Cựu TNLT Paul Trần Minh Nhật liên tục bị tấn công, khủng bố

 • Bởi Sapphire
  15/02/2016
  0 phản hồi

  (Lâm Đồng, DL) - Từ trước Tết Nguyên Đán cho đến hôm nay, ngày 15/2/2016, nhà riêng của cựu TNLT Paul Trần Minh Nhật liên tục bị ném đá, tấn công, chữi đổng, đầu độc và phá hoại tài sản mưu sinh của gia đình ông.


  Cựu TNLT Trần Minh Nhật (Ảnh: Fb Paul Trần Minh Nhật)

  Cựu TNLT Trần Minh Nhật cho biết: Đêm ngày 15/2, cách nhà khoảng 20 mét có một đống lửa, khói xông thẳng vào nhà ông Nhật với sặc mùi thuốc trừ sâu khiến 2 con gà của nhà anh đã bị chết.

  Hôm qua, khoảng 23 giờ 45 phút, côn đồ ném đá vào mái tôn, cửa kính nhà ông Nhật làm vỡ kính. Khi ông gọi điện cho công an khu vực thì công an từ chối tiếp nhận, sau đó không nghe máy nữa.

  Ngoài ra, luôn có những người mà cựu TNLT Trần Minh Nhật khẳng định là công an đứng trước nhà thường xuyên la mắng, chữi rủa, đe dọa gia đình và họ hàng ông. Khách đến nhà ông Nhật khi ra về cũng bị công an chặn đường gặn hỏi, đe dọa.

  Đặc biệt, vào cuối năm 2015, 170 gốc cà phê và bơ, 382 gốc tiêu của người anh họ ông Nhật bị thuốc chết hết. Riêng vườn tiêu của gia đình ông cũng bị đầu độc hết 400 gốc tiêu.

  Với hàng loạt những vụ việc tấn công, phá hoại tài sản người dân từ trước Tết đến nay đối với gia đình ông Nhật vẫn chưa được lực lượng công an điều tra làm rõ, cũng như chưa ai phải chịu trách nhiệm cho những hành vi trên.

  TNLT Trần Minh Nhật hiện là một cộng tác viên của GNsP ở Lâm Hà, Lâm Đồng. Ông bị bắt vào ngày 27/8/2011, bị nhà cầm quyền CSVN khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 79, bộ Luật Hình Sự và bị kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương. Ông được trả tự do ngày 27/8/2015 và hiện đang trong thời gian quản chế.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi