Chính quyền tung tin đồn người dân đi biểu tình vì thế lực xấu cho tiền

 • Bởi Admin
  08/03/2016
  0 phản hồi

  Minh Bạch, độc giả Dân Luận

  Tôi là người thi thoảng vẽ hoặc chế ảnh để thay lời nói về những bất công trong xã hội Việt Nam chủ yếu trên facebook. Tuy nhiên thời gian gần đây tôi hơi bức xúc sự việc diễn ra nơi không cách xa tôi từng sống là động lực đầu tiên khiến tôi viết bài này chia sẽ với Dân Luận. Tôi viết một mạch nên có thể chưa hoàn thiện, các bạn thông cảm. Cám ơn bạn đã đọc!

  untitled-1-recovered.png

  Trong những ngày gần đây Sầm Sơn nóng lên vì những cuộc đòi đất của người dân chài.

  Khi cuộc biểu tình dâng cao lên trung tâm thành phố. Chính quyền đã giở chiêu bài tung tin đồn "Những người dân chài bị thế lục xấu mua chuộc, phá hoại đất nước bằng cách cho tiền mỗi người 500 nghìn để đi biểu tình". Nói ngắn gọi là "Họ biểu tình vì tiền".

  Đây là chiêu bài cũ, không mới. Hồi tôi còn tại Vinh, một số huyện tại Nghệ An đã biểu tình với quy mô lớn trong tỉnh, khi đó tôi không để ý đến điều này cho đền khi có thông báo của trường ĐH yêu cầu các sinh viên không tham gia biểu tình. Nếu vi phạm sẽ có hình thức kỹ luật, có thể sẽ bị lưu ban, không xét tốt nghiệp thậm trí bị đuổi học. Tất nhiên họ chỉ thông báo như vậy, tuy nhiên trong giới sinh viên lại có tin đồn có những người vận động đi biểu tình, có xe đưa đón và tất nhiên được nhận 100 nghìn. 100 nghìn ở thời điểm đó tương đương với 4,5 ngày ăn của

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi