Chúc mừng năm mới 2016

 • Bởi Admin
  07/02/2016
  3 phản hồi

  Ban Biên Tập Dân Luận

  Chỉ còn vài phút nữa là đến giao thừa, năm mới Bính Thân 2016 đã đến đầu ngõ, và trong nhà mọi người quay quần bên gia đình, chuẩn bị mâm cỗ tất niên trong không khí đầm ấm và thân mật.

  Một năm mới lại đến, hứa hẹn nhiều cơ hội cũng như thách thức cho mỗi cá nhân và cả dân tộc. Thật khó có thể dự đoán tương lai, nhưng Ban Biên Tập Dân Luận tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ tại Việt Nam trong năm 2016. Mặc dù đội ngũ lãnh đạo mới của Đảng CSVN không có nhiều khuôn mặt đại diện cho sự đổi mới, tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng hơn nữa của Việt Nam là không thể ngăn cản, bởi nó gắn với sự tồn vong của chính Đảng CSVN. Về phía người dân, ngày càng nhiều những tiếng nói đòi hỏi một nền chính trị dân chủ, quyền con người được tôn trọng, pháp luật nghiêm minh và công bằng.

  Nhân dịp kết thúc năm 2015, và cũng là thời điểm Dân Luận bước sang tuổi thứ 7, Ban Biên Tập Dân Luận xin chân trọng cảm ơn sự đồng hành của độc giả trong thời gian vừa qua. Chúng tôi mong rằng quý vị đã tìm được những thông tin có giá trị, gợi mở cho những suy tư về tương lai đất nước, về tự do và dân chủ, và tầm quan trọng của quyền con người ở trang tin điện tử này.

  Chúng tôi xin cảm ơn các cộng tác viên đã và đang đóng góp thời gian, công sức và tài chính cho Dân Luận trong năm vừa qua. Nếu không có những đóng góp này, chúng tôi không thể hoàn thành sứ mệnh theo đuổi một nền báo chí công dân của mình.

  Trước thềm năm mới 2016, chúng tôi xin chúc quý vị độc giả và cộng tác viên một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc! Chúc cho Việt Nam có những thay đổi vượt bậc về quyền con người, về quyền làm chủ của người dân trong năm Bính Thân này, để cả dân tộc có thể cùng ngẩng cao đầu đi tiếp vào tương lai.

  Vào giây phút thiêng liêng này, chúng tôi không quên những người tù nhân lương tâm còn đang phải chịu đọa đầy một cách bất công chỉ vì đòi hỏi những quyền làm người cơ bản cho tất cả chúng ta. Chúng tôi xin chúc họ sẽ được đón Tết 2017 cùng gia đình mình, và chúng tôi không bao giờ quên những hy sinh của họ vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Trần Thị Ngự! Cá nhân tôi và anh em Dân Luận sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng nghỉ để tạo ra sự thay đổi mà tất cả chúng ta đều mong đợi ở Việt Nam, đáp ứng mong đợi của bác và độc giả DL. Và tôi mong rằng ngày càng nhiều người cùng chung sức tạo ra sự thay đổi này :)

  Chúc bác và gia đình một năm mới tràn đầy niềm vui và dồi dào sức khỏe.

  Phản hồi: 

  LY RƯỢU MỪNG - Phạm Đình Chương

  https://www.youtube.com/watch?v=qaltRkQEtdg

  Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi
  Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi
  Người thương gia lợi tức
  Người công dân ấm no
  Thoát ly đời gian lao nghèo khó
  á a a a
  Nhấp chén đầy vơi
  Chúc người người vui
  á a a a
  Muôn lòng xao xuyến duyên đời
  Rót thêm tràn đầy chén quan san
  Chúc người binh sĩ lên đàng
  Chiến đấu công thành
  Sống cuộc đời lành
  Mừng người vì nước quên thân mình
  Kìa nơi xa xa có bà mẹ già
  Từ lâu mong con mắt vương lệ nhòa
  Chúc bà một sớm quê hương
  Bước con về hòa nỗi yêu thương
  á a a a
  Hát khúc hoan ca thắm tươi đời lính
  á a a a
  Chúc mẹ hiền dứt u tình
  Rượu hân hoan mừng đôi uyên ương
  Xây tổ ấm trên cành yêu đương
  Nào cạn ly, mừng người nghệ sĩ
  Tiếng thi ca hát chấm phá tô thêm đời mới
  Bạn hỡi, vang lên
  Lời ước thiêng liêng
  Chúc non sông hoà bình, hoà bình
  Ngày máu xương thôi tuôn rơi
  Ngày ấy quê hương yên vui
  đợi anh về trong chén tình đầy vơi
  Nhấc cao ly này
  Hãy chúc ngày mai sáng trời tự do
  Nước non thanh bình
  Muôn người hạnh phúc chan hoà
  ước mơ hạnh phúc nơi nơi
  Hương thanh bình đang phơi phớị...

  Phản hồi: 

  Trước thềm năm mới, tôi xin chúc bác Nguyễn Công Huân, Ban Biên Tập Dân Luận, các cộng tác viên DL và toàn thể bạn đọc DL một năm Bính Thân nhiều sức khoẻ, nhiều nghị lực và ý chí phấn đấu để kiên trì đấu tranh cho dân chủ ở VN.
  Trần Thị Ngự