Nếu ông Dũng còn chút khí tiết

 • Bởi Khách
  14/02/2016
  6 phản hồi

  Bùi Quang Vơm

  Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Asean sẽ diễn ra tại Sunnylands, miền Nam California, thứ hai ngày 15/02/2016, với nội dung chủ yếu được cho là là vấn đề biển Đông.

  Ngoại trưởng Mỹ Jhon Kerry đã phải đi một cách gấp gáp qua Lào, Cămpuchia và Trung Quốc. Việc này cho thấy Mỹ coi thành công của Hội nghị này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Lào là nước chủ tịch ASEAN năm 2016, Cămpuchia là nước duy nhất trong khối ASEAN nhại lại lời Trung Quốc, Trung Quốc là cản trở lớn nhất cho thành công của Hội nghị, là đối tượng của Hội nghị.
  Xét về ý nghĩa chính trị, an ninh cả trước mắt lẫn lâu dài, Hội nghị này chính là "mơ ước" của Việt Nam, có thể nói là của Việt Nam và chủ yếu cho Việt Nam.

  Với một ý nghĩa như vậy mà Việt Nam không có nguyên thủ tham dự, thì thật là một điều không thể chấp nhận.

  "Ngày Mồng 1 Tết Bính Thân 2016, ông Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, đã chính thức ra lệnh cấm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không được đi Mỹ họp với TT Barack Obama", đó là thông tin lan trên mạng xã hội, trong khi BBC ngày12/02 đưa tin "Người phát ngôn của Miến Điện nói Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng không dự hội nghị ở California".

  Theo tập quán chính trị cuả đảng cộng sản Việt Nam thì bất cứ nhân vật nào, dù cao cấp, khi đã không còn vai trò chính thức, sẽ không được phép xuất hiện trong các sự kiện. Cho nên việc ông Dũng sẽ không có mặt tại Cali có thể suy ra được, không cần phải có cái thông tin đang còn lan trên mạng kia.

  Nhưng nếu để ông Phạm Bình Minh thay thế, nghĩa là Việt Nam không có nguyên thủ, cho thấy bộ chính trị đảng cộng sản đúng là coi nhẹ "chuyện biển Đông", đúng như dư luận nói, đảng cộng sản xưa nay vẫn coi chuyện biển đông là "việc của Mỹ".

  Sáng nay, 14/02/2016, báo Đất Việt chạy tít: "Giờ chót, ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam đổi ý, quyết định sẽ tới California dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN", nghe như một tiếng reo mừng thóat nạn.(Thóat nạn ai, thoát nạn cái gì?)

  Có đúng ông Dũng đổi ý không. Chuyện đối ngoại tày đình như vậy, làm gì có chuyện là ý của riêng ông Dũng. Đây có thể là chuyện hấp tấp của bộ chính trị hay là chuyện lú lẫn gì đó.

  Nhưng, khi ông Dũng vào "phút chót, đã quyết định" có mặt tại Hội nghị, thì thực là rất tốt, vì đây là giây phút cờ vào tay ông. Liệu ông có phất không. Đây sẽ là cơ hội duy nhất còn lại để ông chuộc những gì ông còn nợ người dân Việt Nam do những sai lầm của ông. Liệu ông có nghe được tiếng của Lịch sử không.

  Và nếu ông còn chút khí tiết, thì rất có thể ông làm nên lịch sử. Sẽ là lửa để thử ông là vàng hay chỉ là sắt rỉ. Nếu có quá lời cũng chỉ là muốn truyền sự gửi gắm qua ông.

  14/02/2016
  BÙI QUANG VƠM

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Nếu ông Dũng còn chút khí tiết[/quote]

  Nếu Nguyễn Tấn Dũng có một chút khí tiết nào, e rằng đã chẳng có "thủ tướng" nguyễn tấn dũng!

  Tác giả Bùi Quang Vơm e rằng cũng có nhiều chữ nghĩa, sao có thể dùng chữ "khí tiết" mà gán cho Nguyễn tấn Dũng chứ?

  Nói chung nếu Hồ chí Minh, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ (*), bọn trí thức cộng sản Lao động tàu đẻ tim đỏ thẻ đỏ mà có một chút khí tiết nào, thì đất nước dân tộc Việt nam đâu có lâm vào hoàn cảnh bi đát ngày nay.

  Nếu bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ mà có một chút khí tiết nào, bọn chúng đã không làm chứng gian, đã không bóp méo lịch sử, đã không bóp méo sự thật, đã không buông ra nhũng lời bịp bợm lừa dối nhân dân,

  Nếu bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ mà có một chút khí tiết nào, bọn chúng đã không rước giặc tàu vào Việt nam, không dựa vào giặc tàu mà gây cuộc tranh giành quyền lực, bắn giết người Việt nam, tàn phá đất nước VN, thì đất nước dân tộc Việt nam đâu có lâm vào hoàn cảnh bi đát ngày nay.

  Nếu bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ mà có một chút khí tiết nào, bọn chúng đã không xưng tụng giặc tàu Mao Trạch Đông, bọn cộng sản Trung quốc làm ông cố nội của chúng, đã không viết văn tự bán nước 1958, đã không toa rập với giặc tàu nhà Mao chia cắt đất nước, thì đất nước dân tộc Việt nam đâu có lâm vào hoàn cảnh bi đát ngày nay.
  _________

  LỊch sử Việt nam, Tổ tiên Việt nam luôn luôn răn dạy & nghiêm cấm con cháu Việt nam rước giặc tafu vào Việt nam, luôn luôn răn dạy & ghiêm cấm con cháu Việt nam dựa vào giặc Tàu mà cướp chính quyền, mà tranh giành quyền lực cai tri Việt nam

  Đối với lịch sử Việt nam, đối với Tổ tiên Việt nam, kẻ nào rước giặc tàu vào VN, dựa vào giặc tàu mà cuop chinh quyền, tranh giành quyền cai trị Việt nam, kẻ đó là tội phạm phản quốc, can tội tiếp tay giặc tàu đô hộ Việt nam

  Nếu bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ mà có một chút khí tiết nào, bọn chúng đã phải nhớ bài học của lịch sử Việt nam, của tổ tiên Việt nam

  Đối với lịch sử Việt nam, đối với Tổ tiên Việt nam, hành động của Hồ chí Minh, của bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, rước giặc tafu vào Việt nam, dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu mà cướp chính quyền Việt nam, mà tranh giành quyền cai trị Việt nam, đó là Hồ chí Minh, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ đã phạm tội phản quốc, tiếp tay giặc Tàu đô hộ Việt nam, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới
  ___________

  (*) Bọn cộng sản lao động Tàu đẻ là tổ chức cộng sản Mao-ít tại Việt Nam, biến thái của bọn cộng sản Việt Nam dân chủ Cộng hoà từ 1951, sau khi, 1950, Hồ chí Minh [học tập và làm theo Lê Chiệu Thống 162 năm trước đó chầu hầu Càn Long, giặc tàu nhà Thanh] sang chầu hầu Mao trach Đông, rước giặc tàu nhà Mao, vào Việt nam mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, dựa vào giặc tàu nhà Mao mà tái sinh đảng cộng sản Việt Nam Dân chủ Cộng hoà [vốn đã bị khai tử từ 11-11-1945], gây cuộc nội chiến quốc/cộng cướp chính quyền Việt Nam (Quốc Gia Việt nam, thâu hồi Độc lập từ 1949) phục vụ ý đồ "tổ quốc xã hội chủ nghĩa" tội ác bệnh hoạn của Hồ chí Minh, dẫn đường cho giặc Tàu nhà mao tiến vào Hà nội, dụng nên nhà nước cộng sản VNDCCH từ 10-10-1954, con đẻ của hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, tiếp tay giặc tafu nhà Mao mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới

  Bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ công cụ khủng bố áp đặt nanh vuốt cộng sản tội ác lên nhân dân đất nước Việt nam, là thủ phạm của cuộc khủng bố Cải Cách Ruộng Đất thảm sát hàng trăm ngàn nông dân miền bắc, thủ phạn cuộc khủng bố "Nhân Văn & Giai phẩm", thủ phạm cuộc bộ đội cộng sản Hồ chí Minh đàn áp chính trị, thảm sát 7000 người già trẻ trai gái nhân dân Quỳnh Lưu năm 1956, thủ pham ký bản văn tự bán nước 1958
  _________

  (*) Năm 1949 Hoàng Đế Bảo Đại đòi lại đựoc 6 tỉnh Nam kỳ từ Pháp, tái thống nhất Việtnnam.
  Tính từ 1862, khi 3 tỉnh miền Đông Nam kỳ bị chia cắt khỏi lãnh thổ Việt nam gia cho Pháp, đến 1949 là đã có 87 năm 6 tỉnh Nam kỳ bị tách rời khỏi lãnh thổ Việt nam,

  Tháng 6-1949, từ những tranh đấu của Hoàng Đế Bảo Đại, ngày 3-6-1949 quốc hội Pháp đã thông qua đạo luật, tiếp theo đó Tổng thống Pháp ký ban hành ngày 4-6-1949, theo đó Pháp trao trả Việt nam 6 tỉnh Nam kỳ, từ đây "Nam kỳ lục tỉnh" đã trở lại với Việt nam,

  Đồng thời với việc tranh đấu đòi lại 6 tỉnh Nam kỳ, Hoàng Đế Bảo Đại thâu hồi nền Độc lập cho Việt nam tiếp theo bản Hiệp Định Elysee 8-3-1949 do Tổng Thống Pháp Vincent Auriol và Hoàng Đế Bảo Đại ấn ký, minh định Pháp trao trả Độc Lập cho Việt nam (*)

  Từ đây, từ 1949, nước Việt nam trở lại là một giải giang sơn thống nhất có một lãnh thổ liền lạc, trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, quốc hiệu Quốc Gia Việt Nam, ngoài biển Đông bao la có Hoàng Sa & Trường Sa.

  Phản hồi: 

  Khí tiết thì có,tiếc rằng chúng nó " bịt mồm,khoá tay,cột chân" không cho đi dự Hội Nghị,bắt bàn giao ghế TT sớm trong tháng 3 thay vì phải đến tháng 5.
  Đòn phản công của Obama trước áp lực của tàu cộng và lủ nô tài csBV:
  Sẽ không tiếp Phạm Binh Minh,nếu đoàn của Viet Nam khong do Ba Dũng dẩn đầu.
  Trọng lú triệu tập khẩn BCT, phải để 3 X đi, với 7 điều kiện như " khong được tuyen bo phát biểu về tinh hình Biển Đong,tiếp xúc CĐNVHN,khong được gặp riêng Obama,không tiếp và trả lời báo chí v.v..
  Obama tuyên bố sẽ gặp riêng bất cứ trưởng đoàn nước nào,tuỳ theo nhu cầu của Hoa Kỳ ( chỉ gặp riêng trưởng đoàn,đương nhiên phía Hoa Kỳ sẽ có Thong dịch cho đương sự) không cần thong dịch của csBV ( khỏi lo nội dung bị mất sau khi bí mật bị Bật Mí )
  Chuyện gì sẽ xẩy ra sau cuộc họp Mật nầy?. Chung ta chờ xem nhé?

  Phản hồi: 

  Quán nước thằng đần

  Ai có dịp về làng đông xá ghé thăm quán nước thằng đần. Thằng đần nay cũng ngoài 70 tuổi, cái tuổi thập cổ lai hy nhưng người rắn chắc. Thằng đần là tên dân làng đặt cho nó, vì nó hay lú lẫn từ thở mới sinh sa. Cha mẹ thằng đần là nhà giáo kháng chiến nhưng hiếm muộn nên sinh ra đứa con cầu con khẩn như thằng đần thì cưng chiều hết mực. Ngoặt nỗi vì sinh con ở tuổi cao, cha mẹ thì già yếu nên chẳng sống với nó được bao lâu. Thằng đần mới sinh ra đã mắc bệnh ngờ nghệch chậm phát triển mà y học gọi là thiểu năng trí tuệ. Mặc dù vậy, thằng đần có chí lại chăm học và rất thích đọc sách và sưu tầm sách. Chỉ có điều tính hay lú lẫn, học trước quên sau nên chẵn biết cuốn sách nào đã đọc hay chưa đọc, trong đó có gì hay mà lại cứ đọc đi đọc lại hoài.Nó thích sưu tập những cuốn sách càng dày càng tốt, không cần biết viết gì trong đó.

  Cha mẹ thằng đần chết sớm khi nó mới lên 10, nó phải bươn chải kiếm sống. Nó thừa hưởng căn nhà cha mẹ ở vị trí đắc địa ngã 3 làng. Nó mở quán nước và cho thuê sách. Khách hàng uống nước quán nó thì đa dạng, nào là các bác nông dân đi làm đồng về ghé tán gẫu năm điều ba chuyện. Lũ trẻ trong xóm cũng hay tạt qua để kiếm sách để thuê đọc. Nhưng ngoặc nỗi tủ sách nhà nó toàn là sách gì đâu nào là triết học Mac Lê, nào là Kinh Tế thị trường định hướng XHCN, v,v nhưng bọn trẻ chỉ thích sách truyện tranh, kiếm hiệp. Thằng đần chửi lũ nhỏ ngu dốt không biết đọc mấy cuốn sách này để nâng cao trình độ lý luận mai mốt làm lãnh đạo mà cứ hỏi mấy cuốn sách vớ vẫn đó.
  Vì vậy lũ trẻ chẳng tìm được cuốn sách nào đáng đọc. Thằng đần vì vậy cũng chẳng kiếm được bao nhiêu từ tiền cho thê sách.

  Một trong những khách thường hay ghé quán thằng đần là gã ba tàu béo bụng. Gã qua Việt nam làm ăn kết hợp cưới vợ vì quê của gã ở tận Quảng Tây, nhà làm ruộng nghèo khó nên chẵng lấy được vợ. Gã cũng mù chữ, nhưng nhìn thấy tủ sách thằng đần thì mắt tròn mắt doẹt, cũng săm se mượn đọc. Gã tàu mù chữ, có biết sách viết gì đâu, lật hết trang này đến trang khác rồi gật gù. Thằng đần từ ngày có khách sộp ba tàu thì chẵng coi khách cũ ra gì, nhiều khi khách gọi nước cả buổi chẳng thấy đem lên vì nó mãi mê nói chuyện và lo nước cho gã ba tàu. Gã ba tàu và nó rất tâm đầu ý hợp, thành đôi tri kỹ lúc nào không hay.

  Làng quê lên phố, vị trí đắc địa của nhà thằng đần được nhiều người nhòm ngó. Có người trả hàng trăm cây vàng để mua miếng đất nhà nó, nhưng nó kiến quyết không bán mà chỉ để bán nước và cho thuê sách dù thu nhập chẵn bao nhiêu. Bao năm qua nó vẫn sống trong nghèo khó thiếu trước hụt sau, ốm đau thì tự mua thuốc uống chứ không dám đi bệnh viện vì sợ tốn tiền, ăn uống thì cơm rau qua bữa.

  Rồi một ngày kia, gã ba tàu mở lời với nó, gã muốn thuê một phần quán nước nhà nó mở tiệm bán thuốc bắc, nó biết là thằng đần không bao giờ từ bỏ quán nước nên chỉ muốn thuê một phần trước hiên thôi. Thằng đần đồng ý, thằng tàu dọn vào. Chả biết gã tàu trả cho nó bao nhiêu hàng tháng, nhưng có vẻ nó khấm khá hẵn ra, bữa ăn đã có thịt cá. Tiệm thuốc bắc ngày càng phất, gã tàu cần nhiều chổ hơn, nên lấn dần vào phần quán nước, thằng đần phải thu hẹp lại. Khách vào quán nó giờ chẵng còn ai, vì quán nước bên tiệm thuốc bắc hôi rình đâu ai ngồi lâu được. Chỉ có lão ba tàu giờ là khách thường xuyên của nó. Dần dà thằng đần dọn ra khỏi căn nhà lớn và xây một cái chái, nhường nguyên căn nhà của mình cho gã tàu bán thuốc. Năm tháng trôi qua, chả biết thằng tàu chạy chọt thế nào mà được cấp phép chủ quyền toàn bộ miếng đất nhà thằng đần. Một ngày nọ, công an cảnh sát cơ động giăng kín ngõ. Thằng đần bị còng tay lên xe, còn xe ủi thì phá tan cái chái hiên mà nó làm quán nước từ khi dọn ra. Chính quyền nói nó lấn chiếm miếng đất của thằng tàu và tội chống người thi hành công vụ. Bản án được tuyên sau đó 6 tháng, nó rục xương trong tù ở cái tuổi thập cổ lai hy.

  Phản hồi: 

  Người ta còn nhớ năm 1991, đứng trên một chiếc xe tăng, chỉa súng thẳng vào Quốc hội Nga, Yelsin tuyên bố xóa đảng Cọng Sản Liên Xô. Tưởng anh chàng này đã bị phế thải, ai ngờ tận dụng một phút sơ hở của Gorbachov và Quốc hội Nga, Yelsin làm bàn ngoạn mục và thắng đẹp.
  Nguyễn Tấn Dũng, đây là cơ hội cuối cùng đây! Liệu có khả năng như Yelsin không?? Hay là chỉ là một anh y tá vườn?

  Phản hồi: 

  Đây là diễn đàn quan trọng lần cuối của sự nghiệp ông Dũng. Ông Dũng không còn gì để mất. Bài phát biểu của ông sẽ làm cho nhiều người bị Tào Tháo rượt chạy méo mặt, đặc biệt mấy tay bảo thủ, tham sống sợ chết!