Bi hài kịch phản đối Trung Quốc

 • Bởi Hồ Gươm
  28/02/2016
  12 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Sau hội nghị cấp cao Asean và Hoa Kỳ tại Sunnylands vào hồi tháng 1 năm 2016. Trung Quốc tiếp tục đưa tên lửa và máy bay đến những hòn đảo ngoài biển Đông mà họ xâm chiếm được của Việt Nam. Biến nơi đây ngày càng trở thành một căn cứ quân sự khổng lồ. Đe doạ uy hiếp đến an ninh trên biển Đông.

  Hành động của Trung Quốc thể hiện ý chí coi thường những vấn đề an ninh biển mà hội nghị Sunnylands lo ngại.

  Việt Nam và Phi Luật Tân là hai nước nạn nhân lớn nhất bởi hành động xâm lược của Trung Quốc.

  Trước hành động của Trung Quốc gần đây nhất, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam ông Lê Hải Bình đã lên tiếng phản ứng như thường lệ. Nhưng trong âm điệu có phần gay gắt hơn, phát ngôn của ông Bình vào ngày 25 tháng 2 năm 2016 có những từ trước đó không có, khi đề cập đến hành vi của Trung Quốc trên biển Đông là xâm phạm chủ quyền, đe doạ an ninh hàng hải, hàng không và hoà bình khu vực.

  Cũng vào ngày 25 tháng 2 năm 2016 một cuộc biểu tình phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc đã diễn ra tại Manila, thủ đô Phi Luật Tân. Báo Dân Trí đưa tin nói rằng sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế tại Phi biểu tình phản đối Trung Quốc quân sự hoá ở biển Đông.

  http://dantri.com.vn/the-gioi/sinh-…

  Hãng truyền thông BBC đưa tin với tiêu đề Sinh Viên Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietn…

  Theo CNN cuộc biểu tình có khoảng 100 người.

  Cuộc biểu tình thu hút rất nhiều hãng truyền thông quốc tế có mặt đưa tin. Nhưng một điều đáng buồn mà BBC và Dân Trí đều không nói rõ. Chỉ có khoảng gần chục sinh viên Việt Nam và tầm 5 sinh viên của các nước Lào, Đông Timor, Miến Điện, Hàn Quốc tham gia. Những sinh viên này là bạn bè của mấy sinh viên người Việt Nam đang học tại Phi.

  Trên những tấm hình diễn tả về đoàn biểu tình cho thấy, những người mặc áo quốc kỳ nước CHXHCH Việt Nam có đến 90 % là người Phi nghèo khó, được hai người phụ nữ Việt Nam huy động từ các vùng quê đến để biểu tình. Những người Phi mặc áo cờ đỏ sao vàng này chỉ biết hô một vài câu Chi Na Gét Ao. Thật bi hài có lúc họ ngắn gọn câu khẩu hiệu Trung Quốc ra khỏi biển Việt Nam thành Chi Na Việt Nam.

  Hãy nhìn những khuôn mặt của người biểu tình mặc áo quốc kỳ CHXHCN Việt Nam để rõ hơn.

  Cả đám này đều là người Phi hết.

  Thật bi hài, trước tình hình Trung Quốc gia tăng ở biển Đông. Dư luận quốc tế đổ dồn ánh mắt theo dõi động thái của các nước có liên quan, đặt biệt là Việt Nam và Phi Luật Tân. Thiết nghĩ việc nhà nước Việt Nam cho vài sinh viên Việt Nam ở Phi tổ chức biểu tình cũng phù hợp. Ngay cả chuyện không đủ người, phải thuê người dân Phi đóng giả cũng thông cảm. Vì hoàn cảnh ở Phi không lấy đâu ra nhiều sinh viên hay người Việt đến thế.

  Nhưng để tạo được sự quan tâm của dư luận ủng hộ, bênh vực cho mình trên phương diện đối thoại, ngoại giao thì lúc này nhà nước Việt Nam cần phải có một thái độ nghiêm túc. Đất nước Việt Nam không hề thiếu những người nhiệt huyết sẵn sàng đi biểu tình phản đối Trung Quốc để ủng hộ tiếng nói nhà nước, gây sự chú ý của dư luận mà nhà nước không phải bỏ tiền thuê, tiền mua áo, cờ, khẩu hiệu. Việc thuê người bản xứ đóng giả sinh viên Việt Nam biểu tình không thể nào qua mắt được các phóng viên quốc tế lão luyện. Họ chán đến nỗi không buồn phỏng vấn những người mặc áo đỏ sao vàng. Mặc dù họ rất cần tin tức để lên án Trung Quốc. Thái độ của đông đảo phóng viên quốc tế có mặt tại cuộc biểu tình hôm đó cho thấy sự thất vọng tràn ngập của họ với tinh thần đấu tranh giữ chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

  Tại sao dân chúng Việt Nam sục sôi sẵn sàng biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ, nhà nước Việt Nam không cho phép, trái lại còn đàn áp bắt bớ đe doạ. Trái lại bên ngoài lại làm trò lố bịch đi thuê người lộ liễu đóng giả biểu tình thay cho mình. Như thế chẳng phải là bôi bác dân tộc mình hay sao.? Người ngoài họ sẽ nghĩ gì về việc nhà nước Việt Nam thuê những người Phi nghèo khó đi biểu tình hộ cho Việt Nam?

  Niềm tự hào lại thành nỗi nhục, vì nó được giàn dựng giả tạo một cách trắng trợn.

  Khi quốc ca Việt Nam cất lên thì đoàn người biểu tình áo đỏ sao vàng cười nói vô tư, đến khi quốc ca Phi cất lên một số theo bản năng đặt tay lên tim cất tiếng hát quốc ca Phi.

  Gần như hầu hết những người Phi mặc áo đỏ sao vàng đi biểu tình chống Trung Quốc tại Manila hôm 25 tháng 2 vừa qua đều do một bà già gầy gò người Việt Nam đội nón lá đưa đến. Bà đội nón làm việc một bà Việt Nam khác béo tốt, trắng trẻo đeo túi xách tay cầm tờ chương trình biểu tình. Bà gầy gò đòi hỏi về việc thêm tiền cho vấn đề nào đó, hai bà đôi co một lúc rồi cũng đi đến thoả thuận.

  Cuối cùng đến đoạn quốc ca Việt Nam cất lên trên loa, đoàn người biểu tình áo đỏ sao vàng vẫn cười nói vô tư. Khi quốc ca Phi cất lên một số theo bản năng đặt tay lên tim cất tiếng hát quốc ca Phi.

  Thật ê chề cho dân tộc Việt Nam. Lẽ ra nhà nước Việt Nam không cần phải làm cuộc biểu tình như thế tại Phi, có hàng ngàn hàng triệu người Việt ở khắp nơi có thể tổ chức biểu tình quy mô và đủ kiến thức để trả lời rành rọt về tình hình biển Đông với phóng viên quốc tế. Lẽ ra phải để người dân Việt trong nước tự tổ chức biểu tình chứ không phải mượn đất Phi thuê người diễn hộ.

  Làm thế này, chỉ chuốc thêm nhục nhã cho đất nước mà thôi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Nhóm còm sĩ trên trang Dân Luận không có ai là DLV, nhưng có bà (64 tuổi) tình báo Nga (công dân Mỹ) biết viết chử Anh lưu loát.

  Tớ đồ rằng đảng ta đang có một loại DLV kiểu mới của thế kỷ 21, nhảy vô viết còm mí nội dung linh tinh, hơi hướng tâm thần, nhằm đánh lạc hướng bài chủ.
  CBN

  Ngọc Hân viết:
  Sự thật là thế giới y học đã nghiên cứu được loại máu mới

  Nghe câu nói này mà giật mình, chỉ có người giời mới phán thế, nếu còn là người trần gian chắc loại tâm thần và có vấn đề.

  Ngọc Hân viết:
  Dạy người ta "câu cá" thì khảng khái hơn là "cho cá." Dạy người ta "đừng sanh con" thì từ thiện hơn là "ăn tray, niệm kinh, bố thí." Tôi nghĩ phương pháp "đừng sanh con" là phương pháp giải thoát nô lệ cộng sản độc tài thực tế hơn, và từ thiện hơn là tối ngày chửi rủa cs VN, và đã đảo cs TQ hoài mà không giúp ích gì cả, trái lại, còn nuôi dưởng tâm tánh tự kỷ biến thành bạo lực, rồi đem bạo lực khủng bố cha mẹ đồng bao đồng loại nữa chứ.

  Ba láp là ở câu nói này.

  Ngọc Hân viết:
  Đó là nguyên nhân vì sao con cái người Việt và người Hoa ở những nước Phương Tây, đã ngầm hại cha mẹ ngồi tù hây ngầm giết chết cha mẹ nhiều lắm.

  Nuôi chó, chó còn biết trả ơn, nuôi người, nguời cắt cổ, đó là trường hợp HCM cha già dân tộc, cắt cổ bà Nguyễn Thị Năm, nhà thương gia một lòng vì dân vì nước. Trường Chinh , tbt đảng csVN, lôi cha mẹ ra đấu tố. Đây là những kẻ trong nước, tên tuổi sử sách đã ghi chép và mực còn chưa khô.

  Chuyện nhà thì dốt, chuyện hàng xóm thì sáng, nên mới có những câu nói để đời về người Việt người Hoa ở Phương Tây.

  @ Khach 9876: Bạn có viết một đoạn như là "con người chỉ còn tin vào nơi thánh thần ma quỷ." Đúng vậy, vô số con người xưa nay, đã tin vào nơi thánh thần giả và ma quỷ thiệt, và chúng đã biến thành thánh thần giả và ma quỷ thiệt đời đời rồi. Tôi thì nghiên cứu theo khoa học nên tôi khẳng định là bởi vì con người đã ăn máu thịt súc vật quá nhiều, nên tâm tính và bệnh tật bệnh chứng đã giống y như súc sanh súc vật vậy. Sự thật là thế giới y học đã nghiên cứu được loại máu mới, nếu như con người thay vào sẽ thành thánh nhân hiền thiện lắm. Nhưng các nhà cầm quyền trên thế giới, không muốn nhân dân của họ có máu hiền thiện, bởi vì nếu nhân dân của họ không có máu hung dữ hiếu chiến, thì e ngại quốc gia sẽ bị diệt vong. Cũng như ngày xưa ở Ấn Độ và Tây Tạng, bởi vì Phật Tử không có máu hiếu chiến và không có vũ khí hùng mạnh, mới bị nước mất nhà tan vậy. Tôi thường đi bàn cờ chính trị thế giới một mình, tôi hây biết chắc chắn thế gian nầy, 100% không bao giờ có thể hoà bình yên tịnh, trừ khi ngày tận thế.

  Nói tóm lại, mỗi một con người sống ở nhân gian (bao gồm chính trị gia) toàn là bị dòng máu có đủ thứ bệnh tật bệnh chứng điều khiển tự kỷ độc tài, hung dữ, hiếu chiến, v.v. Người Phương Tây thường nói là: Dạy người ta "câu cá" thì khảng khái hơn là "cho cá." Dạy người ta "đừng sanh con" thì từ thiện hơn là "ăn tray, niệm kinh, bố thí." Tôi nghĩ phương pháp "đừng sanh con" là phương pháp giải thoát nô lệ cộng sản độc tài thực tế hơn, và từ thiện hơn là tối ngày chửi rủa cs VN, và đã đảo cs TQ hoài mà không giúp ích gì cả, trái lại, còn nuôi dưởng tâm tánh tự kỷ biến thành bạo lực, rồi đem bạo lực khủng bố cha mẹ đồng bao đồng loại nữa chứ. Đó là nguyên nhân vì sao con cái người Việt và người Hoa ở những nước Phương Tây, đã ngầm hại cha mẹ ngồi tù hây ngầm giết chết cha mẹ nhiều lắm.

  Kể từ khi tên chúa đảng cướp CSVN là Hồ chí minh giả mạo đội lốt mượn tên Nguyễn Ái Quốc; chôm chỉa thơ "Ngục Trung nhật ký" của một người bạn tù Trung Hoa; giả danh ký giả Trần Dâm Tiên để tự viết truyện "tự sướng" phong cho mình làm "Cha Già Dâm Tặc";....thì kể "từ ấy" trở đi chế độ do CSVN cai trị bỗng trở thành một chế độ "chuyên trị" xài đồ giả....Cái gì ở VN cũng có thể giả mạo được, miễn là....có lợi. Cái gì không thể làm giả ngay được, thì sau đó cũng có thể làm giả được như thuờng, nếu có đảng CSVN và côn an chịu nhúng tay vào!!!!! Sống trong một xã hội mà "Thật, Giả" khó phân biệt; người dân VN dễ trở nên mất niềm tin vào con người, mà chỉ còn tin vào nơi thánh thần ma quỉ.

  Đây là thế giới tự do dân chủ, tự do ngôn luận, tự do bày tỏ quan điểm, chớ không phải là sân chơi của một ai nào hết. Nếu ai bị mất dạy không biết xấu hổ, mà còn dám to gan tự xưng tự kỷ là dân trí cao, thì phải nên về VN giúp dân giúp nước lấy lại đảo Hoàng Sa, chớ không phải tối ngày ở đó rụt rè chửi rủa cs VN chơi hoài, vậy mà kêu là dân trí cao sao???. Phải nên tu học như người Phi Luật Tân hiền hòa tôn trọng nhân quyền bình đẳng nhé. Ai thích độc tài thì phải đi nơi độc tài chơi, không nên làm nơi nầy ô nhiểm hôi rác độc tài nhé. Ai mà tự xưng dân trí cao, thì nên đi đọc bài viết của tác giả Hoàng Giang là.. "Dân trí Việt có thấp?" Và quan trọng cần thiết là phải nên đi đọc bài viết của Dân Luận là.. "Bao giờ người Việt biết thương nhau" để khỏi bị mất dạy nhé.!!!

  Cái gì thế này,hãy sử dụng cái gọi là "dân trí " của mình để tôn trọng diễn đàn đi chứ,đừng có mang rác vào xả ở sân chơi chung .

  Tứ Hải Long Vương..* Yêu cầu ông Tập..* Mau mau từ chức..* Trung Hoa Dân Quốc..* Cải thiện độc tài..* Tiến hành dân chủ..* Dân chủ tự do..* Nhân quyền bình đẳng..* Hợp tác Phương Tây..* Tự do hằng hải..* Láng giếng hòa giải..* Trả đảo Việt Nam..* Không nên lộng hành..* Biển đông náo loạn..* Dân lành bất an..* Hội Đồng Bảo An..* Sẽ không tha thứ..* Thế kỷ hai mốt..* Mà sao vẫn dốt..* Kiếm tiền cùng cực..* Cổ phiếu hừng hực..* Kinh tế nguy nan..* Trời phạt tham gian..* Tổ Tiên Trung Quốc..* Tự xưng thiên tử..* Độc ác vô lương..* Sửa đổi Kinh Phật..* Giựt quyền Thiên Phật..* Tổn đức tổn phước..* Lương tâm đạo đức..* Suy nhược suy đồi..* Không dám nhìn Trời..* Con cháu Trung Quốc..* Tiếp tục lộng hành..* Xua đuổi Phật Tử..* Cướp đất Tây Tạng..* Khinh hiếp nhân mạng..* Ác nhân ác đức..* Nhân tâm hận oán..* Nguyền rủa đời đời..* Con người ngu si..* Bao giờ mới khôn..* Sanh con số không..* Chiến tranh không không..* Thế giới yên bình..* Thế gian yên tịnh..* Tự do tự tại..* Vô tư vô lụy..* An lạc an nhàn..* hạnh phúc vĩnh hằng..Tiên Tri Chân Lý..* Chúng sanh thiết ký..*!!!

  Tên tác giả viết:
  Niềm tự hào lại thành nỗi nhục, vì nó được giàn dựng giả tạo một cách trắng trợn.

  Bản chất đảng ta là lừa, từ mấy chục năm ni rùi, nên mần cái chi chi cũng chỉ để lừa dân, lừa bọn nước ngoài.

  Tên tác giả viết:
  Có lẽ họ nghĩ tôi là người Việt thì phải e sợ họ vì họ là người của Đảng CSVN tổ chức biểu tình ở đây.

  Bọn nặc nô chứ cô cậu rì 2 đứa nhãi ranh đó. Chúng đã được đảng lừa tẩy não: tự cho mình cái quyền đè đầu, cưỡi cổ người khác; nhìn ai, nhìn đâu cũng chỉ thấy các thế lực thù địch nên ở Phi chúng triệt để thi hành, những cái đã "học" là đi doạ dẫm, đàn áp người khác khi thấy bọn khác đêk là bọn theo chúng, được chúng thuê.

  Những bộ óc già nua xơ cứng
  Cố bám lấy quá khứ không sạch sẽ
  Trong thời đại một cái kim giấu trong áo
  Cũng có thể chường ra trước mắt hàng triêu người
  Đâu còn thời ép bức những đôi mắt trần gian
  Phải tin vào những dối trá trên những hàng mực đen
  Ngày nay ngay cả trẻ còn cắp sách hai buổi đến trường
  Cũng hiểu rõ, cộng sản là cặn bã ghê tởm nhất
  Từ một thời nhân loại còn đang vật lộn để đi lên
  Hỡi những đầu óc già nua xơ cứng kia
  Có còn nghĩ đến lúc chết, không bị phỉ nhổ
  Trên cái xác thối nằm bất động
  Nghĩ cho kỹ mà mở lòng ra, làm lại tương lai cho nòi giống.

  Nặc nô thời đại cộng sản Hồ chí Minh
  ________
  Dự biểu tình chống Trung Quốc tại Philippines - Tác giả: Người Buôn Gió
  04:12:pm 26/02/16

  Có lẽ sau hội nghị cấp cao Mỹ và Asean, chỉ có người Phi là thực lòng với những gì đã bàn ở hội nghị. Là một quốc đảo nhỏ bé và nghèo, chúng ta có thể thấy trên đường phố Manila đầy nhan nhản những trẻ ăn xin, người lang thang vô gia cư, bán hàng rong mà khó nơi nào ở Đông Nam Á này có nhiều như thế. Phi nghèo hơn Việt Nam rất nhiều, đó là điều mà bất cứ người Việt nào đến đây đều có thể thấy việc đó trên mọi đường phố. Quốc đảo có vô số hòn đảo nhỏ, đủ các loại sắc dân, thiên tai mưa bão liên miên. Nhiều người dân ở nông thông phải bỏ quê hương đến thành phố làm đủ mọi nghề mưu sinh. Chưa kể những xung đột sắc tộc ở vùng miền đến mức phải dùng vũ lực.

  Người Phi lành hơn người Việt rất nhiều, mặc dù đói khổ lang thang làm bán hàng rong, tẩm quất dạo, làm gái …nhưng những người Phi không vì thế mà trộm cướp tràn lan hay hung hăng gây gổ trên đường.

  Người Phi nghèo và lành. Nhưng không phải vì thế mà họ không thể hiện tinh thần chống xâm lược. Cuộc biểu tình diễn ra ngày hôm nay được tổ chức bởi một thượng nghị sĩ Phi, một số người Việt Nam ở đây cũng hăng hái tham gia, đó là những sinh viên từ Việt Nam sang đây học. Một cuộc biểu tình có hai sắc áo, một là màu cờ đỏ sao vàng của Việt Nam, hai là sắc áo màu tím của người Phi. Nơi biểu tình diễn ra ở đại sứ quán Trung Quốc.

  Tôi và anh bạn Nguyễn Tiến Đạt, cựu hội trưởng sinh viên Công Giáo miền Bắc và mấy Xơ đang học ở đây cùng đến biểu tình. Chúng tôi đọc kỹ thông báo để làm những tấm băng rôn phù hợp với tinh thần của cuộc biểu tình.

  Chúng tôi ngồi một góc riêng, trong khi chờ đợi đến giờ biểu tình thì nhóm phóng viên của CNN đến chỗ chúng tôi hỏi. Không hiểu vì sao cô phóng viên CNN trưởng nhóm lại chọn tôi là người để cô phỏng vấn. Có thể cô nhìn thâý tôi là người nhiều tuổi nhất trong nhóm.  CNN phỏng vấn

  Tôi đang lên án về việc Trung Quốc dùng vũ lực, bắn phá và giết hại những người lính Việt Nam đóng trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào những năm 1974, 1988. Tôi lập luận rằng chưa cần nói đến lịch sử xa xưa hai quần đảo này thuộc nước nào. Nhưng hàng trăm năm trước không có tranh chấp nào của Trung Quốc với Việt Nam. Và đất nước tôi sở hữu hoà bình hai quần đảo đó, đến ngày bất ngờ quân đội Trung Quốc mang tàu chiến đến nã đạn bắn giết người dân, người lính chúng tôi để chiếm đóng đảo và từ đó càng ngày họ càng ra tăng quân sự để tiếp tục chiếm ra xung quanh.  Tôi đang lên án về việc Trung Quốc dùng vũ lực...

  Mới đến đó thì bỗng nhiên có hai cô cậu người Việt Nam mặc áo cờ đỏ sao vàng nhảy xen vào cản cuộc phỏng vấn. Thái độ họ rất dữ dội, lý do họ đưa ra chỉ có hai người được phép trả lời phỏng vấn là ông thượng nghĩ si Phi và một người trẻ là cảm tình đảng CSVN đang học ở đây. Tôi giải thích rằng việc họ phỏng vấn tôi, tôi có quyền trả lời. Tôi không hề phá hoại hay làm gì cản trở cuộc biểu tình.
  Cậu trẻ này nhaỷ vào nói với phóng viên CNN...  Cậu trẻ này nhaỷ vào nói với phóng viên CNN…

  Cậu trẻ này nhaỷ vào nói với phóng viên CNN là chỉ có họ mới đại diện cho Việt Nam trả lời phỏng vấn. Nhưng bên CNN họ không nghe, họ rất ngạc nhiên khi có một dân tộc mà chuyện chống ngoại xâm lại chỉ có nhóm này tự cho mình được phép lên tiếng.
  Còn cô gái này quắc mắt hỏi tôi tên là gì....  Còn cô gái này quắc mắt hỏi tôi tên là gì….

  Còn cô gái này quắc mắt hỏi tôi tên là gì, cô bảo tôi không được phép trả lời. Tôi nói rằng cô không có quyền gì ngăn tôi, nếu thích cô ngăn bên CNN. Còn tôi đi qua đây thấy biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Việt Nam, là người Việt tôi ủng hộ. Không có khẩu hiệu hay lời nói, hành động quá khích nào đi quá nội dung cuộc biểu tình. Nếu cô cảm thấy tôi làm sai thì cảnh sát Phi đứng đầy kia mời cô gọi.

  Cô gái đi gọi cảnh sát, nhưng những người cảnh sát Phi họ lắc đầu từ chối. Cô tức giận quay lại quát tôi tên là gì, phải cho cô biết. Tôi nói cô không có quyền gì với tôi cả. Cô gái trẻ có hành động bất nhã là dí điện thoại vào mặt tôi chụp, như kiểu đe doạ tôi sẽ bị xử lý bởi một thế lực nào đó.

  Thật buồn cho suy nghĩ của các cô, các cậu này. Có lẽ họ nghĩ tôi là người Việt thì phải e sợ họ vì họ là người của Đảng CSVN tổ chức biểu tình ở đây. Gọi cảnh sát không được, mấy người Việt mặc áo cờ đỏ, sao vàng bèn quay lại nhảy chen vào khiến cuộc phỏng vấn không thể thực hiện tiếp tục. Họ quây quanh cô phóng viên CNN mặc áo xanh để ngăn cản và cãi vã.

  Cuối cùng tôi và nhóm phóng viên CNN không muốn sự cãi vã kéo dài, bèn trao đổi E Mail để hẹn ngày khác tiếp tục phỏng vấn.
  Ông thượng nghị sĩ tổ chức biểu tình.

  Khẩu hiệu của nhóm chúng tôi, hãy nhìn xem nó có gì không phải với chế độ cộng sản Việt Nam mà đến nỗi ở tận nước dân chủ, những người trẻ tuổi của Đảng phải ngăn cản.?
  Một chút ấm lòng khi thấy tấm băng rôn này xuất hiện.

  Một chút ấm lòng khi thấy tấm băng rôn này xuất hiện.

  Người Phi biểu tình chống Trung Quốc bành trướng ở biển Đông.

  Người Phi biểu tình chống Trung Quốc bành trướng ở biển Đông.

  Gần cuối cuộc biểu tình, cô gái ngăn cản phỏng vấn xin lỗi tôi rất dịu dàng. Cô nói vì sợ có người phá hoại nên ngăn cản. Tôi hiểu đó là lý do cô ấy nói khi việc xong rồi hoặc tấm hình cô ấy chụp tôi đã được gửi về đâu đó xác nhận tôi chưa hề phá cuộc biểu tình của người Việt nào chống Trung Quố ở quê hương tôi và nhiều nơi trên thế giới, dù bất cứ là màu cờ nào của người Việt chống Trung Quốc tôi đều ủng hộ.

  Nhưng tôi lại vẩn vơ nỗi buồn khác, tại sao những người trẻ tuổi này có thái độ trịch thượng và hống hạch hoạch hoẹ tên tuổi và ngăn cản tôi.

  Họ nghĩ rằng cứ người Việt nào ở đâu cũng phải sợ họ vì họ là người của chế độ cộng sản. Họ khoác được trên mình cái áo của Đảng là có thể khiến người khác phải sợ họ. Hôm nay chắc họ ngạc nhiên khi thấy tôi chìa trước ống kính CNN tấm hộ chiếu Việt Nam mà tôi không hề ngại gì họ. Nhưng tôi còn ngạc nhiên hơn họ gấp bội lần, vì tôi chưa bao giờ chứng kiến cuộc biểu tình quái gở thế này. Những điều quái gở ấy tôi sẽ nói ở phần sau.

  Theo Facebook Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu

  http://www.danchimviet.info/archives/101252/du-bieu-tinh-chong-trung-quoc-tai-philippines/2016/02/