"Chiến lược xa quá"!

 • Bởi Sapphire
  28/01/2016
  7 phản hồi

  Nguyễn Văn Tuấn

  12644699_584203701733672_3310147617010755370_n.jpg
  Câu hỏi của bạn mang tính chiến lược xa quá!

  Kí giả của hãng thông tấn Pháp AFP hỏi bác tổng Trọng: "Dưới sự lãnh đạo của ông, ông có nghĩ Việt Nam sẽ trở thành nước dân chủ giàu mạnh hơn?" Ngài tổng bí thư kính mến trả lời mà như không trả lời: "Câu hỏi của bạn tính chiến lược xa quá"!

  Ngài tổng bí thư kính mến nói tiếp: "Tôi cho rằng nguyên tắc tập thể lãnh đạo nhưng phải nêu cao trách nhiệm cá nhân, để tránh làm tốt thì vơ vào còn làm dở thì không ai chịu trách nhiệm cả.

  Tôi chẳng tiện nói một số nước nhưng cứ nhân danh dân chủ nhưng cá nhân quyết định tất thì dân chủ sao được. Khẩu hiệu của Việt Nam là xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đây là mục tiêu lâu dài còn trước mắt thì xây dựng một nước Việt Nam phát triển, văn minh hiện đại" (1).

  Thiệt chẳng biết nói gì! Hình như bác này hiểu khái niệm "dân chủ" khác với cách hiểu của kí giả và phần đông chúng ta. Cái mục tiêu trước mắt của ông thì hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì cả. Còn cái câu chỉ trích "không ai chịu trách nhiệm" thì chỉ chứng tỏ ông KHÔNG biết gì về các nước theo thể chế dân chủ. Thật là tội nghiệp!

  Một nhà lãnh đạo thực sự phải là một kẻ có viễn kiến - vision, nhưng qua câu trả lời của ngài tổng bí thư kính mến, tôi sợ là ông chẳng có một viễn kiến gì cả. (Nếu là người có viễn kiến, ông đã có một câu trả lời hay, chứ không quá ngây thơ đến nổi nói cái mục tiêu dân chủ giàu mạnh là xa). Có lẽ ông chỉ là một người đứng đầu đảng (party head), chứ chưa phải là một "leader", và còn rất rất xa để thành một "statesman".

  ===
  PS: Đọc nguyên bài (chắc là tường thuật chưa đầy đủ) thấy các kí giả VN hỏi những câu quá thấp và tầm thường, chứng tỏ họ quan tâm đến mấy cái tủn mủn. Chỉ có anh kí giả AFP hỏi một câu nghe tạm được.

  (1) Tổng bí thư cảm ơn các lãnh đạo gương mẫu không ứng cử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Lẳng lặng mà nghe chúng chúc nhau
  Chúc nhau Tổng Cóc lại đeo râu
  Ván cờ thế cuộc Bắc kinh sắp
  Đặt Cóc lên bàn, đĩa cũng quay
  Mặt trời điên đảo, tây phương mọc
  Thiên địa lộn lèo, Cóc làm vua
  Một đàn nhốn nháo ếch với nhái
  Thô lố mắt trơ tưởng mình oai.

  Tội nghiệp kí giả Pháp đã vô tình nâng trình khi hỏi Trọng Lú. Đáng lẽ nên hỏi:

  - Cụ nhậu món gì sau khi đắc cử?

  Nhìn hình trên trong thế cu Trọng ngồi, bỗng nhiên nhớ Ếch Chiên Bưa 1 cách ghê gớm.

  VAN LANG VIẾT:
  "1-Một nước XHCN thì phải có những tiêu chuẩn nào của CNXH?
  Bác Hồ có nói rằng muốn xây dựng XHCN phải có con người CNXH
  2-Nước ta là nước XHCN thì khác nước tư bản ở những điểm nào?
  Nước ta có tư tưởng Hồ Chí Minh và triệt để theo con đường Mác Lê Nin
  3-Nay muốn xây dựng CNXH thì ta cần làm những gì?
  Bảo vệ Đảng CS trước mọi thế lực thù địch"
  Bác Hồ viết thì nay có thắc mắc gì thì cứ đi hỏi bác Hồ trong mả nổi ở Ba Đình. "Con người XHCN?" là con người như thế nào?
  Tư tưởng HCM là tư tưởng như thế nào? Theo con đường Mác Lênin là con đường như thế nào?
  Còn bảo vệ Đảng, tức là Trung với Đảng. Vậy Đảng trung với ai?
  GS Tuấn cũng giống như những người CS, thấy được cái sai, nhưng lại không chỉ ra được thế nào là đúng. Trước đây CS bảo "nguy cơ chệch hướng", thế nhưng thế nào là đúng hướng thì CS cũng đếch biết.
  Còn nếu nhìn ra thế giới thì ta theo CNCS chính là ta đi chệch hướng tiến hóa của nhân loại.
  Hãy xem từ sau cái đại hội XII này thì sau một năm nữa Cu ba sẽ vượt mình đấy, vì họ đúng hướng còn ta nửa đúng, nửa sai. Nửa đúng là đã thừa nhạn kinh tế tư nhân là động lực phát triển. Nửa sai là vãn còn công hữu hóa ruộng đất là tư liệu sản xuất của tư nhân. Đảng chỉ lãnh đạo chứ Đảng đéo làm gì cả, thế thì là ăn hại hay sao.
  Mỹ không có thủ tướng mà tổng thống làm cả, như vậy thì đỡ tốn một người. Singapore hơn ta ở năng suất lao động vì bộ máy hành chính của họ không cồng kềnh như ta.
  Nếu đảng hay tức là từng đảng viên phải hay phải tốt. Vậy tại sao những công ty nước ngoài lại từ chối nhận đảng viên, ai là đảng viên muốn vào làm cho công ty nước ngoài thì phải từ bỏ đảng, nếu là đảng viên mà họ nhận vào rồi thì họ cắt hợp đồng. Rồi trong khối cộng đồng Asean sẽ không có chỗ cho đảng CS đâu.
  Thực tế thì sẽ thấy nếu bớt được cái đại hội XII này thì sẽ dùng số tiền lớn ấy vào việc xóa đói giảm nghèo, cứu được bao nhiêu người. Hiện nay số đảng viên chỉ chiếm có hơn 3,5% dân số thôi. Đại đa số người dân Việt Nam đéo ưa đảng CS.
  Bao giờ người dân giác ngộ về lợi ích quốc gia về quyền lợi dân tộc và hiểu đảng phái chí là một bộ phận nhỏ của dan tộc, chính thể có thể thay đổi, chỉ có Tổ quốc không thay đổi thì Đảng CS đéo còn chỗ đứng. Giác ngộ như thế cũng có nghãi giác ngộ dan chủ, mọi quyên lợi đều thuộc về dân, nhà nước của dan, do dân và vì dân, chứ đéo phải của Đanmgr. Còn Đnagr CS hiện nay đang kinh doanh cả Tổ quốc, đất nước ta chưa toàn vẹn lãnh thổ mà Đảng CS cứ nói láo là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.,

  Những câu hỏi của Tú Khoai có thể khó trả lời đối với nhiều người, nhưng với ông TS xây dựng Đảng như Trọng thì dễ òm :

  1-Một nước XHCN thì phải có những tiêu chuẩn nào của CNXH?
  Bác Hồ có nói rằng muốn xây dựng XHCN phải có con người CNXH

  2-Nước ta là nước XHCN thì khác nước tư bản ở những điểm nào?
  Nước ta có tư tưởng Hồ Chí Minh và triệt để theo con đường Mác Lê Nin

  3-Nay muốn xây dựng CNXH thì ta cần làm những gì?
  Bảo vệ Đảng CS trước mọi thế lực thù địch

  "PS: Đọc nguyên bài (chắc là tường thuật chưa đầy đủ) thấy các kí giả VN hỏi những câu quá thấp và tầm thường, chứng tỏ họ quan tâm đến mấy cái tủn mủn. Chỉ có anh kí giả AFP hỏi một câu nghe tạm được."
  GS Tuấn mới chỉ nhìn bề ngoài mà vội vã kết luận ký giả ta kém ký giả Tây. Xin thưa GS: ký giả ta ăn lương của ta, tức là ăn lương của Đảng. Còn ký giả Tây thì ăn lương của Tây. Ở Vn đã xcos người kết luận: "Người đáng ghét nhất là người đưa ra câu hỏi mà mình không trả lời được." Nền giáo dục VN triệt tiêu phản biện, cấm thắc mắc, người học chỉ biết nghe thôi. Đúng cũng phải nghe mà sai cũng phải nghe. Dân đã bảo Trọng là Trọng LÚ. Hỏi người Lú thì hỏi làm gì. Chỉ cần bảo TRọng là chỉ cho xem "thế lực thù địch" là ai? Ở đâu? Trì Trọng đã bảo công an xích cổ lại rồi.
  Cái miệng chỉ cáh cái bụng có vài chục cm nhưng thực ra nó cách tới hàng vạn dặm cơ đấy. Có người không hề hỏi, nhưng không phải là người không biết.GS Tuấn trách ông Trọng già đéo hiểu thế nào là dân chủ. Vậy theo GS Tuấn thì thông thường người ta hiểu dân chủ như thế nào? Hay chính GS Tuấn cũng không biết.
  Thì trước đay đã có ý kiến hỏi biểu hiện của một nước dân chủ như thế nào nhưng có thấy ai trả lời đâu.
  Người rất bình thường trong nước, chứ chưa phải ký giả cũng đã từng nêu mấy câu hỏi trên Dân luận nhưng chảng thấy ai trong và ngoài nước trả lời. Xin nhắc lại mấy câu hỏi đó:
  1- Một nước XHCN thì phải có những tiêu chuẩn nào của CNXH?
  2- Nước ta lf nước XHCN thì khác nước tư bản ở những điểm nào?
  3- Nay muốn xây dựng CNXH thì ta cần làm những gì?
  Nếu các vị trí giả không trả lời được thì nói không trả lời được, thế nào cũng có người lao động bình thường như xe ôm, xe thồ, ba gác trả lời cho mà xem.

  Nguyễn Văn Tuấn viết:
  Hình như bác này hiểu khái niệm "dân chủ" khác với cách hiểu của kí giả và phần đông chúng ta. Cái mục tiêu trước mắt của ông thì hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì cả. Còn cái câu chỉ trích "không ai chịu trách nhiệm" thì chỉ chứng tỏ ông KHÔNG biết gì về các nước theo thể chế dân chủ. Thật là tội nghiệp! - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160128/chien-luoc-xa-qua#sthash.2FnhIbdJ.dpuf

  Việc mấy ổng hiểu khái niệm dân chủ khác với "phần đổng chúng ta" thì đã rõ mồn một, còn hình như cái gì nữa, GS Tuấn. Nhưng mà tại GS lại đi tội nghiệp mấy ổng vậy? Nhờ cách hiểu dân chủ kiểu ấy nên mấy ổng mới có thể duy trì quyền lực để mà bốc và hốt. Đáng tội nghiệp phải là gần 90 triệu dân VN chứ?

  Mình PHẢI có thế nào thì người ta mới bầu chọn mình đến 100% để "Cầm Cờ....U cho Tàu đái" chớ!!!

  Cái ông Nguyễn Văn Tuấn này chỉ được cái rách việc!!!

  Tư duy "lông nghiệp lúa lước" là tư duy thời vụ, được vụ nào xào vụ ấy. Lại cứ thích hỏi chuyện tương lai xa.

  Mới cả, anh cả Trọng vừa mới tái đắc cử chức Tổng bí (dân ta giờ gọi là anh Tổng tái) đang lúc sướng. Bọn AFP thiếu tế nhị, đặt câu hỏi khó, làm trì hoãn cái sự sung sướng của người ta!

  Mình phải có thế nào thì người ta mới bầu 100% cho mình chứ!!!???

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/287008/toi-bat-ngo-khi-gan-100-dai-bieu-bau-lam-tong-bi-thu.html

  Tham khảo thêm:
  https://www.youtube.com/watch?v=nldsZmeajAc