Rạn nứt nghiêm trọng tại Đại hội Đảng: nỗi sợ hãi của Nguyễn Phú Trọng đã thành hiện thực

 • Bởi Admin
  25/01/2016
  7 phản hồi

  Người Cấp Tiến

  Người Cấp Tiến: Hôm nay an ninh rất chặt nên không có tài liệu đi kèm. Sẽ gắng mai có những tài liệu hấp dẫn.

  Theo thông tin chính thức, 35/68 đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII đã đề cử Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Số đề cử này đã biến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành người có số đề cử cao nhất trong số hơn 60 người do Đại hội đề cử. Những người này nằm ngoài danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa 11 giới thiệu.

  Tuy nhiên, hiện giờ theo thông tin nội bộ con số chính xác đã đề cử Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là 38/68 đoàn. Hiện Đại hội đang rà soát lại sự nhầm lẫn trong khâu thống kê số đoàn đề cử Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ngày mai sẽ có thông tin chính thức về danh tính 3 đoàn đã bị “bỏ quên” và thông tin về khả năng 3 đoàn có “kiện” hay không “kiện” đòi giải thích chính thức cho sự sai lệch này.

  3 đề cử không phải là quá lớn và cũng không thay đổi gì được tình hình của ngày làm việc hôm nay. Tuy nhiên nó cho thấy sự sợ hãi đang ngày một lớn dần của đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bất chấp các thủ đoạn của Nguyễn Phú Trọng, sự ủng hộ của các đại biểu dành cho đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

  Theo thông tin từ rất nhiều các đại biểu nhắn ra ngoài, một loạt các đệ tử thân tín của Nguyễn Phú Trọng mà dẫn đầu là Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Vương Đình Huệ, Vũ Ngọc Hoàng, Nguyễn Xuân Phúc… đi gặp từng người có quyền đề cử để vận động. Nội dung cơ bản là “Em nghĩ kỹ chưa? Em còn tương lai, em làm vậy là khiến Đại hội không tập trung, gây mất đoàn kết. Như thế không tốt cho sự nghiệp của em”. Đối với các Trưởng, Phó đoàn những nhân vật này đến tận phòng tặng phong bì chúc Tết và khuyên nhủ cá nhân.

  Hài hước nhất là trường hợp Nguyễn Xuân Phúc. Phúc hứa với tất cả các tỉnh chưa có sân bay nếu ủng hộ Phúc chắc chắn Phúc sẽ “cho” một dự án sân bay tại địa phương. Sau khi trao đổi bên ngoài, các Đại biểu được Phúc vận động đùa nhau rằng chắc hẳn nếu không thất hứa Phúc sẽ đi vào lịch sử với tư cách một Thủ tướng “sân bay hóa” đất nước.

  Tư cách cá nhân kém cỏi, cách hành xử bất chấp và trình độ hạn chế của Nguyễn Phú Trọng cộng thêm cách “quản thúc” Đại biểu như trên đã gây sự bất bình và sự phản ứng mạnh mẽ. Chính vì thế mọi toan tính đã phản tác dụng khi các Đại biểu đã dũng cảm thể hiện chính kiến của mình. Dù đều biết quy định 244 và những đề cử này là công khai nhưng họ vẫn đề cử Nguyễn Tấn Dũng bất chấp những nguy hiểm có thể phải gánh chịu.

  Như vậy trái với thông tin của một loạt các cơ quan báo chí chính thống, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xin rút không hề làm uy tín và vai trò chính trị của ông suy giảm. Trước khi hoạt động đề cử theo nguyên tắc dân chủ của Đảng diễn ra, nhiều phát ngôn của các quan chức đã nhấn mạnh việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về nghỉ là điều tất yếu. Nổi bật trong các hoạt động tuyên truyền này là các ông Vũ Ngọc Hoàng (Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương), ông Võ Tiến Trung (Giám đốc Học viện Quốc phòng)…

  Thực tế đây là hoạt động tuyên truyền chưa từng có trong tiền lệ các Đại hội Đảng. Thông thường thông tin về các ứng viên trong danh sách giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương thường không được công khai. Do đó hoàn toàn không cần thiết phải để các quan chức đương nhiệm phải tập trung lên tiếng giải thích cho việc xin rút của một cá nhân. Việc tuyên truyền này thể hiện sự thiếu tự tin trong công tác nhân sự cũng như thể hiện rõ mong muốn áp đặt suy nghĩ và áp đặt lá phiếu của các Đại biểu tham dự Hội nghị.

  Tuy nhiên bất chấp những hành động mang tính trù dập cá nhân trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn giành được sự ủng hộ cao nhất từ các đoàn tham dự Đại hội. Trong một không gian rộng mở hơn, trên các mạng xã hội Thủ tướng cũng là người được dư luận dành nhiều tình cảm và hy vọng. Các cuộc bỏ phiếu ảo do cộng đồng mạng tổ chức cho thấy ông giành được một sự tín nhiệm vượt trội so với các thành viên còn lại trong tứ trụ. Điều đặc biệt hơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đang được tuyên truyền là nhận sự ủng hộ cao nhất của Trung ương lại là người nhận được sự ủng hộ thấp nhất trong các cuộc “thăm dò dư luận” của các tầng lớp dân chúng.

  Ngay sau khi có kết quả đề cử, Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo bộ máy tuyên truyền trong nước truyền thông dày đặc theo hai hướng tôn trọng ý kiến xin nghỉ của các đồng chí trong Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương thống nhất cao với việc chỉ có duy nhất một ứng viên cho chức Tổng Bí thư là Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên Đại hội đang đi theo những xu hướng nằm ngoài khả năng kiểm soát của Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng minh.

  Trước đó, bằng cách sử dụng những quy định trái với điều lệ Đảng, đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giành được lợi thế tuyệt đối trong việc tranh chức Tổng bí thư. Đại tướng Lê Đức Anh, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến… cùng nhiều đại biểu khác đã có những ý kiến gay gắt phản đối những hành động phản bội các nguyên tắc cơ bản của Đảng và yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng nghỉ.

  Cũng nên nhắc lại rằng ông Nguyễn Phú Trọng năm nay đã 72 tuổi và là người có số tuổi cao nhất trong Ban chấp hành Trung ương Đảng. Cũng theo chính ông Trọng người làm Tổng Bí thư phải có yếu tố “không tham quyền cố vị”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xin nói thực lòng để các lãnh đạo biết bụng người dân:
  Đối với các nhà lãnh đạo quốc gia, chúng tôi có thể tha thứ cho tội tham nhũng của họ nhưng sẽ không tha thứ cho tội bảo thủ giáo điều kéo lùi đất nước tụt hậu. Bởi sứ mệnh của người lãnh đạo là tìm đường đưa đất nước tiến lên, giúp cho dân giàu nước mạnh, chứ không phải là cứ khư khư ôm mấy mớ giáo điều du nhập xứ người về kìm giữ non sông đồng bào trong vòng nghèo nàn lạc hậu. Họ không được phép phản lại ý nguyện nhân dân, bởi Nhân Dân là đất nước, là cao cả, là Tất cả. Nhân Dân nuôi sống họ, cho họ cái quyền lực ấy. Không có Nhân Dân, họ chỉ là loài động vật hoang dã cư ngụ trên một mảnh rừng cô đơn. Đất nước nào cũng đều là của Nhân dân nước đó. Đi ngược lại ý nguyện Nhân Dân tức là phản dân hại nước. Đó là tội phản quốc, không thể chấp nhận được.
  (Mong các Lãnh đạo quốc gia đọc và hiểu thấu, đặng điều chỉnh "tay lái" cho đúng kẻo con tàu Quốc gia, Dân tộc lao xuống vực thẳm)

  Phản hồi: 

  Là người dân Việt, tôi thành thực cầu chúc cho ông Nguyễn Phú Trọng... không đủ phiếu vào BCH TW khoá 12 tới!
  Chào!

  Phản hồi: 

  Trong cuộc đấu tranh này, khác với CHDC Đức năm 1989, Vn thiếu yếu tố quần chúng nhân dân bên ngoài hội trường. Thiếu sự cổ vũ của khán giả khó lòng phân thắng bại.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Phú Trọng nếu còn chút tự trọng liêm sĩ thì nên nghĩ lại và xin tự rút lui trước giờ phút chót bởi tuổi tác đã quá già(đã không đúng với tiêu chuẩn lãnh đạo hiện nay) và thật sự cũng không có thành tích gì nổi bật trong suốt thời gian cầm quyền vừa qua(với cương vị đứng đầu đảng,ông có làm đảng mạnh,tốt lên không ?).Nếu ông Trọng làm được điều này thì các đảng viên cao cấp khác xem ông là người biết chuyện và sẽ trọng ông như tên ông.Còn nếu không, cho dù ông có giữ chức gì thì họ cũng có lý do xem thường ông.

  Phản hồi: 

  Tổng Lú ôi ! Tổng Lú ôi !
  Thiếp bén duyên chàng có thế thôi.
  Nòng nọc dứt đuôi từ đây nhé.
  Bắc kỳ,lý luận cũng đi toi.

  Phản hồi: 

  Tác giả: Thiêm Võ USA
  Tâm sự cùng chú Ba

  Không có bài học nào dễ hiểu bằng bài học thực tiễn.

  Dân chủ, công bằng, văn minh, đạo đức...cần thiết như thế nào thì bây giờ ông Ba Dũng mới thấy một cách cụ thể. Xưa nay ông chà đạp lên, tước đoạt quyền lợi của người khác thì bây giờ bọn Trọng Lú, tức đảng của ông, áp dụng cho chính ông.

  Ai đời nó (Lú) già hơn ông, nó lùn hơn ông và nó nói nhiều câu ngu hơn ông mà nó ngang nhiên chơi luật rừng với ông! Dân chủ công bằng đâu mà nó được ứng cử mà ông thì không? Chơi vậy là chơi gác, chơi cha, nôm na là chơi với chó chớ chơi với ai! Tức chớ! Mình dân Nam mí nhau, thật thà mà để tụi Bắc kỳ CS điếm thúi nó công khai kỳ thị địa phương thì nhịn nó à? Trên đời này chỗ nào nói người Bắc mới được mần TBT?

  Tui nói thiệt, dám thề luôn, là nếu ông chơi nó thì ít nhất phân nửa dân số , trong đó có tui, ủng hộ. Tui nhịn ăn ...hamburger để góp tiền ủng hộ ông khởi nghĩa! Tiêu diệt bọn CS đi ông, chúng nó lũ lưu manh mà ông lỡ lầm theo nên bây giờ mới mang nhục. Sao lại nhục? Vì dân thì chửi mà đồng chí thì coi chẳng ra gì, tên thiệt hay mà chúng gọi là X ra vẻ khinh miệt lắm.

  (Nói thêm: Mấy đứa miền Nam lỡ ngu theo cộng như ông bây giờ chúng nó bỏ hết, viết văn viết báo nói bóng gió là ngu, nhiều đứa hồi xưa chống Mỹ dữ lắm mà bây giờ cho con qua Mỹ hay đang ăn eo phe, ăn tiền già của Mỹ đó. Chúng nó sống bám vào tiền đóng thuế của tui mới lợi thằng rể ông đó.)

  Nói tóm lại là tui mong ông không đầu hàng. Nhất định ra tranh TBT, nếu không ăn được thì phá cho hôi. Dẩy thôi!

  Phản hồi: 

  Các ông không cùng phe trong đảng CS, hãy lập các đảng mới, vận động tranh cử và người dân sẽ bỏ phiếu lựa chọn trực tiếp thì mới chính danh chức vụ CT nước (CT QH, TT).

  Nếu chưa lập các đảng mới, tôi đề nghị để ông Nguyễn Thiện Nhân làm chủ tịch nước và TBT đảng.
  Bà Ngân làm chủ tịch QH.
  Ông Bùi Quang Vinh làm thủ tướng