Đảng CSVN bây giờ đã khác rất xa với Đảng của ngày xưa

 • Bởi Admin
  06/02/2016
  4 phản hồi

  Trần Lực

  Thư ngỏ gửi các đảng viên Đảng CS Việt Nam

  Kính thưa các cụ lão thành cách mạng-những người đảng viên Đảng Lao động VN năm xưa đã có công đầu trong cuộc cách mạng tháng tám, giành lại độc lập tự do cho dân tộc; kính thưa các vị tướng tá và các cựu chiến binh đã từng là những anh bộ đội cụ Hồ làm nên thiên sử vàng Điện biên phủ, thưa các anh chị em đảng viên của Đảng CSVN-những người trung thực, liêm khiết,vẫn còn lo lắng đến vận mệnh của đất nước và dân tộc. Với tất cả tấm lòng kính trọng và khâm phục của mình và cùng với tâm trạng đầy bức xúc trước hiện trạng của Đảng CSVN tôi xin phép được nói một lời thẳng thắn như sau:

  Chắc các vị càng ngày càng nhận ra rằng Đảng CSVN bây giờ đã khác rất xa với Đảng của ngày xưa mà các vị là những người đại diện. Đảng đang từng ngày trở nên thối nát mục ruỗng và mất hết niềm tin trong nhân dân trong đó có cả các vị. Dù cho Đảng bằng bộ máy cường quyền vẫn giữ cương vị lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối đối với đất nước, nhưng Đảng đã đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích của dân tộc (Độc quyền tự do tư tưởng và báo chí; thực thi chính sách bắt bớ đàn áp những người bất đồng chính kiến,đấu tranh cho tự do và dân chủ; đàn áp tôn giáo, muốn lồng sự chỉ đạo của Đảng vào các tôn giáo đã tồn tại trong lòng dân tộc trước Đảng từ bao đời nay; cắt đất cắt biển cho ngoại bang). Một Đảng như thế không thể đại diện cho dân tộc và đất nước này được nữa rồi. Đảng đã thoái hoá biến chất vì đại đa số các đảng viên nhất là đảng viên có chức có quyền kể cả một số người lãnh đạo cao nhất đã trở thành những tên sâu mọt chỉ biết đục khoét. Đảng vẫn rêu rao chống tham nhũng, nhưng chỉ là nói xuông, càng chống,tham nhũng lại càng nhiều và hầu hết những trường hợp tham nhũng bị báo chí phanh phui và pháp luật xử lí đều là các đảng viên có chức có quyền của Đảng như Uỷ viên trung ương, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Các Tổng và Phó tổng Giám đốc các Công ty quốc doanh, các vị chức sắc ở các tỉnh và thành phố; ở khắp các địa phương trong cả nước đã hình thành nên bọn cường hào ác bá mới, bọn cửa quyền chuyên ăn tiền hàng ngày ức hiếp dân thường khiến lòng dân rất oán hận. Đảng đã trở thành một lực lượng độc tài, coi thường mọi ý kiến của nhân dân, phớt lờ những lời tâm huyết của chính những đảng viên trung thực của mình và trong nhiều trường hợp cụ thể đã phản bội lại họ, đã loại trừ họ không thương tiếc (Thư Gửi Bộ CT và Trung ương Đảng của của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 3 lá thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Thư gửi TƯ Đảng của các tướng Phùng Thế Tài, Hoàng Minh Thảo, Lê Tự Đồng, 2 lá thư của các ông Đồng văn Cống, Nguyễn văn Thi,Phạm văn Xô và thư của rất nhiều vị lão thành CM khác gửi lên các cấp lãnh đạo đảng đã bị cố tình lờ tịt). Chính những người lãnh đạo cũ của Đảng nay đã về hưu (các ông Võ Văn Kiệt, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Tùng, Trần Văn Hà, Lê Đăng Doanh…) cũng phải thú nhận trên báo chí những khiếm khuyết rõ ràng của chế độ độc tài Đảng trị và sự suy thoái của Đảng.

  Thử hỏi những người chính trực, trung thực, liêm khiết,có tâm huyết đối với đất nước và dân tộc sao còn có thể đứng được trong đội ngũ của một đảng như thế? Sao còn có thể đứng trong cùng một đội ngũ với những kẻ tham tiền,tham quyền, bọn sâu mọt hại dân hại nước? Sao còn có thể đứng trong cùng một đội ngũ với những kẻ chỉ biết ngậm miệng ăn tiền, không thèm đếm xỉa đến những ý kiến tâm huyết,cố tình bưng bít sự thật và mở miệng ra là nói dối? Tôi cho rằng lúc này đây chính là lúc phải dứt khoát từ bỏ cái Đảng đã thoái hoá biến chất ấy. Từ bỏ nó chính là tỏ rõ khí phách hiên ngang của những chiến sĩ cách mạng oai hùng năm xưa, chính là luôn trung thành với những gì mà mình đã mơ ước và cống hiến cho đất nước và dân tộc từ thuở ban đầu; từ bỏ nó dứt khoát chính là đáp ứng với lòng dân đang mong mỏi giải phóng họ khỏi ách nội xâm (“Autocolonialisme”), xây dựng một đất nước tự do dân chủ thực sự, nhanh chóng vượt qua được khoảng cách tụt hậu, sánh vai cùng bè bạn hội nhập vào thế giới ngày nay.

  Kính thưa các cụ, các bác và các anh chị em. Hơn mười năm trước đây tôi từng là một đảng viên của Đảng CSVN, tôi chẳng hề có khuyết điểm gì đối với đảng nhưng tôi đã tự nguyện li khai, từ bỏ nó để trở thành người ngoài đảng. Lúc đó tôi cũng có nhiều băn khoăn trăn trở, tôi cũng đã bị coi là rời bỏ đội ngũ, nhưng tôi đã rứt khoát và lúc này đây tôi thực sự yên tâm vì mình đã có một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tôi nghĩ rằng việc từ giã đảng do bất đồng chính kiến, do mục đích của đảng không còn phù hợp với mình hoặc do cái đảng ấy đã mất hết tư cách và phản bội mình sẽ là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên ở các nước có truyền thống dân chủ cao, bởi lẽ mọi người tự nguyện tham gia thì cũng có quyền tự nguyện rời bỏ, không ai có thể ép buộc. Song ở đất nước ta hiện nay chế độ độc quyền độc đảng sẽ gây nhiều cản trở phiền toái cho việc từ bỏ đảng, nhưng chúng ta đã có nhiều tấm gương dũng cảm li khai như Trung tướng Trần Độ, như các ông Nguyễn Hộ, Lê Hồng Hà, Trần Dũng Tiến, Vũ Cao Quận, nhà báo Nguyễn Vũ Bình và rất nhiều người khác mà tôi không thể nêu hết. Họ là những người đi trước thời đại. Họ đã thức tỉnh chúng ta, họ là tấm gương sáng mãi của những người tử tế và lương thiện. Một vài người từ bỏ đảng sẽ có thể bị đảng gây sức ép hoặc trù dập, vài ba chục cũng sẽ như vậy, nhưng khi con số đó đã lên đến hàng trăm hàng ngàn, thậm chí hàng vạn người li khai thì cái đảng ấy sẽ phải tự hiểu ra rằng nó chẳng còn có ý nghĩa gì nữa đối với chính các đảng viên của mình chứ chưa nói đến toàn thể nhân dân Việt nam. Chính vì lẽ đó mà Đảng CSVN sẽ không bao giờ làm và không dám làm cái việc công khai trưng cầu ý kiến toàn đảng toàn dân cho nền dân chủ của đất nước như nhà dân chủ trẻ tuổi Phương Nam đã lên tiếng đề nghị.

  Bộ máy lãnh đạo độc tài của ĐCS VN đang ở vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan, và họ đã chọn con đường bằng mọi cách giữ ghế, giữ quyền lực để giữ quyền lợi cá nhân. Để làm việc ấy họ luôn luôn hù dọa nhân dân về những thế lực thù địch chống đối bên ngoài với những “diễn biến hòa bình” và “đa nguyên đa đảng” mà không hiểu được rằng chính vì đi ngược lại lợi ích và nguyện vọng của nhân dân nên “ đa đảng đa nguyên” “diễn biến hòa bình” sẽ từ trong nội bộ đảng, từ cái đầu của mỗi đảng viên đi ra chứ không từ đâu khác.

  Thưa các cụ các bác, các vị và các anh chị em kính mến, để kết thúc bức thư ngỏ này tôi xin được bày tỏ một lời kêu gọi dù là rất nhỏ nhoi của mình - một cựu đảng viên,một công dân của nước Việt nam chỉ muốn nói lên một sự thật-sự thật có thể gây mất lòng: Lúc này đây hơn bao giờ hết, những Đảng viên Đảng CSVN còn có tâm huyết,còn có lòng với đất nước và dân tộc cần phải khảng khái và dứt khoát tuyên bố rằng: “Đảng của chúng tôi phải là một Đảng khác, nó không thể là cái Đảng như bây giờ được và nhất thiết chúng tôi không thể đứng trong đội ngũ của một Đảng như thế!

  Thái độ đó chính là thái độ của những người tử tế và lương thiện, biểu lộ rõ ràng sự phân biệt phải trái, trắng đen, không thể lẫn lộn mình trong trạng thái bùng nhùng của đảng hiện nay. Chắc chắn thái độ đó sẽ đáp ứng được lòng mong mỏi đã từ lâu của nhân dân ta trong và ngoài nước.

  Kính thư,
  Hà nội 4.6.2005
  Trần Lực
  Tác giả gửi BVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  @VM (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  Xin lỗi, nếu nói "Đảng ngày xưa là đảng cách mạng, có lý tưởng, có mục đích, có kẻ thù và đường hướng rõ ràng với những người theo Đảng là những người dũng cảm nhất, dám chịu khổ và xả thân vì những sứ mệnh chung.", như thế là KHÔNG công bằng!!!!

  Đảng CSVN ngày xưa từ khi được thành lập theo lệnh của Mao, cho đến Hồ chí minh rồi mãi cho đến tận ngày hôm nay, chưa bao giờ là một đảng cách mạng cả. Bản chất đích thực của đảng CSVN chỉ là một đảng cướp với đầy đủ ý nghĩa của nó. Một tên Chúa đảng đang ngự trị không bao giờ chấp nhận cho một tên đàn em nào, người trong đảng hay ngoài đảng, được quyền thách thức quyền lực của tên Chúa đảng. Cái lý tưởng của đảng CSVN là biến đất nước VN thành "một tên lính xung kích, một tên lính chư hầu cho phong trào CS quốc tế" (Xin nhớ cho chủ nghĩa CS với Tam Vô: Vô Tổ Quốc, Vô Gia Đình, Vô Tổ Quốc). Cái mục đích của đảng CSVN là đoạt chính quyền bằng mọi thủ đoạn kể cả khủng bố, giết chóc, cướp bóc. Kẻ thù của đảng CSVN, ngoài những thành phần trí thức tinh hoa, ưu tú của đất nước VN nhưng không chịu theo đảng CSVN, còn chính là....nhân dân VN. Chỉ có một chính quyền luôn xem nhân dân như kẻ thù nên lúc nào cũng phải dùng công an, quân đội để bắt bớ đàn áp bất cứ lúc nào những ai dám nghi ngờ "lòng yêu nước cùng với khả năng lãnh đạo của đảng CSVN" (mặc dù chưa thể hiện ra lời nói hay hành động, chỉ mới có nghi ngờ có tư tưởng chống đối thôi, là cũng đủ chết với đảng rồi). Đường huớng rõ ràng của đảng CSVN là "chỉ có đảng CSVN mới có quyền lãnh đạo, cai trị đất nước mãi mãi". Đảng CSVN muốn đưa đất nước đến đâu thì đi, muốn thí nghiệm chủ trương chánh sách nào cũng không ai được quyền phản đối, muốn nhượng bán dâng cúng cho ai bao nhiêu phần đất đai biển đảo, thì cũng không ai có quyền phản đối.. Tất cả mọi đường huớng không phải do đảng CSVN đề ra, cho dù là trong lịch sử xa xưa của dân tộc, cũng sẽ bị lên án phê phán thậm tệ!!!!

  Lại còn ý kiến cho là "...những người theo Đảng là những người dũng cảm nhất, dám chịu khổ và xả thân vì những sứ mệnh chung.", thì đúng là vơ đũa cả nắm mất rồi. Kể ra thì nhiều thành phần khác nhau lắm, tuy nhiên ta chỉ nói sơ qua những người chỉ muốn tham gia (đảng nào cũng được) miễn sao đánh đuổi giặc Pháp xong rồi thì sẽ tính sau. (Cũng cần phải nói thêm là chính HCM cùng đám đàn em tay sai đã âm thầm tiêu diệt khủng bố tất cả những lãnh tụ đảng phái nào giỏi và có uy tín cao hơn ông Hồ gấp ngàn lần, để diệt trừ đi những đối thủ chính trị đáng ngại cho HCM về sau này. Do đó, không có chó bắt mèo ăn cứt, chớ có phải ai đi theo kháng chiến chống Pháp cũng đều là theo đảng CSVN đâu???) . Thành phần này sau kháng chiến chống Pháp bỏ miền Bắc di cư vào Nam cũng nhiều đó thôi!!! Còn lại là thành phần bị ăn phải quả lừa cũng nhiều, và chính vì thế mới có những vụ phản tỉnh như Nguyễn Xuân Cần, Bùi Tín, Trần Độ,.....Nói túm lại, bản chất "khủng bố, cướp bóc, độc tài" của đảng CSVN từ trước đến nay là không thay đổi, chỉ có nạn nhân của cái đảng cướp CSVN đó là thay đổi, mà thôi!!!! Nói như thế đã "minh bạch" chưa nào???

  Nói cho công bằng Đảng ngày xưa là đảng cách mạng, có lý tưởng, có mục đích, có kẻ thù và đường hướng rõ ràng với những người theo Đảng là những người dũng cảm nhất, dám chịu khổ và xả thân vì những sứ mệnh chung.
  Đảng ngày nay là đảng cầm quyền, chẳng có lý tưởng, mục đích hay kẻ thù -- vì công việc hàng ngày của nó chỉ là xoay quanh các nhu cầu sống, các vấn đề nội bộ, kinh tế xã hội của cả dân lẫn các đảng viên. Vào Đảng giờ có chức quyền bổng lộc nên tự nhiên Đảng thành mảnh đất màu mỡ cho những kẻ cơ hội, bất tài, vô liêm sỉ -- nhưng giỏi đóng kịch, kết bè phái và hại người khác -- sinh sôi nảy nở. Chính sự tha hóa của bộ phận Đảng viên này đã làm suy thoái các tổ chức nhà nước, khiến các vấn nạn trong xã hội ngày càng gia tăng chồng chất, biến tướng, lan tỏa khắp nơi.
  Để khắc phục sự suy thoái của Đảng, vì tương lai của đất nước, Đảng phải trở về bản chất ban đầu: là đội ngũ tiên phong cách mạng có tổ chức chặt chẽ, là tập hợp những con người ưu tú nhất, dám đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù, dám hy sinh quyền lợi cá nhân vì những sứ mệnh chung. Trong thời bình, kẻ thù ở đây là giặc dốt, giặc nghèo, là những điều sai trái, là bất công xã hội, là những kẻ dốt nát, lừa đảo, tham nhũng đang từng ngày từng giờ làm hại đất nước, gây tổn hại đến tương lai dân tộc.
  Để làm được điều này, Đảng cần tách mình ra khỏi bộ máy chính quyền, tách mình ra khỏi các hoạt động kinh tế. Đảng chỉ đóng vai trò là tổ chức hoạch định đường lối; giám sát; và đấu tranh với các sai phạm ở mọi nơi -- để loại bỏ mọi cái xấu và bất cập cho sự phát triển của đất nước. Hãy để bộ máy chính quyền được tự tổ chức và hoạt động độc lập theo luật pháp và đường lối phát triển chung mà Đảng đề ra. Tách khỏi kinh tế và chức quyền để trở thành tổ chức phản biện -- là cách để Đảng loại bỏ những kẻ cơ hội lừa đảo muốn dùng vị trí trong Đảng mưu cầu quyền lợi cá nhân. Đó là cách duy nhất để những người ưu tú nhất, dũng cảm nhất, biết hy sinh nhất quay lại Đảng; để Đảng trở thành tổ chức cách mạng thực sự, vì lợi ích dân tộc.

  “Đảng của chúng tôi phải là một Đảng khác, nó không thể là cái Đảng như bây giờ được và nhất thiết chúng tôi không thể đứng trong đội ngũ của một Đảng như thế!”
  Vâng lời của cụ chí phải, chỉ tiếc còn thiếu một tí cho trọn nghĩa: "Đảng của chúng ta phải trở thành một lưc lượng cạnh tranh với các đảng chính trị bình quyền khác vì phát triển của đất nước, vì hạnh phúc của người dân, thoát nô lệ tàu, và không còn phải ngửa tay ăn xin quốc tế".

  Câu Hỏi Xé Lòng

  Làm sao thức tỉnh hồn dân tộc?
  Đang đắm triền miên giấc ngủ dài
  Đang say giấc mộng thiên đường ảo
  Vô cảm, vong thân, ngày tiếp ngày.

  Làm sao vực dậy dáng quê hương?
  Gục xuống sau bao nỗi đoạn trường
  Thực dân, vẹm Cộng, rồi Tàu khựa
  Thoi thóp còn đâu chí quật cường.

  Làm sao phục lại khí non sông?
  Cạn kiệt sau bao hận chất chồng
  Từ lúc Lê nin thành quốc tổ
  Búa liềm chia xé giống Tiên Long.

  Làm sao xô ngã đảng bạo quyền?
  Đang đòi trị nước đến muôn niên
  Khi toàn dân tộc như cam chịu
  Số phận tôi đòi vốn đã quen.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Đảng CSVN từ khi mới thành lập cho đến ngày hôm nay, trước kia là một đảng cướp, thì nay cũng vẫn là một đảng cướp, có khác gì đâu nào???? Chủ trương của đảng CSVN là "độc tài, độc tôn, độc trị", thì bây giờ có gì khác không???? Đảng CSVN cho ghi thẳng điều đó trong Hiến Pháp điều 4 luôn, sợ ai nào???? Có khác chăng là ngày xưa đảng CSVN giết người dân vô tội bằng võ khí thô sơ như dao găm, cuốc xẻng đập đầu, súng mút-cơ-tông, chôn sống,.....thì ngày nay đảng CSVN giết người dân vô tội với võ khí tối tân hơn, thế thôi!!! Điều khác biệt thực sự đó là trước kia đảng CSVN có thể bưng bít, che giấu, nói dối trắng trợn, mà không nhiều người biết hết tội ác của Hồ chí minh và đảng CSVN đã làm. Ngày nay, sự bùng nổ về thông tin, đã làm cho người dân VN hiểu ra cái độc ác, cái hèn mạt bán nước buôn dân của đảng CSVN, không còn có thể che giấu được như trước kia nữa!!! Chính sự khác biệt đó sẽ đem lại thay đổi cho đất nước VN, chớ không phải sự "gợi lại quá khứ hào hùng (hổng biết có không????) trước kia của đảng", rồi cầu mong cho có người đảng viên nào đó sẽ "hồi tâm chuyển huớng", đứng lên làm một Thein Sein hay Gorbachev. Đừng có mơ ngủ nữa!!!! Đảng CSVN chỉ có thể bị thay thế, chớ nó không thể thay đổi!!!!