Amnesty International kêu gọi viết thư gởi chính quyền VN yêu cầu trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng

 • Bởi Sapphire
  03/02/2016
  0 phản hồi

  DL - Ngày 2/2/2016, tổ chức Ân xá Quốc Tế (Amnesty International) phát đi lời kêu gọi mọi người từ khắp thế giới viết thư gởi chính quyền Việt Nam yêu cầu trả tự do cho TNLT Bùi Thị Minh Hằng.


  Lời kêu gọi nêu rõ tình trạng sức khỏe hiện nay của bà hằng đang rất tồi tệ. Bà Hằng đang chịu đau từ những căn bệnh như đau dạ dày, hạ huyết áp, đau khớp nhưng không được điều trị y tế trong tù.

  Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể viết thư bằng tiếng Anh, tiếng Việt hay ngôn ngữ của chính mình gởi cho bộ trưởng CA Trần Đại Quang hay bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh trước ngày 16/3/2016 với nội dung:

  - Thúc giục chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho bà Hằng.
  - Trong thời gian ở tù, bà Hằng phải được chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh theo đúng các nguyên tắc tối thiểu của Liên Hiệp Quốc về phạm nhân.

  Bà Bùi Thị Minh Hằng bị bắt vào tháng 2/2014 khi cùng nhóm bạn là những người hoạt động khác đến thăm cựu TNLT Nguyễn Bắc Truyển ở Đồng Tháp. Họ bị một nhóm người lạ mặt tấn công, sau đó bị bắt với lí do làm tắt nghẽn giao thông.

  Ba người trong số họ bao gồm bà Bùi Thị Minh Hằng bị khởi tố theo điều 245 BLHS tội "gây rối trật tự công cộng". Tháng 8/2013, bà Hằng bị kết án 3 năm tù giam.

  Trước khi bị bắt, bà Hằng từng hoạt động giúp những người dân oan mất đất, phát Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Ngoài ra, bà Hằng cũng thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

  Theo Amnesty International

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi