Phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn ngày 2/3/2016

 • Bởi Sapphire
  19/02/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Luật sư Nguyễn Văn Miếng vừa thông báo phiên tòa xét xử phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2016 về tội "cố tình gây thương tích".


  Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên sơ thẩm (Ảnh: Thanh Niên)

  Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút ngày 2/3 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An, số 116 Trương Định, phường 1, Tp. Tân An, tỉnh Long An.

  Phiên tòa phúc thẩm xét xử lưu động Nguyễn Mai Trung Tuấn vào ngày 1/2/2016 đã bị hoãn lại theo yêu cầu của các luật sư bào chữa. Lý do hoãn xét xử theo luật Nguyễn Văn Miếng - một trong 10 luật sư bào chữa cho biết:

  - Thẩm phán đã phát biểu sau phiên tòa sơ thẩm là "đúng người, đúng tội"

  - Không giải quyết đơn kiến nghị giám định pháp y lại, cho bị cáo tại ngoại, triệu tập giám định viên.

  - Thiếu bị hại, không có nhân chứng, không triệu tập cha mẹ bị cáo.

  Trong giấy thông báo phiên tòa lần này, người kí là chủ tọa Lê Hùng Cường thay vì Lê Quang Hùng như phiên những phiên tòa trước đó.

  Sau khi hoãn phiên phúc thẩm vào ngày 1/2, các luật cũng đã làm đơn kiến nghị cho Tuấn được tại ngoại hầu tra nhưng tòa án Long An đã bác bỏ kiến nghị này.

  Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm đến vụ án này. Vừa qua, ông Đinh Văn Quế, nguyên chánh tòa hình sự TAND tối cao có bài đăng trên báo Tuổi Trẻ "Đừng cố chấp với em Nguyễn Mai 
Trung Tuấn nữa". Bài viết khẳng định việc TAND tỉnh Long An đưa vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn - 16 tuổi, bị truy tố vì tạt axít đoàn cưỡng chế - ra xử phúc thẩm lưu động là không bình thường.

  Đáng chú ý, luật sư Miếng đã công bố 2 bản giám định thương tật có của bị hại là công an Nguyễn Văn Thủy có kết quả khác nhau trong vụ án này. Một bản của bệnh viện Chợ Rẫy kết luận ông Thủy bị phỏng hóa chất 10%, bản còn lại là của Pháp Y Long An giám định kết quả thương tật là 35%.

  Thế nhưng, trong phiên sơ thẩm, Tòa đã sử dụng bản giám định 35% của Pháp Y Long An, kết quả là Tuấn nhận 4 năm 6 tháng tù giam và bồi thường cho bị hại hơn 40 triệu đồng.


  Thông báo phiên tòa (Ảnh: Fb Nguyen Van Mieng)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi