Ngõ hẹp cho Nguyễn Tấn Dũng

 • Bởi Admin
  22/01/2016
  6 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Ngày 20 tháng 1 trong phiên họp trù bị cho đại hội Đảng. Trương Tấn Sang [DL: Nguyễn Phú Trọng?] đã đưa được nghị quyết 244 vào đại hội đảng CSVN khoá 12.

  Nói lại về nội dung nghị quyết này.

  Nghị quyết 244 quy định nếu uỷ viên trung ương nào không có tên trong danh sách ở hội nghị trung ương 14 đã duyệt , mà được đại hội đề cử phải xin rút. Nếu đại hội không đồng ý cho rút, lúc đó tiến hành lấy phiếu bầu. Nếu đạt số phiếu tất nhiên sẽ trúng cử.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính Trị, Trung ương 14. Bởi vậy ông cần phải có một số lượng đại biểu ở đại hội 12 đề cử ông ở lại. Đây là việc rất khó, bước 1 phải cần đến những đại biểu có ảnh hưởng đứng lên khởi xướng, châm ngòi việc đề nghị ông ở lại.

  Khi đề nghị đó được đưa ra, lại phải có cuộc lấy phiếu trong đại hội bỏ xem ông Dũng có đủ số phiếu đồng ý đề cử ở lại hay không, đó là bước 2. Tiếp đó ông Dũng xin rút lui, đại hội lại bỏ phiếu xem có đồng ý cho ông rút lui hay không đó là bước 3 . Nếu số phiếu không đồng ý cho rút đủ lớn, ông Dũng được vào danh sách đề cử đó là bước 4. Sau đó thì mới đến đại hội bỏ phiếu bầu ông vào chức gì.

  Trong 4 bước phải qua này, bước nào cũng rất khó khăn.

  Khó khăn lớn nhất bắt đầu ở bước 1, khi có đại biểu cất tiếng nói đề nghị ông ở lại. Các đối thủ của ông Dũng sẽ cản trở bằng cách tung ra những ý kiến, đơn thư tố cáo, bằng chứng khuyết điểm của ông Dũng, để chặn họng những ý kiến đề cử. Gây tranh cãi căng thẳng để nhằm mất thời gian. Mục đích dập tắt bước 1 của ông Dũng ngay từ ban đầu. Không cho ý kiến đề cử được chấp nhận. Hoặc nếu buộc phải chấp nhận thì cũng khiến cho ông Dũng bị mất điểm khi tổ chức lấy phiếu đề cử.

  Nếu bước 1 qua được, đến bước thứ 2 là lấy phiếu đề cử, làm sao có được số phiếu đề cử cần thiết từ đại biểu , trong khi các đối thủ của ông Dũng áp đảo tại hội trường và luôn nhăm nhe rình phá hoại. Số phiếu đề cử có đủ rồi, ông Dũng lại phải xin rút và đại hội lại bỏ phiếu lần nữa xem ông có đồng ý cho ông rút không. Hai lần lấy phiếu như thế thật sự là một cuộc hành hạ những người ủng hộ ông Dũng. Họ sẽ bị mỏi mệt, căng thẳng, nhiều tác động nếu phải kiên trì sự ủng hộ của mình.

  Đó là chưa kể những cách phá hoại khác, chẳng hạn như ý kiến đề cử ông Dũng cất lên, bị phản bác, tranh luận đã đành. Nếu thấy thua, phe đối thủ của Dũng cũng bày trò đề cử thêm vài nhân vật dự phòng nữa, để làm phân tán lá phiếu những người ủng hộ ông Dũng.

  Về phần đại biểu đi dự, ông Dũng đã bất lợi. Vì phe của ông Nguyễn Phú Trọng có ông Tô Huy Rứa, trên cương vị trưởng ban tổ chức trung ương. Trước đó ông Rứa có điều kiện, thời gian để đi nhiều nơi nói chuyện, vận động, sắp xếp đại biểu dự hội nghị.

  Phe Nguyễn Phú Trọng dường như đã tính chặt chẽ để Nguyễn Tấn Dũng khó lòng đi tiếp được. Nhiều người cho rằng Nguyễn Tấn Dũng sẽ rải tiền ra mua phiếu ở đại hội. Đây là chuyện hoang đường, làm sao có thời gian để đi bàn bạc, mặc cả với từng đại biểu. Chưa kể những đại biểu tay trong của bên đối thủ, vờ nhận tiền rồi tố cáo ông Dũng mua phiếu thì hậu quả trắng tay luôn.

  Tất cả 4 bước ông Dũng phải đi qua đều đã hẹp, nhưng đáng sợ hơn là đã thế còn bị các đối thủ tìm cách ngăn cản, phá hoại.

  Nếu chấp nhận đi theo trình tự 4 bước này, có lẽ ông Dũng sẽ phải dừng ở bước thứ 1 hoặc bước 2.

  Để người ta bày trận, rồi mình tìm cách phá trận. Như cờ thế ngoài đường, người bày thế bao giờ cũng nắm phần thắng cao hơn rất nhiều. Cách tốt nhất là đòi xoá ván cờ thế đó, bày cờ trận sòng phẳng mỗi bên 16 quân ở vị trí ban đầu để phân tài cao thấp.

  Ông Dũng nên cùng đồng minh phản bác ngay việc áp đặt nghị quyết 244 vào đại hội, dựa theo lá thư của ông Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước. Vạch rõ ông Trọng chuyên quyền, áp đặt đại hội theo luật chơi của ông ta, mà trước đó bao đời TBT khác quyền lực hơn cũng không dám làm.

  Hoặc ông Dũng và đồng minh không đi vào việc đề nghị đại hội đề cử ông Dũng, để rồi sa vào chuyện các đối thủ vạch vòi chuyện nọ, chuyên kia của ông. Hãy chọn cách khác, là nếu phản bác nghị quyết 244 không được, lập tức tung những đơn thư, tố cáo, bằng chứng bán nước, tham nhũng, làm sai điều lệ Đảng của những nhân vật trong danh sách mà phe đối thủ đưa ra. Đẩy đại hội vào thế phải tranh luận căng, có thể qua đó đi đến giàn xếp ông có một chân trong 4 chức vụ đề cử.

  Không quyết đoán làm vậy, đi theo cái ngõ hẹp mà đối thủ mở cho ông, đấy là đi vào trận đồ của họ. Họ ra vẻ độ lượng mở cho ông đường đi để lấy lòng dư luận, nhưng họ sẽ chặn được ông ở bước nào đó. Rồi hả hê giải thích, đó đã cho ông cơ hội nhưng ông không được tín nhiệm, không đủ phiếu bầu.

  Dư luận ủng hộ ông Dũng đang lên cao độ bức xúc vì nghị quyết 244, bỗng nhiên lại chùng xuống bởi những nhà tuyên giáo bậc thầy đăng đàn trên báo chí vẽ cho họ niềm hy vọng - Đại hội mới quyết định thực sự nhân sự. Đấy là cách mà phe Nguyễn Phú Trọng làm giảm nhiệt những người ủng hộ ông Dũng.

  Những mối lo ai sẽ là người chống TQ như ông Dũng đã lác đác được trấn an dư luận bằng tuyên bố của Ngô Xuân Lịch mới đây:

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/285925/dai-tuong-ngo-xuan-lich-giu-nuoc-tu-luc-nuoc-chua-nguy.html

  Không những thế, nhiều cây bút xuất hiện và diễn giải cho dân chúng yên tâm rằng nếu không có ông Dũng, bộ chính trị mới vẫn không nghiêng về Trung Quốc cũng như sẽ tiếp tục cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ.

  Ông Dũng chỉ còn hy vọng vào đám đông đại hội ủng hộ mình đi qua những bước trên, hoặc tác động của các chính phủ là chủ nợ của Việt Nam, hoặc khai màn đại náo đại hội bằng cách tố cáo những hành vi sai trái của phe Nguyễn Phú Trọng.

  Tất nhiên ông Dũng sẽ không chịu số phận như Chu Vĩnh Khang, người ta sẽ cần ông thêm thời gian nữa để xin ý kiến giải quyết nhiều việc đang dang dở. Một chút hào quang le lói trước khi ông mất hút hẳn trong ký ức mọi người.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Anh Lái Gió lo bò trắng răng!
  “Theo quy định, những người trong Ban Chấp Hành cũ không được đề cử, ứng cử và không được nhận đề cử nếu Ban Chấp Hành cũ không giới thiệu. Tuy nhiên, ra Đại hội, nếu những đại biểu chính thức của Đại hội mà không phải là ủy viên Ban Chấp Hành khóa cũ đề cử những người đó thì Đại hội sẽ xem xét bằng cách bỏ phiếu và nếu người đó xin rút thì Đại hội cũng xem xét có đồng ý hay không”.
  QĐ 244 và quy chế bầu cử trong trường hợp này chỉ chế tài những người trong Ban Chấp Hành cũ không được CHỦ ĐỘNG đề cử hoặc ứng cử, nếu bị Ban Chấp Hành cũ đề cử thì xin rút.
  Như vậy người không phải Ban Chấp Hành cũ có quyền đề cử bất cứ ai vì đó là quyền DÂN CHỦ của Đại Biểu đó.
  Người không có tên BCH cũ giới thiệu được ĐB mới giới thiệu thì không có lý do gì phải xin rút vì đây là yếu tố MỚI, không liên quan gì đến QD244 và quy chế bầu cử. (Chỉ xin rút khi ĐB cũ giới thiệu, còn ĐB mới giới thiệu thì không rút)
  Việc tung ra những ý kiến, đơn thư tố cáo, bằng chứng khuyết điểm sẽ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ vì tất cả các ĐB đều ĐỦ TƯ CÁCH sau khi đã hoàn tất THẨM TRA TƯ CÁCH ĐẠI BIỂU ngay trước phiên khai mạc ĐH. Nếu tố khuyết điểm thì phải tố ngay từ đầu khi THẨM TRA TƯ CÁCH ĐẠI BIỂU và loại ĐB đó khỏi ĐH vì KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH do khuyết điểm.

  Rỗi hơi, ai lên chả thế, Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư thì đất nước này thay đổi đ' gì. Cùng một tuồng cả thôi
  Tôi nhớ có tay nhà thơ có câu rất chí lý:
  Suy cho cùng trong mọi cuộc hiến tranh
  Phe nào thắng thì nhân dân cũng bại

  Tập Hoàng Đế và Món Ếch Chiên Bơ

  Tập hoàng đế nước thiên triều bành trướng
  Nghe tin bầy nô bộc ở phương nam
  Giành uống tranh ăn, đấu đá om sòm
  Dân phẫn uất, búa liềm nguy sắp đổ.

  Tập vội vã thân hành sang tại chỗ
  Trước thanh tra giám sát đám tôi đòi
  Sau hà hơi tiếp sức đảng bôi vôi
  Đang giãy chết cố bu vào chiếc ghế.

  Tập cũng muốn chuyến nầy nhân một thể
  Trước cái ngày đại hội đảng quần ma
  Thăm anh chàng Trư đại tướng gà nhà
  Trúng độc chưởng rét run nằm chờ chết.

  Nhưng mục đích là nắn gân Ba Ếch
  Sắp lên ngôi đầu sỏ đảng búa liềm
  Kiêm nhiệm luôn chức chủ nước đàn em
  Cho Tổng Lú, Tư Sâu đi tàu suốt.

  Tập yên chí với con bài Ba Ếch
  Hắn là trùm tham nhũng xứ An nam
  Vung bạc tiền mua chuộc hết đàn em
  Thì cả đảng sẽ đồng tâm nhất trí.

  Tập khoái trá xoa tay cười đắc ý
  Nói với bà hoàng hậu Bành lệ Viên:
  “Con ếch này ướp sả ớt đem chiên
  Thành một món liên hoan Ngày Đồng Hoá*”

  *Ngày Đồng Hoá theo mật ước Thành Đô vào 2020

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phải nói là không đâu như xứ VN, 'tư tưởng đạo đức lối sống' phải nói là rất mọi rợ, bệnh hoạn, kể từ loại thấp hèn cùng đinh cho đến hạng 'cao cấp' nhất. Thế mà con dân Việt vẫn cứ như không, y hệt như sống ngay trên miệng hầm cứt mà chẳng thấy thối tha gì ! Chuyện nếu muốn kể thì ôi thôi, có mà đến già ! Nay chỉ lấy dẫn chứng sống động là cái đại hội đội hại của đảng CS VN đang diễn ra. Liệu có ai trên đời, có trí óc bình thường, không bệnh hoạn, có thể hiểu được 'ý nghĩa chính đáng' của cái sự việc ' tuy được đề cử nhưng vẫn bị buộc phải tự rút tên, nhưng rồi lại phải bỏ phiếu 'duyệt' quyết định rút tên !!!???

  Nếu trận đồ bát quái đã bày binh bố trận như thế, thì ông Nguyễn Tấn Dũng khó có thể bước qua 4 cánh cửa của quy chế bầu cử, theo quyết định 244/BCH do ông Trọng đạo diễn và ký ban hành. Ai đã từng coi ông ta là Trọng lú, liêm khiết sạch sẽ, công tâm, ba phải, không tham quyền lực.. thì nay mới té ngửa . Đó là nhầm lẫn lớn nhất trong đời người. Có lẽ cách phá trận thượng sách hiện nay của ông Dũng là xóa sạch bàn cờ thế của ông Trọng. Bày lại trận cờ khác , đúng Điều lệ hiện hành của ĐCSVN ?

  Nhân dân cả nước đang chứng kiến cuộc đấu đá dành quyền lực của đám chóp bu của một đảng. Đảng này cướp quyền cai trị đất nước và dần dần trở thành đảng cướp, cướp mọi thứ của dân của nước. Tệ nhất là chúng sẵn sàng quy lụy ngoại bang để yên ổn giữ của cải cướp được của nhân dân. Trong cuộc đấu đá này anh nào cũng có "đường hẹp" của mình. Dân chúng buộc phải chấp nhận cuộc chơi và mong mỏi kẻ ít xấu nhất nắm quyền cai trị. Giống như thời Pháp thuộc, toàn quyền nào tốt một chút là dân dễ thở hơn! Bọn chóp bu vì đấu đá nhau mà làm tan nát đảng cướp thì thật là đại phúc cho dân tộc Việt!