Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, người bị bắt cùng vụ án với bà Bùi Hằng mãn án

 • Bởi Sapphire
  11/02/2016
  0 phản hồi

  (Bình Thuận, DL) - Sáng nay, ngày 11/2/2016, Tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Thị Thúy Quỳnh vừa mãn hạn 2 năm tù giam trong vụ án "gây rối trật tự công cộng" tại Lấp Vò, Đồng Tháp ngày 11/2/2014.


  Nhiều người hoạt động từ Sài Gòn đi đón Nguyễn Thị Minh Thúy (Ảnh: fb Huỳnh Anh Tú)

  Có khoảng 10 người hoạt động dân chủ, nhân quyền tại Sài Gòn đến trại giam Thủ Đức , huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đón và chúc mừng bà Quỳnh được trả tự do.

  Bà Thúy Quỳnh bị bắt khi cùng với 18 người khác vào năm 2014 khi cả đoàn người đến Đồng Tháp để thăm gia đình cựu TNLT Nguyễn Bắc Truyển. Khi đang đi xe máy trên đường, đoàn người bị một nhóm người lạ mặt tấn công rồi tất cả bị bắt về đồn công an. Sau đó, công an huyện Lập Vò, Đồng Tháp thả hết những người còn lại nhưng đã khởi tố Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh theo điều 245 BLHS, tội "Gây rối trật tự công cộng".

  Phiên tòa phúc thẩm ngày 12/12/2014, tóa án Đồng Tháp đã kết án bà Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam, ông Nguyễn Văn Minh với 2 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh với 2 năm tù giam.

  Hồi tuần trước, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) lên tiếng báo động về tình trạng sức khỏe của bà Minh Hằng trong nhà giam đang rất yếu nhưng không được điều trị thích hợp. Đồng thời, Amnesty còn kêu gọi mọi người từ khắp nơi trên thế giới viết thư gởi cho Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang hoặc Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho bà Hằng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi