đến tham dự. Buổi tưởng niệm nhằm tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã chiến đấu và hy sinh chống Trung Quốc xâm lược tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

  Ngày 14/3/1988, Trung Quốc đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Hải quân Nhân dân Việt Nam phải đưa quân ra bảo vệ, đánh trả. Phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Kể từ đó Trung Quốc đã chiếm đóng bãi đá Gạc Ma.

  Vào buổi tưởng niệm năm ngoái, một số thanh niên mặc cờ đỏ tự xưng là Dư Luận Viên phá rối buổi tưởng niệm. Sau đó, giám đốc công an Hà Nội, khi đó là ông Nguyễn Đức Chung tuyên bố “nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban tuyên giáo”. Ông còn khẳng định “Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước...”

  * Tại Sài Gòn, CLB No-U SG cũng ra Thư ngỏ gửi đến Bí thư thành ủy TpHCM Đinh La Thăng.

  Trong Thư ngỏ, CLB No-U SG kêu gọi nhà cầm quyền TpHCM:

  "Hãy dũng cảm như nhà cầm quyền Hà Nội khi họ đã ngưng các trò phá phách hạ cấp của những năm trước và để cho 2 buổi tưởng niệm đầu năm 2016 diễn ra trong trật tự và trang nghiêm. Hãy học từ ông Bí thư Hoàng Trung Hải và nhà cầm quyền thủ đô.

  "Hãy thực sự tôn trọng trình độ nhận thức người dân Sài Gòn. Chẳng có thế lực thù địch nào có thể lợi dụng lòng yêu nước của chúng tôi cả. Trong số những người tham gia các buổi tưởng niệm có những cụ từng tham gia việc nước, đổ máu vì nước từ khi quí ông chưa chào đời.

  "Hãy cùng nhân dân Sài Gòn đi đầu đánh thức cả nước về hiện tượng thế lực thù địch Bắc Kinh đang lợi dụng sự bối rối và sợ hãi của người Việt Nam để liên tục leo thang lấn chiếm trắng trợn chủ quyền nước ta. Chỉ có làm như vậy, ông mới chứng tỏ bản thân ông là một người Việt yêu nước, một người có trách nhiệm thực sự với quốc gia, dân tộc", Thư ngỏ gửi đích danh ông Đinh La Thăng nêu rõ.

  Theo như kế hoạch CLB No-U SG cũng sẽ tổ chức buổi lễ thắp hương lúc 9h00 ngày 14/3/2016 tại tượng đài đức thánh Trần Hưng Đạo, Quận 1, Sài Gòn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi