Tin đồn về nhân sự trước Đại hội Đảng XII là đúng

 • Bởi Sapphire
  24/01/2016
  1 phản hồi

  Cập nhật lúc 15h ngày 24/1/2016: Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục được đại biểu Đại hội XII đề cử vào Trung Ương khóa 12. Như vậy là cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn, và chắc chắn sẽ còn gay gắt tới ngày cuối đại hội.

  DL - Ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên trung ương Đảng Vũ Trọng Kim - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam vừa cho biết những đề cử vào 3 chức danh chủ chốt còn lại của của Ban chấp hành Trung Ương (BCHTU) khoá 12 vào sáng nay, ngày 24/1/2016.


  Bốn người được giới thiệu vào các chức vụ chủ chốt khóa XII

  Theo đó, vị trí Thủ Tướng là ông Nguyễn Xuân Phúc, hiện đang là Phó Thủ Tướng. Chủ tịch nước là ông Trần Đại Quang (hiện là Bộ trưởng Công An), và chủ tịch Quốc Hội là bà Nguyễn Thị Kim Ngân (hiện là phó chủ tịch Quốc Hội).

  Hôm qua, Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng thông báo BCHTU đã đề cử vị trí Tổng Bí Thư vẫn là ông Nguyễn Phú Trọng để "kế thừa, giữ vững ổn định chính trị, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân và đặc biệt là giữ đoàn kết thống nhất trong Đảng".

  Vị trí Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản sẽ công bố ngay sau kỳ Đại hội Đảng lần này. Ba chức danh còn lại là Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội phải chờ đến Quốc hội khoá 14 khoảng tháng 5/2016 nếu Quốc hội thống nhất bầu cả 3 nhân sự còn lại thì mới chính thức nhận nhiệm vụ.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phải xin rút khỏi Ban chấp hành TƯ khóa mới theo đúng nghị quyết 244. Thế nhưng quyết định cho rút hay không còn phải chờ ý kiến của Đại Hội.

  Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin được cho là do "bên trong nội bộ Đảng" tuồn ra ngoài là đúng. Nghĩa là Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng đều rút, chỉ còn Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ở lại ứng cử cho vị trí Tổng Bí Thư. Ba vị trí chủ chốt còn lại được giới thiệu là Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Theo Tuổi Trẻ, Vietnamnet

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Dưới bàn tay cai trị của cộng sản, qua các thủ đoạn: Ban đầu là bóp chặt bao tử(tem phiếu), tiếp đến là vỗ béo gà nòi loại dần gà lạ(KTM), sau nữa là lường gạt(Đổi mới). Còn hiện nay là chế độ độc trị bằng vinh danh đồng tiền bẩn thỉu(các tổ chức MAFIA dấu mặt của đảng ở các nước CS cũ, đưa con cháu đi rửa tiền tại các nước khác), dùng sự dã man của thời trung cổ để bóp nghẹt các tiếng nói của lương tâm. Chuyện chúng nó đấu đá nhau trong các phòng kín của cung đình rõ ràng chỉ có đứa bị đá đau(Tư móm, Hùng hói, Ba ếch) mới có thể đủ lực mà đánh rắm ra bên ngoài, bởi vậy đúng hay sai gì cũng đều là tiếp nối thảm hoạ cho đất nước, con người Việt Nam mà thôi. Chúng ta nêu ra và bàn luận về hiên tượng này chỉ để hiểu rõ hơn mức trơ tráo của con người cộng sản.