Gửi ngài Tổng Trọng

 • Bởi Khách
  08/02/2016
  2 phản hồi

  Sống Mòn

  Nhân dịp năm mới, năm con khỉ và nhân dịp ngài vừa tái nhiệm chức vị Tổng bí của đảng các ngài tôi xin chúc ngài vạn thọ vô cương, chúc đảng ngài thiên thu vạn tải trường tồn muôn năm quang vinh để hưởng vinh hoa phú quý đến ngàn đời trên xương máu dân tộc Việt Nam chúng tôi.

  Với tư cách là phó thường dân đóng thuế nuôi các ngài tôi xin có vài ý tâm sự với ngài nhân dịp đầu năm. Cách đây ít lâu tôi nghe được ngài sàm ngôn ở cái hội nghị hội ngiếc nào đó của đảng các ngài rằng "Không biết đến hết thế kỷ này Việt Nam đã có CNXH hoàn thiện hay chưa". Tại sao tôi nói ngài sàm ngôn, dù tôi là dân nghèo ít học không có học hàm học vị gì sất nhưng cũng có biết sơ qua về cái chủ nghĩa CS của các ngài và hiểu một cách đơn giản là xã hội Cộng sản là "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu". Nhìn vào đội ngũ quản lý Quốc gia của đảng các ngài thì CNCS đã đạt được rồi cớ gì mà phải xây dựng CNXH làm gì cho nó mệt.

  Nghe thiên hạ đồn rằng ngài có học vị giáo sư giáo siếc gì đấy mà sao ngài không nhận ra thời đại HCM của các ngài đã xây dựng thành công CNCS rồi. Lại nghe bọn thối mồm nào đó nó bảo là ngài bị lú lẫn và đặt luôn cho ngài cái biệt danh "Trọng Lú", tôi thấy khổ thân cho ngài quá vì ngài cứ cắm mặt vào cái mớ lý thuyết mà bọn Cộng sản Âu châu nó coi như đống cứt rồi nên không nhìn ra là mình đã có được những gì mình mong muốn từ lâu rồi. Nói như thế này cho ngài dễ hiểu, ngài cứ nhìn cái đám cán bộ đảng viên từ trung ương đến địa phương dưới trướng của ngài thì thấy ngay năng lực làm việc của chúng có hạn nhưng nhu cầu của chúng thì vô biên, đâu chỉ nhu cầu của chúng không đâu mà còn nhu cầu của vợ chồng con cái bà con dòng họ anh em chú bác, bồ lớn bồ bé của chúng cũng vô biên thế nên bao của cải vật chất XH làm ra chúng tha hồ vơ vét để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, thế là CNCS của các ngài đã hoàn thành rồi còn gì nữa, tôi khuyên ngài thôi đừng úp mặt vào cái mớ lý thuyết ấy làm gì nữa mà hãy nhìn vào các thực tế đang diễn ra xung quanh ngài thì hơn.

  Còn một điều nữa muốn nói với ngài cái vụ ngài bảo ném chuột đừng để vỡ bình mà thiên hạ xì xào lâu nay. Tôi xin thưa với ngài rằng chính cái bình của các ngài nó sinh ra chuột, nên muốn diệt chuột (diệt chuột chứ không phải ném chuột) thì phải đập cả bình chứ còn bình cũ thì ngày càng nhiều chuột. Nói thì nói vậy chứ tôi dám chắc ngài chẳng bao giờ dám làm chuyện đó,ai biết đâu chính ngài cũng là một trong lũ chuột đó. Nên thôi ngài đừng có phát ngôn tuỳ tiện nữa để cho thiên hạ đàm tiếu về ngài không hay, và vì ngài cũng đã cao niên rồi để trẻ ranh nó chửi thì mặt mũi nào mai đây đi gặp tổ tiên. Chứ ngài nói cái bọn ngồi nghe chúng cũng chẳng nghe đâu mà dân đen thì lại càng không tin những gì các ngài nói. Thời buổi này mị dân khó lắm.

  Vài ý gởi ngài xin chúc ngài và cái đảng của ngài thành công rực rỡ!

  Sống Mòn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Ngẫm lại lời Tổng Trọng về dân chủ, thấy ông này quan niệm về dân chủ khác xa với khái niệm dân chủ phổ quát toàn cầu.
  Dân chủ trước hết ở chuyện chính quyền do dân bầu lên.
  Ở các nước dân chủ, dân được bầu trực tiếp Tổng thống và các dân biểu. Các ứng cử viên phải đưa ra cương lĩnh tranh cử, cạnh tranh với nhau, dân thấy đường lối của anh nào ích nước lợi dân nhất sẽ bỏ phiếu cho anh đó. Từ đó, anh tha ồ “tung tẩy” một mình ra các quyết định thực hiện theo đường lối của anh đã được dân ấn định. Anh sai lời sẽ bị dân/quốc hội phế truất.
  Như vậy, các quyết định của lãnh tụ quốc gia đều bị chi phối bởi ý dân, đều nhằm thực hiện ý dân. Tôi chọn anh vì đường lối của anh ích nước lợi dân nhất, tôi giao cho anh toàn quyền giải quyết mọi sự việc theo đường lối đó.
  Còn ở các nước cộng sản, dân chủ chỉ là giả hiệu. “Súng đẻ ra Chính quyền”. Chính quyền do Đảng lập. Dân không được bầu lãnh đạo, thậm chí ngay cả đến đại biểu quốc hội cũng do Đảng cử, cho nên hễ trúng cử là nhất nhất đều “gật” theo ý Đảng. Lãnh đạo quốc gia đều do Đảng cử, chưa bầu thiên hạ đã biết trước hàng tháng (điều này cực kỳ khôi). Họ tuy bàn bạc và quyết định theo tập thể nhưng là cái tập thể độc tài của riêng họ, chứ không phải theo ý dân. Mọi quyết định của chính quyền đều phải nhằm thực hiện cương lĩnh, mệnh lệnh của Đảng, không được trái ý Đảng. Nó hoàn toàn không phải là ý dân. Cứ trưng cầu dân ý hoặc thăm dò qua mạng sẽ thấy rõ.
  Cho nên bản chất của những cái quyết theo dân chủ tập thể như ông Trọng tự khen vẫn là độc tài, bản chất của những cái quyết theo cá nhân của các Tổng thống dân cử là dân chủ.
  Vấn đề là những quyết định đó là của dân chủ hay của độc tài, dù người ký là cá nhân hay tập thể.
  Chúng khác hẳn nhau. Ông Trọng đã nguỵ biện hay hiểu dân chủ một cách ngây thơ và nực cười!

  Lời Tru Chó Lú

  “Kiên quyết đi lên cõi Đại đồng”
  Lời tru chó Lú đảng nô vong
  Hãi hùng Dân Tộc kinh hồn vía
  Ngơ ngác Năm châu xót dạ lòng
  Địa ngục Mác Lê mừng lũ cháu
  Mồ ma Hồ Duẩn khoái đàn con
  Hán đế vuốt râu cười mãn nguyện
  Đau buồn ôi Quốc tổ Lạc Long!

  https://fdfvn.wordpress.com