Không thể bỏ mặc thế giới này cho những kẻ mà ta khinh bỉ!

 • Bởi Admin
  09/02/2016
  9 phản hồi

  Đoan Trang

  Kể từ khi cầm quyền đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm đủ trò để biến chính trị thành một thứ xấu xa, gớm ghiếc, đáng khinh, đáng sợ, trong suy nghĩ của người dân. Người nào thanh cao, trong sạch thì phải biết tránh xa chính trị, lo làm tốt bổn phận của mình, còn các vấn đề vĩ mô thì đã có Đảng và Nhà nước lo - Đảng dạy dân như thế.

  Mà đúng là chính trị của Đảng xấu xa, gớm ghiếc thật. Đảng có một cơ chế nhân sự kỳ lạ sao đó, sàng lọc rất giỏi: Phàm người nào vừa tài giỏi vừa nhân hậu và trung thực, tóm lại vừa có tài vừa có đức, chắc chắn sẽ không bao giờ lên cao được. Càng làm to, mức độ tài đức của quan chức cộng sản càng giảm. Cứ thế, cho đến đỉnh cao là Bộ Chính trị và Tứ trụ thì tài đức còn bao nhiêu, chúng ta tự hiểu.

  Chính trị của Đảng là thứ chính trị ưu tiên sự xảo trá, giảo quyệt... nôm na là lưu manh.

  Chính trị của Đảng là thượng đội hạ đạp, là nịnh trên nạt dưới.

  Chính trị của Đảng là phá rất giỏi, nhưng xây thì tồi tệ, be bét. Bất kỳ cái gì có chữ “phá”, người cộng sản đều làm tốt cả: phá tư sản, phá kinh tế, phá rừng phá núi, phá cầu phá đường, phá đình phá chùa, phá làng phá xóm, phá thương hiệu, phá uy tín, đương nhiên là cả “phá án” luôn, trong đó có phần “phá phản động”.

  Vì chính trị của Đảng như thế, nên cũng có phần sự thực là, nếu là người lương thiện, chẳng mấy ai muốn dây vào nó.

  Nhưng cũng chính vì thế, những người tài, người tốt cứ để Đảng phè phỡn trong quyền lực, muốn làm gì thì làm, muốn ra chính sách gì thì ra, muốn phá gì thì phá, cứ thoải mái ghìm chặt đất nước, không cho phát triển suốt hàng chục năm nay.

  * * *

  Cuộc bầu cử Quốc hội 2016 lần này, đứng trên mặt Đảng mà xét, sẽ chẳng có thay đổi gì, vì cơ chế là do Đảng đề ra, luật là do Đảng đề ra, nhân sự, quần chúng cũng là do Đảng chỉ định, thuê mướn để diễn trò.

  Nhưng về phía những người tiến bộ, mong muốn đất nước thay đổi, thì có một cái khác: Đây là dịp (duy nhất trong vòng 5 năm tới) để chúng ta tham gia vào nền chính trị của Đảng, không phải để hy vọng sẽ thay thế được Đảng, mà đơn giản là để lột trần cái màn kịch dân chủ của Đảng.

  Chúng ta hãy tranh cử vào Quốc hội - cho đến nay vẫn đã và đang luôn luôn là của Đảng Cộng sản Việt Nam với 95% đại biểu là đảng viên cộng sản. Hãy tranh cử để thay đổi tỷ lệ này dù ít dù nhiều.

  Hãy tranh cử để ít nhất là làm cho Đảng phải mệt sức, tốn tiền đối phó. (Tiền thì tất nhiên cũng là của ngân sách nhà nước thôi, nhưng ngân sách hay nguồn lực nào mà chẳng có hạn).

  Hãy tranh cử, bởi vì một sự thực này:

  TA KHÔNG THỂ BỎ MẶC THẾ GIỚI NÀY CHO NHỮNG KẺ MÀ TA KHINH BỈ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Đoan Trang viết hay và nội cái tựa "Ta không thể bỏ mặc cái thế giới này cho những kẻ mà ta khinh bỉ"-- nhưng tiếc thay ít viết quá-- cũng đủ chứng tỏ tay nghề ! Tuy nhiên cái "Cuốc hội" này cũng vẫn chỉ dành cho đảng viên và đảng viên vẫn phải làm theo cương lĩnh cộng sản dù nó có vẻ mê sãng và mang lại phá sản !

  Chúng ta hãy cùng nhau dùng các mạng truyền thông xã hội, để gủi ra thông điệp: "Đất nước này, cộng đồng xã hội này cần những người trẻ đam mê, sáng suốt, có hiểu biết về lịch sử truyền thống của cha ông, có kiến thức về tạo dựng cộng đồng xã hội phát triển bền vững". Và kêu gọi nhận thức ủng hộ tranh cử công khai, minh bạch trong mọi cơ cấu điều hành đất nước cần thiết có sự tham gia của thế hệ thanh niên yêu người, yêu đời.

  Đoan Trang viết:
  Chúng ta hãy tranh cử vào Quốc hội - cho đến nay vẫn đã và đang luôn luôn là của Đảng Cộng sản Việt Nam với 95% đại biểu là đảng viên cộng sản. Hãy tranh cử để thay đổi tỷ lệ này dù ít dù nhiều.

  Điều này không hẳn có nghĩa là chúng ta, nếu là những người đấu tranh cho dân chủ hay chống lại đảng mafia CS, có được 5% cơ hội để đệ đơn xin ứng cử và tranh cử. 5% ấy có thể là những cảm tình viên đảng, những người sắp được nhận vào đảng, hay là thuộc loài cò mồi (có của, giầu có, đút lót cán bộ gộc) đã được Đảng duyệt xét cho ra ứng cử và thâu nhận cho có lệ.

  Trích bác NGT:
  "Vô cảm đối với người khác (chuyên chính (độc tài) vô sản)
  Il n'avoue jamais sa culpabilité - Không bao giờ thừa nhận tội lỗi của chính nó (cải cách ruộng đất, nước mắt cá sấu, ...)
  Aucune relation sociable durable - Tráo trở, lật lọng
  La tromperie continuelle - Lừa đảo, bịp bợp - "

  Các triệu chứng bệnh hoạn ma giáo ma đầu ấy đều thấy ở gã Hồ khi lão bịt râu đi xem bà Năm, người đã đóng góp tài trợ cho Việt cộng, bị đấu tố.

  Hãy tự ứng cử, tranh cử và kiểm phiếu ở mọi cấp, ở mọi địa phương, bởi vì một sự thực này :
  TA PHẢI BẢO VỆ VÀ XÂY DỰNG THẾ GIỚI CỦA CHÚNG TA

  Cô Đoan Trang và các bác hãy tập trung nỗ lực vào việc vận động vui tươi, linh động ứng cử và tranh cử cho từng nhóm, từng cá nhân bằng cách :
  -dựa vào trách nhiệm công dân : chương trình thông tin
  -dựa vào chương trình tranh cử : mục tiêu, đối tượng quan trọng
  -và quan trọng hơn là nhắm vào từng nhóm công dân với message truyền đạt đơn giản, dễ hiểu

  Psychopathe Mac-Le, ...

  http://www.medisite.fr/troubles-psychologiques-7-signes-pour-detecter-un-vrai-psychopathe.541119.107.html

  7 signes pour détecter un vrai psychopathe - 7 dấu hiệu của một psychopathe :

  Il ne ressent rien pour les autres - Vô cảm đối với người khác (chuyên chính (độc tài) vô sản)
  Il n'avoue jamais sa culpabilité - Không bao giờ thừa nhận tội lỗi của chính nó (cải cách ruộng đất, nước mắt cá sấu, ...)
  Il dévalorise les autres sans cesse - Vu khống, luôn bôi nhọ những người khác (ngụy quân, phản động, ...)
  Aucune relation sociable durable - Tráo trở, lật lọng
  Paranoïaque, il s’énerve rapidement - Hoang tưởng (nhìn đâu cũng thấy kẻ thù ! nhưng kẻ thù bên cạnh thì cho là ông cố nội)
  La tromperie continuelle - Lừa đảo, bịp bợp
  Psychopathie : 3% d'hommes et 1% de femmes - Trong các đảng Mac-Le, chưa có phụ nữ làm CT đảng hoặc TBT đảng

  Trích :
  " Đảng có một cơ chế nhân sự kỳ lạ sao đó, sàng lọc rất giỏi: Phàm người nào vừa tài giỏi vừa nhân hậu và trung thực, tóm lại vừa có tài vừa có đức, chắc chắn sẽ không bao giờ lên cao được. "

  Từ giáo chủ Lenin, cho đến các thủ lãnh Stalin, Mao, Hồ, Kim, Polpot, ... rặt một bọn Mac-Le tâm thần psychopathe nguy hiểm. Cho nên cách xây dựng đảng và tuyển chọn đàn em đều theo cách tuyển chọn thuần giống psychopathe Mac-Le

  Quốc Hội Nô Tì

  Nhà nước ta nuôi một bầy nô bộc
  Chuyên môn nghề phục dịch đảng gian manh
  Trong cái chuồng ngay giữa đất Hà thành
  Có tên gọi mỹ miều là quốc hội.

  Cái quốc hội đầy miệng hôi đầu thối
  Được mệnh danh quyền lực nhất nhà Hồ
  Ăn lương dân nhưng phản bội giống nòi
  Làm tôi tớ đảng nội thù giặc nước.

  Đảng giặc nước, mỗi khi cần ăn cướp
  Bèn sai chuồng quốc hội bật đèn xanh
  Và đảng ta thôi mặc sức tung hoành
  Mà hợp pháp “lòng dân trong ý đảng”

  Ý đảng cướp là làm tôi nhà Hán
  Và muôn năm trường trị xứ An nam
  Quốc hội kia liền được lệnh ban hành
  Hiến pháp mới đời đời cho điều bốn.

  Cái điều bốn, chỉ nghe đà muốn són
  Đảng bắt bầy quốc hội phải nhâm nhi
  Tội nghiệp thay bọn đại biểu nô tì
  Ăn phân đảng, bị toàn dân nguyền rủa.

  Hỡi những ai còn chút lòng liêm sĩ
  Hãy can trường dũng cảm đứng cùng dân
  Chận đứng lại bàn tay loài ác quỷ
  Đang ngông cuồng đòi thống trị muôn năm.

  Đó cũng là con đường đi tươi sáng
  Để trở về cùng tổ quốc nhân dân
  Đừng mù quáng mà gây thêm tội ác
  Rồi sau này chẳng có đất dung thân.

  Http://fdfvn.wordpress.com