Luật sư Võ An Đôn: Tôi tiếp tục ứng cử quốc hội

 • Bởi Khách
  11/02/2016
  4 phản hồi

  Luật sư Võ An Đôn

  Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao người như luật sư Võ An Đôn không được Mặt Trận Tổ Quốc giới thiệu vào quốc hội, trong khi những người như ông nghị Hoàng Hữu Phước thì lại dễ dàng vượt qua cửa ải này không?

  Theo qui định của pháp luật thì công dân từ đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cử đại biểu Quốc hội, nhưng thực tế bầu cử Quốc hội ở Việt Nam chỉ là trò diễn kịch của giới cầm quyền, người dân khó mà lọt vào sân chơi độc quyền này.

  Tôi là người tự ứng cử đại biểu Quốc hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên. Năm 2011, tôi nộp đơn xin tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13, sau khi tôi nộp đơn tự ứng cử được 10 ngày, thì có thầy giáo Đào Tấn Phần, giáo viên dạy sử, Trường cấp ba Trần Quốc Tuấn cũng nộp đơn tự ứng cử cùng tôi.

  Theo qui định thì người muốn ứng cử đại biểu Quốc hội phải trải qua năm bước: thứ nhất là nộp đơn xin tự ứng cử, thứ hai là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, thứ ba là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, thứ tư là hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh (bước này được xem là cửa ải khó vượt qua của người tự ứng cử), thứ năm là được vào danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội.

  Năm 2011, khi lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, tôi được 100% người dân địa phương ủng hộ, sau đó lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc là Đoàn luật sư, tôi cũng được 100% tín nhiệm. Đến khi hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh thì tôi bị loại, không được lọt vào danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (Khi tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và tại Đoàn luật sư thì tôi được mời tham dự, nhưng khi tổ chức hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh thì tôi không được mời tham dự, nghe những người tham dự kể lại là họ đấu tố và nói xấu tôi dữ lắm).

  Mục đích tôi tự ứng cử đại biểu Quốc hội lần trước và lần này không phải là tôi muốn làm đại biểu Quốc hội để được hưởng nhiều bổng lộc ban phát, mà tôi muốn thực hiện quyền ứng cử của một công dân theo hiến định và muốn mọi người dân nhận thức được rằng bầu cử Quốc hội chỉ là trò diễn kịch với vở kịch vụng vờ, lộ liễu, lâu năm đã lỗi thời.

  Dù biết trước rằng 99,99% người tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị loại, nhưng tôi vẫn tiếp tục nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 sắp tới.

  Mong tất cả mọi người hãy ủng hộ tôi !

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  (trích)
  “…ứng cử đại biểu Quốc hội phải trải qua năm bước: thứ nhất nộp đơn …thứ hai lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, thứ ba lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, thứ tư là hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh …, thứ năm được vô danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội….”( hết trích)

  -----
  Ở đâu, và bằng cách nào …người đi bầu được biết rõ về đường lối và chương trình hành động, tức giá trị chính yếu của việc tranh cử , và của cá nhân ứng cử ? Có lẽ chúng ta sẽ không thấy và sẽ mãi không thể thấy trong model « dân chủ quá hớp « của cụ Việt cộng Lú. ( Nếu việc vận động tranh cử thông qua viết bài, diễn thuyết , tổ chức đi tuần hành, phát tán tờ rơi…vv, như ở các nước dân chủ, thì hẳn ứng viên nhất định phải vào tù ,vì lý do tụ tập đông người, « trái phép », cố tình gây rối, giằng co với bọn côn đồ lưu manh cờ đỏ được thuê ném mắm tôm theo tháng, như bọn Trần Nhật Quang …vv, Hic )

  Vậy thì thôi, xin hãy tạm quên nội dung chính yếu ấy của một thể chế ứng cử, bầu cử dân chủ đúng nghĩa, ta chỉ thử xét ở đây, quá phần trích trên ,về quy trình , thủ tục của Dân chủ Việt cộng, tất nhiên nó chỉ mang tính hình thức , không liên quan gì đến nội dung tranh cử. Trong các quy định này, theo tôi :

  -Ba bước đầu là hợp lý và công bằng đối với một cá nhân tự do không đảng phái , có thể áp dụng ở bất cứ quốc gia nào .
  -Bước thứ năm có lẽ là…hơi thừa, vì một khi đã trãi qua tốt đẹp ba bước kia tất nhiên cá nhân ứng cử đương nhiên có quyền nằm trong danh sách cho người đi bầu lựa chọn.

  -Riêng mỗi bước thứ tư …Hè hè …là đáng nói một tí. Đây là trò thối tha khốn nạn, mất dạy…duy nhất chỉ có ở thế giới của bọn Việt cộng. Chưa nói cái gọi là MTTQ gì đó có tư cách gì, đại diện cho ai , có đủ tính pháp lý chưa , có do người dân bầu lên không, …hay xét kỹ, nó chỉ là một cái Tên ? Hiệp thương kiểu này, hiểu cho đúng, có nghĩa là phải quyết định thề thốt trung thành với Việt cộng, tự giác nhận nhiệm vụ chính trị mà đảng giao cho..ngay khi ấy. Việt cộng xảo trá kéo từ "Tổ quốc" vào, dùng nó đặt tên một cách..."tào lao xịt bộp" cho cái thứ … « Máy chém Dân chủ chuyên trách », chuyên « chém bay đầu « quyền lợi cơ bản nhất, hợp pháp nhất của mọi công dân.

  Thứ MTTQ này, có vai trò như là một bộ lọc khủng ( filter) dơ bẩn, hôi hám , có nhiều nhánh, trãi rộng từ « thôn ấp » đến « thành phố », mỗi nhánh được trấn thủ bởi một thằng mặt rô chính trị của Việt cộng. Tăm tối trong quốc kế dân sinh, bạo tàn trong trấn áp và thủ đoạn…,háo sát, háo danh và thông thường là những GS/ TS Việt cộng thất học, vô lại.

  Nó lại cũng như một tổ chức gián điệp ngầm, nhưng lại đóng vai quan tòa, thẫm phán …, không ngần ngai buộc tội để biến mọi cá nhân ứng cử tự do , có chính kiến khác biệt,hoặc có khả năng gây cản trở đặc quyền đặc lợi của tập đoàn Việt cộng cầm quyền…. , trở thành tội phạm, hoặc chính thức hoặc tiềm ẩn.

  Người yêu nước có năng lực , tâm huyết như luật sư Đôn ( và tôi sẽ rất vinh dự nếu được tự tay cầm lá phiếu bầu cho ông ấy) bước vào cửa ải này, khi bước ra được xếp thành hai loại : Loại một thường là Sát thủ Dân chủ , Dân quyền một cách tự nguyện như mọi thằng Việt cộng khác – Loại hai, là một bóng dáng tội phạm của chính quyền thuộc « black list » hay « kidnap list » mà Việt cộng sẽ dùng khi cần.
  ---------
  Không hề suy diễn mà ở trên hoàn toàn là một thực tế đã và đang tồn tại. Hơn nữa, « Làm ác, lo xa » dưới áp lực TPP, sự bế tắc trong nợ nần suy sụp 2016 , nó chắc chắn đang được Việt cộng âm thầm tái cấu trúc, tinh vi hơn và tàn bạo hơn…và tất nhiên : bẩn thỉu hơn gấp bội !
  Bàn cho vui thôi , chứ thật ra trong năm 2016 này , khi IMF đã cảnh báo Việt cộng đang cùng lúc , nợ đầy đầu và cạn mọi nguồn thu…điều bọn chúng bận tâm có lẽ là tung 5000 quân ra dàn trận mà sát phạt, tranh ăn , cướp giết lẫn nhau. Cướp của dân, nay dân đã mạt gáo, đuối sức, chúng đang tìm cách cướp của nhau…Đoạn cuối khó tránh, ắt phải là trò bán nước !!
  Giết dân, giết nhau, dâng đất đai biển đảo cho giặc thù…Hơn 70 năm tồn tại, Việt cộng có giỏi làm gì khác hơn là những chuyện ấy đâu nào ?

  " nhưng khi tổ chức hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh thì tôi không được mời tham dự, nghe những người tham dự kể lại là họ đấu tố và nói xấu tôi dữ lắm "

  Lại một trò đấu tố thời CCRĐ của Hồ Chí Minh, đánh hội đồng theo tập trung phản dân chủ

  " Mục đích tôi tự ứng cử đại biểu Quốc hội lần trước và lần này không phải là tôi muốn làm đại biểu Quốc hội để được hưởng nhiều bổng lộc ban phát, mà tôi muốn thực hiện quyền ứng cử của một công dân theo hiến định và muốn mọi người dân nhận thức được rằng bầu cử Quốc hội chỉ là trò diễn kịch với vở kịch vụng vờ, lộ liễu, lâu năm đã lỗi thời. "

  Nếu vậy các bác tự ứng cử phải thành lập một mặt trận truyền thông : vận động, tố cáo và tẩy chay

  " Theo qui định thì người muốn ứng cử đại biểu Quốc hội phải trải qua năm bước: thứ nhất là nộp đơn xin tự ứng cử, thứ hai là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, thứ ba là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, thứ tư là hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh (bước này được xem là cửa ải khó vượt qua của người tự ứng cử), thứ năm là được vào danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội. "

  Phần "thứ ba là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc" :
  Nếu người ra ứng cử đang thất nghiệp, nghỉ việc, về hưu non hoặc làm nghề tự do (mở cửa tiệm) thì làm cách nào lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc ?

  Phần thứ tư là "hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh".
  Mặt trận tổ quốc là một bộ phận của đảng CSVN, sẽ không bao giờ công bằng đối với ứng cử viên tự do

  Tuy nhiên các bác tự ứng cử, hãy lập mặt trận, vận động mọi tầng lớp dân chúng kể cả các đảng viên CS cấp thấp, làm sao họ hiểu rõ đấu tranh vì một nền bầu cử tự do, minh bạch và công bằng cơ hội ứng cử, tranh cử.
  Sau đó, nếu có gian lận, vận động tẩy chay đi bỏ phiếu, cũng không trễ

  Toi ung ho Ls VoAnDon, truoc het vi toi men phuc tinh khang khai can co cua mot luat su qua cac vu bao chua cua anh. Sau do la ly luan rat thuyet phuc cua anh trong giai phap 'tu ung cu' tuy biet chac se khong thanh cong, boi vi muc dich chinh chi la de lot xuong chiecmat na gia doi cua Cong San ma thoi.