Hóa ra, anh Rứa cũng chỉ có rứa mà thôi!

 • Bởi Sapphire
  15/02/2016
  4 phản hồi

  Bùi Văn Bồng


  Ảnh: Vietnam+

  Thứ sáu tuần rồi, tui đi thông dịch cho anh Tô Huy Rứa ở Nhật khi anh ta hội kiến với ông tỉnh trưởng tỉnh Nara.

  Nói thật, tui đi dịch cũng nhiều cho quan chức cao cấp của Việt Nam sang đây, nhưng chưa thấy ai dốt như anh Rứa này.

  Hội kiến, mà ông tỉnh trưởng của Nhật là người nói; còn anh Rứa thì trả lời bằng cách cầm tờ giấy do ai đó viết sẵn để anh ta đọc.

  Ông tỉnh trưởng Nhật nói: “Tôi nghe tiếng tiên sinh là Trưởng Ban Lý luận Trung ương Đảng CSVN, rất hân hạnh được tiên sinh ghé thăm tỉnh của tôi và diện kiến. Tôi là người thích triết học Mác, hân hạnh được nghe tiên sinh chỉ giáo.”

  Anh Rứa nghe mình dịch xong, cầm tờ giấy viết sẵn lên, đọc, tự giới thiệu một hơi nào là Trưởng Ban Lý luận Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Tiến sĩ Triết học, chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống tư tưởng lý luận cho Đảng CSVN v.v..

  Anh ta đọc khoảng 15 phút, dài quá nhớ sao hết! Mình chỉ còn thuộc lòng cái đoạn này:

  “Chúng tôi kiên định lập trường xây dựng xã hội chủ nghĩa với giai cấp công nhân làm nòng cốt… ”

  Tóm lại, mình cũng chẳng biết anh ta đang nói, chào hỏi xã giao với quan chức ngoại quốc ở Nara hay là đọc diễn văn báo cáo chính trị tại Hội trường Ba Đình.

  Đang nhắm mắt, nhắm mũi dịch cái bài diễn văn của anh Rứa thì đột nhiên tỉnh trưởng Nara lên tiếng ngắt lời: “Tiên sinh nói rằng Đảng CSVN kiên định lập trường xây dựng chủ nghĩa xã hội với giai cấp công nhân làm tiên phong nòng cốt thì tôi còn hiểu; nhưng mà cái câu kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là cái gì vậy? Theo tôi, kinh tế thị trường tức là theo nền kinh tế tự do của Tư bản chủ nghĩa; mà theo nền kinh tế thị trường, tức là phủ nhận toàn bộ các giá trị học thuyết của Mác, khi đã chấp nhận cho dân làm giàu thì đồng nghĩa chấp nhận sự bóc lột sức lao động theo cách nói của Mác.
  Mà đã chấp nhận sự bóc lột giai cấp công nhân thì tức là đã cho toàn bộ lý luận đầy tính nhân văn của Mác vào sọt rác rồi. Mà đã cho lý luận Mác vào sọt rác thì còn kiên định trên con đường theo Mác là nghĩa làm sao? Tiên sinh nói mâu thuẫn quá, tôi thật sự không thể lý giải được.”

  Tới đây thì anh Rứa bí đường, nên nói đại là con đường của Đảng CSVN đang đi, được chứng minh bằng sự thành công của Trung Cộng.

  Nghe tới đó Tỉnh Trưởng Nara cũng ngán tới cổ rồi.

  Mình ngồi bên, nói thêm cho ông ta bằng tiếng Nhật: “Ông không biết đó thôi, dân VN tui nói thằng cha này ngu nhất nước Việt. Cả 90 triệu người Việt đều biết con đường XHCN là con đường thê thảm. Chỉ có “vị giáo sư Triết” này nó không biết mà thôi. Ông làm ơn đừng có nói chuyện Triết học làm quái gì với hắn. Tiến sĩ giấy đó ông ơi. Ông hỏi một hơi nữa, nó mắc cỡ vì bị lộ tẩy cái dốt và xạo đó thì khó nói chuyện tiếp.”

  Ông tỉnh trưởng nghe xong, cười tủm tỉm và nói không biết cho mình hay cho anh Rứa: “Tiếc rằng Nhật Bản không có Hội đồng Lý luận Trung ương vạch ra đường đi cho dân chúng. Hy vọng lần sau có cơ hội gặp tiên sinh nhờ chỉ giáo thêm”.

  Nghe tới đây, mình nói với anh Rứa: “Tui ở Nhật lâu. Nhật Bổn mà nghe kiểu vuốt lưng như vầy là họ hết muốn nói chuyện với mình rồi đó. Nói gì lẹ lẹ, rồi đi cho rồi.”

  Anh Rứa hơi quê, kể cũng tội nghiệp. Ở VN, anh quen nói chuyện với dân theo kiểu học thuộc lòng, đâu có ai dám ngắt ngang lời anh.

  Không ngờ bị Nhật Bổn phang ngang một phát, còn bị họ tỏ ý khinh rẻ nữa, làm anh hết đường đỡ.

  Nhật đang ghét Trung Cộng tới cổ, anh lại đem Trung Cộng ra mà khen thì chẳng biết anh có được ai dạy cho học về ngoại giao để anh ra nước ngoài hay không!!!

  Mình về khách sạn, nằm ngủ, nghĩ tới “cuộc họp” đó mà mắc cười. Biết vậy, từ chối từ đầu, đừng đi cho khỏi nhức đầu. Nay mới có cớ để khẳng định rõ hơn: “Hóa ra, Rứa cũng chỉ có rứa mà thôi. Rứa là người Bắc, được coi là "nhà lý luận" đúng 'tiêu chuẩn mà Tổng Trọng đặt ra'. May mà Tổng Trọng không ‘chấm’ (hoặc do quá tuổi) Tổng bí thư khóa 12, nếu cái ghế ấy mà vào ‘đít’ lão Rứa, chắc Việt Nam cứ kéo dài tình trạng nghèo và lạc hậu 'như rứa' mãi”!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=tác giả]
  Tới đây thì anh Rứa bí đường, nên nói đại là con đường của Đảng CSVN đang đi, được chứng minh bằng sự thành công của Trung Cộng.
  Nghe tới đó Tỉnh Trưởng Nara cũng ngán tới cổ rồi.
  [/quote]
  Sự thành công của TC không phải là thành công của con đường XHCN mà là thành công của CNTB trong một nước do công nhân giá rẻ (tư bản nước ngoài 'bóc lột' công nhân TQ) nên đã trở thành công trường gia công cho thế giới TB với hậu quả tai hại là một sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tỉnh trưởng Nara ngán tới tận cổ không phải là vì Nhật Bản đang ghét TC mà vì ông thừa biết ông Rứa đang nói phét và thực chất TC cũng như VN đang theo CN gì rồi. Ông Rứa chỉ là cái lưỡi gỗ, phải cầm giấy đọc vì sợ phát ngôn trật đường rầy mà thôi.

  Phản hồi: 

  Chẳng cứ Tô Huy Rứa không biết chủ nghiã Mác mà cả cái Hội đồng lý luận TƯ, Ban tuyên giáo TƯ, tạp chí CS và Học viện chính trị Hồ Chí Minh và nhiều cơ quan nghiên cưú khác của CS cũng chẳng aii biết chủ Nghĩa Mác là cái đéo gì. Các quyền tuyển tập Mác của họ chỉ để trang trí thôi.
  Ở các trường đại học và Cao đẳng có học chủ nghĩa thì các giảng viên chỉ vẹt vài bài cho qua chuyện. Còn sinh viên cũng đéo thèm học. Đây là một thực tế, nếu đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng có điều kiện thì làm bài phóng sự điều tra mà xem.
  Họ giảng chủ nghĩa Mác, nhưng hỏi cái gì về Mác ngoài sách vở thì họ không trả lời được mà họ nồi khùng lên, còn mắng người hỏi là "Tại sao lại hỏi thế?"
  Mà họ nói làm sao cho sinh viên hiểu khi mà trong thực chủ nghiã Mác đã bị chính quê hương nó vứt vào sọt rác, trên thế giới thì còn mấy nước theo chủ nghĩa Mác, tức CNCS nữa đâu.
  Đảng CS nước ta cũng chỉ là bọn cái bang, điều hành đất nước theo kiểu mafia mà thôi, đưa chủ nghĩa Mác ra lừa bịp dân ngu mà thôi. Một dân tộc văn minh thì chỉ tôn thờ tổ tiên mình chứ không tôn thờ ngoại bang dị tôc. Bọn CS ngu mới rước Mác về thờ, "mồ cha không khóc mà khóc mả mối." Đến lão Hồ Chí Minh khi chết cũng không về với tổ tiên mà về với cụ Các Mác và cụ tổ bố của hắn là cụ Lê nin.
  Điều cơ bản của CN Mác là chỉ thấy giai cấp mà không tháy dân tộc, tức cội nguồn của lịch sử. Mặt khác thì lối làm ăn Chính bản than mác scungx dã phủ nhạn cái học thuyết của mình vào lúc tuổi già (năm 1883) tạp thể theo Mác là phản động vì kìm hãm sự phát triển của xã hội. NHiều nước Bắc Âu thì theo CNXH dân chủ, làm đất nước họ như thiên đường trên trái đất. CS thì cái hay không học mà toàn tụng niệm cái dở, tự dân tộc mình chém giết dân tộc mình và kìm hãm đát nước mình, đéo chịu phát triển nên cứ mỗi năm tụt hậu thêm vài bậc. CS xây dựng CNXH bằng cách đi vay các nước tư bản và nhờ các nước tư bản viện trợ, đầu tư. Con cái CS thì toàn cho sang các nước tư bản học tập. Đã thế lại còn bào tư bản giẫy chết. Đồ CS ngu dốt.

  Phản hồi: 

  Lâu lắm mới tháy bài viết của đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng. Hóa ra Bồng cũng đã từng du học tại Nhật, không biết Bồng có đi cùng đợt với Trung Tín cũng ở báo QĐND? Có lẽ đi sau Trung Tín.
  Mãi đến bây giờ đại tá nhà báo BUB mới biết anh Tô Huy Rứa chỉ rứa thôi. Thứcẩ ở cái Bộ Chính trị thì anh nào cũng rứa cả. Đinh Thế Huynh cũng rứa, cho nên lãnh đạo nức ta thì nố sứa. Mà ngay cà tổng Trọng cũng rứa. Tổng Trọng cũng chẳng biết chủ nghĩa Mác là cái gì đâu.
  Rứa nói: "“Chúng tôi kiên định lập trường xây dựng xã hội chủ nghĩa với giai cấp công nhân làm nòng cốt… ”Rứa trả lồi liều lĩnh và ngu như bò. Trong thực tế thì cả Bộ chính trị và Trung ương đảng làm gì có ai là giai cấp công nhân. Ở một nước XHCN do giai cấp lãnh đạo mà quan chức thì giầu nức đố đổ vách và giai cấp tư bản lưu manh (hay tư bản cao bồi) mọc lên như nấm. Có biết bao công nhân phải bỏ Đảng chạy lấy người, nghĩa là công nhân phải bó Đảng để xin vào làm ở các công ty nước ngoài.
  Phấn đấu mãi mới được vào Đảng CS, tưởng rằng CS thì tốt, thế mà công ty nước ngoài tẩy chay đảng viên ra mặt, họ tuyên bố thẳng thừng là không nhận đảng viên. Điều này giá được đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng viết một bài điều tra thì hay biết mấy.
  Nhân dịp năm mới, chúc Bồng viết được nhiều bài hay. Tưởng Bồng còn ở miền Nam, thế ra Bắc rồi à?

  Phản hồi: 

  " Ông tỉnh trưởng Nhật nói: “Tôi nghe tiếng tiên sinh là Trưởng Ban Lý luận Trung ương Đảng CSVN, rất hân hạnh được tiên sinh ghé thăm tỉnh của tôi và diện kiến. Tôi là người thích triết học Mác, hân hạnh được nghe tiên sinh chỉ giáo.” "

  Ông tỉnh trưởng Nhật là người thích triết học Mác nhưng Tô Huy Rứa thích Mac-Le, hai cái này khác nhau về hành động.
  Tô Huy Rứa thích độc tài, phải chuyên chính với kẻ thù và bạo lực đánh giết, giam cầm, Rứa không biết cái gì gọi là "triết học"?.