Nguyễn Thúy Hạnh: Chương trình hành động khi trúng cử đại biểu quốc hội Khóa 14

 • Bởi Admin
  16/02/2016
  3 phản hồi

  Nguyễn Thúy Hạnh

  Họ và tên : NGUYỄN THUÝ HẠNH
  Ngày sinh : 25 - 5 -1963
  Địa chỉ: Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
  (Sơ yếu lý lịch kèm theo)

  Kính thưa các quý vị cử tri, tôi xin đưa ra chương trình hành động khi trúng cử đại biểu quốc hội như sau:

  A. BẢO VỆ CHỦ QUYỀN

  Nhận thấy rằng đất nước đang trong tình trạng chủ quyền bị đe dọa và xâm phạm nghiêm trọng. Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của Việt Nam, họ công khai đưa ra đường lưỡi bò để âm mưu chiếm đoạt toàn bộ biển Đông, liên tục xâm phạm chủ quyền biển đảo VN bằng cách đưa giàn khoan vào vùng lãnh hải VN, đâm chìm tàu cá và đàn áp ngư dân VN, xây dựng các căn cứ quân sự trái phép trên các đảo mà chúng chiếm đóng, thường xuyên cho máy bay xâm phạm vào vùng trời của VN.

  Nếu được trúng cử, tôi nguyện sẽ dành công sức và tâm huyết để:

  1/ Đề nghị quốc hội thống nhất và giao cho chính phủ trình và ký Hồ sơ Kiện Trung Quốc ra toà án Quốc tế về việc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 1/1974. Theo luật Quốc tế thì chỉ còn thời hạn 8 năm cho VN kiện đòi Hoàng Sa.

  2/ Đề nghị Quốc tế hoá vấn đề chủ quyền, bẻ gãy ý chí "song phương" mà Trung Quốc ép chúng ta. Sử dụng các diễn đàn học thuật, kinh tế, đa phương, để tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế đối với chính nghĩa của VN trong vấn đề chủ quyền.

  3/ Xã hội hoá, để mỗi người dân trên đất nước có trách nhiệm và quyền lợi được đóng góp cụ thể vào việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và khích lệ lòng yêu nước. Thúc đẩy QH nhanh chóng ra luật biểu tình để người dân được quyền bày tỏ tình cảm và nguyện vọng của mình trước các vấn đề xã hội và chính trị quan trọng.

  4/ Công khai hoá vấn đề chủ quyền, để mỗi người dân hiểu rõ thực trạng và tình hình chủ quyền của VN trên biển và trên đất liền đã bị xâm phạm như thế nào, không giấu giếm các vấn đề về chủ quyền (trong phạm vi không phải là bí mật quốc gia).

  5/ Phi nhạy cảm hoá. Xoá bỏ việc cấm kỵ khi nhắc đến vấn đề chủ quyền. Báo chí không bị nhắc nhở gọi "tầu lạ", "người lạ"... Đưa vào chương trình sách giáo khoa cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược 2/1979, Hoàng Sa 19/1/1974, và Gạc Ma 14/3/1988, tổ chức kỷ niệm những sự kiện này, tri ân những chiến sĩ đã ngã xuống khi chiến đấu giữ gìn biển đảo và biên cương.

  6/ Đề nghị quốc hội đẩy mạnh lộ trình thoát ra khỏi sự lệ thuộc Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực kinh tế bằng các biện pháp: Giảm lệ thuộc vào nhà thầu TQ, giảm nhập siêu đặc biệt là nguyên phụ liệu, và máy móc lỗi thời từ TQ, xóa bỏ độc quyền trong kinh doanh, có các chính sách công bằng giữa các khối doanh nghiệp...

  Giải quyết vấn đề lao động thủ công Trung Quốc đang tràn ngập tại Việt Nam gây mất ổn định an ninh và làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam. Giải quyết vấn đề hàng hóa tiêu dùng độc hại của Trung Quốc đang hàng ngày hủy hoại sức khỏe và tính mạng của người dân Việt Nam.

  B. BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ.

  Tại Việt Nam, vấn đề bình đẳng giới chưa được xem trọng, nạn bạo hành gia đình mà phụ nữ là nạn nhân vẫn còn phổ biến, nạn buôn bán phụ nữ ra nước ngoài không được đẩy lùi. Do xã hội xuống cấp và đời sống khó khăn, nhiều phụ nữ phải chấp nhận phó thác cuộc đời cho những rủi ro lấy chồng ngoại qua những trung tâm môi giới phi pháp. Nhiều phụ nữ khác phải ra nước ngoài hành nghề mại dâm.

  Để bảo vệ người phụ nữ, tôi sẽ đề nghị quốc hội lập ra những điều luật nghiêm khắc ngăn chặn nạn bạo hành trong gia đình và ngoài xã hội mà phụ nữ là nạn nhân. Xử lý triệt để các tổ chức buôn bán, môi giới phụ nữ và trẻ em. Tạo ra nhiều công ăn việc làm cho phụ nữ. Thúc đẩy các chính sách giáo dục, văn hoá để nâng cao ý thức tôn trọng phẩm giá của người phụ nữ, giúp phụ nữ ý thức được giá trị bản thân. Lập các trung tâm tư vấn pháp lý đầy đủ cho những người phụ nữ muốn lấy chồng ngoại.

  Trên đây là các vấn đề tôi quan tâm hơn cả. Nếu trúng cử đại biểu quốc hội khóa 14, tôi xin đảm bảo rằng, dù khó khăn thế nào thì đây cũng vẫn là những nhiệm vụ hàng đầu của tôi trong kỳ quốc hội khoá 14 này.

  Mong được mọi người ủng hộ.

  Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các Quý vị cử tri.

  NGUYỄN THUÝ HẠNH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tôi hoàn toàn ủng hộ cô Hạnh, chủ trương bảo vệ đất nước và bảo vệ phụ nử rất hay, đáng ca ngợi, hy vọng nhiều người ra với chương trình hành động rỏ ràng, không chấp nhận phe ta nắm chính quyền rồi phe ta lại nắm QH người dân bị bỏ quên.

  Hoan nghênh mục tiêu ứng cử và chương trình hành động của ứng cử viên (UCV) Nguyễn Thúy Hanh, đặc biệt mục tiêu bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ Viêt Nam qua việc chống lại nạn bạo hành trong gia đính.
  .

  Nguyễn Thúy Hạnh viết:
  Nếu được trúng cử, tôi nguyện sẽ dành công sức và tâm huyết để:

  1/ Đề nghị quốc hội thống nhất và giao cho chính phủ trình và ký Hồ sơ Kiện Trung Quốc ra toà án Quốc tế về việc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 1/1974. Theo luật Quốc tế thì chỉ còn thời hạn 8 năm cho VN kiện đòi Hoàng Sa.

  6/ Đề nghị quốc hội đẩy mạnh lộ trình thoát ra khỏi sự lệ thuộc Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực kinh tế bằng các biện pháp: Giảm lệ thuộc vào nhà thầu TQ, giảm nhập siêu đặc biệt là nguyên phụ liệu, và máy móc lỗi thời từ TQ, xóa bỏ độc quyền trong kinh doanh, có các chính sách công bằng giữa các khối doanh nghiệp... - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160216/nguyen-thuy-hanh-chuong-trinh-hanh-dong-khi-trung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-14#sthash.Ie9sQWkK.dpuf

  Tôi cững đề nghị UCV Nguyễn Thuý Hạnh thay cụm từ "đề nghị quốc hội . . ." trong phần trích dẩn nêu trên vì nó không thể hiện đúng vai trò của một đại biểu quốc hội, vốn là nguời có thẩm quyền làm luật và các chính sách công (chứ không phải đề nghị quốc hội làm). Do đó, nếu UCV Nguyển Thúy Hạnh trúng cử đại biểu quốc hội thì chính đại biểu Nguyễn Thuý Hạnh phải làm việc để có được các chính sách nêu trên. Bời vì quốc hội còn có nhiều thành viên khác, vai trò của đại biểu Nguyễn Thúy Hạnh là đưa ra dự luật hay vận động các đồng viện đưa ra các dự luật về các chính sách và biểu quyết cho các dự luật đó. Nói một cách ngắn gọn, đại biểu Nguyển Thuý Hạnh cần vận động (hoà hoãn) hay đấu tranh (mạnh mẽ hơn) cho các chính sách kể trên

  Tôi ủng hộ Chị Nguyễn Thuý Hạnh tham gia ứng cử Đại Biểu Quốc hội khoá 14 với chương rtri2nh hành động của Chị đã nêu