Làm gì có… mà đợi với chờ!

 • Bởi Admin
  23/01/2016
  6 phản hồi

  Trần Hồng Tâm

  Khi tôi viết những dòng này thì Đại hội XII đã bắt đầu. Tôi lướt qua những trang báo quốc doanh và cả quốc lậu. Đâu đâu cũng thấy người đang trông đợi một đấng minh quân, một cuộc cải cách.

  Tôi thở dài xót thương cho những người nhẹ dạ cả tin. Làm gì có minh quân trong cái Đảng này mà đợi. Làm gì có đổi mới hay cải cách mà chờ. Nhìn vào chiến dịch huy động 5500 quân nhân đặc biệt tinh nhuệ, trang bi hiện đại, tập luyện trong mọi tình huống, để bảo vệ Đại hội XII, bạn có suy nghĩ gì không?

  Bao nhiêu người thắc mắc. Có ai phá phách gì đâu mà Đảng phải làm ghê rợn thế. Còn tôi nhìn thấy ở Đảng vẫn giữ nguyên não trạng của một kẻ gian. Bởi vì, mình luôn gian lận, nên cho rằng người khác cũng như mình, phải ra đòn phủ đầu. Một người bạn làm ngành Y bảo: Đảng mang đầy đủ mọi dấu hiệu của chứng tâm thần phân liệt thể hoang tưởng bị hại, luôn luôn cho rằng có người ta đang rình mò phá hoại mình.

  Tuần báo Time của Mỹ, phát hành khoảng 3.3 triệu bản mỗi tuần, số ra đầu tuần này nhận định về Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam rằng chính trị của Đảng này là không có đất sống cho những người có cá tính, chớ đừng nói gì đến chuyện đột phá hay cải cách.

  Người nước ngoài không hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam bằng dân Việt, nhưng nhận xét của họ khá tinh vi. Có hằng hà những bằng chứng để chứng minh, nhưng sợ mất thì giờ của bạn, cho tôi nêu lên chỉ vài thí dụ.

  Lê Duẩn chết tháng Bảy năm 1986. Cả nước reo vui. Có người sung sướng phải thốt lên “đất nước này giờ sống được rồi đây”. Cả Hà thành đổ ra đường, không phải vì thương xót anh Ba, mà vừa muốn thấy mặt bà Tư, bà Năm của anh Ba trẻ đẹp cỡ nào, vừa để mừng một con khủng long đã chết, một chướng ngại vật của lịch sử đã được tạo hóa gỡ bỏ.

  Công cuộc “Đổi Mới” bắt đầu từ đó. Đại hội VI bầu ra Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Ông Linh ném ra vài khẩu hiệu: “Cởi trói”, “Nói và làm”, “Những việc cần làm ngay”, “Chống im lặng đáng sợ”. Giới trí thức Bắc Hà tung hô ông chẳng tiếc lời, ví ông như Đấng Cứu Thế.

  Lê Duẩn phá tan xiềng xích Trung Hoa, chết chửa xong tang. Ông Linh lén lút qua Tầu làm đĩ đực. (Ấy chết, xin bạn đừng bảo tôi là tục tĩu. Cụm từ “những thằng đĩ đực” là của ông Linh gọi Lê Giản và Trần Văn Trà – Đèn Cù, Chương 21). Ông Linh đập đầu khấn vái với Giang Trạch Dân rằng Lê Duẩn chống Trung Quốc là sai. Ông hứa sửa sai. Rồi ông tâm sự: Ngay từ nhỏ ông đã thần tượng và học tập Mao, nay thề trung thành với Mao.

  Tàu nắm được huyệt hiểm, mang quân chiếm đảo Gạc Ma vào tháng Ba 1988. Tàu bắn chết 64 lính hải quân Việt Nam trong khi phía Việt Nam không được phép nổ súng. Tàu chiếm không đảo Gạc Ma, không sứt cái móng tay.

  Đấy cũng là một dạng của đổi mới. Nhưng đổi mới theo kiểu của ông Linh. Đánh đổi chủ quyền một hòn đảo và 64 nhân mạng để có đồng minh chống lại phe Lê Duẩn – Lê Đức Thọ đang đe dọa đến sự an toàn cho chiếc ghế của ông. Đó là chưa kể tới cuộc mật đàm ở Thành Đồ vào tháng 9/1990.

  Ông Linh là Tổng bí thư của đổi mới nhưng tại sao lại loại bỏ tất cả những nhân vật có tư tưởng đổi mới: Trần Xuân Bách, Nguyễn Cơ Thạch, Võ Văn Kiệt ra khỏi ban lãnh đạo. Rồi ông chọn Đỗ Mười, một người vừa bảo thủ vừa có tiền sử tâm thần, văn hóa thấp, để làm Thủ tướng và Tổng Bí thư kế nhiệm.

  Hôm nay, nhiều người lại đặt hy vọng vào 200 Ủy viên Trung ương, hay 1510 Đại biểu dự Đại hội có thể xoay chuyển được tình hình. Thưa bạn! Đó chỉ là bầy cừu không hơn không kém. Họ gặm cỏ tuyên huấn, uống nước tuyên giáo, và được chăn dắt bởi tuyên truyền, được nhốt trong cái chuồng Mác – Lê – Mao. Cộng thêm là cái ghế quyền lực và xấp đô-la đã làm cho họ hôn mê sâu, không còn tri giác, mất khả năng tư duy.

  Xin bạn đừng bảo tôi là ngoa ngôn. Nếu họ biết tư duy sao họ lại bầu ra những nhân vật Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, và Nguyễn Phú Trọng làm Tổng bí thư trong suốt năm kỳ đại hội, trải dài trong ba thập kỷ. Bạn hãy chỉ ra những con người trên ai là người đổi mới. Hẳn bạn có câu trả lời.

  Bữa qua, tờ New York Time có trích đăng ý kiến của Luật sư Nhân quyền nổi tiếng Lê Công Định, đang bị quản thúc tại gia, về Đại hội XII. Anh Định bảo: “hoàn toàn thờ ơ” (totally indifferent) với sự kiện này. Anh coi đó chỉ là trò thay nhau giữ ghế và giữ vững nồi cơm.

  Một blogger đưa ra một nhận xét thú vị. Đại hội nào Đảng cũng bảo là một “bước ngoặt quan trọng”, “bước ngoặt lịch sử” … Cứ ngoặt mãi, ngoặt mãi thì Đảng đưa dân tộc đi đâu?

  Trần Đĩnh, tác giả của cuốn Đèn Cù viết “Hy vọng không trọng lượng nhưng đã đè sập bao đời người”.

  Bạn còn trông mong gì ở cái Đảng này mà đợi mà chờ, mà hy vọng. Hơn năm thế hệ người Việt Nam đã bị Đảng đè sập. Thế hệ của con bạn cũng bị đè sập nốt sao?

  Thôi về đi. Không có đổi mới đâu mà đợi. Chẳng có minh chủ nào mà chờ. Đã 72 tuổi, tài năng lơ mơ, ăn nói lờ mờ, muốn ở lại thêm khóa nữa, nhưng miệng lại rao giảng không “tham vọng quyền lực”... Bạn có dám gởi gắm niềm tin vào con người đó không?

  January 22, 2016
  Trần Hồng Tâm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhân xét của ông Trần hồng Tâm có phần đúng ở một góc nhìn nào đó, tức Lê Duẩn là dân dân tộc chủ nghĩa, nên ông ta là kẻ chống những hành động xâm lược và bắt nạt của Tàu ra mặt và kết quả cuối cùng là chiến tranh 1979.

  Dù tôi không phủ nhận LD là dân cuồng tín thiếu học thức, chính vì cuồng tín và thiếu học thực mà ông ta trở thành kẻ nham nhở đã làm khổ nhân dân VN thời ông ta cai trị, nhưng thật ra không chỉ có ông ta là như vậy, mà là cả cái thế hệ lúc đó đều như vậy.

  Phản hồi: 

  ĐH toàn quốc ĐCSVN khóa 12 như là vở KINH KỊCH do T.Q dựng lên. Trong đó tác giả kịch bản kiêm đạo diễn Tập Cẩm Bình, diễn viên chính Nguyễn Phú Trọng , diễn viên phụ Trần đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân... Bảo kê cho ĐH do lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Cảnh sát VN dưới dẫn dắt và giám sát của Cục tình báo Hoa nam. Nhưng trong sân khấu chính trị VN, các diễn viên là các ủy viên Bộ chính trị, BCH khóa 11 kẻ thuộc kịch bản, người không thuộc bài .. nên có thể hóa thành vở BI - HÀI kịch lớn nhất trong lịch sử 12 lần ĐH của ĐCSVN. Quý khán giả nán lại ít phút xem đoạn kết vở KINH - HÀI - BI kịch sắp diễn ra ngày 27/1/2016 tại Hội trường Mỹ Đình của thủ đô Hà Nội, VN.

  Phản hồi: 

  Mười Ghét

  Một ghét cái đảng tội đồ
  Khóa còng chủ nghĩa lệ nô quê nhà
  Hai ghét giặc nước Hồ già
  Rước về liềm búa tiêu ma giống nòi
  Ba ghét Lê Duẩn tôi đòi
  Đánh thuê xương máu mồ hôi dân mình
  Bốn ghét khốn khiếp Trường Chinh
  Đấu tranh ruộng đất quên tình mẹ cha
  Năm ghét Mười Cúc gian tà
  Thành Đô bán đứng nước ta rành rành
  Sáu ghét Mười Hoạn lưu manh
  Thiến heo thiến sạch sành sanh hai miền
  Bảy ghét Khả Phiêu gà điên
  Chơi gái tổ trác nộp liền biên cương
  Tám ghét Nông Mạnh bất lương
  Mê ngai vàng với một nường Tim Đen
  Chín ghét Trọng Lú đê hèn
  Quì dâng đất nước cho thằng Tàu Mao
  Mười ghét bản mặt đứa nào
  Lên ngôi chúa tể đảng Hồ tháng nay.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  [quote="Frank Phan"]Ông Trần Hồng Tâm viết đúng hết...trừ ra:
  Lê Duẩn phá tan xiềng xích Trung Hoa!
  - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160123/lam-gi-co-ma-doi-voi-cho#sthash...

  Lê Duẩn bắt nhân dân 6 tỉnh miền bắc hy sinh, chịu đựng bài học của Đăng Tiểu Bình thay cho Lê Duẩn, nhờ đó Lê Duẩn vẫn an toàn ở Hà nội làm con khủng long hung ác.

  Lê Duẩn bắt nhân dân 6 tỉnh miền bắc hy sinh, chịu đựng bài học của Đăng Tiểu Bình thay cho Lê Duẩn, nhờ đó Lê Duẩn thoát được bài học của Đặng Tiểu Bình dạy cho kẻ phản trắc, kẻ sau khi đã nhận đủ mọị thứ ân sủng của Tàu cộng lại bỏ chức nô lệ Tàu cộng đi làm chức nô lệ Nga cộng kiếm chác sau lưng Tàu cộng

  Phản hồi: 

  Ông Trần Hồng Tâm viết đúng hết...trừ ra:

  Lê Duẩn phá tan xiềng xích Trung Hoa!
  Như thế phải gọi Lê Duẩn là "Anh Hùng Dân Tộc", chứ sao lại bảo rằng: " Khi LD chết, cả nước reo vui... để mừng một "con Khủng Long" đã chết, một "chướng ngại vật cuả lịch sử" được Tạo Hoá gỡ bỏ!".

  Ông Trần Hồng Tâm nên nghiên cứu lại, rồi trình bày cho bà con biết Lê Duẩn có thật là anh hùng, người đã "phá tan xiềng xích Trung Hoa" không, lý do gì, hiệu quả ra sao? Khi dùng chữ "phá tan xiềng xích" có gây ngộ nhận cho độc giả không?

  Phản hồi: 

  "Một blogger đưa ra một nhận xét thú vị. Đại hội nào Đảng cũng bảo là một “bước ngoặt quan trọng”, “bước ngoặt lịch sử” … Cứ ngoặt mãi, ngoặt mãi thì Đảng đưa dân tộc đi đâu? "(hết trích).
  Các ông ấy biết tiếng Tây (bồi) nên cứ mãi miết "tout droit".