Dân chủ ư, ngạc nhiên ư ông Trùm?

 • Bởi Sapphire
  29/01/2016
  5 phản hồi

  Nguyễn Quang A


  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

  Mình cố tránh xem, nghe các ông ấy nói xạo để khỏi bị stress. Tối qua tham gia một tọa đàm của BBC đành phải xem 2 clip mà lộn cả ruột. Để tự bảo vệ sức khỏe của mình, xả ra cho bớt điên tiết.

  Chuyện các ông ấy, nhất là ông Trùm, đánh tráo khái niệm, dối trá là bản chất cố hữu của họ và việc ông nói về "dân chủ", "kỷ cương" và "sự ngạc nhiên" chỉ là việc bộc lộ thêm mà thôi.

  1) Dân chủ ư? Dân chủ có 2 khía cạnh cơ bản là cạnh tranh và tham gia. Trong đảng của các ông thì ông dùng thủ đoạn, thao túng bằng quy chế 244 và dùng "kỷ cương" để cấm hay vô hiệu hóa sự ứng cử của những người ông không ưa. Thế là chỉ có sự cạnh tranh bẩn thỉu (thay cho cạnh tranh lành mạnh các ông dùng cách bần tiện trên mạng để mạt sát hạ bệ nhau) và sự tham gia đã bị ông loại bỏ bằng thủ đoạn và cái đó cả thế giới gọi là PHẢN DÂN CHỦ ông Trùm ạ, chứ không phải dân chủ. Các ông đã đầu độc dân tộc này bằng sự đánh tráo khái niệm, tội ấy to lắm đấy.

  2) Ngạc nhiên ư? Ông bảo ông ngạc nhiên khi được gần 100% số phiếu.

  Bằng thủ tục "dân chủ, kỷ cương" do chính ông thao túng ông đã loại hết các đối thủ ra và chỉ còn mỗi mình tên ông trên lá phiếu.

  Ông biết thừa các "đại biểu" do các ông chọn đều muốn giữ cái đảng của ông vì chính lợi ích của họ. Và để giữ cái đó họ đành bỏ phiếu cho ông, ông Trùm ạ.

  Thế sao lại ngạc nhiên? Có lẽ ông sẽ không ngạc nhiên khi ông chỉ được 50,2% số phiếu (khi đó có thể nói đảng ông bắt đầu có chút dân chủ), nhưng cái "dân chủ kỷ cương" của ông đã thổi phồng nó lên gần 100%. Ông biết thừa điều đó nhưng ông vẫn giả vờ ngạc nhiên, giả vờ khiêm tốn.

  Đáng tiếc sự đánh tráo khái niệm, sự xảo ngôn của ông vẫn khiến nhiều người tin, chẳng hạn họ bảo ông liêm khiết (ông là kẻ tham nhũng nhất, tham nhũng quyền lực, và cái đó còn kinh gấp ngàn lần tham nhũng tiền bạc).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lẳng lặng mà nghe chúng chúc nhau
  Chúc nhau Tổng Cóc lại đeo râu
  Ván cờ thế cuộc Bắc kinh sắp
  Đặt Cóc lên bàn đĩa cũng quay
  Mặt trời điên đảo, tây phương mọc
  Thiên địa lộn lèo, Cóc làm vua
  Một đàn nhốn nháo ếch với nhái
  Thô lố mắt trơ tưởng mình oai.

  Phản hồi: 

  Sau khi thắng cử, chữ Lú của cu Trọng ko còn là nick. Qua những phát biểu của cu Trọng, dưới nhãn quang y khoa, căn bệnh alzheimer của him đã ở giai đoạn chót, bógiòđótcom.

  Để ý những lời nói của Trọng Lú đại loại như: Quá ngạc nhiên 100%, mình phải ra sao người ta mới tín nhiệm mình, vân ve và ca ve ... Kết: cái máu Háo Danh, Tham Quyền của Iraq Saddam và Libya Gaddafi chỉ là kiến cỏ nếu so với cu Trọng ở tuổi ngoài 70.

  Phản hồi: 

  Tứ trụ đợt này ngẫm mà kinh :
  Trọng thì quá lẫn, Phúc thì gian,
  Đại Quang `phang đại´ thành Chủ tịch
  Ngân thị thì lo bị lộ hàng.
  Chú thích : Phang ̣đồng nghĩa với Đâm, Chém, Chặt, Trảm...etc.
  Đại ( đồng âm khác nghĩa với Đại = Lớn ) : Làm ẩu không suy tính lợi hại.

  Phản hồi: 

  Bọn thối này chúng nó chỉ dựa vào tàu để sống sót, vì thế đánh tàu là đập đầu tụi nó. Trong nước chúng ta vận động ngầm bất tuân dân sự, những nhà trí thức có ảnh hưởng đến cộng đồng bất tuân ngầm với bọn chúng. Bên ngoài chúng ta sẽ hợp tác cùng nhau lật mặt tàu, vận động tẩy chay tàu.

  Phản hồi: 

  Bác Quang A việc gì phải lộn ruột cho tổn thọ? Coi mọi chuyện nhẹ như cái lông hồng, ung dung nhả khói theo làn gió, giống bác Hồ nằm trong hang Pắc bó.

  Thực ra 50,2% cũng vẫn là thắng, chả hiểu sao bọn củ chuối cứ phải thổi lên gần 100%. Hôm giới thiệu cả Trọng cũng chỉ được đâu có 60% thôi. Nhưng lề phải cứ bô bô lên là 100%.

  Hôm rồi có người bạn chia sẻ 1 Status trên Phây búc (của 1 người khác) bình luận báo nhân VNN có 1 bài "thổi sáo" cả Trọng ("Những cột mốc trong cuộc đời TBT NP Trọng"):

  Cuộc đời Cả Trọng trải qua 3 cuộc chiến tranh của đất nước. Chiến tranh chống Mỹ, chiến tranh chống bọn diệt chủng Polpot, chiến tranh chống bọn bành trướng Bắc kinh. Cả Trọng không 1 ngày cầm súng, không 1 ngày ra trận. Trọng ta ngồi ở hậu phương nghiên cứu chủ nghĩa Marx-Lenin, và phần thưởng cho Trọng ta là 2 lần được "giới thiệu đặc biệt" làm TBT vào lúc 67 tuổi và giờ là 72 tuổi.

  Trong khi đó các bạn đồng lứa, đồng hương với cả Trọng như sinh viên Nguyễn Văn Thạc, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm... hăng hái xung phong ra mặt trận để rồi để lại "mãi mãi tuổi 20" của mình nơi chiến trường!!!

  Giá mà họ cũng ngồi nhà nghiên cứu Marx-Lenin...

  Nhìn bó hoa Tổng tái ôm trên tay lúc đắc cử đẹp thế kia...

  Tiên sư anh cả Trọng!