Bắt dân cam kết không in tài liệu về Trung Quốc: Phải truy tố tội phản bội Tổ quốc

 • Bởi Sapphire
  21/02/2016
  4 phản hồi

  Nguyễn Tường Thụy

  Trên mạng xã hội facebook xuất hiện một bản cam kết gây phẫn nộ trong dư luận. Người cam kết là ông Bùi Trường Cầm chủ một cơ sở fotocopy. Bản cam kết gửi cho Công an Thành phố Đà Lạt có nội dung như sau:

  “Nay tôi xin cam kết, cam đoan khi có trường hợp tới photo in ấn các tài liệu có liên quan tới các vấn đề nhạy cảm chính trị, các tài liệu, văn bản có nội dung phản ánh tới Biển Đông, các vấn đề chính trị liên quan tới Trung Quốc, tôi sẽ ngay lập tức thông báo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời tôi sẽ không tiếp nhận bất kỳ trường hợp nào khi yêu cầu photo hay in ấn ác tài liệu trên. Nếu không tuân thủ thực hiện, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật“.

  Chưa đủ để khẳng định tính xác thực của bản cam kết này nhưng nó có độ khả tín khá cao vì người ký cam kết có tên và địa chỉ cụ thể là số nhà 20A Nguyễn Chí Thanh, phường 1 Thành phố Đà Lạt.

  Về hình thức cho thấy đây là bản cam kết in sẵn, cả dòng chữ "Kính gửi công an Thành phố Đà Lạt" và chữ "phường 1" cũng in sẵn, người cam kết chỉ việc điền họ tên, địa chỉ vào rồi ký chứ không phải là tự viết. Tức là một cam kết ép chứ không phải là tự nguyện. Điều này nói lên tất cả các cơ sở fopocopy của phường 1 đều phải ký cam kết này và có thể các phường khác của Thành phố Đà Lạt cũng cũng làm tương tự.

  Tôi đã gọi điện vào số điện thoại ghi trong bản cam kết để hỏi rõ thực hư nhiều lần nhưng không có người bắt máy.

  Việc bắt chủ cơ sở fotocopy cam kết không photo in ấn các tài liệu liên quan tới Biển Đông và các vấn đề chính trị liên quan tới Trung Cộng không những vi phạm pháp luật mà còn làm hại cho chủ quyền của Việt Nam.

  Trong những năm vừa qua, đã có nhiều sự cấm đoán nhằm ngăn cản việc tuyên truyền về chủ quyền, biển đảo, vạch ra dã tâm xâm lược của Trung Cộng đối với Việt Nam như đàn áp biểu tình, phá các buổi tưởng niệm tử sĩ chống Trung Cộng, cấm dán biểu ngữ có nội dung chống Trung Cộng hay khẳng định chủ quyền của Việt Nam (Hoàng Sa - Trường Sa - Việt nam). Nhưng trường hợp bắt dân cam kết trên đây là rất trắng trợn, thể hiện công khai bằng văn bản.

  Điều 78 Bộ luật hình sự: Tội phản bội Tổ quốc:

  1. Công dân Việt Nam nào câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

  2. Phạm tội trong trường hợp có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  Bàn tay của Trung Hoa cộng sản đã len lỏi khắp nơi trên lãnh thổ Đất nước. Bọn việt gian bán nước trà trộn trong chính quyền đã công khai hoạt động. Rõ ràng đây là hành vi tiếp tay, che đậy cho Trung Quốc, xâm hại đến chủ quyền của Việt Nam. Không thể yêu cầu Công an Đà Lạt vì dân phải cam kết với họ. Yêu cầu Bộ Công an điều tra gấp, tìm ra kẻ chủ mưu để xử lý theo pháp luật. Nếu đây cũng lại là chỉ thị của Bộ Công an thì Quốc hội phải vào cuộc, thành lập đoàn công tác điều tra vụ này.


  Bản cam kết công an Đà Lạt yêu cầu đối với các cửa hàng photocopy

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Qua vụ này và vụ phóng viên đội mũ Tàu cũng như rất nhiều vụ khác cho ta thấy: văn hoá của các quan chức, công chức Cộng sản cực kỳ thấp kém. Hoặc họ hết sức dốt nát (phải dùng từ "hết sức" ở đây), hoặc họ phản lại nhân dân, dân tộc.
  Chế độ nào đã đúc ra họ thế???

  Phản hồi: 

  việc Trung Quốc đưa tên lửa ra Hoàng Sa, sao Nguyễn Phú Trọng im thin thít thế nhỉ? Chẳng bao giờ thấy gã mở mồm ra nói một câu cho được, gã đang trốn chui, trốn nhủi trong cái "bình quý" và cái "trật tự, kỷ cương" của gã để "làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống" với Trung Quốc. Mỗi lần thấy mặt cái mặt trơ trẽn của gã trên báo chí là muốn ói. Phải bắt ngay cái gã này, gã là kẻ phản quốc rất rõ ràng rồi. Đi học cái gì không học, học tới tiến sĩ "lý luận chính trị cao cấp", cái món mà chẳng bao giờ sinh ra được một chén cơm, manh áo cho dân, mà chỉ để ngồi suy nghĩ cách nói láo, lừa dân, hại nước. Cái gã này, xử tử tại chỗ cũng không tiếc.

  Phản hồi: 

  Tôi không phải là người có tính, quen chửi thề. Nhưng đọc bài này thì phải chửi, không chửi một câu chịu không được. "Đụ mẹ đảng cộng sản VN". Một lũ bán đứng, dâng Tổ quốc cho giặc, bắt dân phải chạy theo, làm theo.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Công an thành phố Đà Lạt thật trắng trợn, coi dân không ra gì.
  Ai đã ra lệnh? Các ông bà trong hành pháp và tư pháp đâu? Hãy truy tố ngay người ra lệnh, in ấn bản cam kết trên.

  Nguyễn Jung